Dreambooking là gì? Bạn có thể đã nghe thuật ngữ này được sử dụng trên mạng xã hội trong nhiều năm, nhưng bạn có hiểu nó thực sự nghĩa là gì không?

Trong bài viết này, Trung An Corp sẽ giải thích Dreambooking là gì và đưa ra các ví dụ về Dreambooking để bạn có thể nhận ra khi nhìn thấy nó.

Vaguebooking là gì?

Đã có lúc người ta lưu giữ nhật ký để bày tỏ những suy nghĩ và cảm xúc sâu kín nhất của mình. Bây giờ, trong khi viết nhật ký kỹ thuật số là một điều, mọi người chủ yếu đăng suy nghĩ của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Thật không may, điều này thường diễn ra dưới dạng mơ hồ, điều này có thể cực kỳ khó chịu.

Nhưng mơ hồ là gì?

Nói một cách ngắn gọn, mập mờ là bất kỳ thông tin cập nhật nào trên mạng xã hội có chủ ý mơ hồ. Mặc dù bạn sẽ thấy mọi người mơ hồ về trò chơi trên Twitter và Instagram, nhưng nó đặc biệt phổ biến trên Facebook. Đó là nơi mà cái tên — một từ ghép của “mơ hồ” và “cuốn sách” trên Facebook — đến từ đâu.

Cập nhật trạng thái thuộc thể loại đặt chỗ mơ hồ có thể dài hoặc ngắn, nhưng hầu hết chỉ bao gồm một vài từ đơn giản. Bất kể độ dài là bao nhiêu, tất cả đều có một điểm chung là … thu hút phản hồi — bất kỳ loại phản hồi nào — từ bạn bè và những người theo dõi.

Và đó là quan điểm của trò mơ hồ. Trong khi phần lớn chúng ta sẽ chỉ đăng trên mạng xã hội khi chúng ta có điều gì đó cụ thể để nói, những người viết sách mơ hồ rất thích thú khi đánh xung quanh bụi cây ẩn dụ. Tìm kiếm sự chú ý trong khi cho đi rất ít về mặt chi tiết.

Ví dụ về Vaguebooking

Cách dễ nhất để trả lời câu hỏi, “Dreambooking là gì?” là đưa ra các ví dụ. Vì vậy, đây là một số ví dụ về mơ hồ mà sẽ giúp bạn nhận ra nó khi bạn nhìn thấy nó. Và cuối cùng là tránh tự mình làm điều đó.

Liên quan: Cách thêm biểu tượng cảm xúc vào máy chủ Discord

1. Thể hiện cảm xúc mà không cần cung cấp bối cảnh

Đây là biểu hiện của cảm xúc ở dạng cơ bản nhất của nó. Trong dịp này, đó là sự tức giận, nhưng những cảm xúc khác có thể thay thế sự tức giận khá dễ dàng. Thay vì, “Tôi đang rất tức giận. Arrggh!”, Nó có thể là, “Tôi đang rất bối rối. Waagh!” hoặc “Tôi đang rất đau khổ ngay bây giờ. Boohoo!”

2. Tại sao lại là Tôi? Điều này chỉ có thể xảy ra với tôi!

Đây là một hình thức cổ điển và là một trong những hình thức mơ hồ khó chịu nhất. Nó gần như mơ hồ khi vẫn sử dụng các từ. Với “Tại sao? Chỉ mình tôi …” bạn đang truyền đạt sự thật rằng có điều gì đó (có thể là xấu) đã xảy ra mà bạn cần ai đó hỏi bạn.

3. Dấu hỏi: Hình thức thuần túy nhất của Vaguebooking

Đôi khi bạn thậm chí không cần lời nói. Một bộ ba dấu chấm hỏi là đủ. Điều này nhất định phải gợi ra một số loại phản hồi từ ai đó, cho dù đó là nhiều dấu chấm hỏi hơn hoặc đơn giản là “Có chuyện gì vậy?” Đó là tất cả những người viết loại cập nhật trạng thái sau.

4. Làm thế nào đây vẫn là một điều?

Mạng xã hội không phải lúc nào cũng là nơi tốt nhất để đi chơi. Bạn có thể gặp những kẻ ngốc ở mọi ngã rẽ, và tiếp xúc với mọi chủ nghĩa mà bạn quan tâm. Nhưng nếu bạn định chỉ trích mọi người vì những quan điểm và / hoặc hành vi đáng ghét của họ, hãy cung cấp các ví dụ thay vì mơ hồ về điều đó.

5. Khi một GIF có ý nghĩa tổng hợp mọi thứ

Nếu bạn tìm đúng, GIF có thể nói lên tất cả những gì bạn cần nói. Tuy nhiên, những người làm sách mơ hồ lạm dụng phương tiện này bằng cách đăng ảnh GIF mà không có ngữ cảnh. Hãy tưởng tượng, chẳng hạn, bạn tìm thấy ảnh GIF của một em bé đang cổ vũ trên dòng thời gian của bạn. Nếu không có ngữ cảnh, điều đó có thể có nghĩa là một loạt các thứ khác nhau.

Ai chịu trách nhiệm cho Vaguebooking?

Vì vậy, ai đang làm tất cả những điều mơ hồ này? Đáng buồn thay, mọi người dường như có xu hướng làm điều đó theo thời gian. Bạn sẽ thấy những người bình thường tỉnh táo và nhạy bén thường mơ hồ nhìn để khơi gợi sự đồng cảm hoặc phản ứng từ một người nào đó, ở đâu đó. Bất cứ ai ở bất cứ đâu. Ai đáp lại không thực sự quan trọng, miễn là ai đó nhận ra tiếng kêu của họ để được chú ý.

Vaguebookers không thể được vẽ bằng chim bồ câu, vì họ đến từ mọi tầng lớp xã hội. Vaguebooking vượt qua chủng tộc, tôn giáo, giới tính và giai cấp. Và, mặc dù đã được công nhận trong nhiều năm, mập mờ có vẻ đang phát triển như một xu hướng.

Tất cả chúng ta đều có một phần lỗi, ngay cả khi chúng ta không phải là những người mơ hồ. Nếu bạn đã từng phản ứng với việc tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội, thì bạn là một phần của vấn đề. Cho phép những tin tức giả mạo lan truyền một cách ác ý gần như ác ý.

Vaguebooking là Vô hại hay Cái gì đó Nhiều hơn?

Vaguebooking chắc chắn là khó chịu. Điều đó không có gì phải bàn cãi. Nhưng nó chỉ đơn thuần là khó chịu hay là dấu hiệu của một điều gì đó đáng lo ngại hơn?

Bài báo này ban đầu được dự định như là một lời chống lại sự mơ hồ. Tuy nhiên, như với hầu hết mọi thứ, có một mặt khác của câu chuyện. Ít nhất là có khả năng. Đó là câu chuyện mơ hồ có thể là một tiếng kêu cứu thực sự.

Một số người mơ hồ sẽ thấy cô đơn, trầm cảm hoặc bị rối loạn cảm xúc. Và nếu gia đình, bạn bè hoặc nhóm hỗ trợ rộng hơn của họ không có mặt hoặc phớt lờ họ, họ sẽ tìm đến những người lạ để được giúp đỡ.

Điều quan trọng là nhận ra một tiếng kêu cứu thực sự thay vì một tiếng kêu cứu ích kỷ để được chú ý. Cái nào khó. Nếu bạn xác định rằng ai đó thực sự cần được tư vấn, hãy nhắn tin trực tiếp cho họ hoặc trả lời kèm theo liên kết đến trợ giúp chuyên nghiệp.

Liên quan: Yubo tung ra bản cập nhật mới: Đây là tính năng mới

Làm thế nào để tránh Vaguebooking

Nó thực sự rất đơn giản để tránh mơ hồ. Chỉ cần không đăng bất cứ điều gì mơ hồ trên phương tiện truyền thông xã hội. Đó là nó. Đó là quy tắc vàng.

Nếu bạn có điều gì đó muốn nói thì hãy nói ra, to và tự hào. Nói với những người theo dõi của bạn rằng bạn đang buồn vì điều gì đó và giải thích lý do tại sao. Hoặc nếu bạn đã nhận được một số tin tốt, hãy cho mọi người biết khi nào bạn có thể điền thông tin chi tiết cho họ một cách chính xác, nhưng không phải trước đó.

Trong khi các bộ phim Hollywood dựa vào các đoạn giới thiệu và đoạn giới thiệu để tăng sự mong đợi, bạn không cần phải tự mình làm điều đó. Hoặc nói chính xác những gì bạn muốn nói, với đủ ngữ cảnh để mọi người có thể hiểu ý bạn hoặc không nói gì cả.

Và nếu bạn đang gặp khó khăn về tinh thần, có thể tránh hoàn toàn mạng xã hội và nói chuyện ngoại tuyến với ai đó. Trò chuyện 1-1 với một người thực sự có thể đưa ra sự trợ giúp và / hoặc lời khuyên thiết thực là một ý tưởng tốt hơn nhiều so với việc mơ hồ với hy vọng ai đó sẽ chú ý đến bạn.

Làm thế nào để chống lại tai họa của Vaguebooking

Bạn đã thấy ai đó mà bạn biết mơ hồ chưa? Bạn có trả lời bằng cách hỏi thêm chi tiết không? Nếu vậy, xin vui lòng không làm điều đó một lần nữa. Làm nản lòng nó bằng cách bỏ qua cập nhật trạng thái mơ hồ. Hoặc, thậm chí tốt hơn, hãy trả lời bằng một liên kết đến bài viết này. Cùng nhau, chúng ta có thể ngăn chặn sự điên rồ mơ hồ này

Đánh giá post