Bạn có thể thấy mình ở trong tình huống bạn gửi cho ai đó một bức ảnh hoặc một tin nhắn văn bản trên Snapchat và xem Chưa giải quyết với một mũi tên màu xám bên cạnh nó thay vì Đã giao hàng với một màu xanh lam. Đó là bởi vì tin nhắn hoặc snap của bạn chưa được gửi đi.

Có thể có nhiều lý do cho điều này. Nhưng cũng có rất nhiều bản sửa lỗi nhanh chóng, vì vậy không có lý do gì để lo lắng.

Vậy, điều gì đang chờ xử lý trên Snapchat? Tại sao nó xảy ra? Hãy cùng Trung An Corp khám phá những lý do tiềm ẩn và giải quyết những vấn đề này.

1. Bạn không phải là bạn bè trên Snapchat

 Nếu bạn đã gửi cho ai đó một yêu cầu kết bạn trên Snapchat và yêu cầu đó chưa được chấp nhận, bạn sẽ thấy Đang chờ xử lý bên cạnh tên của họ. Bạn sẽ phải đợi người đó chấp nhận yêu cầu kết bạn của mình, sau đó ảnh chụp hoặc tin nhắn sẽ tự động được gửi cho họ.

Một lý do khác có thể là do một người bạn hiện tại đã xóa bạn khỏi danh sách bạn bè của họ và bạn không còn trong danh sách liên hệ của họ trên Snapchat nữa. Thật không may, việc sửa lỗi này có thể không dễ dàng bằng một vài thao tác chạm trên màn hình. Bạn sẽ thấy Đã giao hàng với dấu tích màu xanh lam ngay sau khi họ thêm bạn trở lại.

Xem thêm: Snapchat Birthdays Mini khiến cho việc ăn mừng cùng bạn bè trở nên thú vị hơn

2. Bạn đã bị chặn trên Snapchat

Snapchat không gửi cho bạn bất kỳ thông báo nào nếu và khi bạn bị ai đó chặn. Có nhiều cách bạn có thể biết liệu ai đó đã chặn bạn trên Snapchat hay không và xem Đang chờ xử lý là một trong số đó.

Bạn có thể muốn biết liệu mình đã bị liên hệ chặn hoặc vừa bị hủy kết bạn. Trong trường hợp đó, hãy tìm kiếm nhanh tên người dùng của họ trong Thanh tìm kiếm. Nếu người dùng bật lên, bạn đã bị hủy kết bạn. Nếu bạn hoàn toàn không thấy họ, họ đã chặn bạn.

3. Tài khoản Snapchat đã bị xóa

Bạn của bạn có thể vừa quyết định xóa tài khoản Snapchat của họ, đó là lý do tại sao ảnh chụp của bạn sẽ không được gửi. Tài khoản cũng có thể đã bị cấm và do đó không tồn tại nữa.

Bạn sẽ biết liệu họ có quay lại hay không sau khi ảnh chụp của bạn tự động chuyển từ Đang chờ xử lý sang Đã gửi và việc khôi phục tài khoản Snapchat tương đối dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập lại trong vòng 30 ngày để kích hoạt lại nó.

4. Có một trục trặc trong ứng dụng Snapchat

Snapchat thường là một nền tảng truyền thông xã hội liền mạch, hiệu quả, nhưng thỉnh thoảng nó cũng có những mặt trái của nó. Có một số thời điểm ứng dụng gặp trục trặc. Bạn có thể thấy một trạng thái Đang chờ xử lý ngẫu nhiên bật lên khi nó xuất hiện.

Có thể có nhiều lý do khác nhau khiến ứng dụng bị trục trặc trên điện thoại của bạn. Một trong số chúng có thể là thiếu bộ nhớ hoặc cập nhật phần mềm quá mức. Bạn có thể thử xóa một số bộ nhớ, xóa bộ nhớ cache khỏi Snapchat trong phần cài đặt và cập nhật phần mềm của điện thoại. Làm theo các bước sau để xóa bộ nhớ cache:

  1. Ở góc trên cùng bên trái, nhấn vào Bitmoji hoặc hình đại diện của bạn.
  2. Chọn Cài đặt biểu tượng ở góc trên cùng bên phải.
  3. Cuộn xuống nhấn vào Xóa bộ nhớ đệm Dưới Hành động tài khoản.
  4. Lựa chọn Thông thoáng và bạn đã hoàn thành.

5. Bạn hoặc người nhận không có kết nối Internet an toàn

Nếu Snapchat của bạn cho biết “Đang chờ xử lý”, kết nối internet kém có thể là thủ phạm.

Khi được kết nối với Wi-Fi, bạn có thể thử ngắt kết nối và sử dụng dữ liệu di động của mình để gửi Snap đầy đủ. Ngoài ra, bạn có thể khởi động lại bộ định tuyến của mình. Đừng lo lắng; bạn không phải lo lắng về việc những bức ảnh của bạn bị lạc vào hỗn hợp.

Trong các trường hợp khác, người nhận có thể không có kết nối internet ổn định — hoặc họ có thể đã tắt nó. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần đợi cho đến khi họ trực tuyến trở lại.

Xem thêm: Tự động phát video, đã thử ghim trên Pinterest

6. Máy chủ của Snapchat bị ngừng hoạt động

Điều này thường gây ra tình trạng tắt máy hàng loạt và không ai có thể sử dụng ứng dụng đúng cách. Ứng dụng sẽ gặp sự cố hoặc tạo ra các lỗi như thế này.

Không mất quá nhiều thời gian để Snapchat khôi phục và chạy lại, vì vậy, ảnh chụp nhanh và tin nhắn của bạn sẽ được gửi ngay sau khi sự cố được giải quyết. Trong thời gian chờ đợi, hãy thử khởi động lại ứng dụng một vài lần để tăng tốc quá trình. Bạn cũng có thể thử xóa và cài đặt lại ứng dụng.

7. Điện thoại của người nhận đang tắt

Đôi khi, người nhận sẽ không có bất kỳ vấn đề gì với bạn ở mức độ cá nhân. Hơn nữa, chúng có thể không gặp sự cố kết nối. Thay vào đó, snap của bạn có thể hiển thị là “Đang chờ xử lý” vì điện thoại của người dùng không được bật.

Người nhận có thể đã chọn tắt điện thoại của họ để tập trung vào việc quan trọng hoặc pin của họ có thể đã hết. Ngay sau khi họ bật lại thiết bị của mình và có kết nối Internet, ảnh của bạn sẽ được thực hiện.

Điều gì đang chờ xử lý trên Snapchat? Bây giờ bạn biết

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng Đang chờ xử lý trên Snapchat. Một người dùng có thể đã không chấp nhận yêu cầu của bạn, hoặc bạn có thể đã bị chặn hoặc hủy kết bạn.

Trong các trường hợp khác, bạn có thể gặp sự cố ứng dụng hoặc sự cố với kết nối internet của mình. Bạn có thể khắc phục các sự cố kỹ thuật này một cách nhanh chóng, nhưng nếu ai đó đã chặn hoặc hủy kết bạn với bạn, bạn phải tôn trọng quyết định của họ.

Đánh giá post