Khi ai đó qua đời, nhiều nền văn hóa đau buồn bằng cách gặp gỡ nhau, chia sẻ những câu chuyện về người đó và nói lời tạm biệt. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng làm được điều này, nhất là khi những người thân yêu của chúng ta ở xa.

Trong thời hiện đại của chúng ta, chúng ta thường có bạn bè hoặc thành viên gia đình đến từ các nơi khác nhau trên thế giới. Trên thực tế, không có gì lạ khi ngạc nhiên khi một người bạn trên mạng đã qua đời rất lâu sau khi chuyện đó xảy ra, đặc biệt là khi bạn có ít bạn bè chung ngoài internet.

Rất may, có thể tưởng nhớ họ theo những cách khác, như trên Instagram. Đây là Cách yêu cầu Instagram tưởng nhớ tài khoản khi ai đó qua đờiTrung An Corp chia sẻ dưới đây:

Cách yêu cầu Instagram tưởng nhớ tài khoản khi ai đó qua đời

Tưởng niệm Instagram là gì?

Khi một tài khoản Instagram được tưởng nhớ, những người dùng khác trên Instagram sẽ biết rằng chủ nhân của nó đã qua đời cùng với từ Đang nhớ hiển thị bên cạnh tên của người đó. Với tính năng tưởng niệm, không ai khác có thể đăng nhập vào tài khoản, do đó, nó không bị xâm nhập bởi những kẻ mạo danh đang tìm cách xem qua nó hoặc có khả năng thu lợi từ nó.Ngoài ra, ảnh hồ sơ hiện có, ảnh đã tải lên, video và bình luận của người đã khuất vẫn còn trên hồ sơ của họ. Các tài khoản được tưởng niệm cũng duy trì cài đặt quyền riêng tư của họ, vì vậy bạn bè và gia đình muốn dành thời gian xem qua hồ sơ của họ vẫn có thể làm như vậy.Nếu người thân của bạn có một hồ sơ công khai mà bạn muốn đặt ở chế độ riêng tư, bạn có thể đưa vào một nhận xét yêu cầu xem tài khoản đó có thể ở chế độ riêng tư hay không trước khi nó được tưởng nhớ. Mặc dù điều này không phải là tiêu chuẩn, nhưng Instagram có thể chấp nhận nó nếu người chết là người của công chúng hoặc được yêu cầu cụ thể theo ý muốn của họ.Ngoài ra, tên của người dùng đã qua đời sẽ không còn xuất hiện trên các địa điểm như trang Khám phá. Instagram cũng cam kết ngăn chặn các tham chiếu đến các tài khoản được tưởng niệm có thể gây khó chịu cho những người thân yêu còn lại của họ trên nền tảng.

Xem thêm: Cách nhận được nhiều lượt xem video trên Instagram hơn

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn. Xóa vĩnh viễn có thể là một giải pháp thay thế hợp lệ nếu hồ sơ của một người đã qua đời chứa những thứ như nhận xét tiêu cực từ những người khác có thể gây tổn thương cho bạn bè và thành viên gia đình còn lại của họ.

Các bước để yêu cầu một tài khoản Instagram được tưởng nhớ

Instagram cho phép cả bạn bè và thành viên gia đình yêu cầu tưởng nhớ tài khoản Instagram. Để yêu cầu tưởng niệm, hãy liên hệ với Instagram thông qua biểu mẫu trên Trung tâm trợ giúp Instagram. Bạn sẽ không bắt buộc phải có tài khoản Instagram để xử lý yêu cầu này.

Khi gửi yêu cầu, hãy cung cấp tên thật, địa chỉ email, tên của người đã vượt qua và tên người dùng Instagram của họ. Bạn cũng sẽ được yêu cầu thêm bằng chứng về cái chết, ngày mất và bất kỳ thông tin bổ sung nào có thể biện minh cho yêu cầu của bạn như cáo phó, giấy chứng tử hoặc các bài báo.

Hãy nhớ rằng việc họ chấp thuận hay từ chối yêu cầu của bạn vẫn tùy thuộc vào Instagram. Để ngăn chặn báo cáo sai, quá trình tưởng niệm có thể mất một khoảng thời gian trước khi nó được kích hoạt. Trong trường hợp có sự chậm trễ, vui lòng kiên nhẫn và tránh gửi lại biểu mẫu để tránh làm chậm các đơn đăng ký khác.

Tưởng nhớ tài khoản Instagram của Người thân yêu của bạn

Thật khó để nói lời tạm biệt với một người thân yêu, đặc biệt là khi những lời nhắc nhở về họ ở khắp mọi nơi trên mạng. Mặc dù đó có thể là một trải nghiệm đau đớn, nhưng việc mở ra một không gian để bạn bè và gia đình cùng đau buồn có thể là một trải nghiệm chữa lành, ngay cả khi đó không phải là trực tiếp.

Mặc dù nó không phải là sự thay thế hoàn toàn cho việc xuất hiện trong một đám tang, nhưng Instagram giúp mọi người có thể đến với nhau từ rất xa. Với việc tưởng niệm, bạn bè và gia đình có thể hồi tưởng lại những kỷ niệm của họ với người thân yêu của họ thông qua những câu chuyện, hình ảnh và video mà họ đã chia sẻ trên Instagram.

Bên cạnh đó, việc tưởng nhớ tài khoản Instagram cũng giúp bảo vệ người thân của bạn khỏi các tin tặc có thể muốn lợi dụng nó. Cho dù đó là đánh cắp danh tính của họ hay xem qua các tin nhắn cá nhân, việc tưởng nhớ sẽ giúp tạo ra một không gian an toàn để mọi người nhớ đến ai đó trực tuyến.

Xem thêm: Cách thực hiện lồng tiếng trên TikTok

Cách hủy kích hoạt (hoặc xóa) tài khoản Instagram của bạn

Cho dù bạn chỉ cần tạm dừng Instagram hoặc bạn hoàn toàn chán ngấy dịch vụ này, vẫn có những cách để hủy kích hoạt và xóa tài khoản của bạn.

Đánh giá post