Nếu bạn là một doanh nghiệp trên Facebook, có nhiều khả năng bạn đang chiến đấu trong cuộc chiến phạm vi tiếp cận không phải trả tiền.

Trong một năm rưỡi qua, phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của Facebook đã tăng từ khoảng 16% trên mỗi bài đăng xuống chỉ còn 1% trên mỗi bài đăng. Để cung cấp cho bạn một ví dụ về ảnh hưởng đối với doanh nghiệp, Trang Facebook của công ty tôi có 74.000 người hâm mộ. Khoảng một tháng trước, người quản lý Facebook của tôi, Sara, đã báo cáo với tôi rằng chúng tôi đạt trung bình khoảng 200 phạm vi tiếp cận cho mỗi bài đăng.

Có một số công ty từ bỏ và xóa trang của họ, nhưng tôi nghĩ đó là một sai lầm. Facebook vẫn là một nguồn giới thiệu khổng lồ cho công ty của tôi. Nó tiếp tục là liên kết giới thiệu hàng đầu về lưu lượng truy cập vào blog của công ty tôi và nằm trong số năm liên kết giới thiệu hàng đầu về lưu lượng truy cập vào trang web của công ty tôi. Khi điều gì đó không hoạt động, tôi nghĩ việc quay lại bàn vẽ và lập chiến lược lại là tùy thuộc vào doanh nghiệp.

Đây chính xác là những gì tôi đã làm với Sara. Chúng tôi đã ngồi xuống và quyết định chạy một số thử nghiệm và thay đổi chiến lược đăng bài của mình. Những thay đổi chúng tôi thực hiện đã dẫn đến Tăng 219 phần trăm phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của chúng tôi và tăng 171 phần trăm mức độ tương tác chỉ trong 30 ngày.

Chiến lược của chúng tôi để tăng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác của chúng tôi là gấp đôi, chúng tôi sẽ thu hẹp thời gian tốt nhất để đăng để tăng phạm vi tiếp cận và tương tác, đồng thời xem xét loại nội dung chúng tôi đã đăng và sau đó thực hiện các điều chỉnh nếu cần.

Đây là cách chúng tôi thực hiện những thay đổi nhỏ dẫn đến tăng trưởng tự nhiên theo cấp số nhân trên Trang Facebook của chúng tôi. Dưới đây là cách tăng phạm vi tiếp cận tự nhiên trên Facebook trong một tháng

Chúng tôi đã thử nghiệm các chiến lược đăng bài khác nhau

Cuộc chiến về tần số đang diễn ra. Một số người nói rằng quá nhiều sẽ khiến khán giả của bạn bỏ đi và những người khác nói rằng quá ít có thể khiến một bài đăng được hiển thị nhiều hơn.

Trước đây, chúng tôi đã thử nghiệm xem điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi bỏ Facebook trong một tuần. Không cần phải nói, thử nghiệm là một thảm họa nhỏ đã làm giảm phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác tổng thể của chúng tôi và chúng tôi phải mất hàng tuần để trở lại vị trí trước đây.

Lần này, chúng tôi quyết định làm ngược lại và tăng tần suất đăng bài của mình. Trước nghiên cứu này, chúng tôi đã đăng khoảng 3-4 lần mỗi ngày. Chúng tôi đã đăng chủ yếu vào những giờ cao điểm mà người hâm mộ của chúng tôi trực tuyến. Chúng tôi quyết định tăng tần suất lên hai giờ một lần. Có rất nhiều nội dung và chúng tôi lo lắng rằng người hâm mộ của chúng tôi có thể khó chịu, vì vậy chúng tôi đã thông báo với họ rằng chúng tôi sẽ đăng thường xuyên hơn và cho họ biết rằng chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận phản hồi của họ nếu họ cảm thấy họ đã xem quá nhiều hoặc quá ít từ chúng tôi.

Xem thêm: Cách chạy quảng cáo Facebook cho trang web thương mại điện tử

Ví dụ về bài đăng trên ShortStack

Chúng tôi quyết định tăng tần suất đăng bài của mình vì chúng tôi đã tính toán rằng nếu ba bài đăng mỗi ngày tiếp cận 200 người thì chúng tôi đã đạt được 600 người mỗi ngày. Nếu 12 bài đăng mỗi ngày tiếp cận 200 người, chúng tôi sẽ tiếp cận 2.400 người mỗi ngày.

Đây là cái nhìn về tần suất đăng bài của chúng tôi trong tháng 9.

 

Điều thứ hai chúng tôi đã làm là thêm một số loại bài viết mà chúng tôi đang đăng. Cho đến thời điểm này, chúng tôi tự hào về việc không phải là một trong những trang đăng các meme hoặc trích dẫn ngớ ngẩn suốt ngày. Chúng tôi đã tập trung vào việc đăng các liên kết đến các bài viết trên blog của chúng tôi và các bài báo có giá trị và giáo dục từ những người có ảnh hưởng khác. Tuy nhiên, khi Sara xem xét các phân tích của chúng tôi, cô ấy nhận thấy rằng thỉnh thoảng một bài đăng hoặc bức ảnh hài hước đã mang lại một làn sóng tương tác và tiếp cận, vì vậy chúng tôi quyết định kết hợp thêm các trích dẫn liên quan đến kinh doanh và các bức ảnh hài hước trên mạng xã hội vào lịch trình của chúng tôi cùng với các bài báo giáo dục của chúng tôi.

Mục tiêu của chúng tôi là vẫn giữ các bài đăng có liên quan đến mạng xã hội và doanh nghiệp nhưng xen kẽ giữa một bài báo và một bức ảnh trên mỗi lần cập nhật trạng thái.

Chúng tôi đã nghiên cứu thông tin chi tiết về Facebook của mình

Sau khi thử nghiệm chiến lược Facebook mới của mình trong khoảng hai tuần, chúng tôi đã sẵn sàng xem xét Thông tin chi tiết của mình và xác định thời điểm nào trong ngày có phạm vi tiếp cận và tương tác nhiều nhất trên trang của chúng tôi.

Để làm điều này, Sara đã truy cập Facebook Insights của chúng tôi và xuất “Dữ liệu bài đăng” cho giai đoạn thử nghiệm của chúng tôi, đó là tháng 9.

Sau đó, cô ấy xem xét Người dùng tương tác trọn đời của chúng tôi và sắp xếp từ những người dùng tương tác nhiều nhất đến người ít tương tác nhất. Cô ấy đã viết ra 12 lần hàng đầu mà người dùng tương tác nhiều nhất với các bài đăng của chúng tôi. Bạn có thể xem bảng tính bên dưới.

Xem thêm: Cách sử dụng tính năng Liên hệ kế thừa trên Facebook

Thông tin chi tiết về Facebook

 

Sau đó, cô ấy đã làm điều tương tự với phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của Lifetime Post.

Ảnh chụp màn hình 2014-10-01 lúc 9.31.41 sáng

 

Sau khi xem xét các thời điểm hàng đầu về phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác, chúng tôi nhận thấy có khá nhiều điểm tương đồng. Điều này có ý nghĩa vì một bài đăng càng thu hút được nhiều lượt tiếp cận hơn. Nếu một vài bài đăng khác nhau rơi vào cùng một giờ hoặc một giờ rưỡi, chúng tôi kết hợp chúng lại. Ví dụ: ba trong số các bài đăng có phạm vi tiếp cận tốt nhất được đăng vào các thời điểm sau là 2:24 chiều, 2:22 chiều và 3:14 chiều, vì vậy chúng tôi đã phân loại tất cả các bài đăng đó vào khung thời gian 2: 15-3: 15 buổi chiều.

Từ những hiểu biết của mình, chúng tôi có thể xác định rằng thời gian tốt nhất để chúng tôi đăng bài trên Trang Facebook của mình là: 6:00 sáng, 10:00 sáng, 12: 00-1: 00 chiều, 2: 15-3: 15 chiều, 9 giờ tối và 2 giờ sáng.

Kết luận: Chúng tôi đã sử dụng dữ liệu của riêng mình

Khi chúng tôi đã biết được những thời điểm lý tưởng để đăng trên Trang Facebook của mình để đạt được phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác tối đa, đã đến lúc tiếp tục thử nghiệm. Chúng tôi đã điều chỉnh lại chiến lược đăng bài của mình và đảm bảo đăng vào bảy thời điểm quan trọng này mỗi ngày. Chúng tôi cũng đăng thêm 1-2 lần mỗi ngày khi có một số khoảng trống, chẳng hạn như từ 3:15 chiều đến 9 giờ tối và từ 9 giờ tối đến 2 giờ sáng. Chúng tôi quyết định làm điều này vì chúng tôi có khán giả quốc tế. Đăng bài suốt ngày đêm có thể không phải là phương pháp hay nhất cho mọi doanh nghiệp.

Khi tôi viết điều này, đã khoảng hai tuần kể từ khi chúng tôi đăng vào bảy thời điểm quan trọng trên Facebook và phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác của chúng tôi tiếp tục tăng lên.

Khi so sánh phạm vi tiếp cận của chúng tôi trong 30 ngày qua với phạm vi tiếp cận của chúng tôi trong 30 ngày trước đó, chúng tôi đã thấy mức tăng 219 phần trăm. Tương tự như vậy, chúng tôi cũng thấy mức độ tương tác của chúng tôi tăng lên 171 phần trăm.

Chúng tôi cũng biết được rằng sự kết hợp cân bằng giữa các bài đăng mang tính giáo dục và vui nhộn sẽ giúp người hâm mộ của chúng tôi gắn bó và tương tác. Nếu việc đăng một câu nói hay mang lại 25 lượt thích và 30 lượt chia sẻ, thì những người đó có nhiều khả năng xem bài đăng tiếp theo mà doanh nghiệp của bạn đăng.

Làm việc với thuật toán của Facebook là một cuộc chiến đang diễn ra của các quản trị viên trang Facebook. Không dễ dàng để phát hiện ra những gì hiệu quả và không hiệu quả cho Trang Facebook của bạn, nhưng nó rất đáng giá. Điều quan trọng cần tập trung là xác định những gì người hâm mộ của bạn thích nhìn thấy và tương tác, sau đó tập trung vào những loại bài đăng đó vào những thời điểm quan trọng được xác định thông qua số liệu phân tích của bạn.

Có ai khác ngoài đó đã sửa đổi chiến thuật Facebook của họ theo cách có vẻ như đang tăng phạm vi tiếp cận tự nhiên không? Nếu bạn có bất kỳ mẹo để chia sẻ hãy bình luận cho Trung An Corp nhé!

Đánh giá post