Tumblr thường được biết đến như một nơi mà khán giả trẻ tuổi tạo các blog nhỏ trên đó họ chia sẻ những thứ họ quan tâm. Nhưng đối với các nhà tiếp thị truyền thông xã hội, một nền tảng có hơn 300 triệu lượt khách truy cập mỗi tháng, đó là một cơ hội đang chờ được khai thác.

Được thành lập vào năm 2007, Tumblr đã trở thành sự kết hợp giữa nền tảng mạng xã hội và một trang tiểu blog. Nó cung cấp một giao diện cực kỳ mới mẻ để đăng và chia sẻ nội dung có thể bao gồm hình ảnh, video, âm thanh và các phần nhỏ của nội dung bằng văn bản.

Trang web hiện có hơn 200 triệu blog trên đó. Là một trong những nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng phổ biến nhất, nó vẫn không phải là một trong những nền tảng chính được các thương hiệu sử dụng để giao tiếp với khán giả cốt lõi của họ.

Quyết định sử dụng một nền tảng mới có thể khó khăn đối với bất kỳ nhà quản lý mạng xã hội nào. Tuy nhiên, khi nói đến Tumblr, Trungancorp có rất nhiều điều tốt để nói về nó. Nào cùng xem Ví dụ có nên sử dụng Tumblr.

Đối tượng của bạn có từ 25 tuổi trở xuống không?

Khi nói đến Tumblr, hơn 50% người dùng từ 25 tuổi trở xuống. Vì vậy, nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hướng đến đối tượng trẻ hơn thì không nên bỏ qua Tumblr.

tumblr-age-nhân khẩu học

Nhưng đây không phải là lý do duy nhất tại sao bạn nên sử dụng Tumblr.

Tumblr mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc như khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm, nó thân thiện với thiết bị di động và nó làm nổi bật nội dung trực quan được đặt trên đó. Điều này mang lại cho doanh nghiệp của bạn không gian rộng rãi để thử nghiệm với nền tảng này.

Hãy bắt tay vào công việc ngay bây giờ. Hãy nói về cách các thương hiệu đã tận dụng Tumblr để có được khả năng hiển thị, mức độ tương tác và sự chú ý cho các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Calvin Klein:

Trang Tumblr của Calvin Klein được thiết kế theo cách mà bạn không thể rời mắt khỏi nó. Nó đơn giản nhưng thanh lịch và tôn vinh thương hiệu.

Hình ảnh được sử dụng trên blog nhắc nhở khán giả về những quảng cáo mang tính biểu tượng mà Calvin Klein nổi tiếng. Ngoài ra, blog còn đóng vai trò như một cửa sổ cho những gì diễn ra đằng sau hậu trường của thế giới xinh đẹp của Calvin Klein.

Xem thêm: Cách tạo linkedin cho doanh nghiệp

calvin-klein-tumblr

Quả táo:

Nếu bất kỳ thương hiệu nào đã nổi tiếng với mạng xã hội của nó, đó là Apple. Thương hiệu đã thấy mình sử dụng những cách độc đáo để khai thác phương tiện truyền thông xã hội, rõ ràng là khi họ sử dụng trang web tiểu blog cho iPhone 5C ra mắt vào tháng 3 năm 2014.

Tumblr một lần nữa đã được sử dụng bởi gã khổng lồ công nghệ cho iTunes. Blog Tumblr khá giống với trang web iTunes gốc của nó và đang quảng bá nội dung mới nhất của nó. Sử dụng kết hợp GIF, trích dẫn và hình ảnh, Apple đã tạo ra không gian hoàn hảo để chia sẻ nội dung về những gì người dùng có thể chọn từ cửa hàng của mình.

trang apple-tumblr

MTV:

Đối với một thương hiệu có khán giả cốt lõi là thế hệ trẻ, Tumblr là sự lựa chọn hợp lý. MTV đã hoạt động khá tích cực trên nền tảng này. Kênh âm nhạc dựa vào ảnh GIF, hình ảnh và ảnh chụp nhanh từ tài khoản twitter của những người nổi tiếng để thu hút khán giả. Tuy nhiên, nó cũng sử dụng phần sau để nhắc họ về các chương trình yêu thích và thời gian của họ. Đó thực sự là một trận đấu trên trời dành cho MTV và Tumblr.

mtc

các hãng hàng không châu thổ

Các thương hiệu chủ yếu chọn Tumblr khi họ muốn nhắm mục tiêu nhân khẩu học trẻ hơn. Mặt khác, Delta Airlines đã chọn Tumblr để phục vụ khách hàng. Facebook và Twitter chủ yếu được ưu tiên để kết nối với khách hàng và giải quyết các vấn đề của họ.

Như bạn có thể tự mình thấy, có một biểu tượng liên hệ ở trên cùng nơi đối tượng mục tiêu của họ có thể yêu cầu trợ giúp như tình trạng chuyến bay hoặc thời gian các chuyến bay của họ.

Xem thêm: Cách đăng ký và sử dụng linkedin

screenshot-takeoff-delta-com-2016-11-10-10-41-39

Tumblr không giống như các nền tảng khác và không dành cho tất cả các thương hiệu. Tuy nhiên nó cũng đã thể hiện giá trị của nó đối với nhiều người. Nó có một cộng đồng mạnh mẽ và tích cực gồm những người đang tìm kiếm nội dung để chia sẻ với những người khác. Miễn là thương hiệu của bạn có thể tạo ra một chiến lược nội dung hiệu quả bằng cách sử dụng hình ảnh phong phú, bạn cũng có thể tận dụng cộng đồng 500 triệu + mạnh mẽ của nó để tiếp thị và nâng cao nhận thức.

Đánh giá post