Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao có rất nhiều trang web và tổ chức cố gắng viết đánh giá và cung cấp cho bạn sự thật về sản phẩm hoặc dịch vụ? Rất có thể họ không làm điều đó vì lòng tốt, vì sự cải thiện của Internet hoặc để giúp đỡ một cách khách quan quá trình mua hàng của người tiêu dùng bình thường.

Cái gì? … Ý bạn là những đánh giá này có động cơ thầm kín? Nếu chúng tôi xem xét kỹ hơn, nhiều khả năng chúng tôi sẽ thấy rằng trang web đánh giá là một chi nhánh của thương hiệu mà họ đang đánh giá và họ đang sử dụng bài đánh giá để bán sản phẩm.

Bối rối? Đừng lo, vì bài viết này sẽ cung cấp tóm tắt lịch sử của tiếp thị liên kết trực tuyến và phác thảo những lợi ích của việc bao gồm tiếp thị liên kết như một phần của hỗn hợp truyền thông tiếp thị trực tuyến của bạn.

Những ngày đầu của tiếp thị liên kết

Người ta nói rằng tiếp thị liên kết bắt đầu như một khái niệm của William J. Tobin vào cuối những năm 1980, nơi công ty của ông sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập từ những người tiêu dùng tìm cách gửi hoa cho những người thân yêu, v.v. Nói một cách dễ hiểu, ông không sở hữu một cửa hàng hoa hay dịch vụ phân phối. , nhưng anh ấy đã có thể sắp xếp và khuôn khổ lại với nhau, điều đó có nghĩa là anh ấy sẽ có thể đưa những người tiêu dùng quan tâm đến các công ty khác để mua hoa và anh ấy sẽ kiếm được hoa hồng cho việc bán hàng.

Mặc dù tiếp thị liên kết đã trở nên nâng cao hơn và phức tạp hơn về mặt hồ sơ đối tượng và truyền thông, nhưng tiền đề cơ bản của nó vẫn như cũ. Các đơn vị liên kết đưa người tiêu dùng đến các trang web của thương hiệu khác và nếu người tiêu dùng mua sản phẩm, đơn vị liên kết sẽ nhận được hoa hồng để đổi lại việc bán hàng.

Khi hiệu quả của tiếp thị liên kết tăng lên đối với cả nhà quảng cáo và công ty liên kết, các công ty lớn hơn bắt đầu bắt tay vào thực hiện ý tưởng này. Người áp dụng ban đầu đáng chú ý nhất là Amazon, người đã khởi động Chương trình Cộng sự của họ vào năm 1996. Chương trình này cho phép bất kỳ ai đăng ký và đặt các liên kết đến các sản phẩm của Amazon trên trang web của họ, các liên kết này được gắn thẻ với các số nhận dạng và nếu bán hàng xảy ra do đơn vị liên kết gửi lưu lượng truy cập đến Amazon, đơn vị liên kết nhận được hoa hồng (và Amazon được bán hàng).

Sự phát triển lớn tiếp theo trong tiếp thị liên kết đã xảy ra vào cuối những năm 1990 với sự ra mắt của hai mạng liên kết lớn, ClickBank và Commission Junction, từ đó đổi tên thành CJ Affiliate bởi Conversant. Mạng cho phép các doanh nghiệp nhỏ, những người có thể không có đủ tài nguyên để khởi chạy chương trình liên kết của riêng họ, có quyền truy cập vào các đơn vị liên kết và sử dụng chúng để tạo thêm doanh số bán hàng.

Mặc dù thực tế là tiếp thị liên kết đã tồn tại khoảng 30 năm và đã tạo ra hàng tỷ doanh thu cho một số thương hiệu lớn nhất, hầu hết mọi người vẫn không chắc chắn nó chính xác là gì. Các phần tiếp theo sẽ xem xét các yếu tố của một chương trình tiếp thị liên kết và cách chúng có thể được triển khai và tối ưu hóa, vì vậy bạn có thể xem xét sử dụng chúng như một phần của hỗn hợp tiếp thị của mình hoặc thực sự trở thành một đơn vị liên kết.

Xem thêm: Cách sử dụng nội dung video để giới thiệu và đào tạo nhân viên

Các yếu tố cơ bản của tiếp thị liên kết

Đối với hầu hết các chương trình liên kết, có bốn bên liên quan:

1. Nhà quảng cáo: Đây là thương hiệu hoặc công ty muốn bán sản phẩm hoặc dịch vụ.

2. Chi nhánh hoặc nhà xuất bản *: Trang web thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của nhà quảng cáo.

3. Mạng lưới liên kết: Nói một cách dễ hiểu, đây là phần mềm theo dõi lượng truy cập và bán hàng.

4. Người tiêu dùng: Người truy cập trang web của đơn vị liên kết, nhấp vào liên kết hoặc biểu ngữ và mua sản phẩm từ nhà quảng cáo.

* Hoàn toàn tốt nếu nói chi nhánh hoặc nhà xuất bản khi nói về trang web thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của nhà quảng cáo.

Làm thế nào để bạn thiết lập một chương trình liên kết?

Mặc dù bạn có thể tạo phần mềm theo dõi được xây dựng theo mục đích của riêng mình (nếu bạn có yêu cầu như vậy, rất nhiều tiền mặt để đưa vào phát triển phần mềm và thời gian để đăng ký các chi nhánh), thường thì đây không phải là cách hiệu quả nhất để tiếp tục. Cách tốt nhất để giải thích cách thiết lập một chương trình là thông qua một mạng liên kết.

Trước tiên, bạn cần chọn mạng bạn muốn đi cùng. Điều này có thể phụ thuộc vào phí của họ, loại chi nhánh mà họ có trên sách, khả năng sáng tạo / biểu ngữ và cách / thời điểm họ trả tiền hoa hồng. Khi bạn đã quyết định về mạng của mình và mở tài khoản, bạn phải thiết lập các điều khoản cho các đơn vị liên kết – trong hầu hết các trường hợp, người quản lý tài khoản mạng đơn vị liên kết của bạn sẽ trợ giúp việc này.

Các điều khoản của chương trình liên kết bao gồm những thứ như hoa hồng được trả cho việc bán hàng, các loại bán hàng được coi là hợp lệ để hưởng hoa hồng, tỷ lệ hoa hồng khác nhau cho các sản phẩm khác nhau, nguyên tắc thương hiệu của bạn và liệu các đơn vị liên kết có thể sử dụng thuật ngữ thương hiệu của bạn để trả cho mỗi nhấp chuột hay không (PPC) quảng cáo để tăng lưu lượng truy cập cho những người đang tìm kiếm thương hiệu của bạn.

Hầu hết các nhà quảng cáo không cho phép các đơn vị liên kết đặt giá thầu thương hiệu trong PPC bởi vì nhà quảng cáo sẽ không muốn cạnh tranh với các đơn vị liên kết cho những người tiêu dùng đã có mặt trên thị trường cho thương hiệu. Do đó, các chi nhánh phải sử dụng những cách thông minh để có được lưu lượng truy cập vào trang web của họ nhằm thúc đẩy các nhấp chuột vào trang web của nhà quảng cáo.

Tiếp thị liên kết được sử dụng nhiều nhất trong Thương mại điện tử vì có một phương thức thanh toán đơn giản cho các đơn vị liên kết, vì giao dịch diễn ra trực tuyến và hoa hồng được tính toán dễ dàng.

Chương trình liên kết hoạt động như thế nào?

Là một nhà quảng cáo, bây giờ bạn có sản phẩm để bán và có rất nhiều trang web (đơn vị liên kết) sẵn sàng gửi lưu lượng truy cập theo cách của bạn, bạn cần có khả năng định lượng doanh số bán hàng từ chương trình và trả tiền cho các đơn vị liên kết cho nỗ lực của họ.

Theo dõi hiệu suất của một chương trình được thực hiện bằng cách thêm các thông số theo dõi vào các liên kết URL trên trang web của đơn vị liên kết. Các thông số này được tạo tự động bởi mạng đơn vị liên kết và được cấp cho các đơn vị liên kết – nếu các đơn vị liên kết muốn được trả cho doanh số bán hàng mà họ thúc đẩy, đơn vị liên kết sẽ thêm các thông số theo dõi này vào mọi URL trên trang web của họ liên kết đến trang web của bạn.

Tương tự như việc thêm mã Google Analytics, nhà quảng cáo cũng phải thêm mã theo dõi hoặc pixel (từ mạng liên kết) vào HTML của trang web của họ. Điều này có nghĩa là mỗi khi ai đó nhấp vào một liên kết, nó sẽ được theo dõi bởi thông số theo dõi URL của đơn vị liên kết nói chuyện với mã pixel trên trang web của bạn và nếu bán hàng xảy ra trên trang web của bạn, thì bán hàng này được tính cho đơn vị liên kết khi họ thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Hơn nữa, giá trị của giao dịch được tính bởi mạng lưới liên kết và bạn sẽ trả hoa hồng cho đơn vị liên kết này. Vì vậy, nếu các điều khoản của chương trình liên kết của bạn nêu rõ rằng bạn sẽ trả 2,2% giá trị giao dịch cho các đơn vị liên kết, đó là hoa hồng bạn phải trả. Đây được gọi là định giá chi phí mỗi chuyển đổi (CPA) – bạn chỉ trả tiền cho các chi nhánh nếu họ tạo ra một lần bán hàng (không giống như PPC, nơi bạn phải trả tiền cho lần nhấp chuột bất kể nó có tạo ra một đợt bán hàng hay không).

Mô hình định giá này là điều làm cho tiếp thị liên kết trở nên hấp dẫn đối với các nhà quảng cáo. Giảm rủi ro khi chi tiêu cho phương tiện truyền thông vì bạn chỉ trả tiền khi bán thứ gì đó. Điều quan trọng là phải hiểu tỷ lệ hoa hồng tối ưu là gì để làm cho chương trình mang lại lợi nhuận cho nhà quảng cáo và hấp dẫn đối với các chi nhánh muốn làm việc với nhà quảng cáo. Các chi nhánh sẽ không muốn trao các vị trí cao cấp trên trang web của họ cho một sản phẩm hoặc dành nhiều thời gian và tiền bạc để viết đánh giá và tạo nội dung, cho một chương trình không thưởng cho họ cho những nỗ lực của họ, vì vậy bạn phải làm cho nó xứng đáng trong khi của họ.

Xem thêm: Cách xóa tất cả nhận xét của bạn trên YouTube

Làm thế nào để các đơn vị liên kết thúc đẩy lưu lượng truy cập chuyển đổi?

Chúng tôi biết rằng các đơn vị liên kết thêm thông số theo dõi vào các liên kết trên trang web của họ để theo dõi doanh số và lưu lượng truy cập mà họ đã hướng đến trang web của nhà quảng cáo, nhưng tại sao mọi người lại nhấp vào các liên kết đó ngay từ đầu? Trong hầu hết các trường hợp các chi nhánh làm những việc như viết đánh giá về máy tính hoặc trò chơi, sau đó ở cuối bài viết hoặc bài đánh giá có một liên kết để mua sản phẩm.

Nhiều đánh giá trong số này xuất hiện dưới dạng danh sách, chẳng hạn như ’10 PC đáng mua nhất cho năm 2019′. Vì vậy, những gì có vẻ là một đánh giá hợp pháp có thể hướng tới việc thúc đẩy doanh số bán các sản phẩm đó và doanh số bán hàng xảy ra càng nhiều thì đơn vị liên kết kiếm được càng nhiều hoa hồng.

Về cơ bản, các nhà quảng cáo đang mượn một số uy tín của thương hiệu của đơn vị liên kết để thúc đẩy lưu lượng truy cập bổ sung có thể chuyển đổi. Điều này thể hiện khá rõ trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và du lịch. Các trang web đánh giá điểm đến như TripAdvisor, Kayak, v.v. nhận được hoa hồng đáng kể từ các nhà quảng cáo, vì vậy họ viết đánh giá về điểm đến, quảng cáo bài đánh giá trên bản tin, phương tiện truyền thông xã hội hoặc thông qua tìm kiếm không phải trả tiền và sẽ bao gồm các liên kết đến khách sạn, phương tiện giao thông, chuyến bay, bảo hiểm, v.v. . trong quá trình xem xét.

Bằng cách này, người tiêu dùng có thể có đánh giá của bên thứ ba về sản phẩm, dịch vụ hoặc điểm đến, sau đó hy vọng họ nhấp qua trang web của thương hiệu và mua hàng. Nói tóm lại, người tiêu dùng có được cái nhìn về điều gì đó mà họ quan tâm dẫn đến việc bán hàng cho nhà quảng cáo và thanh toán hoa hồng cho đơn vị liên kết đã giúp đẩy người tiêu dùng qua kênh.

Cách tối ưu hóa một chương trình liên kết

Các nhà quảng cáo có thể khuyến khích các chi nhánh tăng lưu lượng truy cập bằng cách cung cấp phần trăm hoa hồng cao hơn, đôi khi trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này có thể khá phổ biến trong thời gian bán hàng.

Nếu đơn vị liên kết biết họ có thể kiếm được nhiều tiền hoa hồng hơn, họ sẽ đặt các liên kết của nhà quảng cáo ở các vị trí cao cấp trên trang web của họ và quảng cáo nó khó hơn bằng cách sử dụng các kênh của riêng họ. Tất cả những điều này sẽ khuyến khích doanh số bán hàng nhiều hơn cho nhà quảng cáo.

Cũng có thể thay đổi các biểu ngữ sáng tạo hiển thị trên các trang web liên kết. Nhiều mạng cho phép các nhà quảng cáo tải các biểu ngữ sáng tạo của họ lên mạng và điều này sẽ được phục vụ trên các trang web của đơn vị liên kết cùng với các bài đánh giá và nội dung khác. Tất cả những điều này có thể thúc đẩy doanh số bán hàng cho Nhà quảng cáo và hoa hồng cho đơn vị liên kết.

Những phát triển gần đây trong tiếp thị liên kết

Sự xuất hiện của những người có ảnh hưởng đã là một bước phát triển đáng kể trong thế giới tiếp thị liên kết. Nhiều liên kết từ tài khoản xã hội, bản tin và các nguồn khác của người có ảnh hưởng trên thực tế sẽ là liên kết liên kết. Đây là cách người có ảnh hưởng được trả tiền để quảng cáo sản phẩm. Họ tạo ra nội dung, thúc đẩy khán giả của họ mua sản phẩm, thúc đẩy một nhấp chuột, vì vậy khi bán hàng xảy ra, nó được theo dõi bằng cách sử dụng các liên kết liên kết và người có ảnh hưởng sẽ nhận được hoa hồng.

Tuy nhiên, một sự phát triển thay đổi trò chơi trong tiếp thị liên kết là việc EU thực hiện Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) vào tháng 5 năm 2018. Trước đó, các mạng liên kết đã tích lũy dữ liệu và hồ sơ cá nhân rất chi tiết để thúc đẩy doanh số bán hàng cho các nhà quảng cáo, nhưng ngay lập tức, kỹ thuật này không còn khả thi như trước GDPR. Mặc dù vậy, nhiều mạng đã thích nghi với sự thay đổi.

Tóm lược

Tiếp thị liên kết là một kênh hữu ích để đưa vào hỗn hợp truyền thông của bạn nếu bạn là nhà quảng cáo Thương mại điện tử. Bạn có thể truy cập hàng nghìn chi nhánh, những người sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập và bán hàng cho bạn bằng cách sử dụng các mạng liên kết. Nó có xu hướng đại diện cho 1% -5% tổng số giao dịch Thương mại điện tử của bạn, vì vậy nó có thể thúc đẩy doanh số bán hàng gia tăng đến lợi nhuận của bạn nếu được thực hiện đúng cách.

Vì nó là một hệ thống thanh toán dựa trên hoa hồng, nên có nguy cơ gian lận, tức là các chi nhánh gửi thông qua doanh số bán hàng không hợp lệ mà họ mong đợi được thanh toán, tuy nhiên hầu hết các mạng đều rất tốt trong việc xác định gian lận và bạn sẽ không phải trả tiền. Việc quản lý quảng cáo và thanh toán có thể tốn nhiều thời gian, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho nó càng đơn giản càng tốt để biện minh và hiểu lợi tức đầu tư.

Có rất nhiều cơ hội mới nổi cho cả nhà quảng cáo và nhà xuất bản (chi nhánh) khi động lực của thương mại trực tuyến phát triển và mọi người tìm đến các đề xuất của bên thứ ba trước khi mua hàng trên nhiều ngành dọc khác nhau.

Hãy cho Trung An Corp biết nếu bạn thích bài viết. Đó là cách duy nhất chúng tôi có thể cải thiện.

Đánh giá post