Chúng ta đang sống trong một thế giới mà điện thoại thông minh đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Theo Statista, mọi người chi tiêu gần hai giờ hàng ngày trên mạng xã hội. Do đó, đối với các nhà tiếp thị, điều cần thiết là phải kết nối với người tiêu dùng ở nơi họ chú ý.

Mẹo sản xuất nội dung video ở quy mô lớn

Trong thập kỷ qua, chúng ta đã thấy các doanh nghiệp và thương hiệu đã đầu tư rất nhiều vào việc tạo ra nội dung cho mạng xã hội như thế nào. Để duy trì sự phù hợp trong bối cảnh luôn thay đổi này, việc sản xuất nội dung chất lượng một cách nhất quán là chìa khóa.

Trong số các hình thức nội dung khác nhau, video đã trở nên phổ biến trong vài năm qua. Tuy nhiên, với tư cách là chủ công ty sản xuất video, tôi thường thấy khách hàng phải vật lộn với việc sản xuất nội dung video trên quy mô lớn. Yếu tố cản trở lớn nhất khiến các doanh nghiệp né tránh việc tạo ra một chiến lược xoay quanh video là chi phí.

Đọc thêm: Bí mật để viết một kịch bản thông tin thương mại tuyệt vời

Sản xuất video thường xuyên chắc chắn là một nhiệm vụ tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn so với một số hình thức tạo nội dung khác. Tuy nhiên, xem xét tầm quan trọng và lợi ích của việc sử dụng phương tiện này, không khôn ngoan nếu bỏ qua cơ hội tận dụng nội dung video để thu hút và giữ chân khán giả của bạn.

Bằng cách làm theo các mẹo được đề cập bên dưới, tôi đã giúp nhiều doanh nghiệp mở rộng quy mô nội dung video của họ mà không bị vi phạm.

1. Sự hoàn hảo là kẻ thù của ‘đã xong.’

Tôi đã thấy nhiều doanh nghiệp do dự khi xuất bản nội dung video của họ vì theo ý kiến ​​của họ, nội dung đó không xứng đáng được chia sẻ với thế giới. Những lời bào chữa mà tôi thường nghe là “Chúng tôi cần thiết bị chuyên nghiệp hơn”, “Tôi không lôi cuốn hay hài hước” hoặc “Tôi không chắc liệu mọi người có quan tâm đến những gì tôi phải nói hay không.” Nói cách khác, khi nói đến nội dung của riêng họ, mọi người thường chỉ trích một lỗi.

Để tránh vòng luẩn quẩn này, hãy áp dụng một chiến lược đơn giản, đã thử và đã thử nghiệm: đưa ra nội dung và theo dõi phản hồi để xem điều gì gây được tiếng vang với khán giả của bạn. Khi bạn đã xác định được điều đó, hãy sản xuất thêm những thứ hoạt động hiệu quả.

2. Quảng bá văn hóa video bên trong công ty.

Việc tạo nội dung video có thể tốn nhiều thời gian. Là chủ sở hữu hoặc người điều hành doanh nghiệp, nếu bạn đang có kế hoạch tạo video một cách nhất quán, thì việc phân bổ thời gian cho nó có thể trở nên khó khăn. Do đó, điều quan trọng là phải có sự tham gia của các thành viên trong nhóm, những người có thể tham gia vào quá trình này. Dưới đây là một số loại video mà bạn và các thành viên trong nhóm của bạn có thể chia sẻ:

  • Phỏng vấn và Hỏi & Đáp với các nhà lãnh đạo tư tưởng, khách hàng hoặc các thành viên khác trong nhóm.
  • Video hậu trường xây dựng lòng tin và thể hiện văn hóa công ty của bạn.
  • Suy nghĩ xung quanh các xu hướng trong ngành của bạn.
  • Video hướng dẫn giúp giải quyết các vấn đề phổ biến mà khán giả của bạn gặp phải.

Đọc thêm: Đăng ký Twitter Eyes cho các tính năng cao cấp

3. Sử dụng lại video của bạn.

Khi nói đến việc chia sẻ video trên phương tiện truyền thông xã hội, định vị lại có lẽ là chiến thuật mạnh mẽ nhất. Nó sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa nội dung video macro của mình. Ngoài ra, cũng bắt buộc phải tôn trọng bối cảnh mà mỗi nền tảng được người tiêu dùng của bạn sử dụng. Không đi quá nhiều chi tiết, hãy để tôi chia sẻ một số phương pháp thực tế để định vị lại video của bạn:

  • Bắt đầu bằng cách tạo một video dạng dài (lý tưởng là không ngắn hơn năm phút) và lưu trữ video đó trên kênh YouTube của bạn. Thêm đồ họa cần thiết trên màn hình, chẳng hạn như màn hình tiêu đề và màn hình kết thúc bao gồm CTA để đăng ký kênh và xử lý xã hội của bạn.
  • Chỉnh sửa video này thành các clip ngắn hơn mà bạn có thể chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội của mình. Thêm phụ đề chi tiết (vì một tỷ lệ lớn người tiêu dùng xem video mà không có âm thanh) và tiêu đề của video ở trên cùng, chiếm gần 20% không gian màn hình. Thông thường, bạn sẽ có thể tạo bất kỳ đâu từ năm đến 10 clip ngắn từ một video dạng dài có thể trở thành một phần của lịch nội dung của bạn.
  • Ngoài ra, bạn có thể chuyển mục đích video dài thành các dạng nội dung khác, chẳng hạn như bài đăng blog, podcast âm thanh và trích dẫn dưới dạng hình ảnh đồ họa có thể được chia sẻ qua mạng xã hội. Bạn cũng có thể nhúng một phiên bản của video vào trang đích của mình.

Việc tạo nội dung video trên quy mô lớn không cần phải tốn kém. Các doanh nghiệp thành công học cách nhanh chóng thích ứng với những thay đổi trong thói quen và sở thích tiêu dùng nội dung của người tiêu dùng. Cũng giống như việc đưa ra các hình thức nội dung khác một cách nhất quán, việc tạo nội dung video cũng đòi hỏi sự cam kết và một chiến lược chu đáo.

Với những mẹo đơn giản này, Trungancorp hy vọng bạn tiến thêm một bước nữa đến việc sản xuất nội dung video trên quy mô lớn và kết nối với người tiêu dùng của bạn ở những điểm tiếp xúc có liên quan.

Được xuất bản lần đầu vào tháng 2 năm 2020 trên Forbes.

Đánh giá post