Có bao giờ bạn cảm thấy như các mục bạn tìm kiếm gần đây trên Google đang theo dõi bạn trên mạng và trên các hồ sơ mạng xã hội của bạn không? Đó là bởi vì họ đang có.

Các công ty không chỉ tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội của họ để nâng cao nhận thức về thương hiệu, mà còn đang ngày càng cố gắng khiến bạn mua thứ gì đó từ họ, điều này có thể khiến trải nghiệm truyền thông xã hội của bạn trở nên khó chịu. Nhưng nó không nhất thiết phải như vậy.

Bài viết này sẽ trình bày cách hạn chế quảng cáo được cá nhân hóa trên ba ứng dụng mạng xã hội mà bạn có thể có — Facebook, Instagram và Twitter — để bạn có thể tận hưởng trải nghiệm trong ứng dụng tốt hơn khi trực tuyến.

Ngày nay, cuộn qua nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của bạn có thể cảm thấy giống như đang cố gắng vượt qua một thị trường nơi tất cả các nhà cung cấp đang cố gắng bán cho bạn thứ gì đó.

Facebook nhắm mục tiêu bạn bằng các quảng cáo có liên quan trên các ứng dụng truyền thông xã hội của mình thông qua dịch vụ nhắm mục tiêu lại, Facebook Exchange. Dịch vụ này cho phép các nhà quảng cáo theo dõi thói quen duyệt web của bạn trực tuyến để họ có thể hiển thị cho bạn những quảng cáo phù hợp hơn.

Đó là lý do tại sao bạn thường thấy cùng một quảng cáo được tài trợ nhiều lần — tất cả đều nhằm nỗ lực giữ cho những sản phẩm đó luôn được quan tâm, với hy vọng cuối cùng bạn sẽ mua hàng. Không cần phải nói, điều này có thể trở nên khó chịu và khó chịu, khiến trải nghiệm mạng xã hội của bạn trở nên khó chịu.

Nhưng có một cách để giải quyết vấn đề đó. Mặc dù bạn không bao giờ có thể ngăn chặn chúng hoàn toàn, nhưng bạn có thể giảm thiểu các quảng cáo được nhắm mục tiêu trên phương tiện truyền thông xã hội. Đây là Cách giảm quảng cáo được nhắm mục tiêu trên mạng xã hội

Cách giảm quảng cáo được nhắm mục tiêu trên mạng xã hội

Làm thế nào để giảm thiểu các quảng cáo được nhắm mục tiêu trên FB

Facebook hiển thị cho bạn quảng cáo dựa trên sở thích và hoạt động của bạn trên ứng dụng. Chúng bao gồm các trang bạn thích và theo dõi, địa điểm bạn đăng ký và các bài đăng mà bạn tương tác.

Điều này cũng có thể bao gồm thông tin trên hồ sơ của bạn, vì vậy nếu bạn đã liệt kê trạng thái mối quan hệ của mình là đã đính hôn, bạn có thể sẽ thấy quảng cáo cho ban nhạc đám cưới và nhà cung cấp dịch vụ đám cưới khi cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của mình.

Liên quan: Cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nghiên cứu từ khóa

Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong Tùy chọn quảng cáo phần của bạn Cài đặt cấu hình. Chúng được chia thành các danh mục và tất cả đều có thể được loại bỏ, nhưng bạn sẽ phải xem qua từng danh mục để ẩn những quảng cáo mà bạn không muốn nhìn thấy.

Đây là cách bạn có thể giới hạn các quảng cáo được nhắm mục tiêu mà Facebook hiển thị cho bạn:

 1. Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại di động của bạn.
 2. Chạm vào biểu tượng hồ sơ để mở của bạn Cài đặt cấu hình.
 3. Vô nhẹ Xem các phím tắt về quyền riêng tư.
 4. Cuộn xuống Tùy chọn quảng cáo, sau đó chọn Xem lại các tùy chọn quảng cáo của bạn.
 5. Dưới Các nhà quảng cáo là tất cả Các nhà quảng cáo bạn đã thấy gần đây nhất. Vô nhẹ Ẩn quảng cáo ở bên phải của từng nhà quảng cáo có quảng cáo mà bạn không muốn xem.
 6. Bây giờ, hãy cuộn xuống và chạm vào Các nhà quảng cáo có quảng cáo bạn đã nhấp vào. Vô nhẹ Ẩn quảng cáo ở bên phải của mỗi thương hiệu mà bạn không muốn xem quảng cáo.
 7. Bạn cũng có thể chọn xem ít quảng cáo hơn từ các chủ đề nhất định. Chỉ cần chạm vào Chủ đề quảng cáo, sau đó nhấn Xem ít hơn ở bên phải của mỗi chủ đề bạn không quan tâm.

Cách giảm thiểu quảng cáo được nhắm mục tiêu trên Instagram

Tương tự như Facebook, Instagram hiển thị cho bạn quảng cáo dựa trên hoạt động của bạn trên nền tảng, hoạt động của bạn trên công ty mẹ Facebook cũng như trên các trang web và ứng dụng của bên thứ ba khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể thấy quảng cáo dựa trên tài khoản bạn theo dõi, tài khoản bạn tương tác và sở thích của bạn trên Facebook.

Dưới đây là cách truy cập cài đặt quảng cáo Instagram của bạn để vô hiệu hóa dữ liệu từ các đối tác:

 1. Mở ứng dụng Instagram trên thiết bị di động của bạn.
 2. Chạm vào biểu tượng hồ sơ ở dưới cùng bên phải của màn hình.
 3. Chạm vào menu ba thanh ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấn vào Cài đặt.
 4. Bây giờ, hãy cuộn xuống và chạm vào Quảng cáo.
 5. Dưới Tùy chọn quảng cáo, vô nhẹ Dữ liệu về hoạt động của bạn từ các đối tác. Điều này sẽ hiển thị cho bạn tài khoản Instagram và Facebook của bạn. Tài khoản mà Instagram cung cấp dữ liệu để hiển thị cho bạn các quảng cáo được cá nhân hóa sẽ được chọn, với thanh chuyển đổi được đánh dấu màu xanh lam và ở phía bên tay phải. Chọn tài khoản bạn muốn Instagram sử dụng để hiển thị quảng cáo được cá nhân hóa cho bạn.

Bạn cũng có thể thấy ít quảng cáo hơn về các chủ đề nhất định, chẳng hạn như rượu, nuôi dạy con cái và vật nuôi. Chỉ cần nhấp vào mũi tên trỏ sang trái ở góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó nhấn Chủ đề quảng cáo Dưới Tùy chọn quảng cáo. Bây giờ, hãy chọn các chủ đề bạn muốn xem ít quảng cáo hơn.

Để xem các quảng cáo bạn đã tương tác gần đây, hãy nhấn Hoạt động quảng cáo Dưới Thông tin chung.

Để tìm hiểu cách chặn quảng cáo về các thương hiệu hoặc chủ đề cụ thể trên Instagram, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách loại bỏ các quảng cáo gây phiền nhiễu hoặc lặp lại trên Instagram.

Cách giảm thiểu quảng cáo được nhắm mục tiêu trên Twitter

Như trường hợp của Facebook và Instagram, không thể xóa hoàn toàn các bài đăng và tài khoản Twitter được quảng cáo. Tuy nhiên, bạn có thể chọn không tham gia quảng cáo dựa trên sở thích và chia sẻ dữ liệu bằng cách tắt tính năng cá nhân hóa và dữ liệu trong cài đặt bảo mật và an toàn.

Đây là cách thực hiện:

 1. Khởi chạy ứng dụng Twitter trên điện thoại di động của bạn.
 2. Chạm vào menu ba thanh ở góc trên bên trái.
 3. Cuộn xuống và nhấn Cài đặt và quyền riêng tư.
 4. Bây giờ chọn Quyền riêng tư và an toàn.
 5. Cuộn xuống và nhấn Cá nhân hóa và dữ liệu.
 6. Cuối cùng, hãy nhấn vào thanh chuyển đổi kế bên Quảng cáo được cá nhân hóa để tắt tính năng này.

Bạn cũng có thể nhấn Dữ liệu Twitter của bạn ở cuối màn hình để xem danh sách các chủ đề và tài khoản đã được khớp với bạn dựa trên hồ sơ và hoạt động của bạn. Bạn có thể bỏ chọn những chủ đề này một cách riêng lẻ, nhưng danh sách sẽ được thay thế bằng nhiều chủ đề và thương hiệu hơn khi bạn tương tác với các tweet mới trên ứng dụng.

Điều quan trọng cần lưu ý là các cài đặt này chỉ áp dụng cho quảng cáo từ Twitter chứ không phải bất kỳ quảng cáo nào của các đối tác quảng cáo bên thứ ba như Google.

Xem thêm: Dấu thời gian hiển thị cho video trên YouTube

Trừ khi bạn sử dụng mạng xã hội cho mục đích kinh doanh, nếu không nó sẽ giống như một phần mở rộng cuộc sống của bạn.

Việc giảm bớt quảng cáo bạn gặp trên các nền tảng truyền thông xã hội giúp bạn kiểm soát trải nghiệm của mình trên các ứng dụng bạn yêu thích, vì vậy bạn có thể duyệt qua các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của mình một cách dễ dàng và không bị các quảng cáo không mong muốn tấn công liên tục và khó chịu

Xem thêm bản tin của Trung An Corp để biết các mẹo công nghệ, đánh giá, sách điện tử miễn phí nhé!
Đánh giá post