Theo Herbert A. Simmons, “Nhiều thông tin tạo ra sự kém chú ý”.

Đây là điều nằm ở trung tâm của kinh tế học về sự chú ý và là điều mà các nhà chiến lược hiểu biết cân nhắc khi họ lên kế hoạch tạo nội dung hoặc muốn nâng cao trải nghiệm người dùng.

Vì vậy, trong một đấu trường toàn cầu nơi tất cả mọi người đều tranh giành sự chú ý hơn bao giờ hết, làm thế nào để các công ty khởi nghiệp có thể lăn lộn? Chà, nội dung video tuyệt vời có thể là một phần của câu trả lời. Đây là suy nghĩ của Giám đốc điều hành của chúng tôi ?

Có một số loại video B2B hoạt động thực sự hiệu quả, đặc biệt là trên mạng xã hội. Người giải thích là một trong số họ.

Có gì tuyệt vời về video giải thích?

Video chất lượng cao có cơ hội thu hút sự chú ý của mọi người tốt hơn so với hình ảnh tĩnh và văn bản dài dòng.

Ngoài ra, quảng cáo video có xu hướng hoạt động tốt hơn quảng cáo tĩnh vì bản chất động và hấp dẫn của chúng. Đây là một tin tuyệt vời cho một công ty khởi nghiệp ở giai đoạn đầu.

Một lợi thế khác mà video có so với các hình thức nội dung ít động hơn khác là thực tế là phương tiện này giúp nhiều người hiểu và lưu giữ thông tin dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang thành lập một công ty phần mềm và muốn quảng cáo dịch vụ của mình cho các bên liên quan, thì video giải thích là bệ phóng hoàn hảo để thành công.

Chìa khóa ở đây là tập trung vào việc tạo ra một người giải thích thấu đáo để cho người xem biết công ty khởi nghiệp của bạn có gì để cung cấp và điều gì khiến bạn nổi bật.

Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phức tạp, video giải thích là cơ hội tuyệt vời để giúp mọi người nắm bắt ý tưởng một cách dễ dàng bằng cách sử dụng hình ảnh, tường thuật phù hợp, v.v.

Thuê ngoài hay không thuê ngoài?

Vì vậy, nếu bạn muốn có một video giải thích cho công ty khởi nghiệp của mình, bạn sẽ làm thế nào để có một video được thực hiện?

Chà, bạn có thể tự làm nếu bạn có đội ngũ sản xuất nội bộ nhưng nếu không có, bạn luôn có thể thuê các chuyên gia.

Đọc thêm: 6 nền tảng truyền thông xã hội thay thế cần xem xét

Nếu bạn thuê một công ty sản xuất video để tạo video giải thích, bạn sẽ có thể làm việc trên diện rộng thông điệp của video sao cho nó rõ ràng, ngắn gọn, đúng thương hiệu và thú vị khi xem.

Do quy trình sản xuất video hoạt động như thế nào, sẽ có rất nhiều thông tin qua lại giữa bạn và nhóm bạn đã thuê.

Các cuộc thảo luận và cuộc họp sẽ xác định các khái niệm hiện có và đưa ra các ý tưởng sáng tạo. Toàn bộ quy trình cũng sẽ giúp bạn nhìn sản phẩm hoặc dịch vụ của mình từ một góc độ hoàn toàn khác.

Bạn sẽ hiểu rõ hơn chính xác cách bạn cần quảng cáo chiêu hàng với các bên liên quan và những gì họ sẽ quan tâm hoặc lo lắng nhất.

Người giải thích khởi nghiệp đã hiểu đúng

Dưới đây, tôi đã đề cập đến 5 video giải thích về khởi nghiệp yêu thích của tôi từ các doanh nghiệp đã thành lập trong hơn một thập kỷ qua.

Một số trong số này, như Winnow, phức tạp hơn những video khác, nhưng các video làm cho các khái niệm phức tạp tương đối dễ nắm bắt và có khả năng thu hút người xem cho đến phút cuối cùng.

Poshtel Popup đã mang đến sự đổi mới cho khái niệm về chỗ ở.

Ý tưởng là làm cho các không gian sống tiện dụng, giá cả phải chăng, bền vững và phong cách, chẳng hạn như chung cư, khách sạn hoặc tòa nhà, dễ tiếp cận hơn với quần chúng mà không có sự chậm trễ tối thiểu và trở ngại về bộ máy hành chính.

Khái niệm xây dựng hình tròn, dựa trên ý tưởng không tạo ra chất thải, nằm ở trung tâm của những gì Poshtel Popup hướng đến.

Công ty muốn mở ra một mô hình sống thay thế mô hình sống mà chúng tôi đã học được để dựa vào.

Việc dễ dàng lắp ráp, phổ biến và tái chế các tòa nhà bật lên là điều làm cho khái niệm này trở nên độc đáo.

Người giải thích mô tả ngắn gọn ý tưởng về không gian sống popup và động lực đằng sau dự án kinh doanh này.

2. Dấu tích

Trong thập kỷ qua, việc tiết kiệm đã trở nên phổ biến và những kẻ cơ hội đã lưu ý. Poshmark là một thị trường thương mại điện tử xã hội được thành lập vào năm 2011.

Ứng dụng này cho phép mọi người ở Hoa Kỳ mua và bán các mặt hàng quần áo và phụ kiện đã qua sử dụng ngay tại nhà của họ.

Video giải thích ứng dụng này giúp mọi người hiểu khái niệm một cách dễ dàng.

3. Spotify

Spotify có trụ sở chính tại Thụy Điển và được thành lập vào năm 2006. Dịch vụ kỹ thuật số cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào hàng triệu bài hát và podcast.

Để ra mắt tại Mỹ, công ty đã đưa ra video giải thích hoạt hình vui vẻ, tràn đầy năng lượng này.

Đọc thêm: 7 Cơ hội Tiếp thị Truyền thông Xã hội Mới trên Facebook và hơn thế nữa

4. Winnow

Vấn đề lãng phí thực phẩm là một vấn đề phổ biến trên toàn cầu. Nó đáng kinh ngạc nhất trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống của ngành khách sạn.

Để giải quyết vấn đề này, Winnow đã đưa ra một giải pháp hỗ trợ AI.

Video giải thích này cho người xem biết chính xác những gì họ cần biết, cách thức hoạt động của công nghệ, cùng với những lợi ích của nó trong một khoảng thời gian tương đối ngắn và thuyết phục.

5. Apeel

Được thành lập vào năm 2012, Apeel mang đến một giải pháp đơn giản trong nỗ lực giảm lãng phí thực phẩm. Công ty đã pha chế một công thức giúp kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm tươi. Người giải thích sáng tạo của họ sử dụng chuyển động dừng để truyền tải thông điệp.

Điểm mấu chốt

Văn hóa khởi nghiệp ngày nay được thúc đẩy bởi công nghệ, đổi mới và ước mơ của nhân loại về một tương lai bền vững hơn.

Những nhà sáng lập và doanh nhân đã tìm ra cách để biến giấc mơ này thành hiện thực chính là những người đánh cắp sự chú ý.

Nếu công ty khởi nghiệp của bạn có một giải pháp tuyệt vời cho một vấn đề phức tạp mà chúng ta phải đối mặt ngày nay, bạn sẽ phải tiếp thị bản thân để không bị chìm đắm bởi vô số đề xuất kinh doanh nửa vời hoặc những trò gian lận, chẳng hạn như một trong những Silicon Xác tàu hỏa được công bố rộng rãi của Thung lũng — Theranos.

Một video giải thích sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp của mình và cho phép bạn tạo ra tiếng vang xung quanh sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Nếu bạn đang cân nhắc việc có một người giải thích dành cho doanh nghiệp của mình, vui lòng liên hệ với Trungancorp và kiểm tra các dịch vụ của chúng tôi nếu bạn muốn. Chúng tôi rất muốn giúp đỡ!

Đánh giá post