Bạn có thể đã từng tham gia một trong những Nhóm Facebook đó trước đây. Nơi có quá nhiều lời nói căm thù và thông tin sai lệch và đôi khi bạn tự hỏi: “Facebook đang làm gì về tất cả những điều này?”

Trang web truyền thông xã hội đã tiết lộ các biện pháp mà họ đang sử dụng để khiến các Nhóm vi phạm Nguyên tắc cộng đồng khó hoạt động trên nền tảng hơn.

Dưới đây là một số cách Facebook xử lý các Nhóm vi phạm quy tắcTrung An Corp chia sẻ đến bạn …

8 cách Facebook tấn công các nhóm vi phạm quy tắc

Thông báo cho người dùng khi họ cố gắng tham gia một nhóm phá vỡ quy tắc

Facebook đã thông báo trên blog của công ty vào tháng 3 năm 2021 rằng họ sẽ bắt đầu thông báo cho người dùng khi họ cố gắng tham gia vào một Nhóm đã nhiều lần vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của mình. Lời nhắc thông báo sẽ cung cấp cho người dùng tùy chọn xem lại nhóm hoặc vẫn tham gia nhóm.

Mục tiêu của tính năng này là không khuyến khích người dùng tham gia các Nhóm vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của nó, đồng thời đảm bảo rằng những người dùng kiên quyết tham gia các Nhóm này nhận thức được hành vi vi phạm.

Giới hạn lời mời cho các nhóm có vi phạm

Facebook cũng tiết lộ rằng họ sẽ giới hạn số lượng lời mời mà các thành viên của các Nhóm phá vỡ quy tắc có thể gửi.

Điều này có nghĩa là các thành viên của Nhóm chỉ có thể mời một số lượng giới hạn bạn bè của họ tham gia. Facebook cho biết họ tin rằng điều này sẽ giúp cắt giảm số lượng người có khả năng tham gia các Nhóm này.

Giảm phạm vi tiếp cận của các nhóm phá vỡ quy tắc

Một chiến lược khác mà Facebook sẽ sử dụng để ngăn chặn các Nhóm vi phạm các quy tắc của nó là giảm phạm vi tiếp cận nội dung từ các Nhóm này.

Liên quan: Những Điều Cần Biết Về Sự Đảo Ngược Yêu Cầu Tối Ưu Hóa Ngân Sách Chiến Dịch Của Facebook

Facebook thực hiện điều này bằng cách hiển thị nội dung từ các Nhóm vi phạm quy tắc thấp hơn trong Bảng tin của các thành viên, nơi ít có khả năng được nhìn thấy hơn.

Hạ cấp các nhóm phá vỡ quy tắc trong các khuyến nghị

Trong bài đăng trên blog tháng 3, Facebook cũng tiết lộ rằng họ sẽ hạ cấp các Nhóm vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng trong danh sách Nhóm được đề xuất hiển thị cho người dùng. Các Nhóm này sẽ nằm sâu hơn trong danh sách Nhóm được Đề xuất, vì vậy sẽ có ít người nhìn thấy chúng hơn.

Facebook tuyên bố, mục tiêu của việc hạ cấp này là khiến người dùng khó phát hiện và tương tác với các Nhóm phá vỡ quy tắc của nó hơn.

Yêu cầu người kiểm duyệt phê duyệt tất cả các bài đăng

Để kiểm soát việc lan truyền nội dung có hại trên nền tảng của mình, Facebook cho biết họ sẽ tạm thời yêu cầu quản trị viên và người kiểm duyệt phê duyệt tất cả các bài đăng trong các Nhóm mà một số lượng đáng kể người đã vi phạm Nguyên tắc cộng đồng.

Quản trị viên và người kiểm duyệt của các Nhóm có nhiều thành viên cũ của một Nhóm đã bị xóa cũng sẽ được thực hiện để tạm thời phê duyệt tất cả các bài đăng.

Facebook hy vọng có thể kiểm soát sự lan truyền của lời nói căm thù và thông tin sai lệch trên nền tảng của mình bằng cách cho quản trị viên và người kiểm duyệt cơ hội kiểm tra các bài đăng được chia sẻ trong một Nhóm.

Trong khi đó, nếu quản trị viên hoặc người kiểm duyệt của Nhóm liên tục phê duyệt nội dung đi ngược lại các quy tắc, Facebook cho biết họ sẽ gỡ toàn bộ Nhóm xuống.

Facebook đã xóa “Stop The Steal”, một Nhóm với hơn 300.000 người, vì khuyến khích các thành viên tham gia các hoạt động bạo lực trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020.

Chặn người dùng vi phạm quy tắc đăng bài trong bất kỳ nhóm nào

Một biện pháp khác mà Facebook đang sử dụng để hạn chế khả năng tiếp cận của những người dùng cố gắng phát tán nội dung có hại trên nền tảng của mình là tạm thời chặn những người dùng đã nhiều lần vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của họ đăng hoặc nhận xét trong bất kỳ Nhóm nào trong 30 ngày.

Người dùng vi phạm cũng sẽ không thể tạo Nhóm mới hoặc thậm chí gửi lời mời Nhóm cho bạn bè.

Facebook cho biết, mục tiêu của biện pháp này là làm chậm phạm vi tiếp cận của những người muốn sử dụng nền tảng của họ để truyền bá lời nói căm thù và thông tin sai lệch.

Tự động xóa các bài đăng trong nhóm vi phạm quy tắc của nó

Facebook thông báo rằng họ sẽ tự động xóa nội dung Nhóm vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của mình. Với sự hỗ trợ của AI và máy học, Facebook phát hiện nội dung có hại được đăng trong các Nhóm ngay cả trước khi bất kỳ người dùng nào báo cáo.

Người đánh giá do Facebook đào tạo sẽ xem xét nội dung bị hệ thống của nó gắn cờ hoặc được người dùng báo cáo để xác nhận vi phạm. Điều này giúp Facebook tự động loại bỏ các bài đăng có vi phạm nghiêm trọng.

Cấm các phong trào bị ràng buộc bởi bạo lực

Facebook cũng đang đàn áp các tổ chức và phong trào đã chứng tỏ “rủi ro đáng kể đối với an toàn công cộng” trên nền tảng của mình.

Đọc thêm: Cách đặt Facebook của bạn ở chế độ riêng tư

Một ví dụ về điều này là QAnon, một phong trào có trụ sở tại Hoa Kỳ được biết đến với việc khuyến khích bạo lực và các thuyết âm mưu. Facebook đã cấm hoàn toàn phong trào trên nền tảng của mình, xóa tất cả nội dung ca ngợi, ủng hộ hoặc đại diện cho nó. Nó cũng đã xóa hơn 790 Nhóm liên quan đến phong trào.

Các nhóm trên Facebook hiện đã an toàn chưa?

Với tất cả các biện pháp này nhằm ngăn chặn các Nhóm vi phạm các quy tắc của nó, có vẻ như Facebook đã chấm dứt việc lan truyền nội dung không phù hợp và gây hiểu lầm trên nền tảng của mình.

Tuy nhiên, Facebook cũng thừa nhận rằng họ vẫn cần phải làm nhiều hơn nữa để các Nhóm được an toàn.

Đánh giá post