Hôm nay, Facebook đã công bố một số thay đổi đối với cài đặt quyền riêng tư mặc định của họ cho người dùng mới, cũng như một công cụ kiểm tra quyền riêng tư trên Facebook mới cho người dùng hiện tại.

Facebook hiểu rằng một số người dùng không ngại xuất bản một bài đăng cho mọi người xem, nhưng một số người dùng muốn chia sẻ nội dung của họ với một nhóm nhỏ hơn:

Chúng tôi nhận ra rằng việc một người nào đó vô tình chia sẻ với mọi người trong khi họ thực sự chỉ muốn chia sẻ với bạn bè thì tệ hơn nhiều so với điều ngược lại.

Những gì Facebook đã làm để đáp ứng những người dùng lo ngại về cài đặt quyền riêng tư là giới thiệu hai tính năng mới này.

Cài đặt mặc định mới

Khi người dùng mới tham gia Facebook, bài đăng đầu tiên họ xuất bản sẽ được đặt để chỉ hiển thị với bạn bè theo mặc định. Trước đây, cài đặt quyền riêng tư mặc định là Công khai.

Người dùng mới sẽ được chào đón bằng lời nhắc chọn đối tượng cho bài đăng đầu tiên của họ, với các lựa chọn là Bạn bè hoặc Công khai. Nếu không có lựa chọn nào được đưa ra, đối tượng sẽ được đặt thành Bạn bè.

Tất nhiên, người dùng mới sẽ vẫn có thể thay đổi người mà họ đang đăng bài lên bất kỳ lúc nào và vẫn có tùy chọn thay đổi quyền riêng tư của các bài đăng trước đó của họ.

Xem thêm: Tìm hiểu thêm về Audience Insights trên Facebook

Công cụ kiểm tra quyền riêng tư cho người dùng hiện tại

Trong trường hợp người dùng hiện tại lo ngại, Facebook sẽ tung ra một công cụ kiểm tra quyền riêng tư mới và mở rộng trong vài tuần tới.

Công cụ mới sẽ hướng dẫn người dùng qua một loạt các bước để xem lại cài đặt quyền riêng tư của họ, chẳng hạn như ai có thể xem bài đăng của họ, ứng dụng nào họ đã cấp quyền và quyền riêng tư của các phần thông tin quan trọng trên hồ sơ của họ.

Chúng tôi muốn làm tất cả những gì có thể để đưa quyền lực và quyền kiểm soát vào tay mọi người. Công cụ mới này được thiết kế để giúp mọi người đảm bảo rằng họ đang chia sẻ chỉ với đối tượng mà họ muốn. Mọi thứ về cách thức hoạt động của quyền riêng tư trên Facebook vẫn được giữ nguyên.

Facebook đã thực hiện một nỗ lực nghiêm túc trong vài tháng qua để giảm bớt một số lo ngại về quyền riêng tư của mình. Đáng chú ý nhất là Facebook đã thêm lời nhắc cho mọi người khi họ đăng bài công khai và giúp người dùng chọn đối tượng mà họ muốn chia sẻ bài đăng dễ dàng hơn trên ứng dụng iPhone.

Xem thêm: Phản ứng tốt và xấu đối với sự thay đổi thuật toán của Facebook

Facebook cũng đã giới thiệu tính năng Đăng nhập ẩn danh vào tháng trước, cho phép người dùng đăng nhập vào ứng dụng mà không cần chia sẻ bất kỳ thông tin cá nhân nào.

Để biết thêm thông tin về cài đặt quyền riêng tư của Facebook, bạn có thể truy cập phần này trong Trung tâm trợ giúp của họ.

Hãy chia sẻ nếu bạn thích bài viết này của Trung An Corp nhé!

Đánh giá post