Bạn có biết rằng bạn có thể hạn chế một số quảng cáo nhất định để chúng không chạy ngược lại video của bạn nếu bạn đã kiếm tiền từ kênh của mình không? Nhiều người sáng tạo không biết đến tính năng này, nhưng nó rất hữu ích khi bạn muốn giữ cho kênh của mình không gây tranh cãi.

Ngay bây giờ, các chiến dịch chính trị và niềm tin tôn giáo là hai trong số những chủ đề được tranh luận gay gắt nhất trên internet. Có một cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đang đến gần ở Hoa Kỳ và quanh năm, các cuộc tranh luận về tôn giáo nổi lên từ góc này sang góc khác của internet. Bằng cách chặn những quảng cáo như vậy, bạn có thể ngăn những thông điệp khó xử, đôi khi gây khó chịu tiếp cận người xem của mình.

Trung An Corp sẽ hướng dẫn cho bạn Cách chặn quảng cáo không mong muốn trên nội dung Youtube của bạn.

Bạn muốn hạn chế những quảng cáo này ngay bây giờ? Đây là những gì bạn cần làm.

Cách chặn quảng cáo không mong muốn trên video YouTube của bạn

1. Đăng nhập vào tài khoản Google AdSense của bạn.
2. Khi bạn đã ở trong, hãy chọn ‘Kiểm soát chặn’ từ menu bên trái.
3. Trong menu mở rộng bên dưới ‘Kiểm soát chặn’, hãy nhấp vào ‘Máy chủ YouTube’.
4. Trong trang mới mở ra, hãy nhấp vào khối ‘Danh mục nhạy cảm’ ở giữa màn hình.
5. Tiếp theo, bạn sẽ thấy danh sách các chủ đề quảng cáo. Tắt những cái bạn không muốn xem bằng cách chuyển nút bật tắt từ ‘Được phép’ thành ‘Bị chặn’.

Tham khảo: Dịch vụ tăng lượt xem trên Youtube

Bạn có thể Chặn Loại Quảng cáo nào?

Từ thuốc và chất bổ sung đến các kế hoạch làm giàu nhanh chóng, danh sách quảng cáo bạn có thể chặn hoặc cho phép khá dài. Cuộn xuống dưới cùng và thậm chí bạn sẽ thấy quảng cáo nào có thể xuất hiện trên các video YouTube đã bị giới hạn quảng cáo, chẳng hạn như rượu và cờ bạc.

Nếu muốn, bạn có được thông tin chi tiết và chặn các trang web cụ thể quảng cáo trên kênh của mình. Để làm điều đó, hãy quay lại trang trước và nhấp vào ‘URL của nhà quảng cáo’ ở giữa màn hình. Từ đây, bạn có thể nhập bất kỳ URL nào và chặn quảng cáo dẫn đến các trang web đó.

Cuối cùng, bạn có thể hạn chế toàn bộ danh mục quảng cáo trên kênh của mình. Chỉ cần quay lại trang trước, nhấp vào ‘Danh mục Chung’ và khám phá tất cả các chủ đề bạn muốn chặn. Có nhiều lớp trên các lớp để lựa chọn, vì vậy bạn có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh ở đây. Ví dụ: bạn có thể nhấp vào ‘Làm đẹp & Chăm sóc Cá nhân’, và điều đó sẽ hiển thị một danh sách các chủ đề khác để xem xét. Bạn có thể kết thúc việc vô hiệu hóa quảng cáo về chất khử mùi, kem cạo râu, kem đánh răng hoặc bất cứ thứ gì bạn muốn loại bỏ, như minh họa bên dưới:

Tham khảo thêm: 5 Cách chặn thư rác hiệu quả

Những điều cần cân nhắc trước khi chặn nhà quảng cáo trên YouTube

Khi bạn khám phá tài khoản AdSense của mình, hãy nhớ rằng việc hạn chế hoặc cho phép một số quảng cáo nhất định là một hành động cân bằng. Tất nhiên, bạn nên hạn chế các nhà quảng cáo khi bạn không thích những gì họ đang quảng cáo. Nhưng đồng thời, bạn không muốn kiếm tiền thấp hơn video của mình để tránh xa một nhà quảng cáo. Chỉ cần nhớ xử lý các lựa chọn của bạn một cách cẩn thận!

Ngoài ra, đây là một số điều cần biết thêm:

– Nếu bạn đã tham gia mạng đa kênh (MCN), bạn có thể không chặn được quảng cáo qua AdSense. Thay vào đó, hãy liên hệ trực tiếp với nhà mạng.
– Hãy cẩn thận khi chặn toàn bộ danh mục quảng cáo. Bạn có thể vô tình hạn chế những quảng cáo mà bạn hoàn toàn hài lòng.
– Nếu bạn quyết định chặn một danh mục quảng cáo, hãy đánh dấu trang web AdSense và đặt lời nhắc kiểm tra các danh mục đó sau vài tháng. Bạn không muốn mất hàng tấn tiền một cách tình cờ!

Đặt quảng cáo trên video của bạn có vẻ là một điều dễ dàng và vô tội. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta quên mất hậu quả của việc làm này. Chúng tôi biết rằng quảng cáo có thể kiếm tiền cho người sáng tạo, nhưng về lâu dài, không ai biết quảng cáo nào sẽ phát. Nếu bạn có niềm tin đạo đức mạnh mẽ và không muốn xem những quảng cáo này, hãy làm những gì bạn cảm thấy là đúng – ngay cả khi điều đó có nghĩa là tắt chúng đi.

Trung An Corp mong rằng bài viết ” Cách chặn quảng cáo không mong muốn trên nội dung Youtube của bạn” sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

 

5/5 - (1 bình chọn)