Nếu bạn dùng google để trả lời cho câu hỏi “seeding trong marketing là gì?”, Bạn có thể khó nhận được bất kỳ kết quả nào phù hợp 100%. Thật vậy, nó chưa bao giờ là một thuật ngữ tiếp thị được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Tuy nhiên, các thương hiệu và công ty đang thực hiện các chiến dịch seeding mỗi ngày trên internet. Nếu bạn là một nhà tiếp thị hoặc một chủ doanh nghiệp, bạn không thể bỏ qua xu hướng này.

Vậy, dịch vụ seeding facebook là gì và vai trò của nó trong một chiến dịch tiếp thị là gì?

Nếu bạn vẫn đang quan tâm? Hãy tiếp tục đọc cho đến khi kết thúc bài viết này.

Xem thêm: Dịch vụ tăng follow facebook

Dịch vụ seeding facebook

Seeding là một chiến thuật tiếp thị trực tuyến, bằng cách đó bạn tạo và phân phối nội dung trên toàn bộ web để thu hút khách hàng mục tiêu của mình.

Hãy tưởng tượng seeding facebook như một hình thức quảng cáo được nhân bản hóa hơn nhiều mà nó kết hợp nhuần nhuyễn thông điệp quảng cáo với con người.

Nói một cách đơn giản, những người sáng tạo nội dung seeding facebook có thể là một chuyên gia, một người có ảnh hưởng hoặc một người tiêu dùng bình thường. Họ có trách nhiệm đóng góp thông tin cho các phương tiện truyền thông xã hội.

Những người sáng tạo nội dung này đóng vai trò như một người bạn, một người đồng nghiệp, một người cùng chí hướng, một người cố vấn trong hành trình của khách hàng. Do đó, khi họ truyền tải thông điệp, nó sẽ hoạt động hiệu quả.

Với phương tiện truyền thông xã hội ngày càng phát triển, khách hàng đã thay đổi hành vi mua hàng của họ do sự gia tăng của những người có ảnh hưởng trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội.

Hiện tại, seeding đã chuyển sang seeding người ảnh hưởng và content seeding, trong đó các thương hiệu hợp tác với những người có ảnh hưởng và người sáng tạo nội dung để thu hút sự chú ý, truyền bá thông điệp thương hiệu và quảng bá sản phẩm của họ.

Bằng cách có những người có ảnh hưởng đề cập đến sản phẩm của bạn một cách gián tiếp hoặc trực tiếp, bạn sẽ khiến khách hàng mục tiêu nhận thức được sự tồn tại của sản phẩm và xây dựng sự hiện diện của thương hiệu trong số họ.

Khi khách hàng nhìn thấy những người có ảnh hưởng của họ sử dụng sản phẩm của bạn, họ có thể dễ dàng tin tưởng vào thương hiệu của bạn và bắt đầu tìm hiểu về sản phẩm của bạn một cách nhanh chóng.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ seeding facebook ở đâu?

Việc seeding facebook có vẻ dễ dàng vì nó được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên, không phải tất cả các chiến dịch seeding facebook đều thành công. Nếu bạn không tuân theo một kế hoạch hợp lý, bạn có thể thất bại vì sự lệch lạc giữa thương hiệu của bạn và những người có ảnh hưởng/ người sáng tạo nội dung.

Do đó, Trungancorp là nơi các bạn có thể tin tưởng lựa chọn để giúp bạn đảm bảo kết quả tốt của chiến dịch seeding facebook.

Đây là các bước cơ bản mà chúng tôi sẽ thực hiện để giúp bạn có một chiến dịch seeding facebook thành công:

Kiểm tra khán giả của bạn

Trungancorp sẽ thực hiện phân tích toàn diện về đối tượng mục tiêu của mình thông qua nghiên cứu thị trường sơ cấp và cơ sở dữ liệu thứ cấp vững chắc và đáng tin cậy.

Trước khi thực hiện nghiên cứu, bạn nên hỏi những câu hỏi sau:

  • Đối tượng mục tiêu của bạn dành phần lớn thời gian của họ trên những mạng nào?
  • Tại sao họ thích những mạng đó?
  • Họ thích và tương tác với loại nội dung nào nhất?

Chúng tôi có thể tìm thấy các nguồn dữ liệu phù hợp cũng như thực hiện các nghiên cứu đối tượng hiệu quả.

Xác định mục tiêu của bạn

Ngay cả mục đích cuối cùng của việc seeding là thúc đẩy thương hiệu của bạn, bạn vẫn phải ghi lại mục tiêu cụ thể.

Ví dụ: làm cho khách hàng biết về tính năng X, Y, Z mới được phát hành của thương hiệu của bạn hoặc cung cấp cho họ các phương pháp sử dụng sản phẩm của bạn tốt nhất.

Lựa chọn và thương lượng với những người có ảnh hưởng

Mục tiêu của bước này là tìm kiếm những người có ảnh hưởng tương ứng với việc nhắm mục tiêu chiến dịch của bạn (giọng nói, phong cách nội dung, nhân khẩu học đối tượng, ngôn ngữ, v.v.)

Trong số những yếu tố đó, đối tượng của người có ảnh hưởng là đối tượng quan trọng nhất mà Trungancorp phải tìm hiểu kỹ trước khi bắt tay vào hợp tác.

Hãy nhớ rằng có rất nhiều dịch vụ có thể được sử dụng để tìm những người có ảnh hưởng, nhưng không phải dịch vụ nào cũng đáng tin cậy. Và tại Trungancorp bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này

Khi bạn đã chọn xong, hãy thương lượng với Trungancorp để làm rõ cách bạn muốn những người có ảnh hưởng quảng bá sản phẩm, giá cả và kế hoạch của bạn.

Chuẩn bị nội dung

Trước khi Trungancorp hoặc những người có ảnh hưởng bắt đầu tạo nội dung, có một số câu hỏi nên được đặt ra cho bạn:

  • Thông điệp chính của thương hiệu là gì?
  • Chủ đề nội dung là gì?
  • Các loại nội dung là gì? (video, bưu thiếp, bài báo, v.v.)

Quảng cáo nội dung

Theo dõi hiệu suất của nó

Trungancorp sẽ đánh giá hiệu suất bằng các số liệu cụ thể liên quan đến các mục tiêu tương ứng của bạn.

Tóm lại, khi lựa chọn dịch vụ seeding facebook của Trungancorp bạn sẽ có lợi ích sau:

  • Xây dựng nhận thức về thương hiệu: bằng cách seeding facebook vào đúng vị trí, bạn có thể thu hút khách hàng mục tiêu và khiến họ quan tâm đến thương hiệu của bạn
  • Theo dõi thương hiệu của bạn: nếu bạn lo lắng về những gì khách hàng đang nói về bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, seeding có thể giúp bạn theo dõi các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội
  • Thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn: khi bạn truyền tải nội dung của mình và khán giả thấy nội dung đó hấp dẫn, họ sẽ theo liên kết để đến trang web của bạn.
  • Tạo chuyển đổi: khi khách hàng mục tiêu đã biết và hiểu thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn, bạn có thể chuyển họ sang khách hàng theo cách tự nhiên.

Trong những năm sắp tới, khán giả ngày càng kén chọn sản phẩm, bạn phải thu phục được cả trái tim và khối óc của họ.

Cái hay của dịch vụ seeding facebook là bạn chỉ cần tìm đúng đối tác và chọn đúng kênh quảng bá. Đây là những yếu tố nền tảng của một chiến dịch tiếp thị thành công.

Mong rằng bạn có thể nhận được những thông tin hữu ích từ bài viết này. Nếu bạn có câu chuyện muốn chia sẻ, chỉ cần chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới. Chúc bạn thành công.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)