Các kênh hoặc chiến lược tiếp thị có ROI không xác định có thể là một đợt bán hàng khó trong nội bộ với các nguồn lực và ngân sách dành riêng cho các kênh đã được kiểm chứng.

Điều này đặc biệt đúng đối với bất kỳ chủ sở hữu, nhà tiếp thị hoặc đại lý SMB nào có khách hàng SMB.

Bạn nói: “Hãy quay lại với tôi khi các nghiên cứu điển hình về tiếp thị trên Facebook Messenger có một số răng thật.

Đúng vậy, Facebook Messenger là một kênh tiếp thị ra đời cách đây 3 năm khi Facebook phát hành API dành cho nhà phát triển cho phép giao tiếp với khách hàng tự động trên ứng dụng trò chuyện.

Nhưng đừng lầm tưởng tuổi trẻ của Facebook Messenger marketing là một mốt đã qua.

Tiếp thị Facebook Messenger chịu trách nhiệm về những kết quả đáng mơ ước sau:

 • Giá trị đặt hàng trung bình gấp 1,9 lần khi mua hàng trên trang web đối với LEGO.
 • Tăng 329% doanh thu cho Leiftech.
 • Tỷ lệ đặt lịch hẹn cao hơn 11% cho Sephora.
 • Tăng 20% ​​doanh thu cho DBS.
 • Số lượt cài đặt N3TWORK cao hơn 36%.

Danh sách cứ kéo dài…

“Danh sách này ở đâu ?!” bạn hỏi. “Và làm cách nào tôi có thể tận dụng các công thức tiếp thị Facebook Messenger này cho doanh nghiệp của mình?”

Bài viết này của Trungancorp10 công thức cho các bot Facebook thúc đẩy kết quả mà bạn có thể sao chép cho doanh nghiệp hoặc khách hàng của mình ngay hôm nay.

Bạn sẽ học:

Hãy nhảy vào!

10 chiến dịch Chatbot thúc đẩy lợi nhuận

Facebook Messenger Marketing là gì?

Trước khi chúng ta tìm hiểu sâu về vấn đề thực tế, bạn không nên xem qua những điều cơ bản.

Nếu bạn thấy mình tự hỏi, “Tiếp thị trên Facebook Messenger là gì?” thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng nó không phức tạp như nó có thể nghe.

Tiếp thị Facebook Messenger liên quan đến việc sử dụng một trong những công cụ hấp dẫn nhất hiện có (Facebook Messenger, trong trường hợp không rõ ràng) để tương tác với khách hàng.

Với hơn một tỷ người dùng, Messenger giống như một ngôi nhà kỹ thuật số cho 1,4 tỷ người dùng; nó thoải mái, quen thuộc và được sử dụng gần như hàng ngày.

Điều khiến Messenger trở thành một nền tảng giao tiếp đặc biệt là nó cho phép các doanh nghiệp nói chuyện với khách hàng một cách tự động và quy mô lớn.

Khi bạn tạo một chatbot Facebook Messenger, bạn có khả năng tự động tương tác 24/7 với khách hàng, đảm bảo thông tin quan trọng chỉ cách bạn một vài thao tác.

Đó là một mô hình dịch vụ khách hàng bao gồm một nền tảng mà khách hàng hiện tại và tiềm năng đã sử dụng.

Và, vì sự tương tác rất quan trọng đối với hoạt động tiếp thị, các chatbot của Facebook Messenger là công cụ nên là một phần của kho vũ khí của mọi công ty.

Nhưng, bạn hỏi Facebook Messenger bot là gì?

Đó là một chương trình nhỏ giao tiếp với những người dùng Messenger liên hệ, cung cấp cho họ câu trả lời cho các câu hỏi hoặc thông tin cơ bản về công ty của bạn.

Đọc bài viết này như là phần cơ bản để tìm hiểu:

 • Bot Facebook Messenger là gì.
 • Một SMB có thể sử dụng bot Facebook để làm gì.
 • Ai trong đội ngũ nhân viên của bạn phù hợp để xây dựng chatbot của bạn.
 • Các công cụ bạn cần để khởi chạy bot của mình.
 • Mẹo về bảo trì, gửi chiến dịch và tương tác.
 • Cách phát triển danh sách liên hệ trên Facebook Messenger của bạn.

Sau đó, hãy quay lại đây để xem một số chiến dịch hiệu quả mà doanh nghiệp đang thực sự sử dụng bot để nâng cao giá trị doanh nghiệp.

Cách các doanh nghiệp thương mại điện tử & bán lẻ đang sử dụng Facebook Messenger Chatbots

Không gian bán lẻ và thương mại điện tử đang có sức cạnh tranh đáng kinh ngạc. Bots đang mang lại kết quả lớn trong việc tăng doanh số bán hàng trực tuyến.

Những gì LEGO đã làm với chatbot giới thiệu sản phẩm Ralph là một trong những chatbot thương mại điện tử yêu thích của cá nhân tôi đang hoạt động.

Giá trị thứ tự cao hơn 1,9 lần không phải là một sự ngẫu nhiên. Lợi tức chi tiêu quảng cáo cho quảng cáo nhấp vào Messenger cũng không cao hơn 3,4 lần so với quảng cáo được liên kết với trang web LEGO.

ralph trò chuyện facebook lego

Một bot đề xuất sản phẩm khác trong tệp vuốt SMB của tôi là Leiftech, một chiếc ván trượt điện độc đáo có thể cưỡi như ván trượt tuyết.

Không có gì ngạc nhiên, người mua hàng thường phải đối mặt với những ẩn số khi mua hàng trực tuyến, chẳng hạn như kích thước và thiết kế bảng phù hợp với tôi là gì?

Nhờ bot Facebook Messenger tìm-đúng-loại-dành-cho-bạn, Leiftech đã chứng kiến ​​doanh thu tăng 329%.

Quảng cáo được gửi đến những người mua sắm trong giỏ hàng bị bỏ rơi một cách dễ dàng và các chatbot hỗ trợ người dùng khi họ tiến bộ trong kênh bán hàng, dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Các công ty sử dụng Facebook Messenger để thiết lập cuộc hẹn và kết quả xuất sắc

Đặt trước cuộc hẹn có thể gây ra tình trạng nôn nao cho cả người dùng và doanh nghiệp. Việc phải thảo luận về ngày và giờ với khách hàng chiếm một khoảng thời gian đáng ngạc nhiên, thời gian mà bạn có thể dành tốt hơn để tập trung vào các lĩnh vực khác của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, với Facebook Messenger, cài đặt cuộc hẹn có thể là một trong những quy trình đơn giản nhất của bạn.

Khi Sephora – một trong những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực làm đẹp – tạo ra Sephora Assistant, một bot dựa trên Messenger, tỷ lệ đặt phòng của công ty đã tăng 11%.

Thêm vào đó, họ đã loại bỏ năm bước thường bắt buộc để đặt lịch hẹn, đồng thời cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Bất kỳ công ty nào sử dụng lịch hẹn để phục vụ khách hàng đều có thể tận dụng lợi thế của công nghệ này, vì vậy bạn không cần phải làm trong lĩnh vực làm đẹp để tận dụng tối đa chatbot đặt lịch.

Các chiến dịch tiếp thị trên Facebook Messenger đầy hấp dẫn cho các nhà hàng & công ty thực phẩm / đồ uống

Chatbots đang tạo ra làn sóng trong ngành công nghiệp nhà hàng. Có thể khuyến khích khách hàng bằng cách cung cấp thông tin về các dịch vụ mới, phiếu giảm giá, v.v. vào đúng thời điểm có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Thêm vào đó, việc thiết lập một chatbot rẻ hơn nhiều so với việc tạo một ứng dụng độc đáo và việc cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng về cơ bản đơn giản hơn nhiều.

Các địa điểm bận rộn thậm chí có thể sử dụng chatbot của Facebook Messenger để đặt chỗ, giúp quá trình đó trở nên dễ dàng hơn.

Các công ty thực phẩm và đồ uống cũng đang thu được lợi nhuận cao nhờ quảng cáo trên Messenger. Fanta, đang làm việc để quảng cáo đồ uống mới của mình – Fanta Guarana – đã mời một khán giả trẻ đến cửa hàng McDonald gần đó và thử hương vị cho chính họ.

Sử dụng Messenger, hàng triệu phiếu thưởng đã được gửi đi và hơn 33% đã được đổi, cao hơn 46% so với mục tiêu của công ty.

Messenger cũng ngày càng có nhiều khả năng hơn. Các nghiên cứu điển hình thí điểm sử dụng Messenger làm cơ chế đặt hàng và thanh toán đang được tiến hành.

DBS đã thử nghiệm một bot có tên là Foodster với một công ty kinh doanh cà phê và trà ở địa phương, cho phép khách hàng đặt hàng và thanh toán qua Messenger, đồng thời doanh số bán hàng đã tăng hơn 20%.

Ngoài ra, thời gian chờ đợi đồ uống đã giảm 30% trong giờ cao điểm, tạo ra một kịch bản đôi bên cùng có lợi cho doanh nghiệp và cả khách hàng.

Hợp lý hóa việc đăng ký sự kiện với Facebook Messenger Chatbots

Sự kiện là động lực tương tác. Tuy nhiên, quá trình đăng ký thường khá rắc rối, ngay cả với một số biểu mẫu web có khả năng cao nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn tạo một chatbot Facebook Messenger để quản lý quá trình đăng ký sự kiện, bạn có thể hợp lý hóa mọi thứ.

Chi tiết liên hệ được nắm bắt dễ dàng và bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên lượt đăng ký. Ngoài ra, bạn có thể tự động hóa lời nhắc theo dõi để đảm bảo mọi người luôn cập nhật.

Tạo khách hàng tiềm năng B2B trở nên đơn giản với Facebook Messenger Marketing

Quảng cáo Facebook Messenger có thể là một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí, thúc đẩy lưu lượng truy cập so với các phương pháp tiếp cận khác.

Khi MobileMonkey chỉ phân bổ 130 đô la cho chiến dịch quảng cáo Facebook Messenger của mình, nó đã đảm bảo được 26 cuộc trò chuyện nhắn tin mới.

Đó chỉ là 2,59 đô la cho mỗi kết quả (ít hơn nhiều so với 5 đến 6 đô la cho mỗi nhấp chuột mà cùng một quảng cáo sẽ mang lại nếu có mục tiêu lưu lượng truy cập thay thế). (Tiết lộ: Tôi làm việc cho MobileMonkey.)

Ngoài ra, thông tin liên hệ của mọi người tương tác với quảng cáo đã được thu thập tự động bằng chatbot tạo khách hàng tiềm năng. Nó đã loại bỏ yếu tố lưu lượng truy cập ẩn danh mà bạn nhận được với các quảng cáo thông thường, tạo ra nhiều giá trị hơn đáng kể.

Cải thiện tạo khách hàng tiềm năng B2C với Facebook Messenger Marketing

Nếu bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ cho công chúng, tạo khách hàng tiềm năng B2C là một phần quan trọng trong hoạt động của bạn.

Facebook Messenger chatbots là một công cụ tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng và hỗ trợ khách hàng hiện tại và tương lai. Thêm vào đó, chúng cực kỳ dễ thực hiện.

Trong một nghiên cứu điển hình của ngành du lịch về tiếp thị qua chatbot, công ty du lịch trực thăng ở New York đã sử dụng Facebook Messenger, đặt quảng cáo để bán các gói du lịch.

Chỉ trong vòng 900 đô la chi tiêu quảng cáo hàng ngày, công ty đã tạo ra trung bình từ 5.000 đô la đến 7.000 đô la đặt trước mỗi ngày nhờ tính năng nhắm mục tiêu quảng cáo và tính năng trả lời tự động của chatbot.

Chatbot đảm bảo rằng khách hàng có thể nhận được câu trả lời cho các câu hỏi của họ 24/7. Và đã gửi những khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn đến đội bán hàng của công ty du lịch trong khi họ đang ngủ.

Lượt tải xuống ứng dụng tăng nhờ Facebook Messenger Marketing

Khi nói đến không gian đông đúc, ứng dụng là một trong số đó. Để mọi người thực sự tải xuống ứng dụng của bạn có thể là một thách thức vô cùng lớn, đặc biệt là khi ngày càng có nhiều ứng dụng xuất hiện hơn mỗi ngày.

N3twork quyết định thử một điều gì đó khác biệt, sử dụng quảng cáo Facebook và quảng cáo Messenger cùng nhau để tăng lượt tải xuống.

Sau khi chiến dịch khởi chạy, lượt cài đặt ứng dụng của một trong các trò chơi của họ đã tăng 36%. Thêm vào đó, chuyển đổi mua hàng cũng tăng vọt, cao hơn 57% so với mức trung bình.

Các nhà xuất bản tận dụng tối đa Facebook Messenger Marketing

Nếu bạn là nhà xuất bản, mục tiêu của bạn là làm cho nội dung của bạn được xem. Mặc dù trên phương tiện truyền thông xã hội trước đây là đủ, nhưng ngày nay, việc có được một vị trí nổi bật trên nguồn cấp dữ liệu của người dùng không dễ dàng như trước đây.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Facebook Messenger để phát nội dung của mình bằng bot, bạn có thể tăng khả năng phân phối, nâng cao mức độ tương tác và tăng lượng khán giả của mình.

Ngoài ra, nó có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn và giúp bạn mở rộng danh sách email của mình.

Đối với tệp vuốt của bạn, hãy xem nghiên cứu điển hình về chatbot của nhà xuất bản TechCrunch.

Đơn giản hóa các cuộc thi và phát triển danh sách liên hệ với Facebook Messenger Chatbots

Các cuộc thi là một cách tuyệt vời để phát triển danh sách liên hệ của bạn. Sau cùng, có một thực tế là mọi người thích những thứ miễn phí và họ thường sẵn sàng cung cấp thông tin chi tiết của mình để đổi lấy cơ hội giành chiến thắng.

Nhưng các cuộc thi có thể cực kỳ cồng kềnh để chạy. Đó là, trừ khi bạn sử dụng bot Facebook Messenger.

Chatbot thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc – thu hút khách hàng tiềm năng, tạo ra trải nghiệm ma sát thấp và cho phép bạn tự động hóa việc theo dõi.

Xem thêm: Tính năng của Google Duo mà bạn thực sự nên sử dụng

Hợp lý hóa các cuộc khảo sát và nâng cao mức độ tham gia với Facebook Messenger

Hầu hết các công ty yêu cầu khách hàng hoàn thành các cuộc khảo sát thông qua email. Tuy nhiên, vì tỷ lệ mở email chỉ là 20,81%, kết quả không phải là tuyệt vời.

Với một cuộc khảo sát trên Facebook Messenger, tỷ lệ tương tác cao hơn đáng kể.

Thêm vào đó, bản khảo sát vốn dĩ thân thiện với thiết bị di động, điều không phải lúc nào cũng xảy ra với các biểu mẫu dựa trên web và giao diện trò chuyện giúp mọi người bị cuốn hút từ đầu đến cuối.

Bạn thậm chí có thể lưu các câu trả lời vào hồ sơ khách hàng, điều mà các biểu mẫu web có thể không thực hiện được.

Kiểm tra các mẫu chatbot Facebook Messenger khởi động nhanh mà bạn có thể sao chép cho một doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc công ty mới thành lập trong các ngành sau:

Khi bạn đã sẵn sàng kích hoạt chatbot Facebook Messenger của riêng mình, hãy nghiên cứu những thành công của các doanh nghiệp khác giống như doanh nghiệp của bạn.

Đánh giá post