TikTok không phải là mạng xã hội yêu thích của mọi người. Rốt cuộc, nó đã bị chỉ trích nặng nề vì các vấn đề quyền riêng tư tiềm ẩn và thậm chí đã phải đối mặt với lệnh cấm ở một số quốc gia khác nhau.

Nếu bạn thích sử dụng TikTok, nhưng muốn tránh tất cả kịch tính và tranh cãi xung quanh ứng dụng, bạn có thể muốn thử một giải pháp thay thế của Trung An Corp. Các ứng dụng video dạng ngắn thay thế TikTok sau đây là các ứng dụng video dạng ngắn có thể giúp bạn giải trí không kém gì TikTok.

6 lựa chọn thay thế TikTok tốt nhất để thử thay thế

Triller

Triller đã tồn tại lâu hơn TikTok một chút, khi nó được ra mắt vào năm 2015. Ứng dụng đã có một thời gian dài để đạt được một lượng người theo dõi, trở thành đối thủ cạnh tranh lớn nhất của TikTok.

Ứng dụng cho phép bạn lướt qua vô số video dạng ngắn được sắp xếp, giống như TikTok. Bạn có thể mong đợi xem tất cả các loại nội dung, từ thử thách trong ứng dụng đến khiêu vũ, clip hài và video thú cưng đáng yêu.

Triller cũng có một thư viện âm nhạc khổng lồ với hơn một triệu bài hát nổi tiếng. Như bạn có thể nói qua bộ sưu tập âm nhạc lớn, Triller tập trung rất nhiều vào âm nhạc. Các nghệ sĩ nổi tiếng như Justin Bieber, Chance the Rapper, Eminem và Rita Ora thậm chí còn nhờ đến Triller để tạo video âm nhạc.

Ứng dụng này cũng được trang bị thuật toán chỉnh sửa tự động cho video của bạn, cũng như hơn 100 bộ lọc để thay đổi giao diện của bạn. Và nếu bạn không chắc về cách tạo video, thì Triller có một số video hướng dẫn để trợ giúp người dùng mới.

Dubsmash

Những người đào ngũ TikTok sẽ đánh giá cao giao diện người dùng sạch sẽ và dễ sử dụng của Dubsmash. Giao diện của nó trông gần giống với TikTok — ứng dụng này cung cấp cho bạn năm tab ở cuối màn hình và nó cũng có các nút xã hội ở phía bên phải của mỗi video.

bên trong Cho ăn , bạn có thể duyệt qua các video được đề xuất cũng như các video từ những người dùng mà bạn theo dõi. Các Khám phá trang chứa đầy những người dùng thịnh hành và thẻ bắt đầu bằng #, cho phép bạn cập nhật nội dung phổ biến nhất.

Giống như TikTok, bạn có thể ghi lại các bản song ca, thêm hiệu ứng và bộ lọc vào video của mình cũng như truy cập vào một thư viện âm nhạc lớn. Nền tảng này cũng cho phép bạn chia sẻ video Dubsmash của mình lên YouTube, Snapchat, Instagram, Facebook, TikTok và Twitter, vì vậy bạn có thể tăng lượng theo dõi của mình trên tất cả các nền tảng truyền thông xã hội.

Dubsmash cũng nói rõ rằng nó có trụ sở tại New York và nó không thu thập dữ liệu sử dụng hoặc theo dõi GPS của điện thoại của bạn. Kể từ khi TikTok bị cáo buộc là mối đe dọa an ninh quốc gia, có vẻ như Dubsmash có lợi thế về mặt đó.

Xem thêm: 12 lời khuyên để tìm kiếm phương tiện truyền thông xã hội Zen

Likee

Likee là một lựa chọn thay thế TikTok tuyệt vời khác. Mặc dù nó có giao diện giống TikTok, nhưng nó có khá nhiều tính năng làm cho nó trở nên độc đáo.

Trước hết, Likee đi kèm với rất nhiều nhãn dán, bộ lọc và hiệu ứng mà bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh video của mình. Bạn thậm chí có thể sử dụng hiệu ứng hoán đổi khuôn mặt tích hợp của nó, trang điểm ảo, thay đổi màu tóc trên màn hình và biến mình thành một nhân vật truyện tranh.

Ứng dụng cũng nhấn mạnh vào nội dung trực tiếp. Các Trực tiếp tab hiển thị các video diễn ra trong thời gian thực, giúp bạn không phải xem các video ngắn đã quay trước. Tính năng phát trực tiếp của nó cũng cho phép người dùng chiến đấu bên cạnh nhau, thêm một chút thú vị cho nội dung trực tiếp.

Likee sử dụng thuật toán đề xuất để sắp xếp nội dung trên nguồn cấp dữ liệu hàng ngày của bạn. Ứng dụng có thể không có lượng người xem lớn như TikTok, nhưng nó vẫn có nhiều video giải trí và sáng tạo trên nền tảng.

Funimate

Funimate là một trung tâm cho tất cả các loại video ngắn. Ứng dụng cung cấp cho bạn khả năng kết hợp các chuyển đổi, tạo hiệu ứng của riêng bạn và thêm các biểu tượng cảm xúc, hình dán và văn bản vui nhộn vào video của bạn. Funimate có hơn 100 hiệu ứng mà bạn có thể thử.

Nó cũng có một hệ thống chỉnh sửa video phức tạp hơn so với TikTok. Nó không chỉ cho phép chỉnh sửa nhiều lớp mà còn cung cấp cho bạn khả năng hợp nhất video, thêm chuyển động chậm và đưa vào một số hoạt ảnh.

Funimate cũng có một bộ sưu tập nhạc khá lớn mà bạn có thể sử dụng trong các video của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào các thử thách trong ứng dụng, cũng như chia sẻ nội dung của mình trên TikTok, Instagram, Facebook và YouTube.

Xem thêm: Hướng dẫn cho Người dùng về Quảng cáo Sản phẩm bị Cấm trên Mạng Xã hội

Byte

Nếu bạn vẫn thích tìm và xem những Vines cũ, bạn có thể thích Byte. Ứng dụng này đến từ những người đồng sáng tạo Vine và cung cấp một giải pháp thay thế TikTok khả thi.

Giống như ứng dụng video dạng ngắn trước đây, Vine, Byte chỉ cho phép các video dài tối đa sáu giây. Sau đó, những video này sẽ phát lặp lại, mang đến nhiều giờ giải trí.

Cần lưu ý rằng Byte rất đơn giản. Nó không xoay quanh âm nhạc như TikTok và hầu hết các ứng dụng khác trong danh sách này. Thay vào đó, Byte dựa vào bình luận của chính người sáng tạo để làm cho các video dạng ngắn trở nên thú vị khi xem. Ứng dụng này cũng không đi kèm với các công cụ chỉnh sửa văn bản ưa thích và cũng không cho phép bạn thêm hình dán vào video của mình.

bên trong Khám phá , bạn có thể xem các thẻ khác nhau mà video Byte rơi vào. Từ “/ meme” đến “/ perfectloops”, Byte có một cái gì đó cho tất cả mọi người.

Instagram Reels

Instagram Reels là Instagram của TikTok. Bạn có thể tìm thấy Câu chuyện nằm trong ứng dụng Instagram Khám phá và bạn có thể xác định clip Câu chuyện bằng cách tìm nhãn “Câu chuyện” ở góc. Sau khi nhấp vào một, bạn có thể tiếp tục cuộn để xem các clip liên quan.

Reels cho phép bạn quay video với thời lượng lên đến 15 giây. Bạn có thể chọn từ một thư viện bài hát khổng lồ để thêm vào video của mình và bạn cũng có thể kết hợp nhiều hiệu ứng, nhãn dán và bộ lọc. Reels không đi kèm với các công cụ chỉnh sửa mở rộng, nhưng tính năng này vẫn cung cấp cho bạn khả năng cắt clip, cũng như làm chậm hoặc tăng tốc video của bạn.

Nếu bạn đã có một lượng người theo dõi trên Instagram kha khá, bạn không nên thử Reels. Rốt cuộc, tại sao bạn nên bắt đầu lại trên TikTok hoặc bất kỳ ứng dụng video dạng ngắn nào khác, khi bạn có thể tạo video ngắn bằng Instagram Reels?

Di chuyển khỏi TikTok

Mặc dù TikTok đã đạt được thỏa thuận với công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, Oracle, nhưng vẫn chưa có thông tin gì về việc liệu thỏa thuận này có cải thiện tính bảo mật của người dùng trên ứng dụng hay không.

Cuối cùng, TikTok vẫn phải lấy lại lòng tin của người dùng và chính phủ Mỹ. Đó là lý do tại sao tốt nhất bạn nên sử dụng một trong những lựa chọn thay thế TikTok này ngay bây giờ.

Đánh giá post