Người dùng Instagram sẽ sớm có thể tạo các câu chuyện và lưu câu chuyện Instagram dưới dạng bản nháp để xuất bản sau này, công ty xác nhận trong một thông báo.

Instagram từ lâu đã cung cấp khả năng lưu các bài đăng thông thường dưới dạng bản nháp, trong khi các câu chuyện luôn phải được tạo tại thời điểm xuất bản.

Nếu người dùng bắt đầu tạo một câu chuyện trên Instagram và muốn suy nghĩ nhiều hơn về nó trước khi xuất bản, không có cách nào để lưu công việc của một người để hoàn thành sau đó.

Có một số trường hợp sử dụng trong đó khả năng lưu bản nháp câu chuyện sẽ là một bổ sung đáng hoan nghênh cho Instagram.

Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram, cho biết đây là một tính năng được yêu cầu cao:

Tài khoản Twitter chính của Instagram cũng xác nhận rằng bản cập nhật này sẽ sớm ra mắt:

Có rất ít thông tin chi tiết cụ thể tại thời điểm này, nhưng không còn quá sớm để suy nghĩ về các cách mà tính năng này có thể được sử dụng một cách chiến lược.

Lưu bản nháp Instagram story

Cách sử dụng bản thảo câu chuyện trên Instagram

Theo dữ liệu riêng của Instagram, có 500 triệu tài khoản sử dụng các câu chuyện mỗi ngày.

Trong số các tài khoản sử dụng câu chuyện trên Instagram, một phần ba nội dung được xem nhiều nhất đến từ các doanh nghiệp.

1/5 câu chuyện nhận được thông điệp trực tiếp từ người xem, làm cho tính năng này trở thành một cách hiệu quả để các doanh nghiệp luôn hiển thị và tạo ra sự tương tác.

Điều đó không bị mất đối với hầu hết các doanh nghiệp, vì Instagram cho biết hơn 50% tài khoản doanh nghiệp trên trang web tạo câu chuyện trong một tháng nhất định.

Những câu chuyện trên Instagram cũng được những người có ảnh hưởng đánh giá cao. Một báo cáo về tiếp thị người ảnh hưởng từ MediaKix cho thấy câu chuyện trên Instagram là loại nội dung hiệu quả thứ hai – sau các bài đăng trên Instagram thông thường.

Với tất cả những điều đã nói, bạn nên xem xét các bản thảo câu chuyện kỹ hơn và suy nghĩ về cách tính năng này có thể được sử dụng như một công cụ hơn là một suy nghĩ sau này.

Dưới đây là một vài trường hợp sử dụng mà bạn cần lưu ý.

Xem thêm: Ứng dụng Twitter tiếp tục gặp sự cố trên Android? 7 bản sửa lỗi

Tạo trước, Xuất bản sau

Khả năng lên lịch cho các câu chuyện sẽ mang lại cho các doanh nghiệp sự linh hoạt trong việc tạo các câu chuyện trên Instagram trước và xuất bản sau đó.

Điều này có thể được thực hiện trước một thông báo lớn hoặc đơn giản là để tiết kiệm để đăng vào thời điểm khi đối tượng của doanh nghiệp hoạt động tích cực hơn.

Các doanh nghiệp có thể tạo nội dung khi họ có thời gian, lưu nội dung đó và nhấn nút gửi khi khán giả của họ có nhiều khả năng xem nội dung đó nhất.

Hợp tác nhóm

Lưu bản nháp câu chuyện trên Instagram có thể là một bổ sung hữu ích cho quy trình làm việc của các nhóm quản lý một tài khoản.

Các nhóm có thể cộng tác về nội dung bằng cách thêm vào và chỉnh sửa các bản nháp câu chuyện trước khi phát trực tiếp. Tương tự như cách các nhóm sẽ cộng tác trên một bài đăng WordPress hoặc một tài liệu Google.

Nếu bạn là một nhà tiếp thị đang làm việc cho một khách hàng thích đánh giá nội dung trước khi nó được xuất bản, thì các bản nháp sẽ giúp họ dễ dàng nhận được sự chấp thuận về các câu chuyện hơn.

Xem thêm: Cách xây dựng chiến lược video cho hành trình của người mua

Cho nó một suy nghĩ thứ hai

Tốt hơn là nên để lại một số nội dung trong bản nháp, nhưng chúng tôi thường không bắt đầu đoán lần thứ hai nội dung của chính mình cho đến khi nó được tạo.

Nếu bạn đang có những suy nghĩ thứ hai sau khi tạo ra một câu chuyện, bạn có thể sớm lưu tác phẩm của mình và xem lại sau thay vì xóa nó.

Hãy tìm kiếm phần bổ sung nhỏ nhưng hữu ích này cho Instagram sẽ có trong tương lai gần.

Theo dõi bản tin của Trung An Corp

Đánh giá post