Sự phổ biến của Snapchat đã tăng vọt kể từ khi ra mắt năm 2011. Và Snapchat đặc biệt phổ biến với thế hệ trẻ. Tuy nhiên, bạn có thể thấy toàn bộ sự việc hơi khó hiểu.

Vậy, Snapchat là gì? Snapchat hoạt động như thế nào? Và Snapchat có phù hợp với bạn không? Trong bài viết này, chúng tôi trả lời tất cả những câu hỏi này và hơn thế nữa.

Snapchat là gì?

Snapchat là một ứng dụng đa phương tiện có thể được sử dụng trên điện thoại thông minh chạy Android hoặc iOS. Nó cho phép bạn gửi hình ảnh hoặc video, có tên “Snaps”, cho bạn bè. Những Snaps này sẽ biến mất sau khi chúng được xem.

Nền tảng này cũng cung cấp chức năng Trò chuyện, tương tự như các dịch vụ nhắn tin tức thì như WhatsApp. Tuy nhiên, sự khác biệt chính là, như với Snaps, các cuộc trò chuyện sẽ biến mất sau khi chúng được xem.

Bạn có thể thay đổi cài đặt của mình để Trò chuyện biến mất 24 giờ sau khi mở. Chúng cũng có thể được lưu bằng cách chạm một lần vào tin nhắn; một trong hai người dùng trong cuộc trò chuyện có thể xóa Trò chuyện bằng cách nhấn lại.

Bạn có thể đặt giới hạn thời gian trên Snaps hoặc chúng có thể lặp lại vô hạn. Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai, chúng có thể được lưu trong màn hình Trò chuyện.

Tuy nhiên, toàn bộ điểm của Snapchat là mọi thứ được gửi sẽ sớm biến mất.

Các ấn phẩm cũng sử dụng nó để lưu hành các nội dung cụ thể, như các bài báo ngắn và các câu chuyện lấy hình ảnh làm trung tâm. Điều đó có nghĩa là đây cũng là một cách hay để cập nhật tin tức (đặc biệt liên quan đến ngành công nghiệp giải trí).

Xem thêm: Mọi thứ bạn cần biết về thông báo ảnh chụp màn hình Instagram

Snapchat hoạt động như thế nào?

Sau khi tải xuống Snapchat từ App Store hoặc Google Play, bạn cần đăng ký bằng địa chỉ email của mình. Nó sẽ yêu cầu tên, ngày sinh và số điện thoại của bạn. Bạn cũng cần chọn tên người dùng và mật khẩu. Bất chấp những gì nó nói, bạn có thể thay đổi tên người dùng Snapchat của mình, mặc dù nó hơi phức tạp nên tốt nhất hãy tìm một tên người dùng và gắn bó với nó.

Snapchat cần quyền truy cập vào máy ảnh của bạn để bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video. Bạn có thể chuyển đổi giữa máy ảnh mặt trước và mặt sau bằng biểu tượng ở trên cùng bên phải. Nhấn nút ở cuối màn hình để chụp ảnh hoặc giữ nút đó để quay video.

Người gửi có thể đặt giới hạn thời gian hoặc để nó lặp lại liên tục. Khi người nhận nhìn thấy Snap của bạn và điều hướng khỏi nó, nó sẽ biến mất.

Có ba giao diện chính. Màn hình máy ảnh mở ra khi bạn nhấp vào ứng dụng. Khám phá nằm ở bên phải của phần này và hiển thị các Câu chuyện mới từ các địa chỉ liên hệ và các bài báo từ các ấn phẩm. Cuối cùng, chức năng Trò chuyện, cũng là danh sách bạn bè của bạn, nằm ở bên trái màn hình máy ảnh của bạn.

Để trò chuyện với ai đó, chỉ cần nhấn vào tên của họ và nhập. Bạn cũng có thể gửi Snap, biểu tượng cảm xúc hoặc ảnh từ Thư viện ảnh của mình trong chuỗi Trò chuyện.

Tất nhiên, chức năng của nó còn vượt ra ngoài điều này để bao gồm những thứ như Ống kính, Ký ức và Trò chuyện nhóm. Người mới nên học thuật ngữ Snapchat thông thường trước khi chuyển sang các kỹ năng nâng cao.

Bạn có thể thêm bạn bè trên Snapchat bằng cách nào?

Sau khi đăng ký, Snapchat yêu cầu quyền truy cập vào sổ địa chỉ của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này và chấp nhận thủ công bất kỳ địa chỉ liên hệ nào cũng sử dụng ứng dụng.

Ngoài ra, hãy nói chuyện với bạn bè của bạn. Họ có thể cung cấp cho bạn tên người dùng của họ hoặc chia sẻ Snapcode, giống như mã QR mà bạn quét và tự động thêm. Snapchat cũng sẽ đề xuất mọi người thêm dựa trên những người bạn chung.

Tìm hiểu Snapcode của bạn bằng cách nhấp vào hồ sơ của bạn, được tìm thấy ở trên cùng bên trái của màn hình máy ảnh của bạn.

Snapchat phù hợp với lứa tuổi nào?

Snapchat hỏi ngày sinh của bạn khi bạn đăng ký. Bạn phải đủ 13 tuổi để sử dụng Snapchat.

SnapKidz từng phục vụ cho nhóm trẻ tuổi hơn. Nó cho phép trẻ em chụp Snaps, vẽ và tạo chú thích, nhưng lưu trữ cục bộ trên thiết bị của chúng. Tuy nhiên, nó hiện không còn được hỗ trợ nữa, vì vậy những người trẻ tuổi sẽ cần phải đợi cho đến khi đủ 13 tuổi để tham gia bất kể.

Đương nhiên, bất kỳ ai đủ liều lĩnh để sử dụng Snapchat đúng cách đều có thể giả vờ già hơn, mặc dù chúng tôi không ủng hộ điều đó.

Snapchat phổ biến nhất với thế hệ millennials trở xuống. 69% thanh thiếu niên Hoa Kỳ nói rằng họ sử dụng Snapchat mỗi ngày, có nghĩa là nền tảng này tự hào có khoảng 280 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Liên quan: Cách sử dụng WhatsApp trên PC và Di động cùng lúc

Tại sao thanh thiếu niên yêu thích Snapchat?

Có một lập luận mạnh mẽ rằng Snapchat là Facebook mới. Nó chắc chắn đã chứng kiến ​​mức độ nổi tiếng tương tự như công ty của Mark Zuckerberg đã làm trong thời kỳ hoàng kim của nó.

Theo nhiều cách, Snapchat tồn tại như một phản đề của các mạng xã hội truyền thống. Một số người sử dụng nó chính xác là vì nó đi ngược lại những gì đã được phổ biến bởi các thế hệ trước — đó là về việc trẻ em khám phá ra một phương tiện biểu đạt mới.

Facebook là một kho ký ức; nó giữ cho ảnh của bạn an toàn, nhắc nhở bạn về các cập nhật trạng thái từ năm năm trước và xây dựng cộng đồng một cách linh hoạt. Instagram khuyến khích bạn trông thật tuyệt và có một cuộc sống hoàn hảo để khoe với tất cả những người theo dõi của bạn.

Snapchat cảm thấy tự phát hơn. Nó không gây cảm xúc, mặc dù bạn có thể lưu vào Thư viện ảnh hoặc Kỷ niệm của mình.

Đó là một cách đơn giản để giữ liên lạc với bạn bè mà không cần phải quá bận tâm. Gửi Snap hoặc Chat rất nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời cho phép bạn nói với đồng nghiệp của mình rằng bạn đang nghĩ đến họ.

Snapchat có đầy khiêu dâm không?

Mọi thứ được gửi giữa những người dùng sẽ biến mất. Chính chức năng này khiến mọi người liên kết ứng dụng với tài liệu dành cho người lớn: người dùng có thể gửi hình ảnh Không an toàn cho Công việc (NSFW), vì nghĩ rằng người nhận không thể lưu chúng hoặc cho bất kỳ ai khác xem.

May mắn thay, chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ mọi người sử dụng Snapchat theo cách này. Tất nhiên, ngành công nghiệp người lớn phát triển mạnh trên nhiều nền tảng, và chắc chắn có một mặt khó khăn hơn đối với Snapchat. Nhưng bạn yên tâm, đó chỉ là một phần nhỏ của Snapchat.

Người dùng chia sẻ điều gì trên Snapchat? Đây là phương tiện truyền thông xã hội, vì vậy hãy mong đợi những bức ảnh về mèo và chó. Mong đợi những bức ảnh tự chụp. Hình ảnh kỳ nghỉ mong đợi.

Vậy Snapchat có an toàn để sử dụng không? Vâng. Snapchat có thể được sử dụng cho các mục đích NSFW — nhưng không nhiều hơn bất kỳ mạng xã hội hoặc nền tảng trực tuyến nào khác. Đối với hầu hết mọi người, đó không phải là điều bạn nên lo lắng.

Bạn có nên tải xuống Snapchat không?

Bạn có thể đã quyết định. Sau khi tìm hiểu tất cả về Snapchat, bạn có thể bị tò mò hoặc đặt câu hỏi về sự tồn tại của nó.

Nếu bạn đang ở độ tuổi thanh thiếu niên hoặc 20 tuổi, bạn chắc chắn biết những người đã sử dụng Snapchat. Ứng dụng hướng đến thế hệ trẻ hơn. Điều này cũng có nghĩa đây là một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp đang tìm cách tận dụng nhân khẩu học từ 18 đến 34, mặc dù không có gì đáng chú ý bằng một công ty cố gắng tỏ ra “sành điệu”.

Với ý nghĩ đó, đừng tải xuống ứng dụng và ngay lập tức thêm con bạn. Họ sẽ không muốn chia sẻ Câu chuyện của họ với bạn, ngay cả khi không có gì đáng xấu hổ về họ. Cố gắng ở trong độ tuổi của riêng bạn.

Tuy nhiên, điện thoại thông minh của chúng tôi ở đó để giải trí và giúp chúng tôi giữ liên lạc. Snapchat đạt được điều đó. Đó là một dịch vụ thú vị cho phép bạn nhanh chóng ghi lại những khoảnh khắc mà không mất quá nhiều thời gian trên mạng xã hội. Có thực sự có hại khi cho nó đi không?

Và nếu bạn quyết định nó không dành cho bạn, bạn luôn có thể ngừng sử dụng nó và xóa ứng dụng.

Trở thành một Snapchat Pro

Bây giờ bạn đã biết cách Snapchat hoạt động! Nếu bạn quyết định Snapchat là dành cho bạn, sẽ không mất nhiều thời gian trước khi bạn sử dụng Snapchat hàng ngày. Trung bình, người dùng dành hơn 30 phút mỗi ngày trên Snapchat và gửi 2.083.333 Snaps mỗi phút!

Nếu bạn nghĩ Snapchat phù hợp với mình, hãy bắt đầu

Hãy chia sẻ nếu bài viết này của Trung An Corp hữu ích nhé!

Đánh giá post