Hãy tưởng tượng bạn đang đi nghỉ một tuần ở bãi biển trong khi các hồ sơ trên mạng xã hội của bạn ngân nga không sót một nhịp nào.

Một trong những sức mạnh truyền thông xã hội lớn nhất mà bạn nắm giữ — với tư cách là một cá nhân, một thương hiệu hoặc một cơ quan — là khả năng kiểm soát thời gian. Với công cụ phù hợp, bạn có thể đăng vào tương lai để hai ngày, hai tuần hoặc thậm chí hai tháng tiếp theo được chăm sóc, bất kể bạn đang ở đâu.

Tự động hóa mạng xã hội giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian, linh hoạt và lập kế hoạch chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn đến từng phút.

Nó hoạt động cho những người quản lý một hồ sơ duy nhất. Nó hoạt động cho những người chạy 363 cấu hình.

Nhóm tiếp thị tình cờ rơi vào loại thứ hai với — vâng! —363 hồ sơ được kết nối cho gần 200 khách hàng cá nhân (và con số đó tăng lên mỗi tuần). Cơ quan tiếp thị trực tuyến của họ, có trụ sở tại Seattle, Washington, giúp các doanh nghiệp nhỏ địa phương tạo và quản lý sự hiện diện trực tuyến đầy đủ với thiết kế web, tạo nội dung, SEO, đa phương tiện và – trọng tâm của chiến lược – truyền thông xã hội.

Công việc lên lịch nội dung cho 363 cấu hình rơi vào hai ngườiJessica Dringman và David Parker.

Nếu không có khả năng làm việc trước về nội dung thường xanh và lập kế hoạch trong tương lai, thì việc chia sẻ một lượng lớn các cập nhật trên mạng xã hội như vậy đơn giản là không thể thực hiện được.

Cách quản lý thời gian của bạn trên mạng xã hội

Bên trong chiến lược của một đại lý chia sẻ tới hàng trăm hồ sơ mỗi ngày.

Nền tảng của chiến lược của Marketguard Group là một quy trình gồm hai bước đơn giản và tuyệt vời.

  1. Tạo nội dung chất lượng cao, thường xanh
  2. Lên lịch cho nội dung này trên mạng xã hội

Đối với phần đầu tiên, Nhóm tiếp thị nhờ sự trợ giúp của các nhân viên viết blog, những người tạo ra các bài viết đề cập đến nhu cầu, vấn đề và giải pháp cho từng đối tượng và khách hàng của từng khách hàng một cách cụ thể. Để bổ sung nội dung bằng văn bản, Marketcing Group cũng có một nhà quay phim và nhiếp ảnh gia nội bộ, những người giúp tạo ra các tác phẩm đa phương tiện chuyên nghiệp. Sau đó, nội dung được lên lịch và xuất bản lên blog của khách hàng và được lên lịch và xuất bản trên mạng xã hội.

Xem thêm: Cách thêm cách phát âm tên vào hồ sơ LinkedIn của bạn

Khi nói đến việc lên lịch trên mạng xã hội, Jessica và David đều nghĩ trước rất nhiều.

Họ lên lịch đủ số lượng bài đăng để lấp đầy trong hai tháng tới cho mỗi hồ sơ khách hàng.

Tất cả việc lên lịch này diễn ra trong Buffer, nơi Jessica và David tự động hóa việc chia sẻ trên mạng xã hội bằng cách kết hợp các yếu tố khác nhau trong nội dung của khách hàng (bài đăng trên blog, video, ảnh) thành các bản cập nhật duy nhất.

David cho biết việc lên lịch với Buffer dễ sử dụng giúp anh ấy tiết kiệm được nửa ngày làm việc mỗi ngày. Jessica đồng ý:

Tôi thậm chí không nghĩ rằng những gì chúng tôi làm sẽ có thể thực hiện được nếu không có Buffer.

Những thách thức của tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội

Một trong những rủi ro có sẵn trong việc lên lịch cho nội dung là làm mất đi khía cạnh cá nhân, có thể liên quan của mạng xã hội. Đó là một rủi ro và thách thức mà Jessica và David đang mong muốn giải quyết.

Thách thức lớn nhất của chúng tôi là tìm ra sự cân bằng giữa việc trở nên dễ thương và đáng tin cậy và sử dụng thời gian của chúng tôi một cách hiệu quả. Đó là cuộc chiến giữa quản lý thời gian và tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ, chân thành và tương tác với cộng đồng. Khi bạn có quá nhiều tài khoản cần quản lý, thật khó để cân bằng tất cả.

Làm việc ở quy mô mà họ làm — 363 hồ sơ và đạt tiến độ 500 hồ sơ vào cuối năm — dẫn đến áp lực lớn về thời gian và hiệu quả. Và chúng đều là những áp lực giống nhau đối với tất cả mọi người — cho dù bạn quản lý hồ sơ trong hàng trăm hay một số ít.

Làm thế nào để bạn cân bằng giữa việc hoàn thành công việc nhanh chóng và thực hiện những việc chậm lại để tham gia?

Đó là một câu hỏi tuyệt vời.

Và một trong những vấn đề mà rất nhiều nhà tiếp thị trên mạng xã hội đang tìm cách giải quyết.

Các câu trả lời có thể trông khác nhau đối với từng đại lý, thương hiệu và cá nhân. Tương tác có thể là một chủ đề cá nhân, đó là điều khiến nó trở thành một sự đầu tư về thời gian và cũng là một tương tác có ý nghĩa như vậy.

Tuy nhiên, nếu đó là câu trả lời bạn đang tìm kiếm, đây là một số cách nhanh chóng để thêm một chút dấu ấn cá nhân vào chiến lược truyền thông xã hội hiệu quả của bạn.

Cảm ơn những người đã chia sẻ lại nội dung của bạn.

Một lời cảm ơn đơn giản bạn có thể đi được một chặng đường dài — và đó là một cử chỉ nhanh chóng để thực hiện. Bạn có thể cảm ơn bằng cách trả lời người đã chia sẻ, yêu thích cập nhật của họ hoặc theo dõi tài khoản của họ. Một cách cực nhanh để tìm những người này là nhấp vào chi tiết của bất kỳ bài đăng riêng lẻ nào. Bạn có thể làm điều này trực tiếp từ Twitter, Facebook và các kênh truyền thông xã hội khác; bạn cũng có thể tìm thấy thông tin này trong Buffer bằng cách nhấp vào phân tích của bạn.

Tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội có thể cắt giảm một nửa thời gian chia sẻ của bạn như thế nào

Chia sẻ nội dung từ những người theo dõi bạn.

Thêm lượt retweet và lượt chia sẻ lại vào chiến lược truyền thông xã hội của bạn và có mục đích làm nổi bật những người theo dõi của bạn như một phần của nỗ lực chia sẻ lại này. Bạn có thể theo dõi những người theo dõi VIP trong danh sách Twitter hoặc theo dõi trên Facebook. Sau đó, khi một tweet hoặc cập nhật liên quan xuất hiện, hãy dành một chút hạnh phúc bằng cách chia sẻ bài đăng trên hồ sơ của bạn.

Liên quan: Tại sao bạn sẽ sớm thấy nhiều quảng cáo tiền điện tử hơn trên Facebook và Instagram

Sử dụng các đề cập trực tiếp, lời khuyên về mũ và vias thường xuyên nhất có thể.

Bất cứ khi nào có thể, hãy liên hệ trực tiếp với người khác trên phương tiện truyền thông xã hội, liên kết đến hồ sơ của họ để họ nhận được thông báo.

  • Trên Twitter, hãy nhập tên người dùng bắt đầu bằng @. (Nếu bạn thử điều này trong bản cập nhật Bộ đệm, bạn sẽ có tùy chọn tự động hoàn thành mượt mà.)
  • Trên Facebook, bắt đầu nhập tên, sau đó chọn hồ sơ từ menu thả xuống xuất hiện. Để gắn thẻ một trang, hãy đặt @ trước tên trang.
  • Trên LinkedIn, chỉ cần bắt đầu nhập tên của một người hoặc thương hiệu.
  • Trên Google+, nhập tên của một người bắt đầu bằng +.

5 công cụ báo cáo và tự động hóa tốt nhất cho đại lý

Có các công cụ phù hợp là chìa khóa để Jessica và David hoàn thành việc quản lý và đăng bài với khối lượng lớn mà họ làm. Dưới đây là năm công cụ được sử dụng nhiều nhất của họ.

1. Bộ đệm

Buffer cho phép bạn quản lý nhiều tài khoản truyền thông xã hội từ một bảng điều khiển, cho dù đó là hồ sơ cá nhân của bạn trên Twitter, Facebook, Google+ và LinkedIn hay 363 hồ sơ của 100 doanh nghiệp nhỏ như Marketfting Group thực hiện.

Có tất cả mọi thứ ở một nơi là một tiết kiệm thời gian rất lớn. Đây là sự khác biệt mà nó tạo ra cho Jessica:

Bộ đệm giúp bạn có tổ chức, giúp bạn tỉnh táo. Nếu không, chúng ta sẽ có một triệu thứ đang hoạt động. Bằng cách này, chúng ta có thể đi nghỉ vào cuối tuần và biết rằng mọi thứ vẫn sẽ được đăng.

Bộ đệm cho phép chúng tôi đưa ra nội dung tốt hơn và không quá vội vàng, và điều đó cuối cùng sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Một số mẹo Buffer yêu thích của Jessica và David là nội dung có thể kéo được, cả về cách bạn có thể di chuyển nội dung lên xuống hàng đợi và cách bạn có thể kéo cập nhật từ một hàng đợi vào hàng của một hồ sơ khác.

Tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội có thể cắt giảm một nửa thời gian chia sẻ của bạn như thế nào

Phần mở rộng cũng là chìa khóa cho việc chia sẻ của họ. Cho dù bạn đang ở đâu, bạn có thể nhấp vào tiện ích mở rộng để lưu và chia sẻ liên kết và thêm thẳng vào Buffer.

2. MavenLink

Các công cụ quản lý dự án của MavenLink giúp Nhóm tiếp thị kết nối với khách hàng của họ. Với MavenLink, Jessica và David có thể ghi lại những gì họ đang làm cho mỗi tài khoản khách hàng và gửi cho khách hàng nguồn cấp dữ liệu cập nhật và báo cáo về những gì họ đã làm.

3. Công cụ Raven

Được biết đến với các dịch vụ SEO, Công cụ Raven là một công cụ hữu ích cho Jessica và David để theo dõi phản ứng với tiếp thị truyền thông xã hội, theo dõi các chiến dịch bằng cách ghi nhận lưu lượng truy cập và giới thiệu từ mạng xã hội.

4. Chương trình sau

Sau đó ,gramme là một loại công cụ lập lịch trên Instagram, với một sự thay đổi. Vì Instagram không cho phép bên thứ ba lên lịch, nên Latergramme sẽ gửi cho bạn thông báo đẩy vào các thời điểm đã lên lịch; mở thông báo sẽ mở hình ảnh của bạn trong Instagram để bạn đăng theo cách thủ công.

Bạn có thể thiết lập lịch trình đầy đủ trong Latergramme, thông qua ứng dụng iPhone của họ hoặc qua ứng dụng web và được nhắc khi đến lúc đăng bài.

5. ViralWoot

Giống như Latergramme dành cho Instagram, ViralWoot dành cho Pinterest. Bạn có thể lên lịch ghim lên Pinterest thông qua ViralWoot (và theo dõi tất cả các loại thống kê gọn gàng thông qua công cụ này).

Tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội có thể cắt giảm một nửa thời gian chia sẻ của bạn như thế nào

Dành cho bạn

Cho dù chia sẻ với một số lượng lớn hồ sơ hay một số lượng nhỏ, vẫn có một số chiến lược và thách thức chung. Tự động hóa có thể là một thành phần quan trọng trong một chiến lược truyền thông xã hội được hoạch định tốt, chưa kể đến một công cụ tiết kiệm thời gian và giảm căng thẳng.

Bạn lên lịch cho các bài đăng trên mạng xã hội của mình đến đâu?

Tự động hóa có phải là một phần trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn không? Hãy bình luận cho Trung An Corp biết nhé!

Thật tuyệt khi nghe bạn đóng góp ý kiến!

Đánh giá post