Facebook Live là nền tảng video trực tiếp của mạng xã hội. Nó cho phép bạn phát trực tiếp cho gia đình, bạn bè và những người theo dõi của mình, với các cảnh quay được phát trực tuyến trên Bảng tin của bạn.

Nội dung bạn có thể tìm thấy trên Facebook Live rất đa dạng. Có rất nhiều cảnh quay sáng tạo, hài hước và kích thích tư duy đáng xem. Vì vậy, đây là cách xem Facebook Live trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

(Cảnh báo: Facebook Live đã được sử dụng để phát trực tuyến các vụ giết người, tấn công tình dục và tự tử. Và mặc dù rất hiếm, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi những gì con bạn đang xem.)

Cách xem Facebook Trực tiếp trên PC và Di động

Tại sao Facebook Live lại phổ biến đến vậy?

Facebook Live đã có thể truy cập được đối với một số người dùng từ giữa năm 2016, trở nên khả dụng cho tất cả mọi người vào tháng 1 năm 2017. Ngày nay, nó được tích hợp như một phần của Facebook Watch lớn hơn.

Nền tảng này đã nhanh chóng trở nên phổ biến và không khó để hiểu tại sao.

 • Trung bình, video trực tiếp có mức độ tương tác cao hơn sáu lần so với video thông thường.
 • Các video Trực tiếp trên Facebook nhận được lượng bình luận nhiều hơn 10 lần so với các video thông thường.
 • Người dùng xem video Trực tiếp trên Facebook với thời lượng gấp ba lần video đã tải lên.

Điều này có nghĩa là cứ năm video mới trên Facebook thì có một video được phát trực tiếp và các video trực tiếp thu về hàng tỷ lượt xem mỗi ngày.

Vì vậy, nếu bạn muốn điều chỉnh bản thân, đây là cách …

Cách xem Facebook Live qua News Feed

Nếu ai đó mà bạn có kết nối trên Facebook (chẳng hạn như bạn bè, trang, nhóm hoặc người nổi tiếng mà bạn đang theo dõi) quyết định phát trực tiếp trên Facebook Live, video của họ sẽ xuất hiện trong Bảng tin của bạn.

Tuy nhiên, đó không phải là một cách đặc biệt thỏa đáng để tìm kiếm nội dung. Phương pháp dựa trên một số biến:

 • Bạn cần một số hình thức quan hệ trên Facebook với cá nhân hoặc tổ chức.
 • Các thuật toán của Facebook phải chọn hiển thị cho bạn video trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.
 • Bạn cần có mặt trên Facebook vào đúng thời điểm mà người kia đang quay phim.

Cách xem Facebook Trực tiếp trên Máy tính để bàn

Nếu bạn muốn một cách hiệu quả hơn để điều chỉnh các video Trực tiếp trên Facebook từ máy tính để bàn của mình, bạn có hai tùy chọn có sẵn cho mình.

1. Sử dụng Bảng điều hướng

Cách phổ biến nhất để truy cập video Trực tiếp trên Facebook là sử dụng liên kết chuyên dụng trong bảng điều hướng ở phía bên trái của Bảng tin Facebook. Bạn có thể cần phải nhấp vào Xem thêm để tiết lộ nó.

Nhấp vào liên kết sẽ đưa bạn đến thẳng phần Trực tiếp của Facebook Watch. Cuộn xuống trang để tìm các phần dành cho các video trực tiếp phổ biến, tin tức trực tiếp và trò chơi trực tiếp.

2. Sử dụng URL

Bạn có thể tiết kiệm thời gian và truy cập thẳng vào trang Facebook Live từ bất kỳ đâu trên web bằng cách nhập URL của dịch vụ vào thanh địa chỉ của trình duyệt. URL là facebook.com/watch/live. Nó sẽ đưa bạn đến cùng một trang như sử dụng phương pháp thanh điều hướng được mô tả ở trên.

Đáng buồn là bạn không còn có thể nhìn thấy bản đồ Trực tiếp trên Facebook nữa. Bạn đã từng có thể tìm thấy các chương trình phát sóng lân cận nhờ các chấm màu xanh lam trên bản đồ khu vực địa phương của mình, nhưng Facebook đã khai tử tính năng này vào tháng 6 năm 2019, với lý do “mức sử dụng thấp”.

Cách xem Facebook Live trên Android

Xem thêm: Facebook chia sẻ 11 mẹo để tạo quảng cáo video tốt hơn

Nếu bạn muốn xem Facebook Live trên thiết bị Android của mình, một lần nữa bạn có thể chuyển sang Bảng tin của mình hoặc sử dụng liên kết chuyên dụng.

Để tìm liên kết chuyên dụng, hãy mở Facebook và làm theo hướng dẫn bên dưới:

 1. Nhấn vào Hơn tab (ba đường ngang) ở góc trên bên phải của ứng dụng.
 2. Trong menu mới, chọn Xem thêm.
 3. Cuộn xuống và nhấn vào Video trực tiếp.
 4. Chọn video bạn muốn xem.

Cách xem Facebook Live trên iOS

Quá trình xem video Facebook Live trên iOS nhìn chung giống như trên Android.

Làm theo các bước sau để bắt đầu:

 1. Mở ứng dụng Facebook.
 2. Nhấn vào Hơn ở góc dưới bên phải.
 3. Cuộn xuống và nhấn vào Video trực tiếp.
 4. Chọn video bạn muốn xem.

Các cách khác để tìm video trực tiếp trên Facebook

Nếu bạn không thể tìm thấy nội dung mình đang tìm bằng cách sử dụng các liên kết Video Trực tiếp như được mô tả ở trên, có một số cách khác để bạn có thể tìm video Trực tiếp trên Facebook để xem.

Bật thông báo video trực tiếp

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ luồng trực tiếp từ người bạn theo dõi là bật thông báo video trực tiếp.

Để bật thông báo cho Facebook Live, hãy nhấp vào mũi tên nhỏ ở góc trên bên phải của màn hình chính Facebook, sau đó đi tới Cài đặt và Quyền riêng tư> Cài đặt> Thông báo> Video và lật công tắc vào Trên Chức vụ.

Thực hiện các bước ngược lại nếu bạn muốn tắt thông báo Trực tiếp trên Facebook.

Sử dụng Hashtags

Những người phát trực tiếp trên Facebook Live đã sử dụng #trực tiếp thẻ bắt đầu bằng # để cho biết khi nào chúng được phát sóng. Tất nhiên, không phải mọi người phát trực tiếp đều sử dụng nó, nhưng đó là một cách tốt để tìm các video cụ thể.

Bạn có thể tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # bằng thanh tìm kiếm ở đầu màn hình chính trên máy tính để bàn. Bạn thậm chí có thể nối các từ khác, ví dụ: #live Fortnite sẽ hiển thị video về những người chơi trò chơi.

Xem thêm: Cách yêu cầu hoàn lại tiền trên Facebook

Yêu cầu mọi người chia sẻ video trực tiếp trên Facebook với bạn

Giống như tất cả nội dung trên Facebook, có một nội dung Đăng lại mà bạn có thể sử dụng để chia sẻ nội dung với những người dùng khác.

Nếu bạn bè của bạn có cùng sở thích, hãy bảo họ chia sẻ video Trực tiếp trên Facebook với bạn bất cứ khi nào họ thấy điều gì đó đáng giá.

Cách xem video trực tiếp trên Facebook cũ

Khi ai đó hoàn thành việc quay video Facebook Live, họ có thể lưu nội dung và thêm nội dung đó vào hồ sơ của họ để lưu lại hậu thế (mặc dù người quay có thể tắt tính năng này).

Điều này có nghĩa là bạn có thể cuộn lại dòng thời gian của một người và tìm các video Facebook Live cũ. Khi bạn nhấp vào một video cũ, tất cả các chương trình phát sóng cũ khác của họ sẽ tự động tải vào một danh sách phát duy nhất mà bạn có thể duyệt qua.

Cảnh báo: Bạn có thể tìm thấy nội dung người lớn trên Facebook Live

Facebook Live đôi khi phát lưu trữ các video người lớn hoặc video không phù hợp, bao gồm nội dung khiêu dâm, bạo lực và các nội dung xấu khác.

Một số trong số đó là không có kế hoạch và có thể được xếp vào danh mục “nguy cơ của truyền hình trực tiếp”. Tuy nhiên, một số rất nhiều trong số đó đã được lên kế hoạch và được quảng cáo tích cực ở những góc tối nhất của web.

Đương nhiên, các điều khoản và điều kiện của Facebook không cho phép các video có tính chất này, nhưng vì nó đang phát trực tiếp nên rất khó để lọc trước. Không có cách nào để bạn chặn trước video người lớn.

May mắn thay, nội dung chỉ thể hiện một phần nhỏ trong số 3.000 năm video được xem mỗi ngày, vì vậy bạn sẽ phải rất xui xẻo nếu vô tình tình cờ xem được. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận ra rằng có nguy cơ tìm thấy nội dung người lớn trên Facebook Live.

Nếu bạn đang tìm kiếm tất cả các loại video trên Facebook, không chỉ đa dạng trực tiếp, hãy xem hướng dẫn chi tiết cách tìm video trên Facebook này.

Các cách khác để xem luồng trực tiếp trực tuyến

Facebook Live chỉ là một trong số ngày càng nhiều các dịch vụ cho phép những người thường xuyên trên khắp thế giới truyền tải nội dung của họ tới công chúng. Hãy xem Twitch nếu bạn muốn có một giải pháp thay thế.

Đánh giá post