Bạn có cần một camera đáng tin cậy để bắt đầu một kênh YouTube không? Chắc chắn rồi. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải đến cửa hàng và mua một chiếc. Hầu hết chúng ta đều đã có một chiếc máy ảnh đáng sử dụng và chúng ta có thể sử dụng nó để quay, chỉnh sửa và tải lên YouTube.

Trong tập TubeTalk này, chúng ta trò chuyện với nhà sáng tạo công nghệ Josh Quinonez về lý do tại sao điện thoại thông minh có thể trở thành máy ảnh tốt nhất cho YouTube. Và anh ấy hiểu rõ hơn ai hết. Josh đã xây dựng toàn bộ kênh của mình bằng điện thoại và có hàng nghìn người đăng ký trong quá trình. Anh ấy hiện có hơn 40.000 người đăng ký, chứng tỏ người sáng tạo không cần thiết bị YouTube xa hoa nhất.

Cần thuyết phục hơn? Dưới đây là năm lý do để bạn cầm điện thoại lên và quay những video YouTube tuyệt vời.

1. Máy ảnh giá rẻ tốt nhất cho YouTube là điện thoại thông minh của bạn

Bạn không cần phải chi tiêu cho một thiết lập YouTube có giá hàng trăm đô la. Có rất nhiều điện thoại thông minh quay cảnh chất lượng bằng camera megapixel cao. Hai ví dụ là Samsung Galaxy S21 Ultra và các mẫu iPhone gần đây.

Hơn hết, bạn có thể có một chiếc điện thoại thông minh trong túi hoặc ví của mình ngay bây giờ. Nó đã được thanh toán đầy đủ hoặc sắp trở thành của bạn điện thoại chứ không phải của nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động của bạn (khi bạn hoàn tất thanh toán). Điều đó làm cho nó trở thành chiếc máy ảnh tiết kiệm chi phí nhất mà bạn từng sử dụng.

Josh cho biết: “Trong phần nhận xét về video của tôi, tôi nhận được một số người nói: ‘Tôi muốn bắt đầu một kênh, nhưng tôi không có cái này cái kia’. “Họ cảm thấy họ cần tất cả những thiết bị đắt tiền này, và thực sự thì không.”

Trên thực tế, Josh đã đi từ không có người đăng ký trên YouTube đến 30.000 sử dụng điện thoại thông minh. Anh ấy chia sẻ hành trình đó trong video dưới đây, khá là truyền cảm hứng!

Đọc thêm: 20 thống kê tiếp thị người ảnh hưởng đáng ngạc nhiên

2. Bạn có thể chỉnh sửa video YouTube khi đang di chuyển

Khi bạn bắt đầu một kênh YouTube bằng điện thoại của mình, việc tạo kênh trở nên đơn giản đến kinh ngạc. Bạn sẽ sử dụng một thiết bị để quay video, chỉnh sửa cảnh quay, tạo hình thu nhỏ và tải lên YouTube.

Josh nói: “Tôi làm công việc toàn thời gian trong ngày. “Mười giờ trong ngày của tôi đã bị loại khỏi công việc của tôi. Vì vậy, nếu tôi quay video vào ban đêm khi đang nghỉ trưa tại nơi làm việc, tôi có thể chỉ cần rút điện thoại ra và bắt đầu chỉnh sửa video của mình ”.

3. Bộ dụng cụ dành cho người mới bắt đầu của YouTube dành cho thiết bị di động có giá rẻ hơn

Bạn đã xem một số bộ dụng cụ dành cho người mới bắt đầu YouTube trên mạng chưa? Những chiếc bao gồm máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật không hề rẻ. Chúng có thể có giá từ 600 đô la đến 1.000 đô la – hơi đắt để bắt đầu một dự án đam mê YouTube.

Bộ dụng cụ di động có giá cả phải chăng hơn. Các phụ kiện có giá thấp hơn, ngoài ra bạn đã sở hữu thiết bị đắt tiền nhất: một chiếc điện thoại có camera chất lượng.

Josh đã sử dụng bộ vlogger Movo để tạo video YouTube tốt hơn. Nó có giá dưới 150 đô la và là một chiến thắng lớn cho những người sáng tạo có ngân sách tiết kiệm.

4. Ứng dụng YouTube Studio có mọi thứ bạn cần

Chúng tôi sẽ thành thật. YouTube Studio vượt trội hơn nhiều khi bạn đăng nhập bằng máy tính để bàn so với điện thoại thông minh. Nhưng điều đó không có nghĩa là ứng dụng di động vô dụng hoặc khó điều hướng.

Ứng dụng YouTube Studio cung cấp nhiều số liệu phân tích:

Vì vậy, đừng lo lắng. Ứng dụng YouTube Studio có tất cả dữ liệu bạn cần để theo dõi tiến trình và phát triển kênh của mình.

Xem thêm 3 Video Tiếp thị để Quảng bá Thực hành Pháp lý của Bạn

5. Tạo quần short trên YouTube là một niềm vui

Đôi khi, một đoạn video ngắn trên YouTube phổ biến hơn một đoạn video YouTube truyền thống. Trong những ngày đầu của Shorts, chắc chắn người sáng tạo đã nhận được nhiều lượt xem hơn nhờ các video ngắn, dọc.

Đọc thêm: Cách người sáng tạo trên YouTube này nhận được 1,5 tỷ lượt xem chỉ sau 80 ngày

Vấn đề duy nhất? Rất ít người sáng tạo đã quay video với ý định tạo một YouTube Short. Một số sẽ quay trên máy ảnh truyền thống, sau đó thay đổi tỷ lệ khung hình của video để làm cho video “thẳng đứng”. Họ nghĩ, Có lẽ tôi có thể sử dụng đoạn video này của mình để tạo một YouTube Short.

Không có gì sai với điều đó, tất nhiên. Nhưng đôi khi, thật khó để quay theo chiều ngang và giữ những cảnh quan trọng trong khung hình khi bạn thực hiện mọi thứ theo chiều dọc sau đó. Quay phim theo chiều dọc ngay từ đầu (bằng điện thoại của bạn) cho phép bố cục tốt hơn.

Đó là một lợi thế khác của việc trở thành người sáng tạo ưu tiên thiết bị di động. Có nhiều khả năng bạn sẽ tự động tạo các Quần ngắn trên YouTube tốt hơn.

Nếu bạn là người mới sáng tạo, việc quay phim bằng điện thoại thông minh rất có ý nghĩa. Nó rẻ, tiện lợi và cực kỳ nhanh chóng.

Chúc bạn thành công sau bài viết của Trung An Corp

Đánh giá post