Bất chấp các thuật toán truyền thông xã hội thay đổi liên tục ảnh hưởng đến phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn, mạng xã hội vẫn là một trong những nền tảng kỹ thuật số hàng đầu để quảng bá thương hiệu của bạn.

Nhưng nếu bạn đại diện cho một trong những ngành dọc bị cấm đó, việc xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội có thể là một thách thức.

Đây là một phần lý do tại sao hầu hết các nhà tiếp thị từ những ngành như vậy sẽ tránh hoàn toàn việc để thương hiệu của họ xuất hiện trên mạng xã hội hoặc tìm các phương pháp sử dụng bất hợp pháp.

Một ví dụ như vậy sẽ là các công ty khởi nghiệp đang xây dựng sản phẩm của họ trên blockchain và đang cố gắng huy động vốn thông qua Cung cấp tiền xu ban đầu (ICO).

Sau khi Facebook thông báo rằng nền tảng này sẽ cấm các quảng cáo “quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tài chính có liên quan đến các hành vi khuyến mại gây hiểu lầm hoặc lừa đảo”, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi các nền tảng khác làm theo.

Và sau đó, họ đã làm, thực sự. Cùng đọc bài viết Hướng dẫn cho Người dùng về Quảng cáo Sản phẩm bị Cấm trên Mạng Xã hội dưới đây của Trung An Corp

Hướng dẫn cho Người dùng về Quảng cáo Sản phẩm bị Cấm trên Mạng Xã hội

Điều gì bị Cấm trên phương tiện truyền thông xã hội?

Trước khi đi sâu vào những điều nên làm và không nên quảng cáo các sản phẩm bị cấm trên mạng xã hội, trước tiên hãy cùng xem danh sách các ngành bị cấm trên các mạng xã hội lớn (như Facebook):

 • Sản phẩm thuốc lá và các mặt hàng liên quan.
 • Hiệu thuốc trực tuyến.
 • Rượu hoặc các sản phẩm liên quan đến rượu.
 • Các chất bổ sung không an toàn, được xác định bởi Facebook theo quyết định riêng của mình.
 • Nội dung giật gân, do Facebook quyết định theo quyết định riêng của mình.
 • Nội dung gây tranh cãi, do Facebook tự quyết định.
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ dành cho người lớn (trừ kế hoạch hóa gia đình và tránh thai).
 • Dịch vụ hẹn hò, ứng dụng hoặc các trang web liên quan.
 • Các sản phẩm dịch vụ tài chính và tiền điện tử “rủi ro”.
 • Xổ số kiến ​​thiết khu vực.
 • Các kế hoạch làm giàu nhanh chóng, kim tự tháp và MLM Dịch vụ đăng ký với các tùy chọn tự động gia hạn.
 • Súng cầm tay, vũ khí, đạn dược hoặc phụ kiện.
 • Chứng khoán bị cáo buộc thủ thuật nội gián.
 • Quảng cáo có chứa ảnh trước / sau – ví dụ: giảm cân hoặc phẫu thuật thẩm mỹ.

Mặc dù đây là những ngành dọc bị cấm nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn hoàn toàn không thể xây dựng thương hiệu của mình trên các mạng xã hội này.

Điều đó chỉ có nghĩa là bạn sẽ không thể quảng cáo rõ ràng các sản phẩm và dịch vụ của mình (ví dụ: ứng dụng hẹn hò hoặc thực phẩm chức năng của bạn).

Những gì bạn cần ghi nhớ đầu tiên

Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội vẫn có thể là một nguồn lưu lượng không phải trả tiền hữu ích, nhưng có một số quy tắc quan trọng cần ghi nhớ trước tiên trước khi đưa ra bất kỳ chiến lược nào.

Không bị cám dỗ bởi đối thủ cạnh tranh của bạn

Bạn có thể đang điều hành một công ty kinh doanh thực phẩm chức năng và khi lướt trên Facebook, bạn có thể nhìn thấy quảng cáo của một trong những đối thủ cạnh tranh của mình, hiển thị quảng cáo ảnh ‘trước và sau’.

Điều này có thể khiến bạn bị cám dỗ để chạy những thứ tương tự, nhưng thường xuyên hơn là không, bạn có thể bị Facebook đánh sập, toàn bộ Trang của bạn bị đóng cửa và tài khoản quảng cáo bị cấm.

Không liên kết đến nội dung bị cấm

Đăng liên kết trên các nền tảng truyền thông xã hội của bạn có vẻ như là một động thái vô tội, nhưng hầu hết các mạng xã hội lớn đều có các thuật toán theo dõi loại nội dung bạn đang đăng và có khả năng chúng cũng sẽ thu thập dữ liệu nội dung trên trang web của bạn để xác định xem bạn có ‘ đang vi phạm bất kỳ nguyên tắc nào của họ.

Đừng bỏ qua các quy tắc

Ai đó trong nhóm của bạn có thể tìm đến bạn với ý tưởng sáng tạo về việc xây dựng một tài khoản mạng xã hội mới, dưới một tên thương hiệu hoàn toàn khác để hạn chế nguy cơ bị cấm.

Một lần nữa, bạn có thể bị cám dỗ để bắt đầu áp dụng các chiến thuật sáng tạo để tuân theo các quy định của mạng xã hội, nhưng những nỗ lực như vậy sẽ chỉ là thất bại.

Xem thêm: 12 lời khuyên để tìm kiếm phương tiện truyền thông xã hội Zen

Bạn có thể làm gì để quảng cáo sản phẩm bị cấm của mình trên phương tiện truyền thông xã hội

Bây giờ chúng tôi đã giải quyết những điều bạn nên tránh, hãy xem một số điều bạn có thể làm để có được nguồn lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và thậm chí cả khách hàng bền vững từ phương tiện truyền thông xã hội.

1. Câu đố tương tác

Các câu đố tương tác là một trong những chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng mạnh mẽ hơn mà các nhà tiếp thị hàng đầu đã và đang sử dụng như một phần của hộp công cụ của họ.

Nó có vẻ hơi phản trực quan, vì khán giả sẽ phải trả lời một số câu hỏi trước khi cung cấp thông tin liên hệ của họ cho bạn, nhưng các câu hỏi tương tác đã được chứng minh là làm giảm chi phí trên mỗi lượt mua lại khách hàng tiềm năng đối với nhiều nhà tiếp thị hàng đầu.

Nếu bạn đang kinh doanh giảm cân, một số ý tưởng về cách bạn có thể thực hiện một câu đố tương tác trên mạng xã hội sẽ là “Bạn có thể giảm bao nhiêu cân trong 30 ngày tới” hoặc “Giảm cân hiệu quả nhất là gì phương pháp?”

Ảnh chụp màn hình Tiến sĩ Tami

2. Sử dụng Facebook Live

Video trực tiếp có thể thu hút một lượng lớn khán giả trên Facebook và nó có thể đặc biệt hữu ích để giải quyết một loạt các phản đối phổ biến mà khán giả có thể có về các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Vì vậy, hãy cân nhắc chạy một phiên Trực tiếp trên Facebook “Hỏi tôi bất cứ điều gì”.

Ngoài ra, những hoạt động như vậy có thể rất tốt để thu hút sự tương tác trên mạng xã hội, điều này cũng sẽ giúp nâng cao phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của các bài đăng trong tương lai của bạn.

3. Video Hướng dẫn

Nội dung bao gồm lời khuyên hữu ích luôn hữu ích cho dù bạn đại diện cho loại ngành nào.

Ví dụ: nếu bạn đang quảng cáo một dịch vụ hẹn hò, sản xuất một video xoay quanh “10 chủ đề để nói trong buổi hẹn hò đầu tiên” có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng mức độ tương tác và nhận thức về thương hiệu trên mạng xã hội.

Cũng có thể đáng giá nếu dành một số ngân sách quảng cáo để quảng bá nội dung như vậy trên phương tiện truyền thông xã hội.

4. Làm việc với những người có ảnh hưởng

Những người có ảnh hưởng có thể là một nguồn cung cấp mỏ vàng khác cho khách hàng tiềm năng vì những cá nhân hoặc nhóm đó đã có sẵn một cộng đồng theo dõi họ.

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng tiếp thị người ảnh hưởng có thể tạo ra ROI gấp 11 lần của quảng cáo biểu ngữ.

Chìa khóa để đảm bảo rằng những nỗ lực đó sẽ mang lại hiệu quả cho bạn là làm việc với càng nhiều người có ảnh hưởng có liên quan cùng một lúc càng tốt.

Họ càng nói nhiều về bạn, thì thương hiệu của bạn sẽ càng được tiếp cận nhiều hơn một cách tự nhiên, điều này giúp nâng cao uy tín và nhận thức về thương hiệu của bạn.

Xem thêm: 2 ứng dụng hữu ích giúp Instagram của bạn trông chuyên nghiệp hơn

Nó sẽ vượt qua bài kiểm tra của Đại hội?

Bây giờ bạn đã học được một số mẹo về quảng cáo ngành dọc bị cấm trên phương tiện truyền thông xã hội, có khả năng bạn sẽ thành công khi sử dụng nó.

Nhưng trước khi đăng bất cứ điều gì lên mạng xã hội, bạn nên ghi nhớ điều mà tôi gọi là “Bài kiểm tra của Quốc hội”.

Bài kiểm tra của Quốc hội Hoa Kỳ

Hãy tưởng tượng một kịch bản mà Mark Zuckerberg lại bị Quốc hội Hoa Kỳ kiểm tra chéo, nhưng lần này, các thành viên Quốc hội sẽ đưa chiến dịch của bạn cho Zuckerberg và hỏi liệu anh ấy có cho phép các chiến dịch đó chạy hay không.

Suy đoán của bạn về cách Zuckerberg trả lời câu hỏi đó sẽ xác định liệu các chiến dịch và hoạt động như vậy có đáng để chạy trên mạng xã hội hay không.

Đánh giá post