Một yếu tố quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào là việc tạo ra một tên thương hiệu để mọi người có thể xác định dịch vụ hoặc sản phẩm nó cung cấp. Đó cũng là một trong những điều đầu tiên bạn phải nghĩ đến, vì nó sẽ là gắn bó lâu dài với công việc kinh doanh của bạn.

Đây là lý do tại sao cần phải đặc biệt về việc nghĩ ra một tên thương hiệu hoàn hảo và câu chuyện đằng sau cái tên này cho doanh nghiệp của bạn. Nó có vẻ không phải là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nó đòi hỏi sự cân nhắc cẩn thận trên các khía cạnh khác nhau của loại dịch vụ hoặc sản phẩm bạn sẽ cung cấp.

Rốt cuộc, tên thương hiệu, cùng với biểu trưng và loại, tổng hợp mọi thứ mà doanh nghiệp của bạn đại diện thành một tên tượng trưng.

Trung An Corp sẽ mang đến cho bạn một số điều cần thiết để bạn có thể muốn xem xét trước khi quyết định đặt tên thương hiệu của mình với 5 Mẹo để Xây dựng Tên Thương hiệu Tốt hơn.

1. Đảm bảo rằng nó thân thiện với web

Trong thời đại và thời đại này, nếu bạn muốn công việc kinh doanh của mình phát triển mạnh mẽ, có lẽ phải đưa nó lên Internet. Do đó, bạn phải đảm bảo xem tên thương hiệu bạn sắp sử dụng có phải là “thân thiện với web“.

Tên thương hiệu phải “thân thiện với web” theo nghĩa là tên có thể được đưa lên web với người dùng Internet gặp một số vấn đề khi tìm và truy cập nó đến thu thập thông tin về doanh nghiệp.

Trước tiên, nếu bạn định sử dụng mạng cho công việc kinh doanh của mình, bạn sẽ cần một trang web chính thức để phục vụ như một trạm trung chuyển cho bất kỳ ai quan tâm có thể tìm hiểu thêm về nó.

thương hiệu

Điều này có nghĩa là có được một tên miền được liên kết riêng biệt với doanh nghiệp của bạn. Do đó, bạn nên chọn một tên thương hiệu mà mọi người có thể dễ nhớ hơn là một cái gì đó phức tạp và vô nghĩa.

Lấy ví dụ, www.tchm.com đấu với www.tchmedical.com. Câu thứ hai có vẻ dễ nhớ hơn vì từ “Y khoa“. Mọi người sẽ nhớ lại “tch” và “Y khoa“Tốt hơn chỉ đơn giản là”tchm“, Không có bất kỳ từ thực tế nào và không đưa ra bất kỳ manh mối nào về doanh nghiệp.

Thứ hai, do các trang web mạng xã hội như Facebook đang thịnh hành hiện nay, bạn có thể cân nhắc tiếp thị doanh nghiệp của mình thông qua chúng trong tương lai. Do đó, một điều bạn nên kiểm tra là có không có trang nào được tạo trùng tên như thương hiệu của bạn.

Điều này sẽ ngăn chặn sự pha loãng thương hiệu của bạn và dễ dàng cho phép mọi người tìm thấy trang độc quyền của doanh nghiệp của bạn và thu thập thêm thông tin về nó.

Những điều khác bạn cũng có thể muốn xem xét bao gồm công việc kinh doanh trong tương lai của bạn địa chỉ email (rất có thể sẽ gần giống với tên thương hiệu của bạn), việc dễ dàng sử dụng tên thương hiệu của bạn để tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên các công cụ tìm kiếm, Vân vân.

Tham khảo: Tăng lượt share trên Tiktok.

2. Tính đơn giản

Tên thương hiệu càng dễ phát âm thì càng có thể lan truyền tốt hơn thông qua truyền miệng. Tương tự, số lượng từ cho thương hiệu càng ít, dễ được ghi nhớ hơn.

Thỉnh thoảng các từ không được đánh vần theo cách nó phát ra âm thanhvà mọi người có thể gặp khó khăn khi tìm kiếm công ty trên mạng. Ví dụ, mặc dù “Xerox”Đã trở thành một tên thương hiệu hiệu quả đồng nghĩa với“sao chep“, Nó có thể có một số vấn đề phát âm khi nó lần đầu tiên tồn tại.

Mọi người có thể đã nhầm cách phát âm với cách viết không chính xác của “Zerox”. Công ty có thể đã mất một phần đáng kể khách hàng tiềm năng của họ chỉ vì những người này không thể viết đúng chính tả.

Vì vậy, khi đảm bảo rằng thương hiệu của bạn có thể được ghi nhớ một cách chính xác, sự đơn giản có thể là chính sách tốt nhất.

3. Chứa tinh hoa kinh doanh

Cũng như doanh nghiệp của bạn nên có giới từ bán hàng độc đáo để phân biệt bản thân với các đối thủ cạnh tranh, tên thương hiệu của bạn cũng nên biểu hiện rằng đó là khác biệt từ những người khác.

Nó cũng có thể được sử dụng để phản ánh sức mạnh của doanh nghiệp của bạn hoặc đưa ra một gợi ý về loại dịch vụ / sản phẩm nào nó thực sự cung cấp.

Ví dụ: công cụ tìm kiếm “Google” có thể tạo cho chúng ta ấn tượng về đôi mắt “googly”, chúng ta có thể kết hợp với việc tìm kiếm mọi thứ. Tên công ty như vậy cho phép mọi người dễ dàng xác định những gì công ty cung cấp và đóng vai trò như một mỏ neo tốt trong trí nhớ của họ.

bản chất của kinh doanh

Các tên thương hiệu khác có thể dường như không liên quan đến doanh nghiệp, nhưng chúng nhấn mạnh vào Khía cạnh “cảm giác” của tên. Chắc hẳn không ai có thể biết “Starbucks” là gì khi họ lần đầu tiên nghe đến nó, nhưng một khi mọi người nhận ra đó là một chuỗi nhà hàng cà phê, nó sẽ trở nên kỳ lạ.

Cái tên gợi lên năng lượng và sự tự nhiên, giống như một tách cà phê sẽ làm cho bạn vào mỗi buổi sáng.

4. Nổi bật giữa đám đông

Đơn giản sang một bên, tên thương hiệu cần phải đáng nhớ cũng như để tạo ra một buzztạo ra một sự quan tâm những gì doanh nghiệp của bạn cung cấp. Đặt tên thương hiệu của bạn quá mô tả và đơn giản có thể giết chết sự tò mò điều đó là cần thiết để duy trì sự quan tâm.

Trước khi tìm ra một vài tên thương hiệu tiềm năng, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu về những cái mà đối thủ cạnh tranh của bạn đã đưa ra. Xác định những điểm tương đồng giữa các tên thương hiệu khác nhau.

Sau đó, khi bạn tạo ra một số tên thương hiệu tiềm năng cho công ty của mình, hãy giải quyết không nghĩ ra một cái gì đó tương tự như họ.

Nói cách khác, tên thương hiệu của bạn phải Đứng ra khỏi đám đông, mà tôi đang đề cập đến các đối thủ cạnh tranh gần nhất của bạn. Rốt cuộc, một phần lớn các mối quan tâm kinh doanh của bạn sẽ xoay quanh một số vấn đề này.

Là một khách hàng tiềm năng đang cân nhắc các lựa chọn khác nhau giữa bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn, cái nào có khả năng thu hút sự chú ý của họ ban đầu nhất? Người có một tên thương hiệu nghe không giống những tên khác.

Tham khảo: Tăng like trên Facebook.

5. Có Logo trong tâm trí

Tên thương hiệu và logo đi đôi với nhau phần lớn. Nếu bạn muốn có một thương hiệu mạnh cho doanh nghiệp của mình, hãy đảm bảo rằng mọi người có thể xác định logo với tên thương hiệu.

Ví dụ, thương hiệu “Apple” có một logo khá đơn giản hình quả táo. Điều này làm cho nó đơn giản để mọi người nhớ lại doanh nghiệp của bạn. Tại sao? Thay vì chỉ dựa vào trí nhớ ngôn ngữ cho tên thương hiệu, giờ đây họ cũng có thể lưu trữ trí nhớ hình ảnh của thương hiệu bằng cách liên kết nó với logo.

logo-brand-namelogo-brand-name

Bây giờ bạn đã biết mối liên hệ giữa tên và biểu tượng có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với thương hiệu của bạn, cần phải nghĩ ra một cái tên mang lại cho bạn tự do hơn trong quá trình sáng tạo logo của bạn.

Cá nhân tôi tin rằng một biểu trưng “hình ảnh” mạnh hơn một biểu trưng “từ ngữ”, vì vậy, có thể là một ý tưởng hay khi xem xét một tên thương hiệu có thể được biểu tượng như một đối tượng hoặc một cái gì đó.

Hãy thử so sánh logo “hình ảnh” của Apple với logo “từ ngữ” của Microsoft, tôi nghĩ rằng hầu hết chúng ta sẽ đồng ý rằng logo cũ tốn ít nguồn lực nhận thức hơn để ghi nhớ so với logo sau.

Trên đây là những chia sẻ Trung An Corp mong sẽ mang đến những phương pháp giúp ích cho các bạn với 5 Mẹo để Xây dựng Tên Thương hiệu Tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)