Ngày nay, Facebook có nhiều thứ hơn là chỉ chọc bạn bè và chia sẻ ảnh về kỳ nghỉ của bạn. Facebook đã phát triển để trở thành một thị trường sôi động và phát triển mạnh. Và giống như bất kỳ thị trường nào, đôi khi bạn cần được hoàn lại tiền cho thứ bạn đã mua.

Thật không may, quy trình hoàn lại tiền thanh toán trên Facebook không phải lúc nào cũng dễ hiểu. Cách bạn lấy lại tiền phụ thuộc vào cách bạn đã sử dụng để mua hàng. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các khoản hoàn lại trên Facebook Messenger, hoàn lại tiền trên Facebook Marketplace và hơn thế nữa.

Cách yêu cầu hoàn lại tiền trên Facebook

Hoàn lại tiền trên Facebook Messenger

Nếu bạn đã sử dụng Facebook Pay để gửi tiền trong Messenger, Facebook không thể hoàn lại tiền.

Theo hướng dẫn riêng của Facebook, không có phương pháp chính thức nào để nhận tiền hoàn lại trên Messenger. Trên thực tế, bạn chỉ có hai tùy chọn có sẵn cho mình:

 • Yêu cầu người bán trả lại tiền.
 • Yêu cầu người bán từ chối thanh toán.

Chính sách không linh hoạt này có nghĩa là Facebook Pay không phải là cách được khuyến nghị để thanh toán cho các mặt hàng từ người bán mà bạn không biết cá nhân. Sử dụng dịch vụ để gửi tiền cho bạn bè và gia đình.

Chúng tôi đã viết về một số cách tốt nhất để gửi tiền cho bạn bè nếu bạn muốn tìm hiểu thêm.

Xem thêm: Cách kiểm tra xem có ai đó đang truy cập tài khoản Facebook của bạn hay không

Hoàn lại tiền cho các giao dịch mua trên trang Facebook

Facebook không xử lý hoàn lại tiền cho các giao dịch mua được thực hiện trên Trang. Thay vào đó, trách nhiệm thuộc về người bán. Điều này có nghĩa là bạn cần liên hệ và liên hệ với người đó và hy vọng họ có thể đáp ứng yêu cầu của bạn.

Vì vậy, nếu bạn đã sử dụng hệ thống xử lý thanh toán nội bộ của Facebook để mua hàng qua Trang Facebook, đây là cách liên hệ với người bán để thử và được hoàn lại tiền:

 1. Nhấp vào mũi tên ở góc trên bên phải của Facebook và chọn Cài đặt và Quyền riêng tư> Cài đặt.
 2. Lựa chọn Facebook Pay trong bảng điều khiển bên trái.
 3. Nhấp vào mặt hàng bạn muốn hoàn lại tiền.
 4. Lựa chọn Liên hệ với người bán.
 5. Điền vào biểu mẫu bật lên.
 6. Đánh Gửi.

Tiền hoàn lại cho các trò chơi trên Facebook và các giao dịch mua trong ứng dụng

Nếu bạn đã thanh toán cho một trò chơi hoặc một vật phẩm trong trò chơi, trước tiên bạn cần lưu ý rằng có thể mất đến bốn giờ để vật phẩm được chuyển đến tài khoản của bạn.

Nếu bạn muốn được hoàn lại tiền, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đi đến Cài đặt> Thanh toán.
 2. Nhấp vào thanh toán được đề cập để đảm bảo rằng nó đã được xử lý.
 3. Mở biên lai.
 4. Nhấp chuột Tranh chấp và điền thông tin.

Bạn luôn có thể hoàn lại phí trò chơi đã mua trên tài khoản của mình bởi người nào đó dưới 18 tuổi hoặc nếu bạn nhận thấy các khoản phí không xác định trong tài khoản của mình.

Xem thêm: Facebook hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nguồn vốn

Chính sách trả hàng trên Facebook Marketplace

Nói chung, Facebook không chịu trách nhiệm về các mặt hàng được bán trên Thị trường của mình. Trên web có rất nhiều câu chuyện từ những người đã nhận được một mặt hàng bị lỗi, chỉ để người bán xóa danh sách và xóa tất cả dấu vết của giao dịch. Rất nhiều trường hợp người mua phải cẩn thận.

Điều đó nói rằng, có một tình huống mà Facebook có thể hoàn lại tiền trên Marketplace — nếu bạn sử dụng tính năng thanh toán tại chỗ. Nếu bạn có, mặt hàng của bạn sẽ được bảo vệ theo Chính sách bảo vệ mua hàng của Facebook. Facebook không cung cấp tính năng thanh toán tại chỗ cho tất cả các mặt hàng trên Marketplace, cũng như thanh toán tại chỗ ở tất cả các quốc gia.

Giả sử bạn đủ điều kiện, bạn có thể bắt đầu quy trình hoàn tiền bằng tính năng Bảo vệ mua hàng của Facebook nếu bạn không nhận được đơn đặt hàng của mình, bạn đã nhận được hàng hóa bị hỏng, nếu người bán không tuân theo chính sách hoàn lại tiền của riêng họ hoặc nếu giao dịch mua trái phép.

Theo giai thoại, một số người mua dường như đã thành công nhất định trong việc nhận được tiền hoàn lại trên Marketplace nếu họ sử dụng PayPal để gửi tiền. Tham khảo các điều khoản của PayPal để biết thêm thông tin.

Mua hàng theo nhóm

Nếu bạn đã mua một thứ gì đó trong một “Nhóm Mua và Bán” được chỉ định đặc biệt, bạn sẽ không bị Facebook bảo vệ. Công ty không thể hoàn lại tiền cho bạn.

Quyết định hoàn lại tiền trực tiếp thuộc về người bán. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện thẩm định trước khi cam kết mua bất kỳ sản phẩm nào.

Nhận tiền hoàn lại cho các ứng dụng khác

Nhận được tiền hoàn lại cho một giao dịch mua trực tuyến có thể là một quá trình phức tạp. Không có gì ngạc nhiên khi các công ty thường ít sẵn sàng giao lại tiền một khi họ đã có nó.

Để giúp bạn điều hướng qua bãi mìn, chúng tôi đã viết về cách nhận tiền hoàn lại trên Office 365 và cách nhận tiền hoàn lại trên GOG.

Và hãy nhớ rằng, đừng bao giờ gửi thêm nữa trừ khi bạn đã thực hiện càng nhiều càng tốt.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không? Bạn có gặp phải bất kỳ sự cố nào khi yêu cầu hoàn lại tiền trên Facebook không? Hoặc bạn có bất kỳ lời khuyên để thêm vào? Cho Trung An Corp biết trong các ý kiến ​​dưới đây nhé.

Đánh giá post