Công việc khó khăn nhất trên hành tinh không phải là một bác sĩ phẫu thuật như mọi người thường giả định, đó là một giám đốc điều hành tiếp thị trong một công ty B2B. Mọi thứ sau đó chỉ là một tầm nhìn xa bởi vì bằng cách tiếp thị trong không gian B2B, nói thẳng ra, bạn sẽ cố gắng làm điều không thể, đó là cố gắng tiếp cận các doanh nghiệp khác bằng cách nói, “Này, chúng tôi có những thứ tuyệt vời dành cho bạn, vì vậy bạn nên mua từ doanh nghiệp của chúng tôi. ”

Nhưng tuy nhiên, vai trò có thể hoàn thành một cách đáng kinh ngạc nếu bạn biết mình đang làm gì. Khi tiếp thị trong không gian B2B, chỉ có một điều cần xem xét và đó là nội dung. Và trong năm 2017, hình thức nội dung quan trọng nhất là nội dung video. Số liệu thống kê từ Google thậm chí còn chứng minh rằng các trang web có video đang đạt được thứ hạng cao hơn đơn giản bởi vì các thuật toán của Google hiện đang xem xét lượng thời gian mọi người ở lại trên trang web của bạn và sử dụng đó làm yếu tố xếp hạng. Video khiến mọi người ở lại nhiều hơn, đó là một điểm cộng cho thương hiệu của bạn.

Mặc dù Google đang cung cấp lợi ích to lớn này, nhưng có một điều khiến tôi đau đầu. Các nhà tiếp thị B2B không nhanh chóng bắt kịp xu hướng. Hầu hết trong số họ đang dành thời gian viết blog và tạo hình ảnh và đồ họa thông tin có thể hiệu quả nhưng không có chức năng năng động đó để lôi kéo mọi người hành động khi họ thấy những lợi ích to lớn mà sản phẩm của bạn có thể mang lại cho doanh nghiệp của họ.

Và một điều quan trọng và có lợi về video giải thích là chúng có khả năng bẩm sinh cho phép chúng tiếp thu những ý tưởng phức tạp nhất và trình bày chúng một cách trôi chảy mà bất kỳ người dân nào cũng có thể dễ dàng hiểu được.

Nếu bạn đang do dự về việc tạo video giải thích B2B cho doanh nghiệp của mình, thì đây là một số lý do tại sao chúng là lý tưởng nhất cho công ty của bạn.

Xem thêm: Sáng tạo nội dung video VS Quảng cáo video: Bạn nên đầu tư vào đâu?

  1. Giúp tăng tỷ lệ trò chuyện của bạn

Nếu có một điều đúng với bất kỳ doanh nghiệp B2B nào, thì đó là thực tế là đôi khi chuyển đổi có thể giảm đi nếu bạn không sử dụng một vũ khí tiếp thị sát thủ như video giải thích. Lý do tại sao điều này là như vậy là vì khi tiếp thị trong không gian B2B, bạn đang cố gắng tiếp cận với các giám đốc tiếp thị và giám đốc điều hành, những người bận rộn với quyền lợi riêng của họ và nếu bạn cung cấp cho họ một bài đăng blog 2000 từ trên LinkedIn, rất có thể, họ thậm chí có thể không đọc nó, đó là lý do tại sao bạn cần tiếp cận họ từ một góc độ đơn giản. Bằng cách tạo video giải thích B2B, bạn làm cho mọi thứ đơn giản hơn và dễ dàng hơn để họ tham gia, điều này có thể có tác động tích cực đến tỷ lệ trò chuyện của bạn.

  1. Dễ dàng làm rõ mục tiêu của sản phẩm của bạn

Sản phẩm của bạn làm được gì? Đó là câu hỏi cần được trả lời ở đây. Có thể bạn đã tạo ra sản phẩm của mình hoặc đang cung cấp dịch vụ của mình để mang lại sự tiện lợi cho công việc kinh doanh của mọi người. Bạn phải tìm ra cách để có thể diễn đạt điều đó một cách đơn giản nhưng hiệu quả và không có cách nào bạn có thể làm như vậy mà không biến video giải thích thành một phần của sự kết hợp. Khi giải thích chức năng và mục tiêu của sản phẩm, văn bản đôi khi có thể khiến mọi thứ trở nên phức tạp vì mọi người rất dễ hiểu nhầm, nhưng với video giải thích, câu chuyện sẽ khác, đặc biệt nếu bạn hợp tác với một công ty video giải thích b2b tuyệt vời như chúng tôi để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho bạn.

  1. Xếp hạng tốt hơn trong Google Tìm kiếm

Tôi không biết điều này đang xảy ra như thế nào, nhưng thuật toán rankbrain của Google đã hoạt động rất tốt trong việc ưu tiên nội dung video, đặc biệt là kể từ năm 2015. Bây giờ, tại sao đây lại là tin tốt cho công ty B2B của bạn? Đơn giản là vì hầu hết những người ra quyết định trong không gian B2B đều chạy đến Google bất cứ khi nào họ gặp thách thức trong việc tìm kiếm giải pháp. Như bạn đã thấy. Hãy tưởng tượng nếu công ty lưu trữ đám mây của bạn như dropbox có video giải thích và một nhân viên công nghệ cho B2B truy cập trang của bạn nơi có video giải thích của bạn và bạn trình bày rõ ràng và đưa ra giải pháp cho vấn đề của anh ấy trong video. Cơ hội để anh ấy giới thiệu bạn với hội đồng quản trị của công ty anh ấy là gì? Nhiều, phải không? Đó là những gì video giải thích làm.

  1. Giúp khách hàng tiềm năng của bạn dễ dàng lưu giữ thông tin

Bạn có thể tạo video về một anh chàng đang ngồi trên bàn làm việc và giải thích cách sản phẩm của bạn hoạt động. Đúng, nó có thể hữu ích nhưng sự thật thì nó không hiệu quả. Điều này đơn giản là bởi vì nghiên cứu đã chứng minh rằng một người bình thường chỉ giữ lại tối đa 10% những gì họ nghe được nhưng nếu họ nhìn thấy nó trong hình dung động, họ sẽ giữ lại được 50% ấn tượng. Vâng, 50% thật tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn muốn cho mọi người biết về sản phẩm của mình và giúp thông tin ghi nhớ trong tâm trí họ, bạn phải tìm cách truyền bá thông điệp một cách linh động và tạo video giải thích và chỉ video giải thích mới có thể là cách tốt nhất để làm điều đó.

  1. Mang lại sức sống cho quảng cáo chiêu hàng của bạn

Có một điều đúng về các quảng cáo chiêu hàng, chúng có thể hoàn toàn buồn tẻ và nhàm chán nếu chúng chỉ nằm trên giấy và không được trình bày một cách linh hoạt. Doanh nghiệp B2B của bạn có thể chưa hoạt động và có thể chỉ đang trong giai đoạn khởi động, nơi dường như không có gì xảy ra và bạn đang tìm kiếm nhà đầu tư nghiêm ngặt. Cách tốt nhất bạn có thể trình bày quảng cáo chiêu hàng của mình là có một video giải thích hấp dẫn về sản phẩm của bạn để bạn có thể thu hút ‘túi tiền’ của các nhà đầu tư một cách hiệu quả và dễ dàng để họ có thể nghe thấy bạn và tăng cơ hội họ bỏ tiền vào kinh doanh và giúp nó phát triển.

  1. Thu hút sự chú ý

Sự chú ý là tiền tệ của Internet, công việc kinh doanh của bạn không có nghĩa lý gì và sẽ không đạt được thành tựu nào nếu bạn không quản lý để thu hút sự chú ý của bất kỳ ai. Việc thu hút sự chú ý đối với một sản phẩm dành cho các doanh nghiệp B2B đôi khi thậm chí có thể giống như một quá trình dài, đó là lý do tại sao bạn cần phải xem một video giải thích B2B sát thủ nếu bạn muốn đạt được điều này. Bạn có thể hỏi tại sao không chỉ viết nội dung web. Chà, bạn không bị cấm làm như vậy chỉ khi bạn muốn gây khó chịu cho khách truy cập của mình. Đầu tư vào một video giải thích về kẻ giết người và bạn sẽ thu hút sự chú ý của bất kỳ ai, ngay cả con chó của CEO.

Nếu bạn tin rằng video giải thích có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn và giúp các nỗ lực tiếp thị B2B của bạn dễ dàng hơn nhiều, thì hãy liên hệ với Trung An Corp và xem chúng tôi có thể làm gì cho bạn.

Đánh giá post