Video đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống kỹ thuật số của chúng ta và thật đáng ngạc nhiên khi chúng ta sử dụng bao nhiêu video hàng ngày trên internet. Chúng đã trở thành công cụ cuối cùng để tiếp thị trong nước!

Một người dùng trực tuyến truy cập trang web của bạn sẽ muốn được giải trí hoặc được cung cấp thông tin về nội dung mà họ dành thời gian của họ. Nếu nội dung của bạn thu hút người dùng, họ có nhiều khả năng ở lại trang web của bạn lâu hơn và hình thành mối liên kết sâu sắc hơn với bạn.

Với 70% nhà tiếp thị tin rằng video hiển thị ROI tích cực, không có khả năng bạn có thể làm sai với video. Cùng xem cách cải thiện UX của trang web của bạn bằng Video nhé!

Làm cách nào để video có thể cải thiện UX trên trang web của bạn?

Việc sử dụng video để tiếp thị trực tuyến là một xu hướng luôn tồn tại. Video giúp bạn tạo trải nghiệm phong phú cho người dùng và xây dựng kết nối vững chắc với họ.

Chúng đưa ra mô tả sinh động về những gì sản phẩm / doanh nghiệp của bạn cung cấp và điều gì khiến bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là một số lý do để thêm video vào trang web của bạn:

Giúp nâng cao thứ hạng SEO của bạn

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) được tăng cường bằng cách sử dụng video vì chúng giúp các công ty thu hút nhiều khán giả hơn đến các trang web của họ.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các video được xuất bản trên một trang web có thể tăng lưu lượng truy cập của một trang web lên đến 157 phần trăm. Video thúc đẩy các doanh nghiệp mới tham gia vào thế giới kỹ thuật số và giúp họ xây dựng sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ.

Khán giả của bạn hiểu rõ hơn

Khoa học đã chứng minh, bộ não con người có thể gỡ lỗi nội dung trực quan nhanh hơn văn bản, vì vậy video là cách tốt nhất để giúp các công ty kể câu chuyện thương hiệu của họ theo cách hấp dẫn nhất.

Không chỉ video được yêu thích hơn hình ảnh mà khán giả còn yêu thích khi họ có thể nhận được thông tin liên quan trong thời gian nhanh nhất.

Bạn có thể tạo một nhân cách thương hiệu

Video cho phép bạn tạo một cá tính đặc biệt cho trang web của mình và thu hút người dùng tương tác với nó. Với video và hoạt ảnh UX phù hợp nhất, bạn có thể khai thác cảm xúc cụ thể của người dùng và truyền tải động cơ thương hiệu hiệu quả hơn.

Giúp cải thiện dịch vụ khách hàng

Thông thường, người dùng có các truy vấn về dịch vụ / sản phẩm mà công ty cung cấp và việc liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng có thể rất phức tạp.

Một doanh nghiệp có thể nâng cao trải nghiệm chăm sóc khách hàng trực tuyến bằng cách tải lên các video hướng dẫn, thông qua thiết kế UX, trên các cổng tự phục vụ.

Bằng cách này, các công ty không chỉ có thể làm cho trang web của họ thân thiện hơn với người dùng mà còn có thể giảm chi phí thuê nhân viên hỗ trợ khách hàng.

Vì bây giờ chúng tôi biết cách video có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn, hãy xem cách thực hiện điều đó.

Xem thêm Cách sử dụng trình chỉnh sửa video của YouTube

7 ý tưởng nội dung video hay nhất để cải thiện UX trên trang web của bạn

1. Thêm video văn hóa để thể hiện các giá trị tổ chức của bạn

Video về văn hóa có thể tập trung vào các nhân viên hiện tại của bạn, nơi bạn có thể thể hiện một ngày trong cuộc sống của một nhân viên ngoài đời thực của công ty bạn. Bạn cũng có thể làm một cuộn phim nổi bật về văn phòng của mình và thêm lời chứng thực từ những người làm việc trong công ty của bạn hỏi lý do tại sao họ thích làm việc với bạn.

Điều này không chỉ tuyệt vời để thu hút nhân tài đến với công ty của bạn mà còn cho khách hàng và khách hàng tiềm năng thấy rằng ai đó của bạn đáng để tương tác.

Ví dụ AldiVí dụ Aldi

Tín dụng: Aldi

2. Thêm người giải thích hoặc bản giới thiệu về sản phẩm / dịch vụ của bạn

Kỹ thuật tốt nhất để thu hút sự chú ý của khán giả là thông qua các video hoặc bản trình diễn thuyết minh. Những video này có thể truyền tải tất cả thông tin cần thiết đến người mua mong đợi, để họ biết cách mở, xử lý hoặc sử dụng một sản phẩm.

Một nửa quảng cáo chiêu hàng của bạn đã hoàn thành nếu video sản phẩm của bạn có nhiều thông tin và sáng tạo. Video và nội dung của nó đủ để thuyết phục khán giả của bạn mua hàng đồng thời làm cho trải nghiệm mua sắm trực tuyến của họ trở nên thuận lợi.

sống lạisống lại

Tín dụng: Livestorm

3. Trả lời các thắc mắc của khách hàng thông qua các video Câu hỏi thường gặp

Video câu hỏi thường gặp hoặc video hướng dẫn thực hiện hướng dẫn từng bước về sản phẩm / dịch vụ bạn cung cấp. Khách hàng có thể dễ dàng tìm ra câu trả lời cho các thắc mắc của họ chỉ bằng cách xem video.

Vì vậy, thay vì viết tất cả trong một trang Câu hỏi thường gặp dựa trên văn bản, tại sao không thêm các video Câu hỏi thường gặp ngắn gọn nhưng mang tính mô tả cho khách truy cập trang web của bạn?

AmazonAmazon

Tín dụng: Amazon

4. Xây dựng lòng tin bằng lời chứng thực của khách hàng

Một điều thuyết phục người dùng mua sản phẩm của bạn là đánh giá trung thực về thương hiệu và dịch vụ của bạn. Bạn, khen ngợi sản phẩm của riêng bạn và khả năng sử dụng của nó, là chưa đủ.

Người mua tiềm năng muốn nghe từ những người ngẫu nhiên về trải nghiệm của họ với thương hiệu của bạn. Phản hồi tích cực của họ sau đó sẽ xây dựng mối quan hệ tin cậy giữa thương hiệu của bạn và những khách hàng tiềm năng đó.

Ví dụ về XeroVí dụ về Xero

Tín dụng: Xero

5. Hiển thị USP của bạn với các video so sánh

Có rất nhiều mặt hàng trong thị trường — tương tự như của bạn. Điều gì sẽ thuyết phục người dùng mua sản phẩm CỦA BẠN chứ không phải của đối thủ cạnh tranh?

Giải pháp rất đơn giản: các video so sánh cho người tiêu dùng biết về điểm bán hàng độc nhất của thương hiệu (USP).

Video so sánh đề cập đến tất cả ưu và nhược điểm của sản phẩm mà không có bất kỳ thành kiến ​​nào.

Khi hai hoặc nhiều sản phẩm được đánh giá dựa trên ưu, nhược điểm và giá cả của chúng, điều đó sẽ giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng tốt nhất và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng tích cực của họ.

Xem thêm Cách sử dụng Pinterest cho Doanh nghiệp của bạn

6. Cho phép người dùng điều hướng trang web của bạn qua các video tương tác

Con người là động vật xã hội và chúng ta thích tương tác với những người hoặc sự vật mới. Vì vậy, có cần phải tương tác chuyển giao vào không gian kỹ thuật số?

Vâng chắc chắn. Mọi người thích trải nghiệm nhập vai!

Khán giả sẽ tương tác với một video tương tác được tải lên trên trang web của bạn vì nó thú vị và sáng tạo. Người dùng có thể tương tác với nội dung video và khám phá những gì ở phía trước của họ. Sự tự do này làm tăng thêm thương số trải nghiệm người dùng.

Video tương tác nổi bật so với các phương thức truyền thông khác vì chúng cho phép người dùng xem sản phẩm của bạn và điều hướng trang web của bạn một cách tự do, dẫn đến trải nghiệm người dùng độc đáo, thời gian trên trang web lâu hơn và có thể, chuyển đổi cao hơn.

video âm nhạc tương tác exmaplevideo âm nhạc tương tác exmaple

7. Thể hiện kiến ​​thức và chuyên môn của bạn thông qua hội thảo trên web

Hội thảo trên web và tiếp thị hội thảo trên web là chiến lược truyền thông tốt nhất để tối ưu hóa trải nghiệm của khán giả và khách hàng tiềm năng chất lượng. Chúng chủ yếu là về mục tiêu, sản phẩm, dịch vụ, v.v. của công ty bạn.

Bạn cũng có thể thực hiện hội thảo trên web về kiến ​​thức và chuyên môn của mình, hội thảo này sẽ chứng minh vị thế của bạn trong ngành đồng thời đảm bảo khách hàng trung thành.

Ví dụ về AhrefsVí dụ về Ahrefs

Tín dụng: Ahrefs

Đó là tất cả

Tóm lại, video là cách tốt nhất để thu hút khán giả để thông báo cho họ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn theo cách hấp dẫn nhất.

Và tính chất động của video làm tăng khả năng hình ảnh thương hiệu của bạn sẽ gắn bó lâu dài với người dùng, ngay cả khi họ không mở trang web của bạn thường xuyên.

Với internet tốc độ cao và công nghệ kỹ thuật số ngày nay, tiếp thị video là điều nằm trong tầm tay.

Nhưng nếu bạn không có đủ nguồn lực để tự làm một chiếc, bạn luôn có thể thuê một người nào đó để hoàn thành công việc. Chúng tôi có một nhóm những người đam mê video rất muốn giúp đỡ. Vì vậy, hãy liên hệ nếu bạn có một số ý tưởng!

Muốn có một video cho doanh nghiệp của bạn?

Sau khi đọc bài viết của Trung An Corp chia sẻ, bạn đã biết Cách cải thiện UX của trang web của bạn chưa?

Đánh giá post