Thời đại kỹ thuật số đã mở đường cho các nhà tiếp thị và quảng cáo trở thành sự hiện diện thường xuyên trong cuộc sống của chúng ta.

Điều này khiến các chiến thuật tiếp thị trực tiếp trở nên phổ biến đến mức mọi người đã học cách loại bỏ tiếng ồn.

Vì vậy, nếu bạn là một nhà tiếp thị đang cố gắng nuôi dưỡng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng có thể đang ở trong hàng rào về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn không thể chỉ say sưa về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Đây là một cách tiếp cận tốt hơn: tạo video chứng thực của khách hàng.

Trong thông tin thương mại dành cho kính mát BluBlocker này, nhà viết quảng cáo huyền thoại Joe Sugarman đã mời mọi người dùng thử sản phẩm và chia sẻ suy nghĩ của họ.

Thông tin thương mại dựa trên lời chứng thực này đã thành công vang dội và dẫn đến doanh số 300.000 người / tháng!

Hiệu quả của loại nội dung này cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu. Một cuộc khảo sát chúng tôi đã thực hiện cho thấy rằng 62% mọi người cảm thấy rằng những lời chứng thực / đánh giá về video giúp họ đưa ra quyết định mua hàng.

Nếu bạn quan tâm đến việc tạo video chứng thực cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với Trung An Corp. Các nhà chiến lược video của chúng tôi rất muốn giúp đỡ.

Tại sao lời chứng thực video của khách hàng lại hiệu quả?

Lời chứng thực qua video của khách hàng cung cấp bằng chứng xã hội cần thiết để giúp một người hoặc một nhóm người đưa ra quyết định.

Mọi người thường sẽ không tin tưởng một đại diện bán hàng đang ca ngợi một sản phẩm mà họ được giao phó.

Do đó, các đề xuất hấp dẫn từ khách hàng trước đây và kinh nghiệm của họ có thể là chính xác những gì khách hàng tiềm năng của bạn cần để thực hiện bước cuối cùng đó và chọn bạn.

Bây giờ, câu hỏi vẫn còn: làm thế nào để tạo một video chứng thực tuyệt vời?

Có rất nhiều điều cần lưu ý khi bạn đang cố gắng tạo một video chứng thực khách hàng hiệu quả, nhưng kiểu những câu hỏi bạn đặt ra sẽ quyết định số phận của toàn bộ video của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp:

Đối với lời chứng thực video của bạn, hãy đặt những câu hỏi có thể được sử dụng để xây dựng một câu chuyện. Nó sẽ giúp bạn hình thành một quảng cáo chiêu hàng thuyết phục.

Ngoài ra, tránh hỏi các câu hỏi đã tải và giữ cho bảng câu hỏi kết thúc mở.

Dưới đây là những câu hỏi chứng thực bằng video hay nhất để hỏi khách hàng của bạn.

Xem thêm: Dấu kiểm trong WhatsApp và Telegram có nghĩa là gì?

10 câu hỏi chứng thực video sẽ tạo ra tác động

Trước khi bạn bắt đầu lo lắng về địa điểm phỏng vấn, bối cảnh, thiết bị cần thiết, v.v., hãy nghĩ ra một bộ câu hỏi hấp dẫn mà bạn có thể hỏi đối tượng của mình về lời chứng thực video.

Ngoài ra, một điều quan trọng cần xem xét là rất nhiều người có xu hướng ngại máy ảnh. Vì vậy, hãy đặt những câu hỏi phù hợp và tạo ra một môi trường thoải mái để đối tượng của bạn có thể cảm thấy thoải mái.

Gửi cho khách hàng của bạn bảng câu hỏi trước khi bạn tổ chức cuộc phỏng vấn để họ biết những gì sẽ được đề cập.

1. Bạn muốn giải quyết vấn đề gì?

Câu hỏi này sẽ cho phép đối tượng của bạn thể hiện điểm đau của họ.

Đó sẽ là thứ mà người xem, đối mặt với một vấn đề tương tự, sẽ có thể liên tưởng đến. Và nó sẽ đặt nền tảng cho một lời chứng thực thuyết phục.

Trong video thú vị này, Adam, người sáng lập Sandwich Video, đề cập đến vấn đề mà anh ấy muốn giải quyết ở mốc 29 giây.

Anh ấy nói về việc phương pháp giao tiếp của họ (trước Slack) không bền vững như thế nào. Và vì vậy, họ đã sử dụng dịch vụ này.

2. Làm thế nào bạn khám phá ra chúng tôi?

Khách hàng của bạn sẽ có cơ hội chia sẻ những bước nào dẫn họ đến trước cửa nhà bạn.

Đó là một cách tuyệt vời để cho người xem biết họ có thể đi theo con đường nào để đến được với bạn.

Có một lộ trình xác định làm cho quyết định mua dễ dàng hơn nhiều.

Xem thêm: Báo cáo xu hướng TikTok: Ý tưởng nội dung cho TikTok

3. Điều gì đã khiến bạn coi sản phẩm / dịch vụ của chúng tôi là một giải pháp khả thi?

Trong giai đoạn cân nhắc, mọi người thường so sánh hai hoặc nhiều lựa chọn mà họ tin rằng có thể giải quyết được vấn đề của họ.

Yêu cầu khách hàng của bạn giải thích rõ hơn về điểm này có thể dẫn đến việc họ so sánh bạn với đối thủ cạnh tranh lớn nhất và sau đó khẳng định rằng bạn là lựa chọn tốt nhất.

Và hãy đối mặt với nó, một tuyên bố như vậy đến từ một khách hàng trước đây đáng tin hơn một tuyên bố tương tự đến từ các diễn viên trong một quảng cáo, những người được trả tiền để lặp lại những dòng bạn cho họ ăn.

4. Có bất kỳ trở ngại nào khiến bạn khó nắm bắt được sản phẩm / dịch vụ không?

chướng ngại vật - câu hỏi chứng thực video

Tín dụng: Ảnh của Denys Nevozhai trên Unsplash

Điều này có thể giúp bạn khám phá một số vấn đề chưa biết có thể khiến sản phẩm của bạn kém mong muốn. Đơn giản hóa hành trình của người mua là vô cùng quan trọng và đây là cơ hội để bạn thực hiện điều đó.

5. Bạn có miễn cưỡng mua sản phẩm không? Nếu vậy, bạn đã đặt chỗ trước nào khiến bạn đoán lần thứ hai sẽ tiếp tục với công ty?

Câu hỏi này về cơ bản được xây dựng dựa trên câu hỏi trước đó và đào sâu hơn một chút. Bạn có thể tìm thấy thứ gì đó có thể cải thiện đáng kể chiến lược tiếp thị tổng thể của mình.

6. Sản phẩm đã tác động đến công việc kinh doanh của bạn như thế nào?

Nếu bạn đang ở trong ngành B2B, điều này có thể giúp bạn có được những thông tin chi tiết có giá trị. Công ty có thể có một câu chuyện thú vị để kể sẽ nâng tầm sản phẩm / dịch vụ của bạn.

7. Trải nghiệm của bạn khi tương tác với công ty như thế nào?

Dịch vụ khách hàng của một công ty có thể là thứ khiến nó trở nên khác biệt với những công ty khác.

Đó là điều khiến Nordstrom trở nên đặc biệt. Hãy xem video này có một trong những khách hàng của họ và câu chuyện tuyệt vời của cô ấy.

Mang đi: Nếu một nhân viên của bạn đã nỗ lực hết mình để giúp đỡ khách hàng mà bạn đang phỏng vấn cho lời chứng thực video của bạn, bạn có thể đặt cược rằng họ sẽ nhớ và nói về điều đó một cách nhiệt tình.

8. Nếu người bạn thân nhất của bạn không bị thuyết phục về việc dùng thử sản phẩm / dịch vụ của chúng tôi, bạn sẽ nói gì để đưa họ lên tàu?

Yêu cầu đối tượng của bạn xưng hô với bạn bè của họ giữ cho cuộc trò chuyện diễn ra tự nhiên và tăng thêm sự đồng cảm với những gì họ nói.

Đây là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho việc “bạn có muốn giới thiệu sản phẩm của chúng tôi cho bạn bè của bạn không?” hoặc “cho chúng tôi biết về các tính năng sản phẩm yêu thích của bạn”.

Một câu hỏi như thế này sẽ khiến người được phỏng vấn của bạn say sưa nói về các tính năng của sản phẩm / dịch vụ mà họ yêu thích.

9. Có điều gì đó mà chúng ta có thể làm khác đi không?

Một câu hỏi mở để nhận phản hồi luôn là một ý kiến ​​hay.

Mục đích chính của bạn không chỉ là để đạt được những âm thanh hoàn hảo để quảng bá thương hiệu của bạn, mà còn phải là duy trì sự hài lòng của khách hàng và không ngừng nỗ lực cải thiện dịch vụ của bạn.

10. Có điều gì khác bạn muốn thêm không?

Một câu hỏi như thế này có thể khuyến khích khách hàng hoặc khách hàng của bạn thẳng thắn và chia sẻ điều gì đó về công ty của bạn mà họ có thể chưa đề cập trước đây trong cuộc phỏng vấn cho đến nay.

Điểm mấu chốt

Những câu hỏi bạn đặt ra có thể tạo ra hoặc phá vỡ video chứng thực của bạn. Nhưng nếu bạn làm đúng, loại nội dung này có thể đáng để đầu tư vì nó sẽ giúp bạn chốt khách hàng tiềm năng thành công.

Ghi chú bên lề: Nghiên cứu điển hình về video là một loại nội dung khác có thể giúp xây dựng uy tín cho doanh nghiệp của bạn và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về lời chứng thực video, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ.

Đánh giá post