Đối với thế giới bên ngoài, việc tạo bài đăng trên mạng xã hội có vẻ dễ dàng. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị và thương hiệu biết rằng có rất nhiều thứ liên quan đến việc tạo và chỉnh sửa nội dung trên mạng xã hội hơn là giao tiếp bằng mắt, đặc biệt là trong bối cảnh truyền thông xã hội ngày nay.

Từ việc chọn hình ảnh hoàn hảo để thể hiện quan điểm của bạn, tạo thẻ bắt đầu bằng # hoàn hảo trên Twitter đến tạo video cho TikTok, đây là một số công cụ tạo nội dung truyền thông xã hội tuyệt vời để giúp bạn trong suốt chặng đường.

1. Canva

11 Công cụ truyền thông xã hội mà mọi người tạo nội dung đều cần

Danh sách các công cụ truyền thông xã hội sẽ không hoàn chỉnh nếu không có Canva. Một trong những công cụ phổ biến nhất để tạo đồ họa trên mạng xã hội, Canva cho phép người dùng tạo hình ảnh chất lượng cao một cách nhanh chóng bằng cách sử dụng bố cục, mẫu và các yếu tố thiết kế.

Phiên bản miễn phí của công cụ này cực kỳ toàn diện, nhưng những người muốn nhiều hơn có thể đầu tư € 11,99 mỗi tháng (tối đa 5 người) hoặc đi với giá chuyên nghiệp hoặc doanh nghiệp nếu nó phù hợp nhất với doanh nghiệp. Nó miễn phí cho giáo dục và phi lợi nhuận.

Cách tạo đồ họa đẹp với Canva:

  • Tìm kiếm thư viện mẫu tuyệt vời của Canva và chọn sử dụng chúng nguyên trạng hoặc tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn. Có một phần dành riêng cho đồ họa truyền thông xã hội cho một loạt các định dạng nội dung trên các nền tảng.
  • Chọn các yếu tố độc đáo của bạn để làm cho đồ họa của riêng bạn.
  • Chia sẻ hình ảnh mới của bạn trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào!

2. Crello

11 Công cụ truyền thông xã hội mà mọi người tạo nội dung đều cần

Tương tự như Canva, Crello là một công cụ thiết kế đồ họa giúp các nhà tiếp thị truyền thông xã hội được chứng nhận dễ dàng tạo ra đồ họa tuyệt đẹp mà không cần nhiều kiến ​​thức về thiết kế.

Lợi thế của Crello so với Canva là nó cung cấp hơn 30.000 mẫu thiết kế miễn phí, 180 triệu bức ảnh, 32.000 video và 15.000 hình ảnh minh họa. Bạn cũng có thể thiết kế theo nhóm bằng cách mời thành viên (tối đa 10 người), tạo hiệu ứng cho thiết kế của bạn và chọn từ thư viện nhạc. Giống như Canva, nhiều loại hình ảnh khác nhau được cung cấp, bao gồm các mẫu dành riêng cho mạng xã hội. Crello miễn phí cho người dùng, với số lượng sử dụng hạn chế và gói chuyên nghiệp bắt đầu từ $ 9,99 một tháng.

Cách xây dựng đồ họa nhanh chóng với Crello:

  • Sử dụng tab ‘Tạo’ của Crello để tìm mẫu thiết kế miễn phí hoặc các mẫu phù hợp với thương hiệu của bạn.
  • Chỉ cần nhấp vào một mẫu thiết kế bạn yêu thích và tùy chỉnh nó bằng trình chỉnh sửa Crello.
  • Lưu thành phẩm của bạn và / hoặc chia sẻ nó trên các trang mạng xã hội của bạn.

3 Hashtagify.me

11 Công cụ truyền thông xã hội mà mọi người tạo nội dung đều cần

Hashtagify.me là một công cụ miễn phí (với các tính năng bổ trợ trả phí) cho phép bạn tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng #. Khi bạn đã tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng #, bạn có thể xác định mức độ phổ biến và cách sử dụng thẻ này. Công cụ này rất đơn giản để sử dụng: trong hộp tìm kiếm, nhập một thẻ bắt đầu bằng # mà bạn tò mò và tìm kiếm để biết hiệu suất của nó cũng như các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan trên Twitter và Instagram. Bạn cũng sẽ thấy những người có ảnh hưởng hàng đầu cho hashtag đó, cũng như các tweet gần đây sử dụng hashtag đó và các thông tin nhân khẩu học khác. Người dùng trả phí có thể đăng ký thông báo về các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể, theo dõi những người có ảnh hưởng và cách sử dụng, v.v.

Xem thêm 10 ví dụ về email kích hoạt Top-Notch và Cách tạo

4. Prezi và Flipsnack

11 Công cụ truyền thông xã hội mà mọi người tạo nội dung đều cần

Prezi cho phép bạn tạo các bản trình bày độc lập, xuất hiện cùng với bản trình bày và thiết kế đồ họa và biểu đồ tương tác tuyệt vời. Kể từ khi xảy ra đại dịch COVID-19, việc trình bày và cộng tác từ nhà trở nên cực kỳ quan trọng và nền tảng này đã tận dụng công nghệ của nó để làm cho nó liền mạch trong khi vẫn đẹp mắt!

Hãy xem cuốn sổ tay Coronavirus này dành cho các nhà quản lý mạng xã hội để có thêm thông tin chi tiết.

Prezi có thể được tích hợp với Zoom, Microsoft Teams và Webdex và có phần ‘Inspiration’, nơi bạn có thể xem các thương hiệu khác đã làm gì để thu hút khán giả của họ. Bạn cũng có thể nhận được các thiết kế và mẫu có thể tái sử dụng để không cần phải bắt đầu lại từ đầu. Đăng ký cá nhân bắt đầu từ $ 3 một tháng.

11 Công cụ truyền thông xã hội mà mọi người tạo nội dung đều cần

Nếu bạn đang muốn nâng các tệp PDF hoặc sách điện tử của mình lên một tầm cao mới, thì không đâu khác ngoài Flipsnack (trước đây được gọi là SlideSnack. Công cụ này có trình tạo sách lật cho phép bạn tạo, chia sẻ và nhúng các định dạng trang lật trực tuyến.

Đối với khách truy cập trên thiết bị di động, bạn có thể chuyển đổi các tệp PDF sang HTML5 để tạo một cuốn sách hoàn toàn đáp ứng cho thiết bị di động và tạo nội dung thân thiện với thiết bị di động để thu hút.

5. Ngữ pháp

11 Công cụ truyền thông xã hội mà mọi người tạo nội dung đều cần

Grammarly là một công cụ kiểm tra chính tả và ngữ pháp tất cả trong một. Nó giúp người dùng viết bản sao không bị lỗi trên Gmail, Facebook, Twitter, LinkedIn và hầu hết mọi nơi khác trên web.

Grammarly hoạt động bằng cách sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) để quét văn bản của bạn để tìm các lỗi ngữ pháp phổ biến và phức tạp, bao gồm mọi thứ từ thỏa thuận chủ ngữ-động từ đến việc sử dụng bài viết và vị trí bổ ngữ. Nó cũng vượt ra ngoài việc kiểm tra thông thường để cung cấp cho người dùng những lời giải thích và giúp họ cải thiện kỹ năng viết của mình. Plugin này miễn phí cho người dùng cá nhân, với gói cao cấp và gói kinh doanh cũng có sẵn.

6. Dạng chữ

11 Công cụ truyền thông xã hội mà mọi người tạo nội dung đều cần

Đặt câu hỏi là một cách tuyệt vời để thúc đẩy sự tương tác trên mạng xã hội. Nhưng đôi khi hỏi một câu hỏi không đủ để nhận được phản hồi bạn muốn từ khán giả của mình. Đó là nơi mà Typeform xuất hiện.

Typeform là một trình tạo bài kiểm tra, biểu mẫu và khảo sát thân thiện với người dùng cho phép bạn đặt câu hỏi cho khán giả của mình ở các định dạng khác nhau, bao gồm dựa trên hình ảnh, nhiều lựa chọn, câu trả lời ngắn, có hoặc không, v.v.

Khi bạn đã có bài kiểm tra tại chỗ, bạn có thể chia sẻ nó trên nhiều mạng truyền thông xã hội ở các định dạng phù hợp nhất với khán giả của bạn. 10 câu hỏi và 10 câu trả lời mỗi tháng là miễn phí và các phiên bản Basic, Plus và Business với các tính năng bổ sung cũng có sẵn.

7. Neo

11 Công cụ truyền thông xã hội mà mọi người tạo nội dung đều cần

Anchor là một trong những nền tảng phổ biến nhất để tạo, phân phối và kiếm tiền từ podcast của bạn. Tất cả đều miễn phí! Nó tích hợp với tất cả các cửa hàng podcasting chính và các nền tảng truyền thông xã hội miễn phí cho âm thanh. Phân phối dễ dàng với Spotify – công cụ ngắt âm thanh tuyệt vời cho phép bạn phân tích hiệu suất podcast thông qua số liệu phân tích thông qua thông tin chi tiết về mức độ tương tác. Chúng tôi sử dụng nó tại DMI để phân phối podcast tiếp thị kỹ thuật số của riêng chúng tôi, Ahead of the Game.

Với ứng dụng Anchor, người dùng có thể dễ dàng tạo video và ghi âm hoàn hảo để chia sẻ trên mạng xã hội.

8. CapCut

11 Công cụ truyền thông xã hội mà mọi người tạo nội dung đều cần

Có rất nhiều công cụ đồ họa miễn phí cho phép người dùng dễ dàng tạo ra những hình ảnh đẹp cho mạng xã hội, nhưng hầu hết chúng đều không khả dụng (hoặc không trực quan lắm) trên điện thoại thông minh của bạn.

CapCut (trước đây được gọi là ViaMaker) là một ứng dụng chỉnh sửa tất cả trong một miễn phí dành cho iOs và Android được phát triển bởi những người sáng tạo của TikTok, ByteDance. Điều làm cho nó trở nên phổ biến là sự dễ sử dụng và một thư viện âm nhạc lớn. Giống như TikTok, ứng dụng có các bộ lọc nâng cao cùng với nhãn dán và phông chữ cùng với một loạt các hiệu ứng kỳ diệu.

CapCut gần đây đã đứng đầu cửa hàng ứng dụng của Hoa Kỳ nên chắc hẳn nó đang làm điều gì đó đúng đắn. Hơn hết, CapCut được sử dụng miễn phí nên hãy chỉnh sửa và chia sẻ!

9. PowToon

11 Công cụ truyền thông xã hội mà mọi người tạo nội dung đều cần

Video là phương tiện phổ biến nhất trên mạng xã hội. Vấn đề là, nhiều công ty dựa vào các cơ quan bên ngoài đắt tiền để tạo ra những video này. Sản phẩm hoàn chỉnh có thể trông quá cũ kỹ, thiếu dấu hiệu thông điệp và thực sự tiêu tốn ngân sách.

Một công cụ như PowToon có nghĩa là bạn không cần phải là một chuyên gia về video để tạo ra các video hấp dẫn, đặc biệt là cho mục đích thuyết trình. Nền tảng cho phép bạn chọn từ một số mẫu và tùy chỉnh chúng theo doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể chỉ cần cắm và phát nội dung của mình và chia sẻ trên các mạng truyền thông xã hội của mình. Phiên bản miễn phí và trả phí có sẵn từ $ 19 đến $ 99 mỗi tháng.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về video? Hãy xem hướng dẫn này để tiếp thị video trên phương tiện truyền thông xã hội.

Xem thêm Khi nào bạn nên đăng bài trên TikTok?

10. Animoto

11 Công cụ truyền thông xã hội mà mọi người tạo nội dung đều cần

Animoto là một nền tảng video tuyệt vời khác cho phép những người không phải là chuyên gia tạo ra những nội dung đa phương tiện hấp dẫn. Animoto cho phép bạn biến các video clip và hình ảnh hiện có thành trình chiếu video mà không tốn nhiều công sức. Bạn có thể sử dụng một trong các mẫu bảng phân cảnh hiện có của họ hoặc xây dựng video từ đầu tùy thuộc vào lượng thời gian bạn có và tham vọng của bạn!

Animoto có cung cấp một phiên bản miễn phí, nếu bạn không phiền khi có thương hiệu của họ trên video của bạn. Các gói khác ở mức 28 € hoặc 69 € mỗi tháng dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp bạn. Đăng ký hàng năm cung cấp chiết khấu đáng kể.

Cách tạo video nhanh với Animoto:

  • Sử dụng một trong nhiều bảng phân cảnh do Animoto cung cấp để tăng tốc quá trình tạo video của bạn. Mỗi bài hát đi kèm với một bài hát, một phong cách và một cấu trúc cụ thể.
  • Thay thế nội dung mẫu hiện có bằng văn bản, video clip và ảnh của riêng bạn.

Sau khi bạn tạo video của mình, bạn có thể tải xuống ở nhiều định dạng và mức chất lượng khác nhau và tải video trực tiếp lên các nền tảng truyền thông xã hội của bạn. Có nhiều cách để sử dụng video trong tiếp thị truyền thông xã hội của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn thực hiện một số nghiên cứu để tìm ra con đường tốt nhất cho mình.

Biết cách tạo video tuyệt vời là một chuyện nhưng hiểu cách tạo video tiếp thị hay lại là chuyện khác. Hãy xem xét một khóa học tiếp thị và truyền thông xã hội để sử dụng video phát huy hết khả năng của nó!

11. Vị trí

11 Công cụ truyền thông xã hội mà mọi người tạo nội dung đều cần

Một công cụ video nữa trong danh sách này là PlaceIt. Công cụ hình ảnh và video này cho phép các thương hiệu giới thiệu sản phẩm và thiết kế kỹ thuật số của họ trong môi trường web / video thực tế. Nó có thể tiết kiệm hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đô la cho các video và hình ảnh sản phẩm có nguồn gốc bên ngoài.

Mua một lần trên nền tảng này có giá vài đô la hoặc bạn có thể chọn trả 14,95 đô la mỗi tháng hoặc 89,69 đô la hàng năm, tùy thuộc vào nhu cầu của thương hiệu của bạn.

Cách tạo mô hình video với Placeit:

  • Tìm kiếm môi trường mong muốn của bạn. Mẹo: bao gồm thiết bị ưa thích của bạn (ví dụ: iPhone hoặc Mac) và nền (ví dụ: văn phòng hoặc quán cà phê).
  • Tải lên hình ảnh của bạn hoặc nhập URL để chụp ảnh màn hình. Placeit sẽ tự động đặt hình ảnh của bạn trong môi trường bạn đã chọn.

Sau khi bạn có hình ảnh sản phẩm của mình, bạn có các công cụ cần thiết để quảng bá sản phẩm của mình trên phương tiện truyền thông xã hội thông qua các bài đăng không phải trả tiền hoặc trả phí.

11 công cụ trên mà Trung An Corp chia sẻ sẽ giúp kênh của bạn ngày càng phát triển.

Đánh giá post