Facebook đã công bố các cách để người sáng tạo trên Instagram và Facebook kiếm tiền thông qua các mối quan hệ liên kết, từ người hâm mộ, nội dung và sản phẩm của họ. Mục đích là tạo ra một nền tảng sinh lợi cho những người sáng tạo tạo dựng sự nghiệp từ việc đăng nội dung trên mạng xã hội.

Một số tính năng có sẵn cho một nhóm người sáng tạo chọn lọc ở Hoa Kỳ trong khi những tính năng khác khả dụng ngay lập tức. Cũng xem Công cụ Instagram mới dành cho người sáng tạo để kiếm thêm thu nhập dưới đây:

Instagram và Facebook là nền tảng cho người sáng tạo

Mục tiêu của các sáng kiến ​​do Facebook công bố là tạo ra phần thưởng tài chính cho những người sáng tạo tạo ra nội dung và quảng bá sản phẩm, trở thành một nền tảng cho những người sáng tạo.

Thông báo đề cập đến các công cụ mới trong bối cảnh hỗ trợ sự nghiệp của người sáng tạo một cách rõ ràng.

Thông báo nêu rõ:

“Chúng tôi muốn Instagram và Facebook đóng vai trò là cơ sở để những người sáng tạo kể câu chuyện của họ, phát triển và kiếm sống.

… Các bản cập nhật hôm nay là một phần quan trọng trong nỗ lực rộng lớn hơn để hỗ trợ người sáng tạo khi họ xây dựng sự nghiệp của mình. … Chúng tôi cam kết xây dựng kết hợp các công cụ phù hợp để giúp họ hoàn thành mục tiêu của mình. ”

Để coi Instagram và Facebook chỉ là các mạng xã hội, bạn đang xem xét sự phát triển của Instagram và Facebook thành một thị trường xã hội của các ý tưởng, giải trí và sản phẩm.

Những gì Instagram và Facebook đang làm là tạo ra cấu trúc mà người sáng tạo và người tiêu dùng có thể tương tác.

Đơn vị liên kết và cửa hàng trên Instagram

Instagram thông báo rằng họ đang thử nghiệm một “công cụ liên kết gốc” mang đến cho người sáng tạo cơ hội thúc đẩy doanh số bán hàng và kiếm tiền hoa hồng cho các sản phẩm mà họ quảng cáo. Toàn bộ trải nghiệm liên kết nằm trong ứng dụng Instagram.

Ảnh chụp màn hình của Trang đăng ký cộng tác viên Instagram

Kết thúc liên kết của InstagramThông báo ghi nhận:

Kết thúc liên kết của Instagram

“Khi mọi người bắt gặp một bài đăng liên kết từ một người sáng tạo có sản phẩm được gắn thẻ, họ sẽ thấy“ Đủ điều kiện nhận hoa hồng ”ở đầu bài đăng, vì vậy, rõ ràng việc mua hàng của họ giúp hỗ trợ người sáng tạo đó”.

Ví dụ về bài đăng trên Instagram với các liên kết liên kết

Ảnh chụp màn hình một bài đăng trên Instagram với các liên kết liên kết

Ảnh chụp màn hình một bài đăng trên Instagram với các liên kết liên kết

Tính năng này sẽ được triển khai cho một nhóm người sáng tạo được chọn, những người sẽ thử nghiệm tính năng này trong những tháng tới.

“Đơn vị liên kết sẽ thử nghiệm với một nhóm nhỏ người sáng tạo và doanh nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ bao gồm Benefit, Kopari, MAC, Pat McGrath Labs và Sephora, đồng thời sẽ mở rộng sang nhiều đối tác hơn trong tương lai.”

Ảnh chụp màn hình Hiển thị thu nhập của đơn vị liên kết cho một bài đăng

Ảnh chụp màn hình trang thu nhập của đơn vị liên kết Instagram

Ảnh chụp màn hình trang thu nhập của đơn vị liên kết Instagram

Mở cửa hàng trên Instagram dễ dàng hơn

Thông báo cũng tiết lộ rằng họ sẽ giúp người sáng tạo dễ dàng mở cửa hàng của riêng họ để bán hàng hóa của riêng họ và liên kết các cửa hàng từ hồ sơ Instagram của chính họ.

Tính năng này hiện được giới hạn cho những người sáng tạo ở Hoa Kỳ và sẽ ra mắt đầy đủ vào “cuối năm”, có lẽ là trước Giáng sinh.

“Đối với những người sáng tạo đã có dòng sản phẩm của riêng mình, giờ đây họ có thể liên kết cửa hàng với hồ sơ cá nhân ngoài hồ sơ doanh nghiệp của họ.

Người sáng tạo cũng sẽ có thể thiết lập một cửa hàng mới và thúc đẩy sự hào hứng với việc ra mắt sản phẩm độc quyền từ ứng dụng Instagram bằng cách liên kết tài khoản của họ với một trong bốn đối tác hàng hóa của chúng tôi: Bravado / UMG, Fanjoy, Đại diện và Spring. ”

Ảnh chụp màn hình Hồ sơ Instagram có Liên kết cửa hàng

Ảnh chụp màn hình hồ sơ Instagram với liên kết đến một cửa hàng

Ảnh chụp màn hình hồ sơ Instagram với liên kết đến một cửa hàng

Kiếm nhiều tiền hơn từ người hâm mộ

Instagram và Facebook đang tạo ra nhiều cơ hội hơn để người sáng tạo kiếm được nhiều tiền hơn trực tiếp từ người hâm mộ của họ.

Những cơ hội này sẽ diễn ra trong tuần này.

Đối với Instagram Live, những cơ hội này ở dạng cái mà họ gọi là Cột mốc mà khi đạt được sẽ khiến người sáng tạo đủ điều kiện kiếm thêm tiền.

“Bắt đầu từ tuần này, những người sáng tạo trên Instagram đủ điều kiện để kiếm thêm khoản thanh toán khi họ đạt được các mốc nhất định trong khi sử dụng huy hiệu trong Trực tiếp, chẳng hạn như phát Trực tiếp bằng một tài khoản khác.”

Trên Facebook, những cơ hội kiếm thêm này được gọi là Thử thách.

“Hôm nay Facebook đang tung ra Stars Challenges. Những người sáng tạo trong chương trình có thể kiếm các khoản thanh toán từ Facebook dưới dạng Ngôi sao miễn phí nếu họ đạt được các mốc nhất định, chẳng hạn như phát sóng một số giờ nhất định hoặc kiếm được một số Ngôi sao nhất định trong một khoảng thời gian được chỉ định. ”

Instagram và Facebook đang trở thành thị trường xã hội

Instagram và Facebook thường được coi là các mạng xã hội hỗ trợ quảng cáo.

Càng ngày, cả Instagram và Facebook đều đang phát triển theo hướng trở thành thị trường xã hội cho các ý tưởng, nội dung, giải trí và sản phẩm.

Hiện có nhiều cách để người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung và sản phẩm của họ.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cho Trung An Corp biết suy nghĩ của bạn nhé!

Đánh giá post