Khi ứng dụng Facebook liên tục được cập nhật, tất cả các tính năng mới có thể bắt đầu trở nên quá tải. Nếu bạn đang đọc phần này, rất có thể bạn đang muốn quản lý các phím tắt trên màn hình chính của mình tốt hơn một chút.

May mắn thay, có một số phương pháp bạn có thể sử dụng để đơn giản hóa việc điều hướng của mình bằng cách tùy chỉnh tab phím tắt. Dưới đây là những điều cần biết về các biểu tượng này và cách thêm và xóa các phím tắt trên ứng dụng Facebook.

Giải thích các phím tắt cho ứng dụng Facebook

Các phím tắt trên ứng dụng Facebook cung cấp các điểm truy cập vào các trang và tính năng khác nhau ở một nơi — bạn sẽ thấy các biểu tượng này trên thanh phím tắt nằm ở đầu hoặc cuối ứng dụng dành cho thiết bị di động. Chúng cũng xuất hiện ở đầu trang của trang web Facebook trên trình duyệt máy tính để bàn.

Điều này giúp điều hướng nhanh chóng và dễ dàng vì không cần phải cuộn qua menu để đến nơi bạn muốn.

Hầu hết các phím tắt có thể được xóa và thêm lại. Hãy xem các phím tắt mà bạn có thể tìm thấy trong thanh phím tắt …

phím tắt trên Facebook

Trang chủ

Lối tắt đầu tiên ở bên trái là Trang chủ, được biểu thị bằng biểu tượng ngôi nhà. Đây là nơi bạn sẽ truy cập Newsfeed của mình. Không thể xóa lối tắt này.

Cài đặt

Cài đặt nằm ở ngoài cùng bên phải (biểu tượng bánh hamburger) và sẽ mở một trang nơi bạn có thể truy cập nhanh vào những thứ như các bài đăng và sự kiện đã lưu, cũng như một số tab menu từ đó bạn có thể tùy chỉnh cài đặt của ứng dụng. Đây là một tab thiết yếu và do đó không thể xóa được.

Thông báo

Biểu tượng chuông là tab Thông báo. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông báo của mình (mà bạn đã bật) như nhận xét, lượt thích và lượt chia sẻ. Tab này cũng không thể bị xóa.

Hồ sơ

Phím tắt Hồ sơ là một biểu tượng hình đại diện hình tròn và đó là nơi bạn có thể truy cập hồ sơ và tất cả các bài đăng của mình. Bạn có thể xóa nó và nếu xóa, hồ sơ của bạn vẫn có thể truy cập được từ Cài đặt.

Bạn

Phím tắt Bạn bè là một biểu tượng có hai người. Đây là nơi bạn có thể xem tất cả các yêu cầu kết bạn và những người bạn được đề xuất để thêm. Nếu bạn xóa tab, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu kết bạn trong tab Thông báo.

Đọc thêm: Sự khác biệt giữa Bạn bè và Người theo dõi trên Facebook là gì?

Thương trường

Lối tắt Facebook Marketplace được biểu thị bằng biểu tượng cái lều và tại đây bạn có thể khám phá, mua và bán các mặt hàng.

Các nhóm

Các nhóm kết hợp nguồn cấp dữ liệu từ tất cả các nhóm bạn đang tham gia. Đó là một biểu tượng hình tròn có ba người và có thể bị xóa.

Xem thêm: Cách tải xuống ảnh và video trên Facebook

Đồng hồ

Xem các video đề xuất từ ​​những người sáng tạo mà bạn có thể quan tâm. Đó là biểu tượng nút phát hình chữ nhật và có thể bị xóa.

Xóa phím tắt bằng cách nhấn và giữ

Nhấn và giữ một biểu tượng từ thanh phím tắt là cách đơn giản nhất để xóa phím tắt. Nhưng bạn chỉ có thể xóa các phím tắt bằng phương pháp này chứ không thể thêm chúng.

Để xóa các phím tắt bằng cách nhấn và giữ, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn và giữ phím tắt bạn muốn xóa. Từ menu bật lên, hãy nhấn Xóa khỏi thanh phím tắt.
 2. Một cửa sổ bật lên khác sẽ xuất hiện xác nhận rằng bạn muốn xóa phím tắt. Lựa chọn Di dời.
 3. Một hộp thoại tạm thời sẽ xuất hiện ở dưới cùng để xác nhận những thay đổi bạn đã thực hiện. Gõ vào Cài đặt nếu bạn muốn đảo ngược thay đổi — nhưng hãy nhanh chóng vì hộp sẽ biến mất sau vài giây.

Cách thêm hoặc xóa lối tắt bằng cài đặt Facebook

Bạn không chỉ có thể xóa các phím tắt bằng cách sử dụng cài đặt của mình trên Facebook mà còn có thể thêm các phím tắt mới.

Để thêm hoặc xóa các phím tắt thông qua cài đặt, hãy làm theo các bước sau:

 1. Xác định vị trí biểu tượng bánh hamburger ở bên phải của thanh phím tắt và đi tới Cài đặt & Bảo mật> Cài đặt.
 2. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng iOS, hãy cuộn xuống Các phím tắt và chọn Thanh phím tắt. Nếu bạn đang sử dụng Android, hãy cuộn xuống Sở thích và chọn Phím tắt> Thanh phím tắt.
 3. Bạn sẽ được đưa đến một trang nơi bạn có thể quản lý tùy chọn thanh phím tắt của mình.
 4. Bật và tắt các tab cho các phím tắt bạn muốn thêm hoặc xóa. Có thể mất một lúc để các phím tắt đã xóa xuất hiện lại nếu bạn bật chúng.

Bật và tắt Dấu chấm thông báo bằng cách nhấn và giữ

Nếu bạn không muốn nhìn thấy các dấu chấm thông báo trên các biểu tượng lối tắt, bạn có thể tắt chúng bằng cách nhấn và giữ.

Để tắt và bật dấu chấm thông báo bằng cách nhấn và giữ, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn và giữ biểu tượng lối tắt trong tab dưới cùng mà bạn muốn xóa các dấu chấm thông báo.
 2. Từ cửa sổ bật lên, hãy chọn Tắt dấu chấm thông báo.
 3. Để bật lại các dấu chấm này, hãy nhấn và giữ biểu tượng lối tắt và chọn Bật dấu chấm thông báo.

Liên quan: Facebook có công cụ mới cho quản trị viên nhóm

Bật và Tắt Dấu chấm Thông báo từ Cài đặt

Bạn cũng có thể tùy chỉnh các dấu chấm thông báo từ cài đặt Facebook của mình.

Để tắt và bật dấu chấm thông báo từ cài đặt, hãy làm theo các bước sau:

 1. Tìm biểu tượng bánh hamburger ở dưới cùng bên phải và cuộn xuống Cài đặt & Quyền riêng tư. Mở nó và chọn Cài đặt.
 2. Cuộn xuống Dấu chấm thông báo Dưới Thông báo và mở nó.
 3. Bật và tắt các tab để bật hoặc tắt các dấu chấm thông báo trên lối tắt.

Tùy chỉnh lối tắt Facebook của bạn

Có các phím tắt để điều hướng nhanh chóng và thuận tiện. Nhưng hãy thành thực, chúng cũng có thể làm tắc nghẽn màn hình của bạn.

Thực hiện theo hướng dẫn trên để chọn phím tắt nào bạn muốn hiển thị và bạn có muốn thấy các dấu chấm thông báo của chúng hay không.

Đánh giá post