Phương tiện truyền thông xã hội cho chúng ta khả năng kết nối thương hiệu trực tiếp với khách hàng của họ. Các nền tảng xã hội như Facebook là những kênh tuyệt vời mà qua đó bạn có thể tương tác với khán giả của mình và điều chỉnh nội dung để đáp ứng nhu cầu hoặc sở thích hiện tại của họ.

Nhưng để đảm bảo tất cả tương tác và tương tác xã hội này đều đáng giá, bạn cần đi sâu vào những chi tiết nào thực sự tạo ra kết quả mà bạn đang tìm kiếm và liên tục tối ưu hóa cho những điều đó.

Đây là lý do tại sao việc xem xét Facebook Audience Insights và lượng lớn dữ liệu người dùng mà mạng xã hội cung cấp lại quan trọng đến vậy. Vì vậy, để giúp bạn đi sâu vào vực thẳm dữ liệu xã hội, đây là cách sử dụng Facebook Audience Insights để cải thiện việc nhắm mục tiêu của bạn. Hãy cùng Trung An Corp cùng tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết Cách sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng trên Facebook để nhắm mục tiêu tốt hơn này nhé. Let’s get started.

Sức mạnh của dữ liệu truyền thông xã hội

Bạn càng biết nhiều về người dùng của mình, bạn càng có thể nhắm mục tiêu họ bằng nội dung phù hợp với sở thích của họ. Kết quả cuối cùng là tương tác nhiều hơn trên quảng cáo của bạn và ROI tốt hơn nhiều.

dữ liệu facebook thu thập

Bạn đã có thể tinh chỉnh đối tượng trong Trình quản lý Quảng cáo Facebook của mình dựa trên một loạt các điểm dữ liệu khác nhau, chẳng hạn như:

 • Nhân khẩu học
 • Địa lý
 • Giới tính
 • Người dùng thời gian đang hoạt động
 • Thiết bị
 • Sở thích

Bạn càng sử dụng nhiều điểm hoặc lớp dữ liệu này để tinh chỉnh đối tượng của mình, nó sẽ càng trở nên nhỏ hơn. Tuy nhiên, chiến dịch của bạn sẽ được nhắm mục tiêu nhiều hơn đến một người dùng cụ thể. Miễn là bạn không nhảy súng và thêm quá nhiều lớp trước khi có một số dữ liệu để sao lưu, điều này có thể có lợi theo một số cách khác nhau.

đối tượng quảng cáo facebook

Ví dụ: chi tiêu quảng cáo của bạn phải thấp hơn, bởi vì bạn đang nhắm mục tiêu đến một đối tượng nhỏ hơn và không thúc đẩy các tương tác không đủ tiêu chuẩn. Về cơ bản, điều này giúp giảm giá mỗi hành động (CPA) của bạn.

Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn mở rộng đối tượng thành công của mình. Vì vậy, ngay cả khi bạn đã tìm thấy đối tượng phù hợp với mình, bạn có thể sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng để tìm thêm các sở thích và chủ đề có liên quan nhằm giúp mở rộng chiến dịch của mình.

quảng cáo facebook cpa

Sau khi đề cập ngắn gọn về lợi ích của việc sử dụng Ad Manager để tạo nhiều đối tượng được nhắm mục tiêu hơn, chúng tôi sẽ chuyển sang phần giới thiệu thực tế về một số tùy chọn bạn có để thực hiện việc này.

Cách sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng trên Facebook

Thông tin chi tiết về đối tượng là một chức năng trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách nhấp vào menu thả xuống trong “Công cụ”.

thông tin chi tiết về khán giả trên facebook

Công cụ Audience Insights sẽ giúp bạn phân đoạn đối tượng “hạt giống” đã xác định của mình dựa trên các sở thích và chi tiết nhân khẩu học khác nhau.

Nếu bạn đang muốn thử nghiệm các vùng nước mới trong lòng khán giả của mình và thử một số nội dung hoặc ưu đãi mới, thì đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để khai thác về xu hướng và chủ đề mà khán giả của bạn có thể quan tâm.

bảng điều khiển thông tin chi tiết về khán giả trên facebook

Xác định đối tượng hạt giống của bạn

Khi bạn đang ở trong công cụ Audience Insights, bạn có thể chọn đối tượng mà bạn muốn phân tích (theo nghĩa chung). Bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để chọn giữa:

 • Mọi người trên Facebook
 • Những người đã kết nối với trang của bạn
 • Đối tượng tùy chỉnh

Tùy thuộc vào chiến dịch bạn đang chạy, bạn sẽ muốn chọn các tùy chọn khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn có danh sách email muốn sử dụng để tiếp thị lại, bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh từ đó. Mặt khác, nếu bạn đang tìm cách tăng chuyển đổi trên mạng xã hội cho những người theo dõi hiện tại của mình, có thể bạn sẽ muốn nhắm mục tiêu những người dùng được kết nối với trang của mình.

Tham khảo thêm:  Dịch vụ tăng đề xuất- đánh giá trên Facebook.

Sau đó, hãy bắt đầu bằng cách sử dụng thanh bên để tinh chỉnh đối tượng của bạn dựa trên các thông số cơ bản về đối tượng của bạn. Những thứ như độ tuổi, quốc gia, giới tính và các số liệu thống kê cơ bản khác sẽ được đưa vào đây.

Khi bạn đã xem qua các thứ nguyên của một số chiến dịch quảng cáo thành công hơn của mình, bạn thực sự có thể bắt đầu xếp lớp nhắm mục tiêu của mình để xác định cụ thể đối tượng mà bạn đang tiếp cận bằng cách nhấp qua menu thả xuống “Nâng cao”.

đối tượng facebook nâng cao

Như bạn có thể thấy trong hình trên, có khá nhiều phẩm chất người dùng khác nhau mà bạn có thể sử dụng để thu hẹp đối tượng của mình:

 • Kết nối với trang của bạn
 • Giáo dục
 • Tình trạng mối quan hệ
 • Công việc
 • Vị trí công việc
 • Chính trị

Về cơ bản, đây là nơi bạn có thể thực sự rùng mình với việc nhắm mục tiêu người dùng của mình. Và đừng lo lắng, đó là một điều tốt.

Tại thời điểm này, nhiều người đã chấp nhận internet biết tất cả và nhìn thấy tất cả. Hãy nhớ thỏa thuận người dùng và các điều khoản bạn đã nhấp để chấp nhận mà không cần đọc?

Giờ đây, công cụ Audience Insights sẽ bắt đầu hoạt động đối với đối tượng được nhắm mục tiêu mới này để cho bạn biết những gì họ sẽ thấy thú vị nhất hoặc có lẽ không thú vị như vậy.

Quản lý Facebook Dùng thử biểu ngữ miễn phí

Danh mục & Trang hoạt động hàng đầu

Nếu bạn điều hướng đến tab Lượt thích trang (ngay bên phải Nhân khẩu học), bạn sẽ có thể thấy Danh mục hàng đầu mà khán giả của bạn có nhiều khả năng sẽ tương tác.

Điều này cung cấp thông tin chi tiết mạnh mẽ về bản thân, nhưng công cụ Audience Insights không dừng lại ở đó. Nó cũng sẽ hiển thị cho bạn những trang nào trong các danh mục này mà người dùng đã thích, điều này giúp bạn điều chỉnh nội dung và chiến dịch của mình theo sở thích của họ.

các danh mục và trang hoạt động hàng đầu trên facebook

Ví dụ: nếu bạn thấy trong Thông tin chi tiết về khán giả, Danh mục hàng đầu cho bạn thấy rằng người dùng của bạn theo dõi các trang về chế độ ăn uống và sức khỏe, bạn có thể tạo nội dung về các xu hướng sức khỏe mới nhất cho năm 2018 để thực sự tương tác với khán giả của mình.

Tất nhiên, đây chỉ là danh sách đề xuất đơn giản mà Facebook đang tạo ra cho đối tượng mới của bạn. Sẽ thực sự tuyệt vời nếu có một số dữ liệu thực tế liên quan đến mức độ liên quan của chúng, hoặc điều gì đó, phải không?

Điều tốt là có.

Nếu bạn cuộn xuống một chút trong công cụ, bạn sẽ thực sự thấy một danh sách các trang được xếp hạng theo mức độ liên quan và sở thích của chúng.

Mức độ liên quan so với mức độ chung sở thích

Hai thuật ngữ này rất gắn bó với nhau trong Ad Manager, nhưng hiểu được sự khác biệt giữa hai thuật ngữ này có thể rất hữu ích.

Facebook định nghĩa “Mức độ liên quan” như:

Các Trang có nhiều khả năng liên quan đến đối tượng của bạn nhất dựa trên sở thích, kích thước Trang và số lượng người trong đối tượng của bạn đã thích Trang đó.

Trong khi họ xác định “sự giống nhau” như:

Khả năng khán giả của bạn thích một trang nhất định so với mọi người trên Facebook.

Sự khác biệt lớn ở đây là mức độ liên quan phần nào được xác định bởi mối quan hệ. Vì mức độ liên quan được xác định bởi sở thích và số lượng người trong đối tượng của bạn đã thích trang, nên có thể có một số trùng lặp.

Về cơ bản, nếu bạn thấy một trang có mức độ tương tác cao, rất có thể những người trong khán giả của bạn sẽ thích trang đó hoặc đã thích trang đó.

mối quan hệ trang facebook

Nếu bạn đang thích trong chiến dịch mà bạn đã tạo đối tượng mới này, thì đây là nguồn dữ liệu hữu ích tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng. Bằng cách biết những trang nào có mối quan tâm cao nhất đối với đối tượng mới của mình, bạn có thể điều chỉnh các trang và quảng cáo Facebook của riêng mình để đáp ứng sở thích của những người dùng này.

Bạn không chỉ muốn nội dung của mình phù hợp với người dùng. Bạn muốn nó thu hút họ và tạo ra lượt thích, theo dõi và hy vọng chuyển đổi. Đây là lý do tại sao mối quan hệ là một số liệu quan trọng như vậy thay vì chỉ đi ra khỏi các trang xếp hạng Facebook theo mức độ liên quan.

Bằng cách sử dụng mức độ liên quan và mối quan hệ trong Audience Insights, bạn có thể bắt đầu thực hiện một số thử nghiệm nhanh trong các nỗ lực Facebook không phải trả tiền của mình trước khi các chiến dịch trả tiền của bạn bắt đầu chi những khoản tiền lớn.

Áp dụng & kiểm tra thông tin chi tiết của bạn

Bạn có thể có một số hình đại diện hoặc hồ sơ chung về khách hàng lý tưởng của mình. Nó hy vọng ít nhất bao gồm các chi tiết như độ tuổi, vị trí, mục tiêu / giá trị, quy mô công ty, vai trò công việc và những điểm khó khăn.

ví dụ về hình đại diện của khách hàng

Công cụ Audience Insights cho phép bạn thêm vào hồ sơ khách hàng lý tưởng này. Và với một số thử nghiệm Facebook không phải trả tiền nhanh chóng, bạn đảm bảo rằng các chiến dịch trả tiền của mình bắt đầu đúng hướng bằng cách nhắm mục tiêu chính xác những khách hàng mà bạn tin tưởng nhất sẽ chuyển đổi.

biểu đồ chiến dịch quảng cáo facebook

Hãy xem xét một ví dụ. Bạn đang chạy một chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu của Facebook nhằm tạo ra lượt thích và theo dõi trang Facebook mang thương hiệu của bạn cũng như chiến dịch tiếp thị lại để tạo chuyển đổi cho sản phẩm của bạn (chúng tôi sẽ nói rằng bạn bán đồ nghệ thuật và phác thảo).

Việc phát hành gần đây của một bộ phim hoạt hình Miyazaki mới đang thịnh hành trên Facebook, vì vậy bạn quyết định thực hiện một số nghiên cứu.

Bằng cách chọn trang Facebook của riêng bạn làm tùy chọn “được kết nối với trang” và sau đó nhập các bộ phim Miyazaki làm sở thích, bạn sẽ thấy cách phân phối cho các trang nhất định đối với khán giả tiếp thị lại của mình.

Tham khảo thêm:  9 chỉ số video trên Facebook mà các thương hiệu cần làm điểm chuẩn

Do bộ phim mới ra mắt, bạn có thể thấy sự yêu thích đối với các bài đăng trên Facebook tập trung vào Miyazaki ngày càng tăng. Vì vậy, để tận dụng xu hướng, hãy tạo một thử nghiệm nhanh trên Facebook không phải trả tiền để xem cách khán giả của bạn tương tác với nội dung nào đó dựa trên cách sử dụng nghệ thuật của Miyazaki trong hoạt hình nghệ thuật về phim của ông.

Đây là một bài đăng trên blog hoặc bài đăng trên Facebook đơn giản mà bạn có thể xuất bản một cách tự nhiên. Nếu không có bất kỳ chi tiêu quảng cáo nào, bạn vẫn nhận được rất nhiều phản hồi từ bài đăng này bằng cách so sánh mức độ tương tác của nó với các bài đăng thông thường của bạn.

Đối với điều này, bạn phải nhấp qua Trình quản lý kinh doanh của Facebook để xem mức độ tương tác với bài đăng của bạn.

số liệu tương tác bài đăng trên facebook

Hy vọng rằng bạn sẽ thấy rằng bài đăng trên blog mới này hoạt động tốt hơn các bài đăng thông thường của bạn. Điều này sẽ chứng minh giả thuyết xu hướng của bạn là đúng; rằng người dùng (ít nhất là bây giờ) rất quan tâm đến các nguồn cung cấp nghệ thuật hoặc phác thảo do bộ phim hoạt hình mới phát hành. Đây là một khám phá to lớn mà nếu không bạn sẽ bỏ lỡ nếu không có công cụ Audience Insights.

Giờ đây, bạn có thể tạo một quảng cáo tiếp thị lại trên Facebook thực tế hướng tới đối tượng tùy chỉnh của mình để thúc đẩy bộ phim thịnh hành. Điều này không chỉ sẽ thu hút đối tượng mới của bạn với tỷ lệ cao hơn mà còn tạo ra nhiều chuyển đổi hơn.

Bạn càng thực hiện nhiều thử nghiệm vi mô như thế này và càng tích lũy được nhiều dữ liệu người dùng, thì hồ sơ khách hàng lý tưởng của bạn sẽ càng trở nên chi tiết hơn. Cuối cùng, bạn có thể xây dựng một hồ sơ của một hồ sơ Facebook lý tưởng bao gồm những điều sau:

 • Độ tuổi
 • Giới tính (nếu có)
 • Quan tâm đến những chủ đề này
 • Thích những trang này
 • Theo dõi các thương hiệu này
 • Thường xuyên đọc những blog này

Bằng cách sử dụng công cụ Audience Insights để tạo hồ sơ khách hàng ở cấp độ chuyên sâu này, bạn học cách điều chỉnh nội dung của mình phù hợp hơn với người dùng cũng như nơi quảng cáo nội dung của bạn để đảm bảo họ đọc được nội dung đó.

Bây giờ đó là một chiến thắng lớn.

Tinh chỉnh mục tiêu của bạn với thông tin chi tiết về đối tượng

Tiếp thị truyền thông xã hội là lĩnh vực mà những kẻ rình rập là những người chiến thắng thực sự. Bạn càng tìm hiểu nhiều về người dùng của mình — họ thích gì, họ dành thời gian trực tuyến ở đâu hoặc sở thích nào liên kết họ với sản phẩm của bạn — thì bạn càng tùy chỉnh trải nghiệm của họ với thương hiệu của mình.

Trong thời đại mà phần lớn khách hàng thích trải nghiệm thương hiệu được cá nhân hóa hơn (đặc biệt là với kỹ thuật số), điều này tạo nên sự khác biệt.

Đảm bảo rằng bạn đang tận dụng Facebook cho sức mạnh dữ liệu hiện có để kiểm tra và thu hẹp đối tượng của bạn để hoàn thiện. Nó có thể đi ngược lại với khuôn mẫu, nhưng trong Facebook, lượng khán giả của bạn càng nhỏ thì khả năng bạn đạt được mục tiêu càng cao. Nhưng điều quan trọng là làm cho nó có liên quan.

Đó là những điều Trung An Corp mong rằng bài viết bài viết Cách sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng trên Facebook để nhắm mục tiêu tốt hơn sẽ giúp bạn tiếp cận đến khách hàng nhanh, hiệu quả nhất có thế. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post