Video là một trong những xu hướng tiếp thị tìm kiếm được mong đợi trong năm 2022. Thậm chí, các chuyên gia còn nhận định rằng nội dung trực quan, bao gồm cả video, sẽ phát triển vượt bậc trong năm tới.

Theo Think with Google:

“Khi nói đến video trực tuyến, một từ tóm tắt các xu hướng trong hành vi của người tiêu dùng: ‘nhiều hơn nữa.’ […] người tiêu dùng đang dành nhiều thời gian trên nhiều thiết bị hơn với sự tập trung và đam mê video trực tuyến hơn bao giờ hết. ”

Vì vậy, bây giờ sẽ là thời điểm hoàn hảo để thêm video vào nội dung và chiến lược tiếp thị tìm kiếm của bạn. Nhưng đâu là nền tảng tốt nhất để xuất bản video? Không cần tìm đâu xa vì chúng tôi đã có câu trả lời ở đây!

Theo một cuộc khảo sát được gửi đến Tạp chí Công cụ Tìm kiếm Khán giả Twitter, 85% người được hỏi xuất bản video của họ trên YouTube, 11% xuất bản trên Facebook, 4% xuất bản ở nơi khác và không có video nào xuất bản trên Vimeo. Những kết quả này cho thấy YouTube vẫn là vua khi nói đến video. Nhưng đừng giảm giá các trang web khác. Hãy tìm hiểu kỹ về các trang web video này và cách bạn có thể sử dụng chúng để thúc đẩy các nỗ lực tiếp thị của mình.

Xem thêm: “Đang chờ xử lý” có nghĩa là gì trên Snapchat?

Biểu đồ hình tròn hiển thị nơi các nhà tiếp thị SEO xuất bản video của họ. 85% cho YouTube, 11% cho Video trên Facebook, 4% cho Khác và 0% cho Vimeo.

YouTube

Dưới đây là một số thống kê về động lực dựa trên Think with infographic của Google:

  • Một khán giả rất gắn bó: 50% người đăng ký YouTube ở độ tuổi từ 18 đến 34 sẽ bỏ việc họ đang làm để xem video mới của người sáng tạo yêu thích của họ.
  • Một niềm đam mê sau đây: 4/10 thế hệ millenials nói rằng họ chỉ tin tưởng YouTube cho các video vì những lý do mà họ quan tâm.
  • Phạm vi tiếp cận nhiều hơn: Các nhà quảng cáo có thể tiếp cận thêm 56% người xem từ 18 đến 49 tuổi bằng cách cũng quảng cáo trên YouTube.

YouTube không chỉ mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn mà còn cho phép bạn thu hút lượng khán giả trung thành sau đây. Để có một số cảm hứng về cách sử dụng YouTube để tiếp thị, hãy xem các chiến dịch video thành công sau:

Intel’s Meet the Makers Series

Dòng Meet the Makers của Intel có các hồ sơ đầy cảm hứng của các nhà sản xuất sử dụng các sản phẩm của Intel để xây dựng các công nghệ mới có tầm ảnh hưởng toàn cầu. Chiến dịch video này sử dụng cách kể chuyện hấp dẫn để thu hút khán giả.

“On Legacy” của Artifact Uprising

Video này của Artifact Uprising kể câu chuyện đằng sau việc một trong những khách hàng của họ tạo một cuốn sách ảnh tùy chỉnh cho gia đình anh ta, một trong những dịch vụ được cung cấp bởi công ty. Tìm hiểu cách khách hàng đang sử dụng dịch vụ của bạn và tận dụng điều đó để giới thiệu dịch vụ của bạn với người xem.

“#LikeAGirl” của Always

Video từng đoạt giải thưởng này của Always sử dụng câu xúc phạm nổi tiếng “như một cô gái” để thu hút sự chú ý của người xem. Chiến dịch này thu hút cảm xúc bằng cách sử dụng tiêu cực và biến nó thành tích cực để gửi đi một thông điệp truyền sức mạnh.

Facebook

Infographic này từ Social Media Today có một số con số thú vị trên các video trên Facebook:

  • Hơn 75% video được đăng trên mỗi người trên Facebook vào năm 2015.
  • Các bài đăng video có phạm vi tiếp cận không phải trả tiền nhiều hơn tới 135% so với các bài đăng ảnh.
  • Mọi người dành thời gian xem video trực tiếp lâu hơn gấp ba lần so với những video không phát trực tiếp.

Với sự tập trung của Facebook vào video, các tính năng như video 360 và video Facebook Live đã được giới thiệu. Vì vậy, hãy tận dụng các tính năng này để cung cấp trải nghiệm hấp dẫn cho khách hàng của bạn, kết nối với họ trong thời gian thực và cung cấp cho họ cái nhìn hậu trường về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Dưới đây là một số mẹo sử dụng các tính năng video của Facebook cho các chiến dịch tìm kiếm và tiếp thị của bạn:

Và hãy xem cuộc phỏng vấn này với Kendall Bird về cách đưa Facebook Live vào chiến lược tiếp thị của bạn:

Các trang web video khác

Các trang web sắp ra mắt khác nơi bạn có thể đăng video bao gồm:

  • Instagram: Instagram Stories cho phép 500 triệu người dùng tạo trình chiếu hình ảnh và video biến mất sau 24 giờ. Một trong những tính năng mới nhất của nó bao gồm thêm liên kết, cho phép các nhà tiếp thị liên kết đến một bài đăng trên blog cụ thể hoặc một trang sản phẩm.
  • Snapchat: Snapchat là một thương hiệu đang phát triển nhanh chóng, với 150 triệu người dùng hàng ngày, thậm chí vượt qua mức sử dụng hàng ngày của Twitter là 136 triệu người dùng đang hoạt động. Hãy xem hướng dẫn đầy đủ này về Snapchat nếu bạn chưa quen với trò chơi Snapchat.
  • Pinterest: Với 150 triệu người dùng, Pinterest là một thương hiệu đang phát triển ổn định. Vào tháng 8, công ty đã ra mắt quảng cáo video quảng cáo, một loại quảng cáo video mới được thiết kế để giúp tăng doanh số bán hàng trên trang web. Quảng cáo video được quảng cáo được đặt trên Pinterest Explore, một phần nơi người dùng có thể xem những gì đang thịnh hành trên Pinterest mỗi ngày.

Dù bạn chọn nền tảng nào, hãy đảm bảo tạo video hấp dẫn và sâu sắc để khán giả cảm thấy mình là một phần của trải nghiệm.

Hãy nói của bạn

Bạn xuất bản video của mình ở đâu? Bạn sử dụng chiến lược nào để tiếp thị video? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết của Trung An Corp và nói lên ý kiến ​​của bạn trong cuộc khảo sát tiếp theo bằng cách xem thẻ bắt đầu bằng # #SEJSurveySays trên Twitter cho các cuộc thăm dò và dữ liệu trong tương lai.

Tín dụng hình ảnh

Ảnh nổi bật: robuart / DepositPhotos
Hình ảnh trong bài: Meta-chart của Caitlin Rulien

Đánh giá post