Đề phòng bạn chưa biết, YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới. Làm cho nó trở thành một nam châm cho nội dung giáo dục và hướng dẫn, cũng như để trả lời các câu hỏi mà mọi người đang hỏi trên internet.

Tất nhiên, Google là vua tìm kiếm. Và nếu bạn thực hiện đúng tiêu đề, thẻ, mô tả trên YouTube của mình, bạn sẽ khám phá ra lượng lượt xem mỏ vàng từ Google dành cho video YouTube của bạn.

Video rất đơn giản này về ‘Cách xóa video trên YouTube’ đã (tại thời điểm viết bài) này có hơn một phần tư triệu lượt xem. Đây là một phần của chiến lược ngày càng phát triển mà chúng tôi đã và đang thực hiện trong năm 2019:

Điều thú vị là video cụ thể này đã nhận được hơn 90.000 lượt xem từ các nguồn bên ngoài. 60.000 lượt xem trực tiếp từ Google Tìm kiếm. Cũng giống như đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm trên YouTube, đứng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm của Google là bất động sản internet chính.

Những khoảnh khắc chính của Google: Dấu thời gian hữu ích cho người xem

Và cho đến nay, Google đã cung cấp video thông qua các kệ video hoặc thông qua các đoạn video nổi bật. Nhưng đó là tất cả những gì sắp thay đổi với bản nâng cấp cho tìm kiếm của Google được gọi là ‘Những khoảnh khắc quan trọng’. Tính năng này hoạt động bằng cách xác định các điểm neo chính trên video và bao gồm chúng dưới dạng liên kết trên trang tìm kiếm của Google.

Khi Google trả về một kết quả tìm kiếm với Khoảnh khắc chính, nó sẽ xuất hiện ngay trên trang. Ngoài việc nằm trong top tìm kiếm video, Khoảnh khắc chính còn tạo ra dấu ấn lớn hơn nữa, đặc biệt là trên các thiết bị di động. Ý tôi là, về cơ bản, đây là một kết quả tìm kiếm bạn không thể bỏ qua.

Xem thêm: Các ứng dụng 4chan tốt nhất cho Android và iPhone

Cách kích hoạt Khoảnh khắc chính của Google trong Video YouTube của bạn

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết Google Key Moments là gì và tiềm năng sức mạnh của chúng, làm cách nào để bạn có thể sử dụng chúng cho các video YouTube của mình? Tất cả đều liên quan đến dấu thời gian trên youtube.

Trong mô tả video hoặc nhận xét video, bạn có thể tạo dấu thời gian bằng cách nhập giờ, phút và giây được phân tách bằng dấu hai chấm. Ví dụ: chúng tôi đã thêm một số tem thời gian vào video này.

Và, mặc dù chúng trông không khác gì ở đây trong trang trình quản lý video, nhưng đối với người xem trên trang xem video, chúng sẽ xuất hiện một liên kết có thể nhấp màu xanh lam. Khi bạn nhấp vào chúng, sẽ đưa bạn đến dấu thời gian đó trong video.

Giờ đây, dấu thời gian với tư cách là một tính năng của YouTube không phải là mới. Chúng đã tồn tại trong nhiều năm và những người tạo video đã sử dụng chúng để cắt các video dài hơn và cũng để cung cấp thêm một chút SEO trong phần mô tả video của họ. Nhưng trong tương lai, những gì Google tìm kiếm Key Moments sẽ làm là sử dụng các dấu thời gian đó để tạo các chương này trên các video trong Google Tìm kiếm.

Vì vậy, nếu trước đây bạn không sử dụng dấu thời gian, thì bây giờ là cơ hội hoàn hảo để bắt đầu thử nghiệm, bởi vì đây có thể là một trong những tình huống lấy đất. Hầu hết các video không có dấu thời gian trên đó, vì vậy bạn có cơ hội tận dụng bằng cách thêm dấu thời gian vào video của mình ngay bây giờ để có khả năng làm cho chúng xếp hạng cao hơn trong Google Tìm kiếm và cung cấp cho bạn tất cả bất động sản internet chính đó để mọi người xem nội dung của bạn .

Đặc biệt là đối với nội dung video hướng dẫn và giáo dục, nơi mọi người đang đặt câu hỏi và bạn đang cung cấp câu trả lời chính xác mà họ muốn.

Cách tạo Dấu thời gian trên Video YouTube

Để tạo dấu thời gian trong mô tả video hoặc nhận xét trên YouTube, hãy nhập giây, phút và giờ nếu được phân tách bằng dấu hai chấm để tự động tạo liên kết dấu thời gian.

  1. Ghi lại thời gian trên video
  2. Nhập thời gian chính xác đó vào hộp mô tả theo định dạng giờ: phút: giây, chẳng hạn như 0:02:19 trong 52 phút và 19 giây vào video
  3. Để một khoảng trống sau thời gian và bây giờ hãy nhập một mô tả ngắn cho dấu thời gian đó. Ví dụ: 0:02:19 – Những khoảnh khắc quan trọng trong Google Tìm kiếm
  4. Lặp lại quy trình này, thêm từng dấu thời gian và mô tả vào hộp mô tả
  5. Lưu các thay đổi của bạn

Đảm bảo cũng đưa vào một số văn bản SEO phong phú sau nó. Hãy nhớ rằng đây là những Khoảnh khắc chính và người xem tiềm năng sẽ muốn biết chính xác những gì họ đang nhận được.

Xem thêm: Tại sao bạn không nên mua người đăng ký YouTube

Lợi ích của Google Search Key Moments

Có những lợi ích to lớn đối với Google Tìm kiếm Khoảnh khắc chính. Và thành thật mà nói, không mất nhiều thời gian để tạo dấu thời gian. Hãy nghĩ về nó như thể bạn đang viết một bài luận và bạn chỉ thêm các tiêu đề phụ vào tiêu đề chính của mình.

Tuy nhiên, là một tính năng mới của YouTube / Google, bạn có thể có những câu hỏi mà tôi cũng thắc mắc và tôi không biết câu trả lời. Vì vậy, chúng ta hãy thảo luận. Tính đến thời điểm ghi lại, Khoảnh khắc chính dường như là một tính năng chỉ dành cho thiết bị di động. Tôi không chắc liệu có bất kỳ quy tắc cứng nào về việc thiết lập dấu thời gian hay không. Trong video của Pat Flynn, các dấu thời gian nằm dọc theo mô tả. Nhưng từ “dấu thời gian” đã được đưa vào, cùng với dấu gạch ngang bên cạnh văn bản dấu thời gian hỗ trợ. Tuy nhiên, trên video Creator Insider đã công bố tính năng này, không có hình thức nào như vậy.

Và một câu hỏi lớn đặt ra cho YouTube là, nếu tôi dành thời gian và nỗ lực để tạo ra những dấu thời gian này, liệu bạn có cho tôi điểm thưởng và có thể đẩy tôi lên bảng xếp hạng tìm kiếm trên cả YouTube và Google không? Tôi nghi ngờ là không. Tuy nhiên, việc thêm các từ khóa đó vào dấu thời gian sẽ chỉ giúp mô tả video và video của bạn nói chung. Vì vậy, bạn cũng có thể bắt đầu làm điều đó. Trung An Corp chúc bạn thực hiện thành công

Đánh giá post