Facebook không thích khi bạn đưa ra quá nhiều lời mời kết bạn cùng một lúc. Cố gắng mở rộng mạng quá nhanh có thể khiến bạn bị chặn thêm bạn bè trên Facebook. Có thể nó đã xảy ra với bạn và bạn không thể kết bạn với ai đó trên Facebook?

Trên Facebook, những sai lầm ngây thơ và thiếu hiểu biết về các nghi thức thiết yếu trên Facebook có thể dẫn đến những hậu quả như thế này. Nhưng với các mẹo của chúng tôi về cách quản lý các yêu cầu kết bạn trên Facebook, bạn có thể tránh phải đối mặt với hình phạt không chủ ý hoặc dỡ bỏ một khối hiện có và tiếp tục kết bạn với nhiều người mới.

Cách thêm bạn bè trên Facebook

Dưới đây là một chút cập nhật về những điều cơ bản để thêm bạn bè cho những người bạn không quá quen thuộc với Facebook. Mọi người khác, vui lòng bỏ qua phía trước.

Khi đăng nhập vào Facebook, bạn có thể tìm thấy các yêu cầu kết bạn đang chờ xử lý của mình trong Menu (biểu tượng 3×3 chấm)> Bạn bè. Facebook không còn đánh dấu các yêu cầu kết bạn đang chờ xử lý, nhưng bạn sẽ thấy một ghi chú trong thông báo Facebook của mình.

Trên trang Bạn bè trên Facebook, bạn sẽ thấy bản tóm tắt các yêu cầu kết bạn đang chờ xử lý và danh sách những người bạn có thể biết trong thanh bên bên trái. Nhấp vào tên của một người ở bên trái để xem hồ sơ đầy đủ của họ ở bên phải.

Lựa chọn Xác nhận để thêm một người bạn hoặc Xóa yêu cầu để từ chối yêu cầu. Người gửi sẽ không được thông báo.

Cách gửi và hủy lời mời kết bạn trên Facebook

Bạn cũng có thể tìm kiếm những người bạn biết, mở hồ sơ của họ và nếu họ chấp nhận yêu cầu kết bạn từ công chúng hoặc bạn bè của bạn bè, hãy thêm họ bằng cách nhấp vào Thêm bạn nút nằm ngay bên cạnh nút Tin nhắn.

Để hủy yêu cầu kết bạn, hãy quay lại hồ sơ của họ, nhấp vào cùng một nút đó, bây giờ sẽ đọc Hủy yêu cầu.

Bạn cũng có thể xóa một người bạn qua danh sách Bạn bè của mình. Facebook không thông báo cho mọi người nếu bạn xóa họ. Tuy nhiên, bạn có thể theo dõi bạn bè trên Facebook của mình bằng các công cụ của bên thứ ba và nhận cảnh báo khi mọi người xóa bạn. Một ví dụ về một công cụ như vậy là Ai đã xóa tôi.

Bỏ theo dõi so với hủy kết bạn

Thay vì hủy kết bạn với những người đang tràn ngập News Feed của bạn với những bài đăng ngớ ngẩn, hãy thử hủy theo dõi họ. Bằng cách đó, bạn có thể duy trì sự tỉnh táo của mình mà không có nguy cơ đánh mất tình bạn. Để biết thêm thông tin, hãy đọc phần sơ lược của chúng tôi về cách theo dõi và hủy theo dõi trên Facebook.

Từ Bảng tin của bạn (Nhà) tìm một bài đăng từ người bạn quá khích của bạn, nhấp vào đầu mũi tên ở trên cùng bên phải để mở rộng menu bài đăng và nhấp vào Bỏ theo dõi. Nếu bạn nghĩ rằng sự hiếu động chỉ là tạm thời, bạn cũng có thể báo lại tin nhắn của họ trong 30 ngày.

Ngoài ra, hãy truy cập hồ sơ của bạn bè, mở rộng menu ngay bên cạnh trạng thái tình bạn của bạn và chọn Bỏ theo dõi từ dưới lên.

Quy tắc yêu cầu kết bạn trên Facebook không được viết ra

Bây giờ bạn đã hiểu cơ bản về cách thêm bạn bè trên Facebook, chúng ta hãy xem xét một số chi tiết tốt hơn về quản lý yêu cầu kết bạn trên Facebook.

Xem thêm: 8 khóa học về quảng cáo trên Facebook tốt nhất năm 2021

1. Chỉ thêm những người bạn biết

Facebook chỉ muốn bạn thêm những người bạn biết trong cuộc sống thực. Nếu các yêu cầu kết bạn của bạn thường xuyên không được trả lời hoặc thậm chí nếu chỉ một người báo cáo yêu cầu kết bạn của bạn là không mong muốn, Facebook có thể kết luận rằng bạn đã gửi yêu cầu kết bạn vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Do đó, Facebook có thể chặn bạn gửi lời mời kết bạn trong một thời gian.

Để tránh bị chặn thêm bạn bè, hãy giúp mọi người dễ dàng nhận ra bạn. Dưới đây là một số nguyên tắc:

  • Sử dụng tên thật của bạn và đặt một ảnh hồ sơ chính hãng.
  • Cố gắng chỉ thêm những người mà bạn có bạn bè chung trên Facebook.
  • Gửi cho liên hệ mong muốn của bạn một tin nhắn giới thiệu bản thân trước khi bạn thêm họ.

Nói cách khác: không giống tài khoản giả mạo, không thêm người lạ ngẫu nhiên, và bản thân cũng không trở thành người lạ.

2. Thêm bạn bè một cách thận trọng

Bạn thường sẽ muốn thêm một người bạn mới ngay lập tức, mặc dù bạn không có bạn chung trên Facebook. Và có thể sẽ khó khăn hơn khi gửi một tin nhắn trước hơn là thêm chúng trực tiếp. Thật tuyệt.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không thêm quá nhiều người mà không có bạn bè chung cùng một lúc chỉ đơn giản là để mở rộng phạm vi tiếp cận Facebook của bạn.

Nếu bạn không biết ai đó, nhưng chỉ muốn biết những gì họ đăng lên Facebook và nếu có tùy chọn theo dõi họ, hãy chọn tùy chọn theo dõi. Điều này cho phép bạn xem họ đang làm gì, nhưng dòng thời gian của bạn không được chia sẻ với họ.

3. Báo cáo yêu cầu kết bạn spam

Khi bạn xóa yêu cầu kết bạn, Facebook hứa rằng người gửi sẽ không được thông báo. Nhưng họ có thể gửi cho bạn một yêu cầu mới. Nếu bạn không thể loại bỏ chúng, bạn có thể sử dụng Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo ngoại tuyến hoặc Khối các tùy chọn, có sẵn từ menu ba chấm, để ngăn chặn các yêu cầu kết bạn khác từ người đó.

Sử dụng tùy chọn đầu tiên để báo cáo tài khoản giả mạo, người lạ hoặc những người quấy rối bạn.

Hãy nhớ rằng nếu bạn làm điều này, người đó có thể bị phạt.

4. Xem lại các yêu cầu kết bạn mà bạn đã gửi

Bạn cảm thấy tự ti về việc có thể đã gửi quá nhiều lời mời kết bạn? Hãy tiếp tục và kiểm tra kỹ.

Đi đến Bạn bè> Xem tất cả> Xem các yêu cầu đã gửi. Từ đây, bạn có thể hủy các yêu cầu đang chờ xử lý.

5. Chặn yêu cầu kết bạn từ người lạ

Facebook cho phép bạn hạn chế những người có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn. Không đặt giới hạn đó là một lời mời mở cho bất kỳ ai yêu cầu tình bạn của bạn.

Nếu bạn đang nhận được quá nhiều lời mời kết bạn từ người lạ, đây là cách bạn có thể ngăn chặn điều đó.

Mở rộng Menu tài khoản (biểu tượng đầu mũi tên) ở trên cùng bên phải và nhấp qua để Cài đặt & Bảo mật> Cài đặt> Quyền riêng tư. Dưới Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn tìm Ai có thể gửi cho bạn lời mời kết bạn? tùy chọn và nhấp vào Chỉnh sửa. Lựa chọn của bạn là Tất cả mọi người hoặc Bạn của bạn bè.

Xem thêm: 5 quy tắc cần tuân theo khi tạo hình ảnh quảng cáo trên Facebook của bạn

6. Ẩn danh sách bạn bè của bạn

Việc cho phép mọi người biết bạn đã kết bạn có thể khiến một số người ghen tị và khiến bạn bè của bạn phải chấp nhận những lời mời kết bạn không mong muốn. Tốt nhất là hạn chế những ai có thể xem danh sách Bạn bè và hoạt động của bạn bè.

Để ẩn danh sách Bạn bè của bạn, hãy truy cập Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn trên trang Cài đặt của bạn. Tìm tùy chọn Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? và nhấp vào chỉnh sửa.

Tại đây, bạn có thể tinh chỉnh thêm cài đặt quyền riêng tư của mình bằng cách chọn người có thể xem danh sách Bạn bè của bạn.

Bạn cũng có thể truy cập tất cả các cài đặt liên quan đến bạn bè từ trang bạn bè trên Facebook (hiện có) của mình. Từ trang hồ sơ của bạn, hãy nhấp vào Xem tất cả bạn bè, sau đó nhấp vào menu ba chấm bên cạnh Tìm bạn và chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư.

Tại sao tôi không thể kết bạn với ai đó trên Facebook?

Nếu bạn dường như không thể kết bạn với ai đó trên Facebook, thì đây là những lý do rất có thể …

1. Bạn đã gửi một yêu cầu kết bạn không thành công

Bạn đã gửi một yêu cầu kết bạn và yêu cầu đó vẫn đang chờ xử lý hoặc người nhận đã xóa nó. Bây giờ Thêm bạn nút không hiển thị, vì vậy bạn không thể gửi yêu cầu kết bạn mới.

Nếu yêu cầu của bạn bị xóa, Facebook đã chặn bạn gửi cho người đó một yêu cầu kết bạn khác trong suốt một năm. Cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là yêu cầu người kia gửi cho bạn lời mời kết bạn.

Nếu yêu cầu của bạn vẫn đang chờ xử lý (làm theo hướng dẫn của chúng tôi trong phần “Xem lại các yêu cầu kết bạn mà bạn đã gửi” ở trên), bạn có thể gửi tin nhắn kết bạn và yêu cầu họ chấp thuận yêu cầu của bạn.

2. Bạn đã chặn người khác

Bạn không thể kết bạn với người mà bạn đã chặn. Xem liệu bạn có thể bỏ chặn họ không và sau đó thử gửi một yêu cầu kết bạn mới.

3. Họ không cho phép yêu cầu kết bạn từ người lạ

Như đã trình bày ở trên, Facebook cho phép bạn hạn chế những người có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn. Nếu đó là lý do bạn không thể kết bạn với ai đó, hãy yêu cầu họ gửi yêu cầu kết bạn cho bạn.

4. Ai đó đã có quá nhiều bạn bè

Cả bạn và người bạn tương lai của bạn đều không thể có hơn 5.000 người bạn. Nếu một trong hai người đã vượt qua giới hạn đó, các bạn không thể gửi yêu cầu kết bạn cho nhau.

Nếu bạn có quá nhiều bạn bè, hãy cân nhắc chuyển tài khoản của bạn thành Trang Facebook.

5. Facebook chặn bạn gửi yêu cầu kết bạn

Điều này có thể xảy ra nếu bạn gửi quá nhiều yêu cầu kết bạn cùng một lúc, có nhiều yêu cầu kết bạn chưa được trả lời hoặc nếu nhiều người đã đánh dấu yêu cầu của bạn là spam.

Theo Trung tâm trợ giúp của Facebook, Facebook không thể dỡ bỏ lệnh chặn sớm, nhưng may mắn thay, nó chỉ là tạm thời và sẽ hết hạn trong vài ngày tới.

Thực hiện theo các hướng dẫn của chúng tôi ở trên để tránh điều này xảy ra lần nữa.

Làm chủ tình bạn trên Facebook của bạn

Yêu cầu kết bạn trên Facebook vẫn khó xử. Cho dù bạn thêm người bạn thân nhất của mình, người bạn quen từ trường học, mẹ bạn hay sếp của bạn, theo như Facebook quan tâm thì mọi người đều là “bạn bè”.

Tuy nhiên, Facebook thừa nhận nhiều mức độ tình bạn khác nhau. Sau cùng, bạn có thể sắp xếp bạn bè của mình thành bạn thân, gia đình, người quen hoặc bất kỳ danh sách tùy chỉnh nào khác mà bạn tạo.

Hi vọng bài viết mà Trung An Corp chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn

Đánh giá post