Thế giới kinh doanh nhỏ có thể là một cơ hội làm việc trong và kinh doanh để đạt được các mục tiêu và cột mốc quan trọng và phát triển.

Chủ sở hữu và nhân viên đội mũ rất nhiều và thường xuất sắc trong việc hoàn thành rất nhiều vai trò.

Các yêu cầu hàng ngày về bán hàng, hoạt động, tính lương, lập hóa đơn, dịch vụ và thực hiện đòi hỏi rất nhiều thời gian và năng lượng.

Thứ gì đó bị vắt kiệt là tiếp thị.

Hỗn hợp tiếp thị cho một doanh nghiệp nhỏ thường bao gồm những yếu tố cần thiết và những thứ gần nhất với điểm mấu chốt.

Đây thường được xác định là trang web và các chiến dịch tác động đến việc tạo ra khách hàng tiềm năng hoặc doanh số bán hàng gần nhất với nhấp chuột cuối cùng hoặc đến chuyển đổi. Những thứ đó bao gồm những thứ như tiếp thị qua email, SEO và tìm kiếm có trả tiền.

Thông thường, phương tiện truyền thông xã hội bị loại ra khỏi sự kết hợp đó hoặc chỉ được thực hiện theo cách đáp ứng mức tối thiểu để cho thấy doanh nghiệp là có thật.

Phương tiện truyền thông xã hội không phải là một cam kết lớn hoặc đầu tư thời gian. Nó cũng không phải là một bí ẩn lớn về cách nó có thể tác động đến việc kinh doanh và phù hợp với hỗn hợp tiếp thị.

Bằng cách làm việc thông minh hơn và không chăm chỉ hơn, bạn có thể sử dụng tám mẹo để tập hợp một chiến lược truyền thông xã hội phù hợp với nguồn lực bạn có và cuối cùng có thể thu hút khán giả và tác động tích cực đến doanh nghiệp của bạn.

8 Mẹo truyền thông xã hội cho doanh nghiệp nhỏ

1. Xác định Personas

Có rất nhiều tài nguyên nói lên quá trình phát triển cá tính và cách nó có thể giúp ích trong việc tiếp thị nội dung và chiến lược tiếp thị tổng thể cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn chưa xác định ai là đối tượng mục tiêu cho sản phẩm, dịch vụ hoặc sản phẩm của mình, thì bạn nên bắt đầu từ đây.

Bạn không cần phải trải qua một dự án nghiên cứu hoặc xây dựng thương hiệu lớn để có được thông tin bạn cần.

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, tôi khuyên bạn nên chuyển sang tài khoản Google Analytics hiện tại của mình và kích hoạt phần sở thích và xem nhóm sở thích nào được ghi nhận.

Nếu không có đủ dữ liệu hiện tại, bạn có thể tìm hiểu công cụ lập kế hoạch hiển thị Google Ads và công cụ lập kế hoạch quảng cáo Facebook để khám phá các tùy chọn cho sở thích, nhân khẩu học và hành vi, đồng thời xem các danh mục và nhắm mục tiêu phù hợp như thế nào với hiểu biết của bạn về khách hàng hoặc khách hàng.

Sử dụng bất kỳ mô hình cá nhân cụ thể nào đang hoạt động hoặc tinh chỉnh, bạn có thể tiết kiệm thời gian và tinh chỉnh thông điệp và nhắm mục tiêu của mình trong các mạng truyền thông xã hội để truyền mạng đúng kích thước và đủ cụ thể với nội dung của bạn.

Xem thêm: Tính năng của Google Duo mà bạn thực sự nên sử dụng

2. Biết Hành trình của khách hàng

Tất cả chúng ta thường biết nhiều nhất về bước nào là tốt nhất để thúc đẩy mức độ tương tác, bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Đó có thể là một kênh tiếp thị cụ thể, một chiến dịch hoặc thậm chí là một danh mục nội dung.

Vấn đề là hầu hết các công ty không có hành trình 1 chạm với khách hàng dẫn đến bán hàng trong lần đầu tiên họ ghé thăm.

Hành trình của khách hàng có thể hơi khó khăn để có được bức tranh toàn cảnh, nhưng có nhiều cách để xem nội dung nào gây được tiếng vang với khán giả của bạn trước khi họ chuyển đổi và bạn có thể nói chuyện với họ để xem họ thấy có giá trị gì khi đưa ra quyết định của mình.

Có những nền tảng báo cáo có thể kết hợp tất cả lại với nhau, nhưng ít nhất, bạn nên có được một số khả năng hiển thị về các bước trong kênh mà khách hàng phải trải qua cuối cùng khi họ nghiên cứu trước khi mua.

3. Theo dõi mọi thứ

Nếu bạn đang tìm thấy thách thức với hai mẹo đầu tiên, có thể là do bạn không có nhiều dữ liệu hoặc thông tin như mong muốn. Tôi rất vui vì bạn vẫn đang đọc và đã làm được điều đó cho đến nay.

Theo dõi và đo lường là rất quan trọng đối với tiếp thị kỹ thuật số.

Nếu không thu thập dữ liệu, bạn sẽ chỉ sử dụng các xu hướng của ngành hoặc chỉ đưa ra dự đoán tốt nhất của bạn dựa trên những gì bạn biết về ngành của mình và những thứ hoạt động trong thế giới ngoại tuyến.

Đảm bảo rằng tất cả các trang trên trang web của bạn đều được theo dõi trong Google Analytics.

Đảm bảo rằng tất cả nội dung bạn đang triển khai trong email, mạng xã hội và các nguồn khác đều sử dụng thông số theo dõi UTM để có thể phân loại đúng trong Google Analytics.

Tìm cách sử dụng mã khuyến mại và các mã nguồn khác để hợp nhất dữ liệu ngoại tuyến và trực tuyến.

Bạn càng có thể theo dõi và đo lường, bạn càng có nhiều thông tin hơn khi bạn đánh giá giá trị thời gian và số tiền đầu tư vào nội dung của mình và cụ thể là khi bạn triển khai nó thông qua mạng xã hội.

4. Sử dụng các phương pháp Agile

Sách điện tử, sách trắng, hội thảo trên web và nội dung dài có thể là thứ hoàn hảo để sử dụng để thu hút và tạo tiếng vang với khán giả của bạn.

Tuy nhiên, đây đều là những khoản đầu tư lớn cần thực hiện trong giai đoạn tạo nội dung trước khi triển khai.

Một cách tuyệt vời để kiểm tra mạng xã hội và tìm ra loại nội dung phù hợp, tần suất đăng, tùy chọn nhắm mục tiêu (cho nội dung được tài trợ và quảng cáo), thời gian, v.v., là thực hiện các bài kiểm tra thường xuyên hơn, nhỏ hơn.

Tiếp thị nhanh đã trở thành một chiến lược có giá trị trong những năm gần đây. Nó có một tư duy nhanh nhẹn tương tự như những gì bạn mong đợi trong phát triển phần mềm và các lĩnh vực khác.

Là một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể không có thời gian hoặc ngân sách cho một kích thước mẫu có ý nghĩa thống kê, vì vậy hãy bắt đầu với nhiều loại nội dung và tùy chọn và xem những gì hiệu quả trước khi bạn đầu tư cả tấn vào một phần nội dung. hoặc chiến lược đơn lẻ mà bạn dự định đánh giá khả năng tồn tại của mạng xã hội như một kênh.

5. Sử dụng lại nội dung

Nếu có thể, bạn có thể và nên tìm kiếm cơ hội để tận dụng nội dung và nguồn hiện có.

Nếu bạn đã tạo một bài đăng trên blog tuyệt vời như một phần trong chiến lược SEO của mình, hãy thử nghiệm nó trên mạng xã hội?

Nếu bạn đang tạo nội dung cho đối tượng email của mình, hãy sử dụng lại một số nội dung đó trên mạng xã hội.

Bằng cách sử dụng nội dung ở nhiều nơi, bạn có thể nhận được lợi tức đầu tư tốt hơn cho các phần nội dung riêng lẻ, đồng thời nhận được nhiều dữ liệu hơn và xem nội dung đó hoạt động như thế nào trên các kênh khác nhau.

Ngoài ra, chỉ vì một thứ gì đó thường xuyên hay một mẹo không mới, điều đó không có nghĩa là nó không dành cho khán giả của bạn.

Miễn là thông tin vẫn chính xác và có liên quan, sẽ không có hại gì khi chia sẻ nội dung nào đó đã có trên trang web của bạn trong một vài năm.

Nội dung chất lượng quý giá tiềm ẩn của bạn có thể quá ẩn hoặc bị giới hạn đối với chỉ tìm kiếm của bạn hoặc các đối tượng khác. Sử dụng nội dung bạn biết có hiệu quả và gây được tiếng vang cũng là một chiến lược vững chắc để thử nghiệm trên mạng xã hội.

6. Học hỏi từ cuộc thi của bạn

Khi được hỏi tần suất một công ty nên đăng trên mạng xã hội và những loại nội dung nào, tôi không bao giờ có thể trả lời ngay câu hỏi trực tiếp cho họ.

Câu trả lời luôn là “nó phụ thuộc.” Tôi không có số lần thực hành tốt nhất đặc biệt để đăng mỗi tuần hoặc tháng. Tất cả đều liên quan đến ngành và khán giả.

Các đối thủ cạnh tranh là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm các gợi ý và sự giúp đỡ. Đừng cho rằng bất kỳ hoặc tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm đúng.

Biết rằng bạn có thể nhìn ra bên ngoài hồ sơ xã hội của họ và thấy:

  • Tần suất họ đăng.
  • Họ đăng những ngày nào trong tuần và thời gian nào trong ngày.
  • Cơ sở người theo dõi của họ lớn đến mức nào.
  • Họ đăng những loại nội dung không phải trả tiền, được tài trợ và quảng cáo cụ thể nào.
  • Loại bài đăng nào nhận được nhiều tương tác nhất.

Cho dù ghi lại tất cả những điều này trong một bảng tính hay định dạng khác, bạn có thể nhanh chóng thấy các mẫu xuất hiện ở những gì đang hoạt động và những gì không.

Trungancorp khuyên bạn nên thực hiện loại nghiên cứu hoặc nghiên cứu cơ bản này trước khi tự ý quyết định kế hoạch xã hội của bạn nên như thế nào.

7. Lập kế hoạch cho những lúc bạn không có thời gian

Ngay cả khi bạn cam kết 100% thực hiện kế hoạch truyền thông xã hội, mọi thứ sẽ xảy ra.

Với những chiếc mũ mà bạn đội, bạn sẽ bị cuốn vào một thứ gì đó được ưu tiên cao hơn. Hoặc, có thể bạn sẽ đi nghỉ và rút phích cắm điện.

Bất kể, sẽ có lúc bạn không có thời gian tập trung vào mạng xã hội. Vậy là được rồi!

Lập kế hoạch cho những lúc bạn không có thời gian và sự chú ý ngay bây giờ.

Xây dựng lịch và khuôn khổ nội dung. Biết ai đang đăng nội dung gì và khi nào.

Nếu bạn có thể truyền bá các vai trò xung quanh cho những người khác và đảm bảo rằng mọi người đều cam kết và tuân theo kế hoạch và hướng dẫn, bạn có thể đảm bảo rằng chiến lược nội dung, quá trình triển khai trên mạng xã hội và quá trình thử nghiệm sẽ không bị thất bại trong giây phút mà những thứ khác không chú ý đến từ nó.

Giống như những nỗ lực khác trong kinh doanh và trong cuộc sống, nếu bạn thất bại, hãy sớm quay trở lại. Hãy gắn bó với nó vì thông tin thu được có giá trị và các kết nối có ý nghĩa được tạo ra bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong hỗn hợp tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

8. Tối ưu hóa như bạn muốn trong các kênh khác

Biết rằng sẽ có một số trận chạy về nhà cũng như một số cuộc đình công. Thực hiện tối ưu hóa và tư duy nhanh nhẹn vào xã hội giống như bạn làm trong tiếp thị tìm kiếm.

Đặt khoảng thời gian mà bạn muốn thử nghiệm, thiết lập chiến lược của bạn và sau đó tối ưu hóa thông qua thử nghiệm.

  • Đối với quảng cáo và nội dung được tài trợ, bạn có thể thử nghiệm A / B.
  • Đối với nội dung không phải trả tiền, ít nhất bạn có thể so sánh và đối chiếu các phần nội dung, thông điệp, loại bài đăng khác nhau và xem chúng hoạt động như thế nào nếu bạn có thể kiểm soát đủ các biến.

Hãy luôn thử nghiệm!

Phần kết luận

Có rất nhiều lý do khiến mạng xã hội không đứng đầu danh sách ưu tiên trong hỗn hợp chiến lược tiếp thị của các doanh nghiệp nhỏ. Điều đó không có nghĩa là nó không thể hiệu quả.

Cũng không có lý do gì nó phải là khoản đầu tư lớn nhất mà bạn thực hiện.

Các chiến lược thông minh được thiết kế để đi đúng hướng và tận dụng xã hội một cách hợp lý thông qua:

  • Sử dụng nội dung bạn đã có.
  • Đo lường đúng hiệu suất.
  • Có một hệ thống ít có khả năng bị phá vỡ là tất cả các khía cạnh quan trọng để tận dụng sức mạnh của xã hội để giúp phát triển doanh nghiệp của bạn.
Đánh giá post