Mặc dù phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên Facebook có thể giảm, nhưng video trên Facebook đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Các chuyên gia nói rằng hơn 100 triệu giờ video phát trực tuyến cho người xem hài lòng mỗi ngày trên Facebook. Nếu bạn thực sự muốn tiếp cận khán giả của mình, thì bạn cần phải nắm lấy máy ảnh của mình.

Cũng giống như bất kỳ chiến lược tiếp thị nào, bạn cần theo dõi các số liệu quan trọng nhất. Vì vậy, bạn nên theo dõi số liệu video nào trên Facebook? Dưới đây, Trung An Corp se đem đến cho 9 chỉ số video trên Facebook mà các thương hiệu cần làm điểm chuẩn ngay bây giờ:

1. Phạm vi tiếp cận (Tổng số lượt xem)

Thường được coi là chỉ số cơ bản nhất của Facebook Live, phạm vi tiếp cận đại diện cho số lượng người đã xem bài đăng của bạn. Nền tảng xã hội chia tài nguyên này thành các loại hiển thị khác nhau, bao gồm cả những hiển thị mà bạn kiếm được một cách tự nhiên và những lượt xem mà bạn trả tiền.

Mặc dù phạm vi tiếp cận chỉ hiển thị cho bạn số lượng người đã xem video của bạn trong thời gian ngắn – thậm chí chỉ trong ba giây – dữ liệu cho thấy 47% chuyển đổi từ chiến dịch video tồn tại trong ba giây đó. Nếu không có gì khác, phạm vi tiếp cận của bạn cung cấp cho bạn một điểm chuẩn để làm việc khi xem xét các chỉ số video Facebook bổ sung.

Hình ảnh hiển thị chi tiết chế độ xem video

2. Phần trăm hoàn thành trung bình

Nếu bạn muốn có cái nhìn rõ hơn về mức độ quan tâm của khán giả đối với nội dung của bạn, hãy bỏ qua “lượt xem 10 giây” để biết tỷ lệ phần trăm hoàn thành trung bình. Chỉ số này cho biết phần trăm video của bạn đã xem trong bất kỳ phiên cụ thể nào. Nhấp vào chỉ số cho phép bạn phân tích chính xác vị trí bạn đang mất khách hàng và thông qua biểu đồ trực quan.

Các loại chỉ số video trên Facebook này không chỉ quan trọng đối với nghiên cứu của bạn về mức độ tương tác mà còn quan trọng đối với vị trí video xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu tin tức. Ví dụ: YouTube ưu tiên các video có thời gian xem cao hơn trong thuật toán đề xuất video của mình. Bạn có thể đặt cược Facebook xử lý thời gian xem theo cách tương tự.

Ngoài ra, nếu bạn biết lượng video mà khán giả xem, bạn sẽ đưa ra quyết định sáng suốt hơn về thời lượng nội dung trong tương lai. Nó cũng giúp bạn biết vị trí đặt thông điệp quan trọng nhất trong luồng.

Tham khảo thêm:Dịch vụ tăng đề xuất- đánh giá trên Facebook 

Hình ảnh thể hiện% Hoàn thành

3. Người xem trực tiếp đỉnh cao

Chỉ số video Facebook này đề cập đến số lượng người xem cao nhất đã theo dõi video của bạn khi video đang phát trực tiếp. Bạn có thể đã có hàng nghìn người xem tổng thể, nhưng tỷ lệ phần trăm cao nhất trong số họ đã theo dõi trong khoảng thời gian 5 phút.

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy những người theo dõi bạn đang cảm thấy bồn chồn trong một video quá dài. Nó cũng có thể cho thấy rằng bạn cần thay đổi thời gian trong ngày để phát video của mình.

Nếu bạn thường xuyên thấy khách hàng truy cập vào trang của mình vào một thời điểm cụ thể, điều này mang lại cho bạn không gian để làm việc khi lập kế hoạch cho sự kiện Trực tiếp tiếp theo của mình.

 

Biểu đồ người xem trong quá trình phát sóng trực tiếp

4. Tăng trưởng trang

Khi bạn tiếp tục đo lường các chỉ số video trên Facebook của mình và tạo ra nội dung ngày càng hấp dẫn hơn, bạn sẽ thấy lượng người theo dõi của mình tăng lên. Xét cho cùng, nếu mọi người tin tưởng bạn liên tục tạo ra nội dung giải trí tuyệt vời, thì nhiều khả năng họ sẽ “thích” trang của bạn.

Với các công cụ theo dõi Facebook phù hợp, thật dễ dàng để đo lường sự phát triển của người hâm mộ theo thời gian và xem chính xác tiến trình của bạn bị ảnh hưởng như thế nào bởi các bài đăng video trực tiếp. Bạn thậm chí có thể theo dõi số lượt thích để biết loại video nào đang thúc đẩy sự phát triển và nội dung nào có thể đưa người theo dõi của bạn đến nơi khác.

Báo cáo các trang Facebook mọc lên

Một video trực tiếp tuyệt vời có thể là tất cả những gì cần thiết để làm cho nội dung của bạn lan truyền, cải thiện khả năng tiếp cận của bạn với khán giả mới trên toàn cầu. Bạn nên theo dõi chiến dịch ảnh hưởng đến sự phát triển thương hiệu của mình như thế nào.

5. Sự tham gia

Khi nói đến số liệu trực tiếp trên Facebook, mức độ tương tác là một trong những KPI được sử dụng phổ biến nhất từ ​​những người đam mê tiếp thị. Xét cho cùng, một người chỉ nhìn lướt qua video của bạn có lẽ không có giá trị bằng một người tương tác trực tiếp với thương hiệu của bạn.

Thống kê cho thấy rằng người xem nhận xét về các video Trực tiếp gấp 10 lần tỷ lệ so với các video thông thường, điều này khiến việc tương tác trở thành hiện thực.

Hình ảnh về lượt thích, bình luận và chia sẻ

Bản chất của video trực tiếp, nơi mọi người có thể kết nối với các thương hiệu yêu thích của họ trong thời gian thực, khiến video đó ngay lập tức hấp dẫn hơn hầu hết các loại nội dung khác. Đây là lần gần nhất bạn có thể thực sự trò chuyện với những người theo dõi mình. Bảng điều khiển của Facebook cung cấp cho bạn bảng phân tích hiệu suất video trong 28 ngày, vì vậy bạn có thể biết chính xác mức độ mọi người đang tương tác với nội dung của bạn.

6. Phản ứng

Đôi khi không đủ để biết rằng mọi người đang tích cực tương tác với nội dung của bạn. Chiến dịch video trực tiếp là tất cả về việc kết nối với khách hàng của bạn ở mức độ cảm xúc.

May mắn thay, Facebook Reactions giúp các công ty dễ dàng nhìn thấy loại ấn tượng mà họ tạo ra.

Mọi người có thể phản hồi video của bạn theo thời gian thực bằng: biểu tượng cảm xúc Haha, Love, Wow, Angry hoặc Sad.

Mỗi điều này giúp bạn xác định rằng video của bạn tạo ra tác động phù hợp – ngay cả khi chúng chỉ thể hiện một lượng tương tác tối thiểu.

Trong một thế giới mà tiếp thị cảm xúc ngày càng trở nên quan trọng, việc hiểu cách bạn có thể tiếp cận khán giả của mình ở cấp độ sâu hơn với các loại nội dung video khác nhau có thể là chìa khóa cho các mối quan hệ và sự gắn bó thương hiệu bền chặt hơn.

Biểu đồ tương tác thông qua "phản ứng"

7. Nhấp để chơi so với Tự động phát

Như hầu hết các nhà tiếp thị đều biết, thiết bị di động là thiết bị quan trọng hơn bao giờ hết. Facebook có hơn một tỷ người dùng hoạt động trên thiết bị di động và một số thống kê cho thấy mức độ phổ biến trên thiết bị di động của Facebook vượt xa mức người dùng máy tính để bàn.

Với suy nghĩ đó, bạn nên biết liệu những người theo dõi của bạn đang tích cực nhấp để phát nội dung của bạn hay chỉ phát trực tuyến trong nền khi họ làm những việc khác.

Mặc dù mọi người xem nội dung của bạn với âm thanh bật hay tắt không phải lúc nào cũng quan trọng – tùy thuộc vào mức độ quan trọng của âm thanh đối với chiến dịch của bạn – việc biết mọi người có đưa ra quyết định tương tác với nội dung của bạn hay không sẽ rất hữu ích.

Khoảng 85% video trên Facebook chỉ đơn giản tự chạy với âm thanh bị tắt do tự động phát. Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về độ chính xác của các chỉ số video trên Facebook dựa trên mức độ tương tác của bạn.

Tham khảo thêm: Tự động hóa Facebook: Những gì thương hiệu của bạn không biết

8. Chia sẻ xã hội

Có sự khác biệt lớn giữa người theo dõi xem video của bạn và người sẵn sàng ủng hộ thương hiệu của bạn. Bạn càng tìm hiểu nhiều về lượt chia sẻ của mình, bạn càng đo lường được mức độ trung thành của khán giả tốt hơn.

Đó là một trong số ít các chỉ số video trên Facebook có thể quan trọng hơn mức độ tương tác. Theo Facebook, khoảng 48% thời gian xem video đến từ việc chia sẻ.

Báo cáo hiệu suất bài đăng

9. Vị trí hàng đầu & Đối tượng hàng đầu

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khi bạn vẫn đang xây dựng chiến dịch video trên Facebook của mình, điều quan trọng là phải thu thập càng nhiều thông tin về đối tượng mục tiêu của bạn càng tốt. Một số chỉ số video tốt nhất trên Facebook bao gồm lượng khán giả hàng đầu và vị trí hàng đầu.

Mặc dù các KPI này sẽ không cho bạn biết mức độ tương tác mà bạn nhận được hoặc thời gian đăng video, nhưng chúng sẽ cho biết loại người bạn nên nhắm mục tiêu. Điều này giúp bạn tạo một nhân vật người dùng cụ thể hơn cho khán giả video trên Facebook của bạn.

Nếu bạn biết rằng hầu hết người xem của mình là phụ nữ, thì bạn điều chỉnh giọng nói của mình cho phù hợp với nhân khẩu học đó. Mặt khác, nếu bạn phát hiện ra rằng mọi người thích xem nội dung của bạn ở Texas, thì bạn có thể đảm bảo sự kiện trực tiếp tiếp theo của mình là “ở” Texas.

Vị trí hàng đầu và số lượng khán giả hàng đầu

Đo lường các chỉ số video trên Facebook của bạn

Cũng giống như việc xử lý bất kỳ chỉ số hiệu suất nào, việc đo lường số liệu video trên Facebook có thể là một quá trình phức tạp. Điều này đặc biệt đúng khi bạn mới bắt đầu.

Thông thường, bạn sẽ thấy mình có một lượng lớn thông tin để làm việc, nhưng bạn cũng có thể không biết cách chuyển các con số thành thông tin chi tiết hữu ích.

Điều quan trọng cần nhớ là khi nói đến tiếp thị truyền thông xã hội, kiến ​​thức là sức mạnh. Bạn càng tìm hiểu về khán giả của mình là ai, họ thích gì và khi nào họ tương tác với nội dung của bạn, bạn càng có thể điều chỉnh chiến lược của mình để mang lại nhiều giá trị hơn cho đồng tiền của mình.

Nếu bạn chưa đạt được kỷ lục, những chỉ số này sẽ đảm bảo rằng bạn tạo ra những video mang lại giá trị thực, có thể đo lường được.

Đó là tất cả những điều mà Trung An Corp muốn chia sẻ đến cho bạn thông qua bài viết 9 chỉ số video trên Facebook mà các thương hiệu cần làm điểm chuẩn Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post