Ra mắt trước Facebook hai năm, LinkedIn nhanh chóng hội tụ động lực trở thành nơi tạo ra các mạng lưới chuyên nghiệp. Tại đây, bạn không chỉ có thể trau dồi các mối quan hệ nghề nghiệp mà còn có thể đăng và đọc nội dung ngành kích thích tư duy, cũng như tham gia các nhóm thảo luận tập trung vào ngành.

Trở thành một sự hiện diện đáng chú ý trên LinkedIn mang lại cho bạn những lợi ích nghiêm trọng, bạn có thể thuyết phục:

  • Các công ty thuê bạn
  • Sếp của bạn để thăng chức cho bạn
  • Bất kỳ doanh nghiệp nào để mua hàng của bạn

Nhưng hiện tại, hàng loạt sự kiện đáng lo ngại đang diễn ra và sự ồn ào trên mạng xã hội đang tràn đến LinkedIn.

Đây là lý do tại sao LinkedIn không phải lo lắng | Tạp chí Công cụ Tìm kiếm

Tiếng ồn xã hội

Cuối cùng, LinkedIn, mạng xã hội thân thiện với doanh nghiệp, đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi về nhiều bài đăng giống Facebook trên nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Bạn biết những nguồn cấp dữ liệu đi kèm với tiêu đề như “nếu bạn giải quyết được vấn đề này, bạn là một thiên tài” hoặc các bài đăng đi kèm với các liên kết khẳng định “sẽ thổi bay tâm trí của bạn”. Đừng quên các meme động viên không nên có trên LinkedIn ngay từ đầu.

Tuy nhiên, tệ hơn cả sự ồn ào trên mạng xã hội về những bài đăng vô nghĩa và phi kinh doanh như vậy trên LinkedIn, chính là những bình luận được đưa ra về những bài đăng đó. Bình luận về bất kỳ bài đăng nào trên mạng xã hội chỉ đơn giản là đổ thêm dầu vào đó, mở rộng phạm vi tiếp cận và có khả năng gây ô nhiễm mạng xã hội của bạn. Trong ngắn hạn, bạn chỉ đang thêm vào tiếng ồn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để duy trì tính toàn vẹn chuyên nghiệp cho mạng xã hội LinkedIn của mình, thay vì phản đối các bài đăng giống như Facebook, đây là ba điều bạn có thể làm:

  • Bỏ qua các bài đăng không liên quan đến doanh nghiệp của bạn
  • Bỏ theo dõi những người không tạo thêm giá trị cho mạng của bạn
  • Đừng tán thành ai đó chỉ đơn giản vì họ tán thành bạn

Cuối cùng, việc sử dụng LinkedIn như cách bạn làm với Facebook không làm tăng thêm giá trị cho mạng lưới chuyên nghiệp của bạn. Nó giống như tham dự một bữa tiệc mặc lễ phục được tổ chức bởi những bộ óc vĩ đại nhất trong ngành của bạn, mặc quần áo bình thường. Mọi người sẽ nhìn chằm chằm, và không ai nghĩ đến việc đang nói chuyện mua sắm với bạn.

3 lý do tại sao LinkedIn không lo lắng và bạn không nên

Ngay cả khi bối cảnh thay đổi, LinkedIn không có gì phải lo lắng. Mặc dù nó là một nền tảng quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, nhưng LinkedIn là một công cụ thay đổi cuộc chơi thực sự cho các công ty B2B. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên kết hợp LinkedIn vào chiến lược tiếp thị xã hội của doanh nghiệp mình.

Nền tảng truyền thông xã hội hiệu quả nhất để phân phối nội dung

Xếp hạng trước Google+, Facebook và Twitter, LinkedIn là kênh phân phối nội dung hiệu quả nhất.

Đặt nội dung của bạn trên LinkedIn giúp hiển thị nội dung đó trước những người theo dõi và kết nối hiện tại của bạn. Quảng cáo trên LinkedIn cho phép công ty của bạn tiếp cận lượng khán giả lớn hơn bằng cách nhắm mục tiêu phân phối đến những người có ảnh hưởng trong ngành và những khách hàng tiềm năng.

Tiếp cận tất cả những người theo dõi trang của bạn

Không giống như Facebook, LinkedIn không có nguồn cấp dữ liệu được lọc. Sau khi bạn đăng bản cập nhật lên trang LinkedIn của công ty mình, bản cập nhật đó sẽ xuất hiện trên tất cả các nguồn cấp dữ liệu của người theo dõi bạn, bất kể tương tác của họ với các bài đăng trước đó của bạn. Điều này có nghĩa là tặng thưởng cho bạn một lượng khán giả bị thu hút sau tất cả những nỗ lực bạn đã bỏ ra để xây dựng trang của mình và không bị lọc hoặc cản trở bởi một số loại thuật toán.

Điều này không có nghĩa là tất cả những người theo dõi bạn phải ở trên nền tảng khi bạn đăng bài. Đó là lý do tại sao bạn được khuyến khích đăng thường xuyên nhất có thể để tăng phạm vi tiếp cận của mình. Hướng dẫn rõ ràng về tiếp thị của LinkedIn gợi ý rằng bạn nên đăng khoảng 20 lần một tháng để tiếp cận ít nhất 60 phần trăm khán giả của mình.

Thống kê

Báo cáo Ngành Tiếp thị Truyền thông Xã hội năm 2015 chỉ ra rằng LinkedIn là nền tảng xã hội hàng đầu cho các nhà tiếp thị B2B. Trong khi 21% các nhà tiếp thị B2C coi LinkedIn là nền tảng đi đến của họ, thì 41% các nhà tiếp thị B2B đặt nó ở đầu danh sách của họ – so với 30% coi Facebook là quan trọng.

Báo cáo Trạng thái Tiếp thị của SalesForce năm 2015 xếp LinkedIn là mạng xã hội phổ biến thứ ba cho các chủ doanh nghiệp. 62% báo cáo rằng họ thường xuyên sử dụng nền tảng này, với 22% khả năng sẽ sử dụng lại nó trong năm tới. Là một công cụ kinh doanh, LinkedIn không có dấu hiệu chậm lại.

Nếu bạn đang tìm cách để quảng bá về sản phẩm hoặc dịch vụ mới mà bạn đang cung cấp, thì mạng xã hội – đặc biệt – LinkedIn – có tác động to lớn đến việc phân phối tin tức. Cuộc thăm dò của Regalix cho thấy LinkedIn là nền tảng số một để ra mắt sản phẩm B2B với con số khổng lồ 81 phần trăm. Các con số này có thể so sánh với các chủ doanh nghiệp sử dụng Twitter, 71% và Facebook, 54%.

Mặc dù LinkedIn đã đi một chặng đường dài trong việc giúp các doanh nghiệp thiết lập và nuôi dưỡng các mối quan hệ trực tuyến quan trọng, nó cũng giúp thúc đẩy các kết nối trực tiếp.

Lời cuối cùng

Không nghi ngờ gì nữa, Facebook và LinkedIn đã chuyển mình trong những năm gần đây. Trước đây chắc chắn là vua của mạng xã hội với một số tính năng có thể tạo ra một mạng chuyên nghiệp. Cùng quan điểm, mạng sau này là một mạng hoàn toàn chuyên nghiệp, nhưng với những thay đổi được thực hiện để cải thiện góc độ xã hội của nó. Kết hợp với các công nghệ mới nổi, những gì chúng ta sẽ thấy trong tương lai sẽ thật đáng kinh ngạc.

Bất chấp những thay đổi, Facebook vẫn là một mạng cá nhân hơn và LinkedIn là một cộng đồng chuyên nghiệp. Đó là một trận chiến thú vị, nhưng tất cả chỉ tập trung vào cách bạn sử dụng chúng và những gì bạn hy vọng đạt được cho doanh nghiệp của mình. Chia sẻ suy nghĩ của bạn với Trung An Corp nhé!

Tín dụng hình ảnh

Ảnh nổi bật: ibphoto / DepositPhotos.com
Trong bài Ảnh: prykhodov / DepositPhotos.com

Đánh giá post