Thật đơn giản để biết ai đó có đọc tin nhắn WhatsApp của bạn hay không, nhờ vào các dấu kiểm dọc theo mỗi tin nhắn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng bạn cũng có thể kiểm tra thời gian trên tin nhắn WhatsApp để tìm ra thời điểm người khác nhìn thấy chúng không?

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra thời gian đã xem của WhatsApp cho các tin nhắn của bạn để cung cấp cho bạn thêm thông tin.

Cách xem thời gian đọc tin nhắn trên WhatsApp

Để xem tin nhắn WhatsApp của bạn được đọc vào thời gian nào, trước tiên hãy mở WhatsApp trên điện thoại của bạn. Tìm tin nhắn mà bạn quan tâm, sau đó nhấn và giữ nó.

Khi bạn làm điều này, các tùy chọn mới sẽ xuất hiện, tùy thuộc vào nền tảng của bạn sẽ khác nhau. Trên Android, bạn sẽ thấy các biểu tượng mới trên thanh trên cùng. Vô nhẹ Thông tin, có thể nằm dưới một nút menu ba chấm trong vài trường hợp. Nếu bạn đang sử dụng iPhone, bạn sẽ thấy các tùy chọn xuất hiện trong danh sách mà bạn đã nhấn vào. Lựa chọn Thông tin từ danh sách.

Điều này sẽ hiển thị Đã giao hàngĐọc thời gian cho tin nhắn của bạn. Đã giao hàng là khi tin nhắn của bạn đến trên thiết bị của người khác, trong khi Đọc cho biết khi nào người nhận thực sự đã mở nó. Để biết thêm về điều này, hãy đảm bảo bạn hiểu các dấu kiểm trong WhatsApp và Telegram.

Cách xem thời gian đọc tin nhắn WhatsApp chính xác

Bạn có thể kiểm tra dấu thời gian cho một tin nhắn đã đọc trong WhatsApp như thế này cho cả cuộc trò chuyện một đối một và tin nhắn nhóm. Trong các cuộc trò chuyện nhóm, bạn có thể thấy Đã giao hàngĐọc lần cho mỗi cá nhân. Nhấn vào tên của một người trong danh sách những người tham gia trò chuyện nhóm để biết đầy đủ chi tiết.

Hãy nhớ rằng bạn không thể xem thời gian đọc tin nhắn cho tin nhắn của người khác, ngay cả trong cuộc trò chuyện nhóm. Và nếu người đó chưa đọc tin nhắn của bạn, bạn sẽ thấy ba dấu chấm trong Đọc trường thay vào đó.

Tuy nhiên, bạn có thể gặp phải trường hợp thông tin tin nhắn WhatsApp cho biết Đọc nhưng không có thời gian. Trong trường hợp này, người kia có thể đã tắt xác nhận đã đọc WhatsApp. Đây là một trong những cách để sử dụng WhatsApp trong khi vẫn duy trì quyền riêng tư của bạn; người kia có lẽ không muốn người khác biết chính xác thời điểm họ trực tuyến.

Tắt xác nhận đã đọc ngăn WhatsApp hiển thị khi bạn đã xem tin nhắn. Đây là lý do tại sao không có thời gian, mặc dù thông báo cho biết “đã đọc”. Cũng có khả năng người khác đọc tin nhắn của bạn khi ngoại tuyến, có thể sử dụng thủ thuật để đọc tin nhắn mà không gửi xác nhận đã đọc.

Bạn có thể tự mình tắt xác nhận đã đọc bằng cách đi tới Cài đặt> Tài khoản> Bảo mật và vô hiệu hóa Đọc biên nhận thanh trượt. Tuy nhiên, làm điều này cũng ngăn bạn nhìn thấy biên nhận đã đọc từ những người khác.

Xem thêm Cách xóa video YouTube trên thiết bị di động (Android hoặc iOS)

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng biên nhận đã đọc luôn bật cho các cuộc trò chuyện nhóm. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể ẩn thời gian đã đọc tin nhắn của mình trong các cuộc trò chuyện trực tiếp.

Cách xem thời gian đọc tin nhắn trên WhatsApp Web

Bạn có thể làm theo một quy trình tương tự bằng cách sử dụng WhatsApp Web để xem thời gian ai đó đọc tin nhắn WhatsApp của bạn. Chỉ cần mở cuộc trò chuyện có liên quan và di chuột qua tin nhắn mà bạn quan tâm. Nhấp vào mũi tên nhỏ xuất hiện ở góc trên bên phải, sau đó là Thông tin tin nhắn trong menu flyout.

Một thanh bên sẽ mở ra ở phía bên phải của màn hình, tương tự như thanh bên trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Điều này cho bạn thấy Đã giao hàngĐọc thời gian cho tin nhắn của bạn. Tuy nhiên, không giống như ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn chỉ có thể thấy Đọc lần trò chuyện nhóm. Đã giao hàng thời gian sẽ không hiển thị cho các nhóm.

Và hãy nhớ rằng, nếu tin nhắn cho biết “đã đọc” nhưng không có dấu thời gian, người khác có thể đã tắt xác nhận đã đọc. Nếu không có thời gian đọc nào được hiển thị cho bất kỳ ai, hãy đảm bảo rằng xác nhận đã đọc của riêng bạn được bật để tính năng này hoạt động trong tương lai.

Xem thêm Cách sử dụng ứng dụng YouTube Studio để kiểm tra thu nhập và số liệu phân tích

Thời gian đọc WhatsApp Cung cấp cho bạn thêm thông tin

Mặc dù bạn có thể không quan tâm đến dấu thời gian chính xác cho tin nhắn WhatsApp mọi lúc, nhưng việc biết chính xác thời điểm ai đó đọc tin nhắn WhatsApp của bạn có thể hữu ích trong một số trường hợp. Ví dụ, bạn có thể muốn đảm bảo rằng một người thân yêu đã đến đích an toàn.

Không dừng lại với thời gian đọc — có rất nhiều thủ thuật WhatsApp thú vị khác để bạn khám phá. Hãy đọc các bài viết khác của Trung An Corp nhé!

Đánh giá post