Karma trên Reddit không giống như một nguyên lý trong thế giới thực mà dựa phần nào vào ý tưởng về nhân quả. Reddit mời người dùng kiếm “nghiệp” kỹ thuật số bằng cách tham gia vào nhiều cộng đồng subreddit của nó.

Khi tham gia Reddit, bạn sẽ thấy một số trên hồ sơ của mình. Đây là bài Karma và Comment Karma của bạn.

Trong bài viết này, Trung An Corp trả lời các câu hỏi: Karma trên Reddit là gì? Và làm thế nào để có được Karma trên Reddit?

Giải thích về Reddit Karma: Reddit Karma là gì?

Reddit Karma là điểm bạn nhận được khi đăng và nhận xét trên Reddit. Tổng số Karma của bạn được hiển thị trên hồ sơ của bạn và khi ai đó nhấp vào tên người dùng của bạn, họ sẽ thấy bảng phân tích về Đăng Karma và Nhận xét Karma.

Một số người giỏi Reddit đến nỗi Karma của họ lên tới hàng triệu người.

Karma có nghĩa là gì trên Reddit? Trong bài viết này, chúng tôi giải thích cách hoạt động của Reddit Karma.

Reddit Karma hoạt động như thế nào?

Người dùng mới có thể tự hỏi: Karma hoạt động như thế nào trên Reddit?

Bạn nhận được Reddit Post Karma khi mọi người ủng hộ bất cứ thứ gì bạn đăng; bạn sẽ mất nó khi bạn bị phản đối.

Làm thế nào để bạn nhận được Bình luận Karma trên Reddit? Đó là nguyên tắc tương tự — bạn nhận được Comment Karma khi người dùng Reddit tán thành nhận xét của bạn và bạn mất Karma khi họ phản đối nhận xét của bạn. Nó đơn giản mà.

Tôi có thể mua Reddit Karma không?

Mua Karma không phải là một lựa chọn khả thi nếu kiếm Reddit Karma là mục tiêu của bạn. Cả Reddit Coins và Reddit Premium đều không thể mua cho bạn Karma và việc yêu cầu ủng hộ rõ ràng không được khuyến khích.

Nếu một dịch vụ tuyên bố cho phép bạn mua Reddit Karma, đó có thể là một trò lừa đảo. Và ngay cả khi nó có thể giúp bạn kiếm được Karma, nó có thể đi ngược lại điều khoản dịch vụ của Reddit và khiến bạn bị cấm khỏi nền tảng.

Liên quan: Snapchat là gì và nó hoạt động như thế nào?

Reddit Karma được tính như thế nào?

Khi bạn mới bắt đầu kiếm Karma, có vẻ như mỗi lượt ủng hộ đều cộng thêm một điểm cho nó. Tuy nhiên, khi bạn đi vào hàng nghìn, phép toán trở nên khó hiểu hơn một chút.

Reddit sử dụng một thuật toán để tính Karma và không tiết lộ chính xác cách thức hoạt động của nó. Theo cáo buộc, một liên kết hoặc bình luận càng nhận được nhiều lượt ủng hộ, thì mỗi lượt ủng hộ sẽ càng ít Karma hơn. Điều đó có nghĩa là một bình luận với 15 nghìn lượt ủng hộ không nhất thiết sẽ mang lại cho bạn 15 nghìn Bình luận Karma.

Reddit Karma làm gì?

Khi tất cả được nói và làm, Reddit Karma được sử dụng để làm gì?

Chắc chắn, thật tuyệt khi có được điểm số sáu con số dưới tên của bạn, nhưng có điều gì hữu hình hơn mà Karma có thể có được bạn không? Hãy phân tích những lợi ích của việc có Reddit Karma tốt:

  • Bạn có thể đăng và bình luận bao nhiêu tùy thích. Có lẽ bạn đã nhận thấy rằng khi bạn vẫn là người mới trên Reddit, bạn phải đợi trước khi có thể đăng lại sau một vài lần. Tôi cần phải đăng bao nhiêu Karma vào nội dung trái tim mình? Không ai thực sự biết. Một khi bạn kiếm được nhiều Karma hơn, cơn sốt tốc độ này sẽ không còn nữa.
  • Bạn sẽ có thể tham gia các subreddits “độc quyền”. Các yêu cầu về Subreddit Karma có thể khác nhau giữa các cộng đồng. Một số subreddits yêu cầu bạn phải có số lượng Karma tối thiểu trước khi bạn có thể tham gia hoặc đăng bài.
  • Những người có thu nhập cao có nhiều tín nhiệm hơn. Những người của Reddit nổi tiếng có tiêu chuẩn cao khi đưa ra ý kiến ​​và chuyên môn. Có nhiều Karma hơn có nghĩa là càng có nhiều sự tín nhiệm ủng hộ bất cứ điều gì bạn phải nói.

Không có lợi ích nào trong số này là tốt bên ngoài Reddit, nhưng một số người quản lý để kiếm tiền từ Reddit Karma của họ bằng cách bán tài khoản của họ hoặc bằng cách đăng thay mặt cho các thương hiệu.

Điều này có thể sinh lợi, nhưng kiểu hành vi này không nhất thiết phải theo đúng tinh thần của Reddit.

Cách Nhận Karma trên Reddit

Mặc dù cơ chế kiếm Karma ít nhiều đã rõ ràng, nhưng nhiều Redditors mới muốn bẻ khóa mã và tìm ra cách kiếm được nó nhanh hơn.

Giống như với bất kỳ cộng đồng nào, việc xây dựng danh tiếng trên Reddit phụ thuộc vào việc đăng nội dung tốt. Trừ khi bạn thực sự cần Karma, bạn chỉ nên tham gia, đóng góp và để mọi thứ diễn ra tự nhiên.

Nếu bạn chỉ cần đạt được những điểm bổ sung đó — để tham gia một subreddit nhất định chẳng hạn — đây là một vài mẹo giúp bạn kiếm Reddit Karma nhanh hơn.

Các khoản phụ lớn như r / vui và r / pics là nơi hàng triệu người lui tới, vì vậy nếu bạn đăng nội dung nào đó phù hợp với họ, bạn có thể kiếm được rất nhiều Karma chỉ từ bài đăng đó.

Nhược điểm của các cộng đồng lớn như thế này là chúng được kiểm duyệt rất nhiều và ngay cả khi bạn quản lý để đăng bài với tư cách là người mới, bạn có thể gặp khó khăn trong việc vượt qua ồn ào.

2. Đăng những điều hài hước hoặc độc đáo

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng bài đăng của bạn phải đáng chú ý để được chú ý. Memes có tiềm năng lan truyền có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn, cũng như những bức ảnh và video bất thường và hấp dẫn. Chẳng hạn như bức ảnh chụp một chú chó husky đi trên mặt nước này đã nhận được 41,4 nghìn lượt ủng hộ trong r / pics subreddit, kiếm cho tác giả của nó một gói.

Karma hoạt động như thế nào? Reddit bảo vệ bí mật chặt chẽ.

Để cảm nhận rõ hơn những gì có và không bay trên Reddit, hãy sắp xếp các bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu của bạn theo Đứng đầu và xem liệu bạn có thể phát hiện ra một mẫu ở đó không. Để học hỏi từ những điều tốt nhất, hãy xem phần của chúng tôi trên các bài đăng Reddit được xếp hạng cao nhất mọi thời đại.

3. Thảo luận về các chủ đề nóng

Luôn có một cuộc thảo luận sôi nổi diễn ra trên Reddit. Nếu bạn có điều gì đó để nói về tin tức thịnh hành mới nhất, có lẽ đã có một chủ đề nơi bạn có thể lắng nghe tiếng nói của mình.

Phần khó ở đây là các chủ đề nóng có thể cực kỳ phân cực, có nghĩa là bạn gần như có khả năng bị đánh giá thấp hơn khi kiếm được Reddit Karma tích cực.

Xem thêm: Mọi thứ bạn cần biết về thông báo ảnh chụp màn hình Instagram

4. Bình luận trước và cho điểm tốt

Một chiến thuật tốt khác là theo dõi các bài đăng mới trong các subreddits phổ biến và nhảy vào những bài có tiềm năng ủng hộ tốt. Nếu bài đăng trở nên nóng bỏng, nhận xét của bạn sẽ xuất hiện cùng với nó theo mức độ gần như tuyệt đối. Tuy nhiên, nó sẽ không được ủng hộ chỉ vì nó là cái đầu tiên.

Các bình luận dí dỏm và các phản ứng GIF có liên quan thường là nguồn gốc tốt cho các lượt ủng hộ; những giải thích và lập luận sâu sắc, thấu đáo cũng vậy.

Thông thường, một bình luận với hàng nghìn lượt ủng hộ chỉ đơn giản là thể hiện một tình cảm mà đủ người có thể liên quan, tạo cho nó một lực kéo. Phản ứng này với một video YouTube trong r / videoVí dụ: ghi được 45,6 nghìn điểm chỉ vì rất nhiều người đồng ý với nó.

Reddit Karma là gì? Reddit Karma hoạt động như thế nào? Làm thế nào để bạn kiếm được Karma trên Reddit?

5. Hỏi và Trả lời trên r / AskReddit

Một trong những tín dụng phụ lớn nhất, r / AskReddit, có hơn 33,6 triệu thành viên. Tiền đề rất đơn giản và hấp dẫn: đặt câu hỏi và đưa ra câu trả lời.

Hầu hết mọi thứ đều diễn ra ở đây. Nếu có đủ người cho rằng câu hỏi của bạn là một câu hỏi đáng để hỏi, họ có thể sẽ cộng hàng nghìn điểm vào Karma của bạn.

Karma kiếm được trên Reddit như thế nào? Karma trong Reddit thưởng cho sự công bằng và cao quý khi họ chia sẻ những điều đáng được chia sẻ.

Bạn có thể mất Karma trên Reddit?

Bạn chắc chắn có thể mất Karma một cách nhanh chóng và dễ dàng nếu bạn làm phiền lòng đủ người. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, khi bài đăng hoặc nhận xét của bạn bị phản đối, bạn sẽ mất Reddit Karma trong quá trình này.

Bạn có thể mất tất cả Reddit Karma của mình không? Tùy thuộc vào mức độ Karma ban đầu bạn có và mức độ lớn của mối thù mà bạn mắc phải, Karma của bạn có thể đạt đến 0 và tiếp tục giảm.

Reddit Karma, Giải thích: Reddit Karma cho người mới bắt đầu

Kiếm Reddit Karma chỉ là một phần của trò chơi — bạn cũng sẽ muốn giữ nó. Một bài đăng gây tranh cãi không phải là thứ duy nhất có thể khiến bạn bị lãng quên.

Có lẽ lỗi lớn nhất trong việc phá vỡ Reddiquette thông thường là gây ra vấn đề cho người khác một cách có chủ đích và không có lý do. Miễn là bạn tránh làm phiền những người mà bạn chia sẻ nền tảng, Reddit Karma của bạn có thể sẽ ổn thôi.

Đánh giá post