Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về những người trở thành meme, nhưng còn những người trở thành meme và sau đó xây dựng sự nghiệp từ nó thì sao?

Allison Harvard, còn được gọi là “Creepy Chan“, khởi đầu là một meme 4chan và cuối cùng trở thành một người mẫu thành công — và sau đó lại gây chú ý khi tham gia cơn sốt NFT.

Đọc tiếp bài viết dưới đây của Trung An Corp để biết thêm về sự nổi tiếng bất thường của cô ấy …

Creepy Chan là ai?

Allison Harvard là một người Mỹ có sự hiện diện trên Internet bắt đầu tăng lên khi những bức ảnh cô ấy tạo cho hồ sơ MySpace và DeviantArt của mình bắt đầu lan truyền trên 4chan, theo Know Your Meme. Harvard bắt đầu đăng tải những bức ảnh vào khoảng năm 2002, khi cô 14 tuổi, và sau đó chúng trở nên nổi tiếng trên 4chan từ năm 2005.

Các bức ảnh có bản chất đầy ám ảnh vì cô ấy sẽ sử dụng máu giả và trang phục để tạo ra một họa tiết u sầu. Cô cũng sử dụng Live Journal để giới thiệu tác phẩm của mình.

Harvard mặc váy babydoll và vẽ mặt bằng máu giả. Vẻ ngoài của cô khiến người hâm mộ liên tưởng đến những bộ phim kinh dị như “The Ring”.

Cộng đồng mạng yêu thích hình ảnh này và đặt cho cô biệt danh “Creepy Chan”. Năm 2006, bức ảnh của cô được đăng trên diễn đàn MyDeathSpace, gắn liền với chủ đề “Những người đáng sợ nhất trên MySpace”. Sau đó, những bức ảnh của cô ấy được lan truyền mạnh mẽ.

Đọc thêm: Nghiên cứu: Pokemon Go mang lại khách hàng bán lẻ mới

Làm thế nào một Meme trở thành một người mẫu

Cuối cùng, một nhân viên tuyển chọn của chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng “America’s Next Top Model” đã liên hệ trực tuyến với Harvard và đề nghị cô tham gia thử giọng cho mùa thứ 12 của chương trình vào năm 2009.

Trong một clip khét tiếng, khi Tyra Banks và hội đồng giám khảo phỏng vấn Harvard, Banks đã hỏi cô ấy “Có một điều mà bạn nói là đẹp và thật bất công khi bạn chưa từng có, đó là gì?”

Harvard cười khúc khích và trả lời, “Chảy máu cam, tôi có một niềm đam mê thực sự lớn với máu … và tôi nghĩ nó trông rất đẹp!” Banks trả lời rằng “Tôi đã từng có được chúng khi còn nhỏ”, và Harvard trả lời, “Ghen tị!”.

Harvard sau đó cho biết trên Reddit AMA rằng việc chỉnh sửa đóng một vai trò quan trọng trong cách mô tả cuộc trò chuyện này.

Bất chấp những cảnh quay kỳ quặc, Harvard đã kết thúc mùa giải ở vị trí thứ hai.

“Creepy Chan” có được lượng người theo dõi lớn sau chương trình, nhiều người hâm mộ cho rằng cô đã bị cướp mất danh hiệu Quán quân America’s Next Top Model. Sau khi mùa giải kết thúc, cô đã được ký hợp đồng với một công ty người mẫu độc quyền và đi bộ trên đường băng cho Tuần lễ thời trang New York.

Creepy Chan bây giờ ở đâu?

Harvard đã được liên hệ với một đại diện tuyển chọn khác cho America’s Next Top Model để xuất hiện trong vòng All-Stars cho chương trình vào năm 2011. Cô ấy đã hoàn thành ngôi vị Á quân của cuộc thi một lần nữa.

The List báo cáo rằng cô đã xuất hiện trong một vài bộ phim, bao gồm “Insensate” và “Dangerous Words from the Fearless”.

Harvard hiện cũng tham gia vào nghệ thuật NFT, tải tác phẩm của mình lên Foundation, một trang web giúp những người sáng tạo mã hóa tác phẩm nghệ thuật của họ.

Tờ Business of Business cho biết những bức ảnh của Creepy Chan đã đạt được số tiền ấn tượng là 150.000 đô la.

“Thật điên rồ vì tôi đã bị biến thành nữ hoàng 4chan vô tình khi mới 16 tuổi. Memes là một phần của văn hóa internet và thật khó để kiểm soát cách chúng được sử dụng, ”cô nói với ấn phẩm này trong một cuộc phỏng vấn.

Thể hiện sự độc đáo của bạn

Trong một thế giới của các hồ sơ truyền thông xã hội chặt chẽ như cookie, cách để có được một lượng người theo dõi và thành công là hãy là chính mình và nắm lấy bản sắc độc đáo của riêng bạn.

Nhiều người cho rằng Harvard là một người dị biệt vì cô có mối quan hệ với mặt tối nhưng nhiều người lại cho rằng cô là người dễ gần, sáng tạo, xinh đẹp và khác biệt. Sự nổi tiếng của cô ấy cho thấy rằng đôi khi chỉ có cách để nổi bật trong đám đông là thể hiện những gì khiến bạn trở nên đặc biệt.

Đánh giá post