Một ứng dụng hát nhép từng chiếm ưu thế đã phát triển thành một trung tâm nội dung video dạng ngắn đầy đủ.

Nền tảng thể thao này có các tính năng tương tự như Snapchat, Instagram và Twitter, tất cả đều được kết nối với nhau để thu hút mọi người và giữ cho họ cuộn để xem nhiều hơn.

Đúng vậy, Trungancorp đang nói về TikTok.

TikTok đang bùng nổ và không có cách nào để bỏ qua nó. Vì vậy, đã đến lúc chúng ta giải quyết nó một cách trực tiếp. Dưới đây là lý do các doanh nghiệp cần tham gia TikTok

1. Số lượng người trên ứng dụng là điên

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi TikTok bị chi phối nhiều bởi những người từ 18 đến 34 tuổi.

Giống như nhiều nền tảng truyền thông xã hội “hot” trước đây, những người trẻ tuổi đã áp dụng nền tảng này trước tiên và giữ nó gần như ôm chặt lấy nó trong những ngày đầu (khi TikTok vẫn còn là Musical.ly).

Và trong khi người dùng vẫn nghiêng về phía trẻ hơn, thì không thể bỏ qua số lượng người lớn đổ xô vào nền tảng này. Theo MarketingCharts, vào tháng 5 năm 2019, hơn 1 trong 8 người trưởng thành ở Mỹ từ 18-24 tuổi đã sử dụng nền tảng này.

Ngày nay, ứng dụng có hơn 1,5 tỷ người dùng và bạn có thể tìm thấy nha sĩ, cảnh sát, giáo viên, cha mẹ và thậm chí cả ông bà trên nền tảng này.

Cách tìm hiểu khán giả của bạn có trên Tiktok hay không

Nếu bạn nhấp vào biểu tượng tìm kiếm “tin nhắn” trên video TikTok, bạn có thể biết ai đang nhận xét về video đó.

Xem qua một vài hồ sơ và xem loại người nào đang tương tác với loại nội dung nào.

Hiển thị nơi để tìm bình luận trên tiktok

Hãy nhớ rằng, chỉ vì bạn thấy điều gì đó thú vị không có nghĩa là khán giả mục tiêu của bạn sẽ tìm thấy điều gì đó thú vị.

Bạn nên tìm kiếm nội dung mà đối tượng mục tiêu của bạn đang tương tác.

2. Người dùng không bị động

Trước khi mở ứng dụng TikTok, người dùng đã cam kết trải nghiệm phong phú.

Video là loại nội dung duy nhất thu hút mọi sự chú ý của bạn. Bạn không chỉ phải nhìn vào màn hình mà còn phải bật âm thanh vì âm thanh đóng một vai trò quan trọng trong nội dung.

Vì vậy, khi người dùng mở ứng dụng, họ đang tập trung sự chú ý vào các video mà họ sẽ xem.

Chỉ vì người dùng ở đó, không có nghĩa là họ ở đó vì bạn

Các doanh nghiệp có một thói quen thực sự xấu là chạy đến hố nước và bắn tung tóe trong đó khi họ chỉ cần xếp hàng và uống nước.

Không có lý do gì để bạn tạo tài khoản TikTok nếu bạn không cung cấp giá trị theo cách này hay cách khác.

Người dùng ở đó để giải trí, vì vậy hãy giải trí!

Đôi khi bạn có thể bỏ qua tính giáo dục, nhưng nội dung đó vẫn phải mang tính giải trí và hấp dẫn.

Hãy nhớ rằng, tất cả những gì bạn cần là cuộn giấy để thoát ra khỏi bức tranh.

Xem thêm: Cách sử dụng mạng xã hội để tăng lượng theo dõi của bạn trên phương tiện

3. Sự chú ý rất dễ nắm bắt

Có lẽ tính năng đáng giá nhất của TikTok là trình bày nội dung.

Nội dung được trình bày ở định dạng toàn màn hình, có nghĩa là không có sự phân tâm nào khác và không có hiển thị “một phần”.

Ảnh chụp màn hình cho thấy nội dung Tiktok được hiển thị toàn màn hình

Điều này rất khác so với một số nền tảng nơi một lần hiển thị có thể được tính khi chỉ một phần của bài đăng được hiển thị (xem Google Ads).

Với TikTok, bạn có toàn bộ sự chú ý của người dùng trong ít nhất một tích tắc. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm cách khiến họ theo dõi.

Và điều đó có thể không quá khó vì nghiên cứu mới nhất cho thấy trung bình người dùng dành 52 phút mỗi ngày trên TikTok.

Điều đó có nghĩa là, ngay cả khi mỗi video dài một phút (hầu hết không phải), khán giả vẫn xem ít nhất 52 video hàng ngày trên TikTok.

Hầu hết các nền tảng ngày nay đều là trả tiền để chơi và ngay cả khi bạn trả tiền, bố cục nền tảng khiến bạn dễ dàng bỏ qua nội dung mà thậm chí không để ý đến tên thương hiệu – TikTok có thể là một ngoại lệ.

Thu hút sự chú ý của người dùng trên TikTok

Giờ đây, bạn được đảm bảo sự chú ý hoàn toàn của người dùng trong tích tắc và những gì bạn làm với giây phút đó là thực hiện hoặc ngắt quãng.

Vì vậy, hãy nhớ rằng, người dùng đã quen với nội dung nhanh chóng liên tục thay đổi.

Họ đã quen với việc thấy mọi người hát nhép video, video khiêu vũ, cắt cảnh, bộ lọc, chỉnh sửa và “câu chuyện”.

Nếu bạn không cung cấp một trong những thứ đó trong tích tắc đầu tiên đó, bạn sẽ không thực hiện được.

4. Một số (không phải mọi) một người khác đã làm điều đó

Family Feud, Will Smith, Walmart, Chipotle, NBA, hàng tấn vườn thú và rất nhiều doanh nghiệp khác đã và đang sử dụng TikTok.

Về cơ bản, các thương hiệu nhắm mục tiêu đến những người trẻ tuổi đang bắt đầu tận dụng nền tảng này.

Nhưng hãy nhớ rằng trước đó chúng tôi đã nói rằng hơn 1 trong 8 người trưởng thành ở Hoa Kỳ đang sử dụng nền tảng này. Giờ đây, chúng tôi bắt đầu thấy các thương hiệu như Guess, Sephora và HP tham gia vào cuộc vui.

Và trong khi 89% nhà tiếp thị đang thêm Facebook vào kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội của họ cho năm 2020, chỉ 4% đang thêm TikTok theo Chỉ số xã hội Sprout 2019.

Là một nhà tiếp thị, khi tôi nhìn thấy khoảng trống đó, tôi nhìn thấy cơ hội!

Có hơn 1,5 tỷ người trên một nền tảng và chỉ có 4% doanh nghiệp ở đó ?! Đếm tôi vào!

Quyết định điều gì phù hợp với bạn

Có một số cách để hoạt động trên TikTok, giống như bất kỳ nơi nào khác mà bạn có thể đăng một cách tự nhiên hoặc bạn có thể thực hiện một chiến dịch trả phí.

Các bài đăng không phải trả tiền rõ ràng là những video bạn có thể đăng trực tiếp từ điện thoại của mình ngay sau khi quay.

Ảnh chụp màn hình quảng cáo trên trang khám phá của TikTok

TikTok cũng cho phép mọi người đặt quảng cáo dưới dạng thẻ bắt đầu bằng # được quảng cáo, quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu, tiếp quản thương hiệu hoặc hiệu ứng thương hiệu.

5. Nó chỉ là niềm vui

Không, TikTok sẽ không dành cho tất cả mọi người.

Giống như Twitter không dành cho tất cả mọi người. Nhưng hầu hết các thương hiệu đều có thứ gì đó mà họ có thể thêm vào nền tảng – ngay cả khi nó chỉ là UGC.

Thực tế là người tiêu dùng đang khao khát những cách kết nối với các thương hiệu.

Hầu hết các nhà tiếp thị sẽ tranh luận rằng cách tốt nhất để kết nối là thông qua tính xác thực và mức độ liên quan. Và điều gì xác thực và phù hợp hơn việc bác sĩ thú y ngọt ngào của bạn thực hiện Thử thách tập đi cùng một chú chó con?

Ảnh chụp màn hình do tác giả chụp, tháng 1 năm 2020

Nền tảng giúp mọi người thoát khỏi vùng an toàn của họ và cũng cho phép họ thể hiện tài năng của mình trong khi sáng tạo.

TikTok chỉ là một cơ hội khác để gặp gỡ mọi người ở nơi họ hiểu và thích thú.

Tạo TikTok đầu tiên của bạn

Tôi khuyên bạn nên tạo TikTok đầu tiên của bạn thành một “âm thanh”. Âm thanh sẽ cung cấp cho bạn một nơi để bắt đầu video của bạn (và mọi người để sao chép).

Có một số cách để tìm âm thanh trên TikTok – cách đầu tiên là nhấn vào từ âm thanh ở đầu màn hình quay video TikTok. Nhấn vào đó sẽ cho phép bạn tìm thấy âm thanh, nhưng sẽ không hiển thị cho bạn bất kỳ video nào để lấy cảm hứng từ đó.

Một cách khác để tìm âm thanh, có lẽ dễ nhất là xem nhiều video. Cuối cùng, bạn sẽ bắt gặp thứ gì đó mà bạn thích hoặc bạn có thể tạo video.

Khi bạn tìm thấy âm thanh đó, tất cả những gì bạn cần làm để sử dụng nó là nhấn vào biểu tượng tìm kiếm bản ghi. Bạn sẽ được đưa đến màn hình có nút “sử dụng âm thanh này” màu đỏ.

Đó là nó!

Tóm lược

Việc đưa thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn lên TikTok không có gì khó khăn cả.

Nhưng đến một lúc nào đó, nó sẽ trở thành điều bắt buộc.

Hãy để năm 2020 là năm bạn thống trị TikTok và dẫn đầu cuộc chơi.

Đánh giá post