Khi công nghệ phát triển với tốc độ của âm thanh, thật khó để không bị ảnh hưởng bởi chỉ cố gắng theo kịp. Video giải thích giúp doanh nghiệp truyền tải các khái niệm phức tạp một cách dễ hiểu và hấp dẫn. Không có gì ngạc nhiên khi chúng hiệu quả. Dưới đây là lựa chọn của chúng tôi về 10 công ty khởi nghiệp và video giải thích của họ đã thành công.

1. Câu lạc bộ cạo râu Dollar

26 triệu lượt xem Video giải thích của Câu lạc bộ Dollar Shave có sự tham gia của Giám đốc điều hành công ty, Michael Dubin, và là thứ mà các nhà tiếp thị, người tạo nội dung và nhà quảng cáo mơ ước. Video có cá tính, hài hước và thông điệp phù hợp. Nó ở khía cạnh sắc sảo và có thể có một chút rủi ro, nhưng mọi người yêu thích nó. Công ty được thành lập vào năm 2011 và video này đã được đưa lên YouTube vào năm 2012. Nó đã lan truyền trong 72 giờ; trở thành một cú hit. Công ty thậm chí còn lập chiến lược ra mắt xung quanh video giải thích. Dubin đã tuyên bố rằng họ đã trì hoãn vòng tài trợ hạt giống 1 triệu đô la của mình để nó trùng với thời điểm ra mắt video. Video cũng được đưa lên ngay trước SXSW. Vào thời điểm nó kết thúc, tất cả mọi người tại sự kiện đều nói về Câu lạc bộ cạo râu Dollar và video hoành tráng của họ.

Kết quả:

Công ty đã đạt được 12.000 người đăng ký mới trong vòng vài ngày, doanh số bán hàng kỷ lục được báo cáo và vẫn đang tiếp tục tăng mạnh. Vì vậy, trong một cuộc thi dành cho người giải thích tốt nhất và hiệu quả nhất, có thể an toàn khi nói rằng video của Dollar Shave Club thắng một dặm đất nước. Đọc thêm: Xu hướng tìm kiếm trên Pinterest Thể hiện sự quan tâm mọi lúc đến du lịch

2. Airbnb

5,6 triệu lượt xem Airbnb được thành lập vào năm 2008 và trở thành thành viên tiên phong của “nền kinh tế chia sẻ”. Vào thời điểm đó, khái niệm về một thị trường trực tuyến nơi mọi người có thể cho bất kỳ ai đang tìm kiếm chỗ ở trong khu vực thuê nhà của mình là một điều gì đó gây ra rất nhiều hoài nghi. Điều này chủ yếu là do mọi người không hiểu toàn bộ hoạt động như thế nào. Công ty tiếp tục phát triển đều đặn và tải lên nội dung, chẳng hạn như video giải thích và quảng cáo, để mọi người làm quen với hình thức lưu trú mới này. Người giải thích được làm đẹp mắt của họ, được tải lên vào năm 2014, đã có hơn 5,6 triệu lượt xem. Dưới đây là một số nhận xét hàng đầu: video giải thích khởi động đã thành công

Kết quả:

Trong cùng năm, Airbnb báo cáo 10 triệu khách và 550.000 chỗ nghỉ được liệt kê trên toàn thế giới. Họ cũng được vinh danh là Công ty của năm 2014 do Inc.

3. Dropbox

* 4,7 triệu lượt xem Dropbox bây giờ là một cái tên quen thuộc, nhưng khi dịch vụ lưu trữ tệp chỉ mới bắt đầu vào năm 2007, nó đã gặp trở ngại với chiến lược tiếp thị của mình. Công ty lần đầu tiên cố gắng sử dụng Google AdWords để tiếp cận khách hàng của mình nhưng nhận ra rằng điều này tỏ ra hơi quá đắt. Họ đã chi 300 đô la cho mỗi khách hàng có được. Đây là rất nhiều và không phải là một chiến lược bền vững. Sau đó, họ đã chọn một cách tiếp cận khác. Đầu tiên, họ đi với một chiến dịch giới thiệu để thu hút khách hàng. Dropbox khuyến khích người dùng chia sẻ dịch vụ của họ qua e-mail và mạng xã hội. Đổi lại, công ty cung cấp cho mọi người không gian miễn phí. Điều này đã tạo ra những người ủng hộ thương hiệu và giúp quảng bá rộng rãi về dịch vụ của họ. Sau đó, họ thiết kế một trang chủ tập trung vào video giải thích. * Chúng tôi không thể chắc chắn nó có bao nhiêu lượt xem, nhưng nó đã được nhiều kênh tải lên YouTube (ngoại trừ kênh chính thức của Dropbox). Tổng lượt xem từ hai trong số các video tải lên phổ biến nhất là khoảng 4,7 triệu. Xem thêm: 10 câu hỏi cho một video chứng thực của khách hàng

Kết quả:

Trang chủ tối giản với video giải thích dài 120 giây cho phép mọi người hiểu cách Dropbox hoạt động và giúp người xem thấy được giá trị của dịch vụ. Chiến lược cải tiến đã làm việc kỳ diệu. Chỉ trong hai năm rưỡi, giá trị của Dropbox đã tăng lên 4 tỷ USD.

4. Twitter (Video giải thích đầu tiên)

3 triệu lượt xem Tôi biết bạn đang nghĩ gì, Twitter là một công ty khổng lồ hơn vào thời điểm này… vậy tại sao nó lại nằm trong danh sách này? Chà, ngày xưa, đó là một công ty khởi nghiệp nhỏ bé khiêm tốn… Trang web tiểu blog được ra mắt vào năm 2006 và là trang web đầu tiên thuộc loại này. Để giúp mọi người hiểu về Twitter và tất cả về Twitter, công ty đã hợp tác với Common Craft và tạo ra những gì hiện đã được biết đến trong ngành dưới dạng video giải thích đầu tiên.

Kết quả:

Sau khi YouTube thành công, video giải thích của Twitter đã được xuất bản và phần còn lại là lịch sử. Người giải thích có khoảng 3 triệu lượt xem trên kênh YouTube của Common Craft.

5. Moov

2,1 triệu lượt xem Moov là quê hương của công nghệ đeo được và các ứng dụng thể dục cho phép mọi người tận dụng tối đa chế độ tập luyện của họ. Được thành lập vào năm 2013, công ty tự coi mình là nhà vô địch trong việc làm cho việc tập thể dục trở nên thú vị và hấp dẫn, đồng thời bác bỏ quan điểm cho rằng “đau đớn là đạt được lợi ích”. Khái niệm này nằm ở trung tâm của “lý do tại sao” của công ty và cũng được phản ánh trong nội dung video của họ.

Kết quả:

Video giải thích của họ đã được tải lên YouTube vào năm 2015 và đã thu được khoảng 2,1 triệu lượt xem. Những người trong phần bình luận đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm.

6. Hình vuông

1,5 triệu lượt xem Square cung cấp các giải pháp giao dịch / thanh toán trực tuyến sáng tạo cho người bán và doanh nghiệp. Công ty được thành lập vào năm 2009 và có trụ sở chính tại San Francisco. Do bản chất của dịch vụ mà họ cung cấp, video giải thích là lý tưởng để giúp khách hàng tiềm năng hiểu cách họ có thể sử dụng sản phẩm / dịch vụ và nó có thể mang lại lợi ích như thế nào cho họ.

Kết quả:

Video này cho bạn thấy những kiến ​​thức cơ bản về trình đọc thẻ của họ một cách nhanh chóng và dễ hiểu. Nó đã được tải lên YouTube vào năm 2014 và đã có 1,5 triệu lượt xem cho đến nay.

7. Duolingo

1,4 triệu lượt xem Duolingo là một ứng dụng học ngôn ngữ được ra mắt vào năm 2011. Mọi người có thể sử dụng nó để học ngôn ngữ mới theo tốc độ của riêng mình trên web hoặc thiết bị di động. Công ty có rất nhiều thứ cho nó. Cú Duolingo đã trở thành một meme nổi tiếng trên Internet vài năm sau khi phát hành. Điều này đã giúp phổ biến rộng rãi về ứng dụng, ngay cả trong các vòng kết nối mà mọi người có thể sẽ không nghĩ đến việc tìm kiếm một công cụ như vậy. Duolingo đã tải lên một video giải thích trên kênh YouTube của họ vào năm 2011. Nó bao gồm mọi thứ bạn cần biết về ứng dụng, chẳng hạn như lý do tại sao nó là một công cụ học tập tuyệt vời và những gì công ty hy vọng đạt được với sản phẩm của mình.

Kết quả:

Video đã nhận được hơn 1,4 triệu lượt xem trên YouTube và BBC gần đây đã đăng một bài báo về Luis von Ahn, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Duolingo, có tiêu đề “Người đàn ông dạy cho 300 triệu người một ngôn ngữ mới” https://www.youtube.com/watch?v=WyzJ2Qq9Abs

8. Ecosia

854k lượt xem Công cụ tìm kiếm có mục đích đã được ra mắt vào năm 2009 và đã tăng dần sức hút kể từ đó. Nó có thể không thể cạnh tranh với những công ty như Google nhưng, vào năm 2014, nó đã trở thành công cụ tìm kiếm duy nhất đạt được trạng thái Tập đoàn B, điều này cho thấy sự cống hiến của công ty trong việc đạt được các tiêu chuẩn xã hội và môi trường mạnh mẽ. Công ty hoạt động vì lợi nhuận, nhưng cách nó sử dụng lợi nhuận mới là điều khiến nó trở nên khác biệt. Ecosia đã tải một video giải thích lên YouTube vào năm 2016 để mô tả các giá trị và sự cống hiến của mình đối với các hoạt động bền vững. Nó cũng giúp người dùng hiểu cách công ty quản lý để thực hiện mọi thứ mà họ yêu cầu.

Kết quả:

Cho đến nay, video đã có 845k lượt xem và công cụ tìm kiếm đã hơn 5,5 triệu người dùng đang hoạt động. Nó cũng nhận được trung bình 56 truy vấn mỗi giây.

9. TripCase

194k lượt xem TripCase được thành lập vào năm 2007 và là một ứng dụng quản lý hành trình cho phép khách du lịch luôn kết nối khi đang di chuyển và luôn cập nhật về chuyến đi của họ. Công ty đã tải một video giải thích lên YouTube vào năm 2015 và kể từ đó đã trở nên phổ biến.

Kết quả:

Video đã nhận được phản hồi tích cực từ người xem và các bài báo đã đề cập đến người giải thích; ca ngợi nó về sản xuất video sáng tạo. Tất cả báo chí tích cực này là lý tưởng cho một công ty khởi nghiệp nhỏ.

10. Khan Academy Kids

161k lượt xem Sal Khan bắt đầu dạy kèm trực tuyến cho anh em họ của mình và sau đó ra mắt kênh YouTube vào năm 2006, nơi anh đăng tải các bài giảng của mình. Video của anh ấy ngày càng trở nên phổ biến. Năm 2009, anh nghỉ việc và tập trung xây dựng kênh YouTube của mình, Khan Academy, cùng với người bạn thân Josh Gefner. Do đó, Sal đã trở thành nhà vô địch về giáo dục chất lượng miễn phí và kênh chính của anh ấy hiện đạt 5,46 triệu người đăng ký. Tất cả những điều này dẫn đến sản phẩm mới nhất của công ty: Khan Academy Kids. Ra mắt vào năm 2018, ứng dụng di động miễn phí mới của Khan Academy nhắm mục tiêu đến trẻ em từ hai đến sáu tuổi. Công ty đã tải lên một video giải thích về sản phẩm mới của họ và nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Kết quả:

Trong năm tháng, ứng dụng đã nhận được 1,4 triệu lượt tải xuống và công ty báo cáo rằng 5 triệu cuốn sách đã được đọc.
Văn hóa video giải thích đã phát triển vào năm 2007 với sự gia tăng của các nền tảng chia sẻ video như YouTube. Kể từ đó, người giải thích đã trở thành một thể loại video và hiệu quả của chúng vẫn tồn tại. Tất cả các doanh nghiệp được đề cập ở trên đã quyết định kết hợp video giải thích vào chiến lược tiếp thị của họ và đã thấy được kết quả. Nếu bạn không biết nhiều về sản xuất video, hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách chọn đại lý video giải thích. Bạn đang suy nghĩ về việc có một video giải thích được thực hiện cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp bạn? Vui lòng liên hệ với Trung An Corp. Chúng tôi thích tạo video và chúng tôi sẵn lòng trợ giúp!
Đánh giá post