Snapchat là nền tảng truyền thông xã hội dành cho nhiều người trong độ tuổi từ 13 đến 25. Nó nhằm mục đích giữ cho bạn bè liên lạc với nhau. Như vậy, ứng dụng sẽ liệt kê các liên hệ của bạn trong chức năng Gửi tới và ngay ở trên cùng, bạn sẽ tìm thấy “Những người bạn tốt nhất” của mình.

Nhưng Bạn thân nhất trên Snapchat nghĩa là gì? Có ai khác có thể thấy bạn là bạn của ai không? Và làm thế nào để đưa ai đó ra khỏi danh sách Bạn thân nhất trên Snapchat?

“Những người bạn tốt nhất” của Snapchat hoạt động như thế nào?

Danh sách Bạn thân của bạn trên Snapchat theo dõi những người bạn trò chuyện thường xuyên nhất. Nó xuất hiện ở đầu danh sách bạn bè chính của bạn, giúp những người dùng đó dễ tiếp cận hơn khi bạn đang gửi một Snap mới.

Nhưng làm thế nào để Snapchat tính toán được Những người bạn tốt nhất của bạn là ai? Nó khá đơn giản.

Bạn có thể nhận thấy rằng mọi người dùng đều có Điểm Snap — thước đo tổng số Snaps được gửi và nhận kể từ khi tham gia. Một số điểm tương tự được chỉ định cho các cuộc trò chuyện cá nhân giữa bạn và bạn bè của bạn. Bạn càng trò chuyện nhiều với một người cụ thể, thì điểm tình bạn của bạn càng cao.

Để xác định danh sách Bạn thân của bạn, Snapchat sẽ phân tích những điểm số này và liệt kê những người bạn mà bạn trò chuyện nhiều nhất, theo thứ tự điểm tình bạn của bạn.

“Biểu tượng cảm xúc bạn bè” của Snapchat có ý nghĩa gì?

Làm thế nào bạn có thể biết những người bạn thân nhất trên Snapchat của bạn là ai? Chúng sẽ xuất hiện ở đầu màn hình Gửi tới của bạn. Bạn cũng có thể nhấp vào hồ sơ của mình (vòng tròn ở trên cùng bên trái của giao diện), sau đó Bạn bè của tôi, và của bạn Những người bạn tốt nhất được liệt kê ở trên cùng.

Khi vuốt đến màn hình Trò chuyện, bạn sẽ thấy danh bạ của mình được liệt kê cùng với biểu tượng cảm xúc. Những điều này cũng cho thấy những người bạn tốt nhất của bạn.

Đây là ý nghĩa của một số trong số chúng:

  • Đứa bé: Bạn là những người bạn mới.
  • Đôi trái tim hồng: Đây là Người bạn tốt số 1 của bạn; bạn cũng đã là Người bạn tốt số 1 của họ trong ít nhất hai tháng.
  • Trái tim màu đỏ: Hai bạn đã là Bạn thân số 1 của nhau trong hai tuần.
  • Trái tim vàng: Các bạn là Bạn thân số 1 của nhau, mặc dù chưa đầy hai tuần.
  • Nụ cười: Họ là một trong những người bạn tốt nhất của bạn, mặc dù họ không phải là Người bạn tốt số 1 của bạn.
  • Mặt cười nhếch mép: Bạn là một trong những người bạn tốt nhất của họ, nhưng họ không phải là của bạn. Điều này có nghĩa là họ gửi cho bạn rất nhiều Snaps, nhưng bạn không muốn trả ơn.
  • Khuôn mặt tươi cười với kính râm: Bạn có chung một người bạn tốt nhất.
  • Khuôn mặt nhăn nhó: Cả hai bạn đều có chung một Người bạn tốt số 1.
  • Ngọn lửa: Điều này xuất hiện khi bạn đang sử dụng “Snapstreak”, cùng với số ngày liên tiếp mà bạn đã chụp được với nhau.

Biểu tượng cảm xúc cũng được các địa chỉ liên hệ sử dụng trong Snaps và Chat. Nếu sử dụng dịch vụ, bạn có thể cần hiểu ý nghĩa của các biểu tượng cảm xúc để tận dụng tối đa các cuộc trò chuyện của mình.

Những người bạn tốt nhất trên Snapchat: Câu hỏi của bạn đã được trả lời

Trước khi chúng tôi hướng dẫn bạn cách loại bỏ ai đó khỏi danh sách Bạn thân nhất của bạn, hãy cùng tìm hiểu một số câu hỏi liên quan mà bạn có thể có về tính năng này.

Xem thêm: 5 dịch vụ tiếp thị trực tuyến cần thiết nhất

Người dùng khác có thể xem danh sách bạn bè tốt nhất của bạn trên Snapchat không?

Bạn có thể lo lắng về quyền riêng tư và muốn biết cách ẩn Bạn thân trên Snapchat. Nhưng đừng lo lắng: không ai khác có thể thấy bạn là bạn với ai trên ứng dụng.

Những người khác từng có thể xem danh sách Bạn thân nhất. May mắn thay, Snapchat đã nhìn thấy ánh sáng và xóa tính năng này trong bản cập nhật năm 2015.

Hãy cẩn thận: một số biểu tượng cảm xúc, như biểu tượng Khuôn mặt cười với kính râm, vẫn biểu thị Những người bạn thân nhất được chia sẻ.

Bạn có thể có bao nhiêu người bạn tốt nhất trên Snapchat?

Bạn có thể có tối đa tám Người bạn tốt nhất.

Một số chỉ có một hoặc hai. Những người khác trò chuyện với rất nhiều người, biểu tượng cảm xúc Best Friends thay đổi giữa các liên hệ hàng ngày.

Làm thế nào bạn có thể kết bạn với ai đó trên Snapchat?

Bạn không thể “đặt” ai đó làm Bạn thân của mình một cách cụ thể. Thuật toán của Snapchat hoạt động bằng cách phân tích những người bạn trò chuyện với nhiều nhất.

Nếu bạn muốn ai đó trở thành Người bạn tốt nhất của mình trên Snapchat, hãy gửi cho họ nhiều Snaps và Trò chuyện! Tất nhiên, bạn nên đảm bảo rằng cảm giác của cả hai – có rất ít điểm trong việc bắn phá ai đó bằng Snaps nếu nó chỉ làm họ khó chịu.

Và trong khi một người dùng có thể là Bạn thân của bạn, điều đó không có nghĩa là bạn nhất thiết phải là của họ.

Cách xóa những người bạn thân nhất trên Snapchat

Hãy nhớ rằng dù sao thì chỉ bạn mới có thể biết được Bạn thân của mình là ai.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể muốn xóa Bạn thân khỏi Snapchat của mình. Nó có thể dễ dàng, nhưng nó phụ thuộc vào tần suất bạn Snap hoặc Chat với họ. Bạn đã từng có thể chặn một người nào đó và sau đó thêm lại họ, nhưng phương pháp này không còn hoạt động nữa.

Bạn có ba lựa chọn.

Xem thêm: 10 mẹo để tự quay video bằng điện thoại thông minh

Cách xóa bạn bè trên Snapchat

Đầu tiên là xóa hoàn toàn người bạn đó. Điều này có thể là do chia tay và bạn không muốn được nhắc về họ mỗi khi mở nền tảng.

Vuốt đến chức năng Trò chuyện, ở bên trái giao diện máy ảnh của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng Bitmoji hoặc hồ sơ của người bạn muốn xóa. Sau đó nhấp vào dấu ba chấm dọc ở trên cùng bên phải màn hình của bạn và nhấn vào Xóa bạn bè hoặc Khối.

Xóa bạn bè là một tùy chọn tạm thời: thật dễ dàng để hoàn tác và họ vẫn có thể nhắn tin cho bạn. Khối là lâu dài hơn. Tùy chọn này sẽ xóa họ khỏi danh sách Bạn thân nhất của bạn và ứng dụng nói chung.

Người dùng đó sẽ không thể xem Điểm Snap của bạn nữa, vì vậy họ có thể cho rằng họ đã bị xóa hoặc thậm chí đoán rằng bạn đã chặn họ.

Cách loại bỏ những người bạn thân nhất của bạn trên Snapchat

Phương pháp này không phải là lý tưởng, nhưng vì Snapchat đã loại bỏ lỗ hổng cho phép bạn chặn sau đó thêm lại người dùng, nên đó là một trong những cách duy nhất để đưa ai đó ra khỏi danh sách Bạn thân nhất của bạn mà không cần chặn họ. Bạn phải sử dụng thuật toán để có lợi cho riêng mình.

Thế nào? Bạn cần gửi ít Snaps và Chat cho người mà bạn không muốn được liệt kê là Bạn thân nữa. Ưu tiên người khác.

Vậy biểu tượng cảm xúc Người bạn tốt nhất tồn tại trong bao lâu trên Snapchat? Điều này phụ thuộc phần lớn vào số lượng địa chỉ liên hệ bạn có và số lượng bạn thường xuyên trò chuyện.

Nếu bạn biết rất ít người trên Snapchat, việc gửi một Snap có thể có nghĩa là họ ngay lập tức trở thành Bạn thân của bạn. Nếu bạn biết nhiều người và có nhiều Snapstreaks, có thể bạn sẽ có nhiều Người bạn tốt nhất.

Cách ẩn những người bạn thân nhất trên Snapchat

Tùy chọn thứ ba ngụy trang những người Bạn tốt nhất của bạn là ai.

Hãy giả định rằng ai đó bạn biết thường kiểm tra điện thoại thông minh của bạn và muốn biết người mà bạn thường xuyên tiếp xúc. Bạn thực sự nên triển khai bảo mật tốt hơn, nhưng có lẽ bạn không muốn khóa hoàn toàn ai đó khỏi điện thoại của mình.

Bạn không thể làm gì để ẩn Những người bạn thân nhất trên màn hình Gửi tới, nhưng bạn có thể ẩn nó trên màn hình Trò chuyện (mà người khác có nhiều khả năng sẽ kiểm tra vì nó nhanh hơn và dễ dàng hơn).

Bạn có thể ẩn Bạn thân của mình là ai bằng cách thay đổi biểu tượng cảm xúc liên quan.

Mở hồ sơ của bạn, sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa ở trên cùng bên phải. Người dùng iOS nên truy cập Quản lý> Biểu tượng cảm xúc bạn bè sau đó nhấp vào bất kỳ trường nào bạn muốn chuyển đổi. Chúng bao gồm Super BFF, BFF, Besties và BFs. Bạn có thể thay đổi biểu tượng cảm xúc thành bất cứ thứ gì bạn muốn, miễn là hai trường không chia sẻ cùng một trường.

Người dùng Android có thể làm điều này bằng cách nhấp vào Tùy chỉnh biểu tượng cảm xúc, cũng được tìm thấy sau khi nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa.

Đừng lo lắng về những người bạn tốt nhất của Snapchat

Việc biết bạn không phải là Bạn thân của ai đó trên Snapchat sẽ không khiến bạn lo lắng.

Có thể bạn không nói đủ trên ứng dụng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không phải là bạn tốt ngoài đời. Xét cho cùng, tính năng Những người bạn tốt nhất của Snapchat không tính đến SMS, nền tảng nhắn tin hoặc cuộc trò chuyện trực tiếp.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cho Trung An Corp biết suy nghĩ của bạn nhé!

Đánh giá post