Nếu bạn hoặc doanh nghiệp của bạn sử dụng quảng cáo trực tuyến, bạn có thể đã nghe mọi người say sưa nói về cách quảng cáo có lập trình và Internet of Things đang phá vỡ hoạt động tiếp thị kỹ thuật số.

Quảng cáo của bạn có thể tuyệt vời, nhưng nếu nó không ở đúng nơi được nhắm mục tiêu vào đúng người, thì chiến dịch của bạn sẽ không bao giờ đạt được tiềm năng thực sự của nó. Vì vậy, nếu bạn gật đầu khi mọi người tuyên bố quảng cáo có lập trình là một công cụ thay đổi cuộc chơi nhưng không hiểu tại sao, bạn đang gặp may.

Trong bài viết này, chúng tôi phân tích quảng cáo có lập trình là gì, giải thích các phương pháp hay nhất về nhắm mục tiêu và kiểm tra bốn thương hiệu đang làm đúng.

Quảng cáo có lập trình là gì?

Mua quảng cáo có lập trình là việc sử dụng phần mềm để mua quảng cáo kỹ thuật số. Trong khi phương pháp truyền thống bao gồm các yêu cầu đề xuất, đấu thầu, báo giá và thương lượng, thì mua theo chương trình sử dụng phần mềm thuật toán để mua và bán không gian hiển thị trực tuyến.

Một cách phức tạp để đặt quảng cáo, nó sử dụng dữ liệu lưu lượng truy cập và nhắm mục tiêu hiển thị trực tuyến để thúc đẩy số lần hiển thị trên quy mô lớn, dẫn đến ROI tốt hơn cho các nhà tiếp thị. Nó cũng có thể mang lại kết quả tuyệt vời cho cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các thương hiệu toàn cầu, vì vậy đừng bỏ qua nó chỉ vì tổ chức của bạn nhỏ.

Tuy nhiên, nó không phải là sự tự động hóa hoàn toàn của quá trình mua quảng cáo. Theo truyền thống, bạn chuẩn bị thủ công các đơn đặt hàng chèn hoặc thẻ quảng cáo, việc này có thể tốn nhiều công sức. Với quảng cáo có lập trình, các nhà tiếp thị có nhiều thời gian hơn cho việc tối ưu hóa và cải tiến quảng cáo nhằm thúc đẩy thành công của chiến dịch.

Nền tảng và công cụ quảng cáo có lập trình là gì?

Quảng cáo có lập trình là một công cụ mạnh mẽ và chi tiêu toàn cầu vào năm 2020 đạt 129 tỷ đô la và dự kiến ​​sẽ vượt qua 150 tỷ đô la vào năm 2021. Hoa Kỳ là nước chi tiêu nhiều nhất cho quảng cáo có lập trình, nhưng Anh và Trung Quốc đang bắt kịp nhanh chóng.

Làm thế nào và tại sao quảng cáo có lập trình thành công?

Rất đơn giản: vâng, nó thành công vì nó hiệu quả, được nhắm mục tiêu và có thể mở rộng.

Chỉ hai năm trước, chi tiêu của các nhà tiếp thị Hoa Kỳ cho quảng cáo có lập trình là hơn 61 tỷ đô la. Vào năm 2023, con số đó dự kiến ​​sẽ tăng lên 133 tỷ đô la, chiếm 91% tổng chi tiêu cho quảng cáo kỹ thuật số.

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về quảng cáo có lập trình

Theo eMarketer, sự tăng trưởng này đã thổi bay những dự đoán trước đó và phần lớn là do sự phục hồi nhanh chóng trong khu vực sau đại dịch COVID-19 và sự tiến hóa trong Trí tuệ nhân tạo và cách nó đang thay đổi tiếp thị.

Hệ thống hoạt động và được sử dụng vì nó sử dụng hiệu quả cả thời gian và tài nguyên.

Như John Lincoln, Giám đốc điều hành và người sáng lập công ty SEO Ignite Visibility đã giải thích lý do tại sao quảng cáo có lập trình là xu hướng tiếp thị kỹ thuật số mới hot nhất:

Quảng cáo có lập trình được thiết kế để loại bỏ thiết kế chiến dịch lỗi thời, ăn khách. Hệ thống đó nổi tiếng vì đã tiêu tốn quá nhiều tiền của các nhà tiếp thị. ”

Giờ đây, với quảng cáo có lập trình, bạn có thể dựa vào một thuật toán sẽ xác định nơi tiền quảng cáo của bạn được chi tiêu tốt nhất. Tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp thông tin về giải pháp có lập trình về chiến dịch, đối tượng và các chỉ số hiệu suất chính và thuật toán sẽ thực hiện công việc khó khăn!

Lincoln cho biết: “Hệ thống sẽ không chỉ khởi chạy chiến dịch của bạn mà còn theo dõi chi tiêu quảng cáo của bạn để tìm kiếm các lĩnh vực cần cải thiện.

Nếu bạn đang tìm cách tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo, tăng ROI của tổ chức và cộng hưởng với đối tượng mục tiêu, thì quảng cáo có lập trình có khả năng giúp bạn phát triển.

Xem thêm Cách làm cho hồ sơ Twitter của bạn nổi bật giữa đám đông

Làm thế nào bạn có thể thành công với quảng cáo có lập trình?

Bây giờ chúng tôi đã thiết lập những lợi ích của quảng cáo có lập trình, hãy khám phá cách bạn có thể sử dụng nó để tạo lợi thế cho mình trong các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số.

1. Biết thị trường của bạn

Điểm đầu tiên này khá đơn giản: tìm ra những gì liên quan bằng cách thực hiện một số nghiên cứu. Là một nhà tiếp thị mạo hiểm trong lĩnh vực quảng cáo mới, bạn sẽ gặp phải nhiều ý tưởng và thuật ngữ mới, vì vậy hãy dành thời gian để tìm hiểu chúng.

Hãy xem danh sách toàn diện các thuật ngữ quảng cáo có lập trình này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để bạn có thể thông báo cho SSP của mình từ DSP.

2. Đặt mục tiêu quảng cáo có lập trình của bạn

Như với bất kỳ điều gì trong tiếp thị kỹ thuật số, điều quan trọng là bạn phải đặt mục tiêu ngay từ đầu. Để làm được điều này, bạn nên sử dụng dữ liệu hiện có để xác định loại nhận thức về quảng cáo mà bạn cần và xây dựng một chiến lược hiệu quả sẽ giúp bạn xác định mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

3. Hãy ghi nhớ liên lạc của con người

Chỉ vì quảng cáo có lập trình dựa vào các thuật toán và máy móc, điều đó không có nghĩa là nó không có sự can thiệp của con người. Có nhiều loại nền tảng khác nhau, một số trong số đó cung cấp các dịch vụ được quản lý hoàn toàn hoặc một nửa, chẳng hạn như War Room. Những người khác cung cấp các nền tảng kỹ thuật như Digilant, cho phép bạn chạy các hoạt động mua có lập trình của mình.

Từ đó, bạn sẽ cần phân bổ các nhà tiếp thị có kỹ năng để lập kế hoạch, kiểm soát và tối ưu hóa việc mua hàng của bạn. Cuối cùng để tận hưởng thành công tối ưu, bạn sẽ cần phải tìm ra sự kết hợp hoàn hảo giữa tự động hóa và sự can thiệp của con người thông minh. Vì vậy, đừng chỉ dựa vào thuật toán để mang lại kết quả tốt nhất cho chiến dịch của bạn.

4. Bảo vệ thương hiệu của bạn khỏi tin tức giả mạo

Như đã thảo luận, một thách thức của lập trình là sự phụ thuộc vào các thuật toán có thể dẫn đến việc quảng cáo xuất hiện ở sai vị trí, chẳng hạn như các trang quảng bá tin tức giả mạo như thuyết âm mưu coronavirus

Để tránh điều này, hãy đảm bảo rằng danh sách đen từ phía nhu cầu của bạn được cập nhật liên tục và theo dõi các trang web không phù hợp. Một số nền tảng cho phép loại trừ toàn bộ danh mục khỏi chi tiêu quảng cáo, điều này có thể đặc biệt hữu ích.

Một tùy chọn khác, rất quan trọng nếu sản phẩm của bạn nhạy cảm, là sử dụng danh sách trắng. Điều này sẽ cung cấp một danh sách các trang web được chấp thuận (thay vì bị từ chối). Nó sẽ thu hẹp khả năng tiếp cận đối tượng của bạn và có thể làm cho nó đắt hơn, nhưng nó sẽ đảm bảo không có tài liệu khiêu dâm hoặc xúc phạm nào được liên kết với quảng cáo của bạn.

Nếu bạn sử dụng một đại lý, hãy đảm bảo họ làm tất cả những gì có thể để loại trừ các trang web nhạy cảm và chất lượng thấp để quảng cáo của bạn được phân phát trên đó.

5. Đề phòng gian lận trong quảng cáo có lập trình

Thông thường, quảng cáo có lập trình có thể xem được từ 44% đến 55%, nhưng eMarketer ước tính gian lận sẽ khiến các nhà quảng cáo kỹ thuật số thiệt hại từ 6,5 tỷ đô la đến 19 tỷ đô la mỗi năm. Quyền riêng tư của người tiêu dùng cũng là một vấn đề đối với các nhà quảng cáo, đặc biệt là trên thiết bị di động và TV được kết nối (CTV).

Vậy làm thế nào để doanh nghiệp của bạn có thể đối phó với gian lận? Điều đầu tiên cần làm là xem ngân sách so với phạm vi tiếp cận. Các nhà tiếp thị đã cố gắng tiếp cận khi nói đến quảng cáo có lập trình, điều này có thể khiến các chiến dịch bị lạm dụng thông qua bot. Nếu một thỏa thuận có vẻ quá tốt để trở thành sự thật khi đấu thầu không gian quảng cáo, thì có thể là như vậy! Cố gắng không cố định về phạm vi tiếp cận nhưng hãy kết hợp nó với chất lượng lưu lượng truy cập để tránh tạo ra lưu lượng truy cập giả.

Một điều khác mà tổ chức của bạn có thể làm là đảm bảo quảng cáo tuân thủ các quy định về quyền riêng tư. Theo Pixalate, 22% App Store của Apple và 9% của Google có các ứng dụng không có chính sách bảo mật, điều này có thể dẫn đến ‘quyền nguy hiểm’. Tránh trở thành một trong những thương hiệu đó.

Xem thêm Cách để trở thành một họa sĩ hoạt hình tự do

Những ví dụ điển hình về quảng cáo có lập trình là gì? các chiến dịch

Những ví dụ thực tế về quảng cáo có lập trình này chứng minh sức mạnh của phương tiện quảng cáo tiên tiến này trong hoạt động.

Người mất tích – Cảnh báo cứu hộ trẻ em

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về quảng cáo có lập trình

Tổ chức từ thiện Cảnh báo cứu hộ trẻ em đã chuyển sang quảng cáo có lập trình vào năm 2016 nhằm giải quyết tình trạng thiếu nguồn tài chính để “cứu sống”.

Việc chuyển sang có lập trình cho phép tổ chức từ thiện chuyển từ việc phát hành một quảng cáo kêu gọi được nhắm mục tiêu mỗi tuần sang nhắm mục tiêu người dùng theo các khu vực mà trẻ em mất tích.

Giám đốc Quỹ Ross Miller cho biết: “Khi chúng tôi lần đầu tiên bắt đầu sử dụng quảng cáo ngoài nhà (quảng cáo ngoài trời), 50% trẻ em mà chúng tôi kêu gọi được tìm thấy còn sống, khi chúng tôi chuyển sang sử dụng ngoài nhà có lập trình hơn, phản hồi của chúng tôi tỷ lệ đã lên đến 70%. Mọi người trả lời tin nhắn có liên quan đến nơi họ sống hoặc vị trí. ”

The Economist

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về quảng cáo có lập trình

Chiến dịch đoạt giải thưởng của The Economist đã thu được lợi tức đầu tư rất lớn.

Sử dụng nội dung của ấn phẩm cùng với các tiêu đề khiêu khích, dí dỏm hoặc hài hước, quảng cáo có thể nhắm mục tiêu đến những độc giả tò mò về trí tuệ có cookie cho thấy họ đã không dành nhiều thời gian trên trang web của Economist.

Kết quả thật ấn tượng. Theo eConsultancy, họ đã tạo ra 650.000 khách hàng tiềm năng mới, thúc đẩy 3,6 triệu người tham gia hành động và ROI của chiến dịch là 10: 1 trên ngân sách truyền thông 1,2 triệu bảng.

Điều này cùng với sự gia tăng nhận thức ở Mỹ là 64% và sự cân nhắc tăng 22% – một thành tích đáng kinh ngạc trong cuốn sách của bất kỳ ai.

IHG

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về quảng cáo có lập trình

Tập đoàn khách sạn IHG, công ty mẹ sở hữu chuỗi Holiday Inn và Intercontinental, đã bắt đầu chạy quảng cáo có lập trình để khuyến khích người dùng đặt phòng trực tiếp với họ, thay vì với các trang web của bên thứ ba như Expedia hoặc Booking.com.

Trong ngành du lịch, các trang web của bên thứ ba có thể nhận hoa hồng từ 15% đến 24%, vì vậy chi tiêu trực tiếp có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn cho các khách sạn.

Các quảng cáo có lập trình của IHG nhắm mục tiêu đến những khách hàng đang nghĩ đến việc đặt trước với quảng cáo bao gồm tùy chọn đặt trước giá trực tiếp.

Như COO Matt Luscombe nói với Marketing Week, chiến dịch đã thành công rực rỡ.

“Bằng cách sử dụng khả năng nhắm mục tiêu nâng cao thông qua lập trình, chúng tôi có thể tìm thấy nhiều người đang tìm chỗ ở hơn và nhắm mục tiêu họ bằng thông điệp trực tiếp đến sách của chúng tôi. Mua nhiều biểu ngữ trực tuyến không có tác dụng gì ngoại trừ tiếp thị tăng đã rất hiệu quả. ”

Luscombe nói rằng kế hoạch của IHG là một cú hích cho các thương hiệu khách sạn.

Luscombe cho biết: “Ngành công nghiệp khách sạn hiện đã thức dậy”, người tuyên bố các thương hiệu khách sạn khác bao gồm Hilton và Marriott hiện đang theo sát sự dẫn đầu của công ty ông.

Audi

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về quảng cáo có lập trình

Để chuẩn bị cho việc ra mắt chiếc xe có thể tùy chỉnh của mình, thương hiệu ô tô nổi tiếng thế giới Audi đã tự đặt cho mình mục tiêu cá nhân hóa hơn nữa các nỗ lực tiếp thị của mình và tạo ra một chiến dịch phù hợp với khẩu hiệu mang tính biểu tượng của hãng, ‘Vorsprung durch Technik’ (‘Tiến bộ thông qua Công nghệ’) .

Hợp tác chặt chẽ với Google bằng cách sử dụng display và Video 360, Audi đã thực hiện một phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu, kết hợp tất cả dữ liệu khách hàng thay vì dựa vào thông tin được lưu trữ. Bằng cách đó, bằng cách sử dụng các kỹ thuật có lập trình, nhóm tiếp thị có thể tối ưu hóa các điểm tiếp xúc với người tiêu dùng có giá trị nhất.

Ngoài việc thu thập dữ liệu hành vi để cải thiện phân khúc tiếp thị, thương hiệu còn cung cấp cho người dùng cơ hội tùy chỉnh trực tuyến chiếc xe mơ ước của họ từ sự lựa chọn trong số 6.000 kết hợp khả thi. Sau đó, các thiết kế riêng lẻ này được sử dụng để tạo quảng cáo động được cá nhân hóa giúp tăng gấp đôi hiệu quả của quảng cáo tiêu chuẩn. Mặc dù mua quảng cáo có lập trình dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn bốn lần so với quảng cáo mua thông qua các phương pháp truyền thống.

Bằng cách mua quảng cáo theo chương trình, bạn có thể tận hưởng tỷ lệ chuyển đổi trung bình cao hơn bốn lần so với những quảng cáo được mua bằng phương pháp truyền thống: và Audi là một minh chứng cho chính quan điểm đó.

Các chiến dịch này thể hiện sức mạnh của quảng cáo có lập trình để nhắm mục tiêu đúng khách hàng vào đúng thời điểm để đạt được mức độ tương tác có ý nghĩa và chuyển đổi có thể đo lường được. Trong khi nhiều nhà tiếp thị thấy lập trình khó hiểu và phức tạp, đó là một quá trình đơn giản và có thể mở rộng khi bạn hiểu rõ. Bí mật? Biết bạn đang làm gì và tại sao!

Đánh giá post