Bất cứ khi nào ai đó đề cập đến ‘thông tin thương mại’, bạn sẽ nhanh chóng hình dung ra những quảng cáo truyền hình nhạt nhẽo hàng giờ đồng hồ trước đây, trong đó những người thuyết trình về cơ bắp sẽ tiếp tục nói về các công thức mới được hình thành để có được qua đêm với protein lắc và thuốc tăng khối lượng cơ.

Bạn sẽ thấy rất nhiều con số và thông tin trên màn hình cùng với âm thanh không đồng bộ.

Một số sản phẩm cũng có vẻ sơ sài và không được cắt ra để thu hút sự chú ý của bất kỳ ai ngày nay.

Các chiến thuật cũ có thể đã hoạt động trở lại trong ngày nhưng mọi thứ đã khác bây giờ.

Ngày nay, khán giả hiểu biết về công nghệ hơn, đa nghi hơn và không quá quan tâm đến việc xem những đoạn quảng cáo dài lê thê nhàm chán và không ai muốn xem bạn bán những thứ có nội dung chứa rất ít giá trị hoặc tính giải trí.

Với sự gia tăng của video, nhu cầu về chất lượng cũng tăng vọt. Các đại lý quảng cáo đang sản xuất thông tin thương mại với các tính năng hiện đại và các khái niệm thú vị.

Họ cũng đã cắt giảm thời gian chạy quảng cáo và kịch bản của họ được viết tốt và chất lượng sản xuất video tổng thể là bộ đồ ngủ của mèo.

Thông tin xã hội là một phương tiện tuyệt vời để chứng minh sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì.

Ngoài một video chất lượng rõ nét, bạn cần phải tạo ra một kịch bản đặc biệt phải dịch các dịch vụ của bạn sang người xem bằng ngôn ngữ mà họ hiểu.

Hãy xem xét các giai đoạn khác nhau mà bạn có thể thực hiện để viết một kịch bản xuất sắc cho thương mại tiếp theo của bạn. Cùng đọc bài viết mà Trungancorp chia sẻ dưới đây để có một kịch bản thông tin thương mại tuyệt vời

thông tin thương mạ

Động não và lên ý tưởng

Bước đầu tiên là thu thập suy nghĩ của bạn và viết ra các ý tưởng của bạn. Bạn phải trả lời các câu hỏi khác nhau trong giai đoạn này, ví dụ:

  • Tất cả về sản phẩm này là gì?
  • Thông điệp bạn muốn truyền tải là gì?
  • đối tượng mục tiêu của bạn là ai?
  • Điểm đau của họ là gì?
  • Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giải quyết vấn đề của họ như thế nào?
  • Tại sao khách hàng tiềm năng của bạn nên chọn bạn thay vì các lựa chọn khác?
  • Cách tiếp cận tốt nhất để truyền tải thông điệp là gì?
  • Mục tiêu cuối cùng của bạn là gì?

Cùng với nhóm của bạn và ghi lại câu trả lời cho mọi câu hỏi. Điều này giúp ích cho các giai đoạn sau khi mọi thứ sẽ kết hợp với nhau.

Bạn sẽ không phải thực hiện lại bất kỳ phần nào trong quá trình sản xuất của mình vì bạn đã kết thúc các ý tưởng và mục tiêu dự án với nhóm của mình.

Điều quan trọng cần lưu ý là thông tin thương mại hoàn hảo tạo ra sự cân bằng giữa các vấn đề của khách hàng tiềm năng và cách sản phẩm của bạn cung cấp để giải quyết vấn đề.

Đọc thêm: Đăng ký Twitter Eyes cho các tính năng cao cấp

Tạo phác thảo cho kịch bản

Đây là nơi vui vẻ bắt đầu. Bây giờ là lúc để quyết định hướng kịch bản của bạn sẽ thực hiện.

Bạn đang viết một câu chuyện sử thi, vì vậy đừng kìm hãm việc biến đây thành một phiên mà bạn có thể tạo các cảnh của mình bằng hình ảnh minh họa để hiểu rõ hơn về tác phẩm nào.

Bạn có thể đặt góc, ký tự, khung hình, chuyển tiếp và tông màu. Kịch bản của bạn có thể thể hiện một cốt truyện hài hước hoặc không vô nghĩa với sự hài hước khó hiểu hoặc bối cảnh đáng suy ngẫm khiến bạn phải suy ngẫm.

Quyết định loại phản ứng cảm xúc mà bạn muốn khơi gợi ở khán giả và thực hiện nó.

Tất cả sự động não sáng tạo này là rất tốt, nhưng đừng quên điều quan trọng nhất mà bạn cần phải chăm sóc.

Đừng để thông điệp cốt lõi của bạn rơi vào tình trạng mù mờ. Xây dựng kịch bản của bạn xung quanh chủ đề chính và đừng để nó mất trọng tâm.

Luôn có một cách đơn giản hơn

Bạn phải hiểu rằng các tập lệnh cho thông tin thương mại phải đơn giản. Điều đó không có nghĩa là bạn phải câm nó.

Rút ra thông tin vừa đủ để bạn có một lượng hoàn hảo còn lại. Bạn sẽ không gửi nó cho hội đồng các đạo diễn phim nổi tiếng cho một liên hoan phim lớn.

Vì vậy, hãy viết một kịch bản phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Cung cấp tất cả thông tin có giá trị liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ và thực hiện cách tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm, tức là sử dụng ‘bạn’ thay vì ‘tôi’ hoặc ‘chúng tôi’.

Tạo nhiều bản nháp

Không dừng lại ở lần thử đầu tiên. Thông thường, bản nháp đầu tiên cần nhiều lần viết lại và chỉnh sửa. Tạo bản nháp gồm nhiều câu và tiếp tục hoàn thiện tác phẩm của bạn.

Viết lời chứng thực. Viết cao độ. Cuối cùng, hãy tập hợp tất cả lại với nhau,

Chỉnh sửa kịch bản

Khi bạn đã trải qua quá trình viết bản nháp, hãy kết hợp những ý tưởng tốt nhất và bắt đầu chỉnh sửa.

Đây là nơi bạn sẽ kết thúc với một kịch bản được trau chuốt mà bạn và nhóm của bạn có thể tự hào.

Cung cấp cho ý tưởng của bạn những bức ảnh đẹp nhất với sự chỉnh sửa kỹ lưỡng. Theo đuổi sự hoàn hảo không phải là xấu, không phải cố gắng gì cả.

Thực hiện kịch bản cuối cùng

Giữ một bảng để đọc bản nháp cuối cùng của kịch bản của bạn. Làm cho nó sống động trên máy ảnh và xem bạn có thích nó không.

Đôi khi những gì bạn viết ra có thể nghe hay ho trong đầu bạn, nhưng khi được nói to lên, đó có thể là một trải nghiệm rất khác đối với bất kỳ ai.

Điều này sẽ giúp bạn đánh giá từ nào nghe phù hợp và từ nào nghe không đúng. Bạn có thể hình dung toàn bộ kịch bản và kiểm tra xem mọi thứ có ăn khớp với nhau hay không.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu xem bạn có phải quay lại một vài bước và sửa đổi nội dung hay không. Sau khi hoàn tất, bạn có thể tiếp tục và hoàn thiện tập lệnh.

Đọc thêm: Cách bắt đầu phát trực tiếp trên LinkedIn

Thông tin đáng để kiểm tra

Trở lại năm 2015, công ty quảng cáo Harmon Brothers đã đưa ra một thông tin mang tính lan truyền mới mẻ và táo bạo cho Squatty Potty, công ty này đã đạt được 30 triệu lượt xem trên YouTube tính đến thời điểm hiện tại.

Có thông tin cho rằng hình thức thông tin liên lạc bằng miệng lưỡi này đã có thể đẩy doanh số bán hàng lên 600%.

Kể từ đó, Harmon Brothers đã tạo ra hơn 100 triệu đô la lợi nhuận cho khách hàng của họ.

Điều đáng chú ý là các đại lý quảng cáo đã quay trở lại thị trường thương mại đang chạm vào cơ sở với rất nhiều sự sáng tạo.

Họ đang tuyển dụng những người nổi tiếng, sử dụng các phương pháp độc đáo và thêm các cơ sở khác thường để truyền tải thông điệp của họ.

Đây là một quảng cáo cho việc nhận nuôi thú cưng. Nó dễ thương và sử dụng định dạng thông tin thương mại để đưa sự hài hước vào thông điệp.

https://www.youtube.com/watch?v=aDzOylYGAmM

https://www.youtube.com/watch?v=aDzOylYGAmM

Suy nghĩ cuối cùng

Người cung cấp thông tin đang ở đây để ở lại. Quảng cáo DRTV được cho là đang kiếm được 300 tỷ đô la doanh thu mỗi năm.

Với cách tiếp cận mới mẻ và hợp thời trên các quảng cáo thông tin, bạn có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu và doanh số bán hàng của mình trong thời đại ngày nay.

Xét thực tế là thông tin liên lạc, giống như bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào khác, trải qua các giai đoạn sản xuất video nghiêm ngặt, đòi hỏi một kịch bản được viết ngắn gọn để giúp bạn đạt được sự tập trung và chú ý của khán giả.

Nó sẽ giúp bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh và thúc đẩy bạn đạt được mục tiêu của mình.

Đánh giá post