Khi được sắp xếp hợp lý, quảng cáo Facebook sẽ ngăn người đọc theo dõi, lôi kéo họ nhấp qua trang đích của bạn và cuối cùng, thúc đẩy chuyển đổi. Chronext, một thị trường kỹ thuật số cho đồng hồ sang trọng, đã tăng 40% lưu lượng truy cập và 14 lần lợi tức đầu tư nhờ vào một chiến dịch quảng cáo được thực hiện cẩn thận.

Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận, quảng cáo Facebook có thể nhanh chóng trở thành một hố tiền như Động cơ tổng hợp tìm ra. Chi tiền cho quảng cáo Facebook sẽ đảm bảo cho bạn một mức độ tiếp cận nhất định, nhưng nếu quảng cáo của bạn không thực sự kết nối với khách hàng của bạn hoặc dẫn đến thù lao tài chính, thì bạn phải làm thế nào?

Trong Thời đại Thông tin, nơi mọi người ít phản hồi với quảng cáo hơn bao giờ hết, tạo quảng cáo chung chung cho các đối tượng không được nhắm mục tiêu sẽ không hiệu quả. Để loại bỏ tiếng ồn và kết nối với mọi người, bạn cần tạo quảng cáo có tính cá nhân hóa cao.

May mắn thay, Facebook là nền tảng hoàn hảo để làm điều này. Nếu quảng cáo facebook không kết nối với người tiêu dùng lý tưởng, có khả năng bạn đang mắc một (hoặc nhiều) sai lầm sau đây.

1. Mundane hoặc hình ảnh không phù hợp

Quảng cáo Facebook có hình ảnh nhận được 2,3 lần mức độ tương tác hơn những cái không có, vì vậy hãy luôn tận dụng sức mạnh của giao tiếp bằng hình ảnh trong chiến dịch của bạn. Màu sắc rực rỡ là rất tốt, nhưng hãy cố gắng tránh màu xanh lam và trắng như một sơ đồ, vì điều này có thể gây nhầm lẫn với thương hiệu của Facebook.

Những bức ảnh lưu trữ nhàm chán sẽ không thu hút được sự chú ý của bất kỳ ai. Tương tự như vậy, một hình ảnh xuất hiện giống như một quảng cáo sản phẩm công khai, gây rối có khả năng đẩy lùi mọi người.

Hình ảnh quảng cáo hiệu quả trông hữu cơ trong Bảng tin Facebook của một người, nhưng được thiết kế để nổi bật và gây được tiếng vang với mục tiêu đã định. Thông thường, hình ảnh tạo ra nhiều chuyển đổi nhất không phải là hình ảnh bạn mong đợi – do đó, tại sao hình ảnh thử nghiệm phân tách lại rất quan trọng.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Vùng đất của Công cụ Tìm kiếm, người ta xác định rằng các loại hình ảnh chuyển đổi cao nhất cho các chiến dịch quảng cáo trên Facebook là: phụ nữ hạnh phúc, biểu trưng đầy màu sắc và ảnh chụp đầu.

Xem thêm: 6 Mẹo để Cải thiện Quảng cáo Facebook của Bạn

11 lý do khiến quảng cáo trên Facebook của bạn không kết nối với người tiêu dùng

Bạn có thể thấy rằng một bức ảnh không phải trả tiền về khách hàng đang sử dụng sản phẩm của bạn chuyển đổi tốt hơn so với một bức ảnh thương mại điện tử thông thường với nền trắng, vì vậy đừng ngại thử nghiệm. Bằng cách thử nghiệm chia nhỏ một loạt hình ảnh với chi phí thấp hơn, bạn có thể mở rộng quy mô hình ảnh nào chuyển đổi tốt nhất – giảm thiểu rủi ro đầu tư của bạn.

2. Nhắm mục tiêu không cụ thể hoặc không chính xác

Ngay cả khi quảng cáo của bạn chứa một hình ảnh hấp dẫn, một tiêu đề hấp dẫn và một đề xuất giá trị xuất sắc, thì điều này sẽ không thành vấn đề nếu bạn hiển thị nó cho sai đối tượng.

Thật dễ dàng để cho rằng có thể đạt được kết quả tốt hơn bằng cách mở rộng đối tượng của bạn, nhưng trên thực tế, tính cụ thể là chìa khóa để nhắm mục tiêu quảng cáo.

11 lý do khiến quảng cáo trên Facebook của bạn không kết nối với người tiêu dùng

Tôi khuyên bạn nên tạo một hồ sơ người mua cho mỗi chiến dịch. Bạn nên ghi lại các thuộc tính nhân khẩu học, chẳng hạn như tuổi, thu nhập, tình trạng hôn nhân và cả các thuộc tính tâm lý học, chẳng hạn như giá trị, sở thích và điểm đau.

Việc tạo một quảng cáo dễ dàng hơn vô cùng nếu bạn có ý tưởng về một cá nhân cụ thể. Hồ sơ người mua cho phép bạn tạo quảng cáo được cá nhân hóa dưới dạng cuộc trò chuyện trực tiếp – điều này giúp cải thiện đáng kể chuyển đổi.

3. Thiếu lòng tin

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Zendesk, 90% người tiêu dùng cho biết rằng việc nhìn thấy các đánh giá tích cực có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Nếu người tiêu dùng nhận thấy sự khác biệt giữa những gì bạn đang tuyên bố và những gì họ nghĩ rằng bạn sẽ cung cấp, thì chuyển đổi sẽ giảm mạnh.

Các vấn đề liên quan đến niềm tin thường xảy ra khi người tiêu dùng đã nhấp qua trang đích của bạn.

Một số lớn nhất những kẻ giết người đáng tin cậy bao gồm thiếu lời chứng thực của khách hàng, chụp ảnh sản phẩm không chuyên nghiệp, thiết kế trang web cổ, không có điều khoản và điều kiện, không có chính sách hoàn lại tiền, không đủ thông tin liên hệ, không có ký hiệu thanh toán và bản sao bán hàng cường điệu.

4. Thiếu khẩn cấp

Một doanh nghiệp bán các gói cho các nhạc sĩ đã cải thiện doanh số bán hàng của nó lên 332% là kết quả trực tiếp của việc tích hợp tính cấp thiết vào chiến lược tiếp thị của mình. Đặc biệt đối với các sản phẩm chi phí thấp hơn có khả năng là mua hàng bốc đồng, luôn cần có lý do để người tiêu dùng mua sắm ngay lập tức, thay vì trì hoãn.

Trong một nghiên cứu về chủ nghĩa tiêu dùng kỹ thuật số của Nhóm E-Tailing, 47% người tiêu dùng trực tuyến cho biết họ hiếm khi hoặc không bao giờ trả giá đầy đủ cho các sản phẩm. Điều này làm nổi bật tầm quan trọng của ưu đãi hạn chế như một chiến thuật tiếp thị.

11 lý do khiến quảng cáo trên Facebook của bạn không kết nối với người tiêu dùng

Nếu bạn đang sử dụng Shopify làm nền tảng thương mại điện tử của mình, bạn có thể tải xuống một số bộ hẹn giờ có thể tích hợp dễ dàng từ cửa hàng ứng dụng. Đồng hồ đếm ngược trên trang sản phẩm có tác dụng kích thích cảm xúc ngay lập tức – nếu họ không mua sản phẩm ngay bây giờ, họ có thể hối tiếc về sau.

Nếu bạn cho thấy rằng sản phẩm của mình đang thiếu vì nhiều người muốn có, thì điều này sẽ thúc đẩy bằng chứng xã hội để truyền thông rằng sản phẩm của bạn có giá trị cao. Mọi người có xu hướng mua các sản phẩm mà những người khác đã mua.

5. Tùy chọn vận chuyển khó hiểu

Trong nghiên cứu nói trên của The E-Tailing Group, 73% người tiêu dùng nói rằng nhận được miễn phí vận chuyển với thứ tự của họ là rất quan trọng đối với họ. Việc tăng giá sản phẩm của bạn và cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí để cân bằng chi phí có thể là những thử nghiệm đáng giá.

Trên thực tế, bạn có thể muốn sử dụng giao hàng miễn phí như một phần của đề xuất giá trị trong quảng cáo Facebook của mình. Nếu người tiêu dùng ngay lập tức biết rằng chi phí vận chuyển bổ sung sẽ không xuất hiện sau khi họ nhấn nút mua hàng, thì điều này sẽ loại bỏ một số lo lắng khi mua hàng.

6. Biệt ngữ quá nhiều

Là một nhà phát triển sản phẩm hoặc nhà tiếp thị, bạn có thể dễ dàng làm quen với việc sử dụng thuật ngữ ngành để mô tả sản phẩm của mình. Trừ khi khán giả của bạn tham gia nhiều vào các khía cạnh kỹ thuật của thị trường ngách như bạn, hãy tránh sử dụng các thuật ngữ không quen thuộc.

Nếu một khách hàng tiềm năng đang đọc quảng cáo của bạn và không hiểu một số thuật ngữ, điều này sẽ ngay lập tức phá hủy cơ hội họ chuyển đổi. Nói cách khác, hãy nói bằng văn xuôi dễ hiểu, mang tính hội thoại và đừng làm cho quảng cáo của bạn kém dễ hiểu hơn mức cần thiết.

7. Bạn thảo luận về các tính năng chứ không phải lợi ích

Mọi người có xu hướng đưa ra quyết định mua hàng dựa trên khuynh hướng tình cảm hơn là suy nghĩ hợp lý. Bằng cách tập trung vào những lợi ích cảm xúc của sản phẩm trong bản quảng cáo của bạn (thay vì các tính năng logic), mọi người sẽ được khuyến khích mua nhiều hơn.

Bạn càng yêu thích sự phức tạp của sản phẩm, thì khách hàng của bạn càng có nhiều khả năng mua hàng dựa trên phần thưởng cảm xúc mà họ sẽ nhận được, hơn là tiện ích của nó.

Mọi người mua một chiếc đồng hồ sang trọng để làm giàu bản sắc. Nếu thời gian hiện hành hiệu quả là yếu tố thúc đẩy doanh số bán hàng chính, thì đồng hồ kỹ thuật số sẽ bán chạy hơn đồng hồ kim mười một.

8. Bạn không kiểm tra cuộc thi

Giống như bất kỳ nghệ thuật nào, việc tạo ra những quảng cáo Facebook xuất sắc sẽ dễ dàng hơn vô cùng nếu bạn có thể học hỏi từ những người thành công hơn mình. Bằng cách xem xét các quảng cáo do các công ty khác thực hiện, thậm chí cả những quảng cáo trong các ngách hoàn toàn khác nhau, bạn có thể bắt đầu nhận ra các mô hình chung.

Tôi đề nghị bạn tạo một Vuốt tệp trong Evernote, chứa ảnh chụp màn hình của tất cả các quảng cáo bạn bắt gặp khi duyệt Facebook. Bạn có thể nhận thấy rằng một số cụm từ nhất định lặp đi lặp lại, chẳng hạn như:

  • Ưu đãi trong thời gian có hạn
  • Nhanh lên, ưu đãi kết thúc
  • Vừa mới phát hành

Một Facebook tốt không cần quá xa hoa hay cầu kỳ, nó chỉ cần chuyển đổi. Vì vậy, đừng ngại lấy cảm hứng từ những người đi trước bạn.

9. Giai điệu của quảng cáo không phù hợp với đối tượng của bạn

Cũng giống như thiết bị võ thuật hỗn hợp và đồ dùng cho thú cưng sẽ có hồ sơ người mua tương phản nhau, ngôn ngữ và giọng điệu tổng thể của quảng cáo cần phản ánh điều này. Nếu bạn đang bán hàng cho một nhóm nhân khẩu học mà bạn không quen thuộc, tôi khuyên bạn nên dành thời gian thường xuyên đến các diễn đàn thích hợp và đọc các đánh giá của khách hàng về đối thủ cạnh tranh.

Tìm hiểu các cấp độ về hình thức, phong cách nói và từ vựng của đối tượng mục tiêu là điều cần thiết để bạn có thể tái tạo phong cách giao tiếp của họ trong quảng cáo và bản sao bán hàng của mình.

10. Dòng tiêu đề của bạn không hấp dẫn

Cho dù bạn sử dụng dòng tiêu đề tin tức, dòng tiêu đề hướng dẫn, dòng tiêu đề câu hỏi hay dòng tiêu đề trực tiếp, thì dòng tiêu đề của bạn nên giải quyết vấn đề của người dùng một cách lý tưởng và cách sản phẩm của bạn giải quyết vấn đề đó. Hãy rõ ràng với sản phẩm của bạn và không sử dụng thủ đoạn để lôi kéo ai đó không phù hợp với sản phẩm của bạn.

Nếu bạn có USP tuyệt vời, hãy đưa nó vào dòng tiêu đề của bạn. Nếu bạn có thể sao lưu nó với số liệu thống kê chính xác, điều đó thậm chí còn tốt hơn.

Luôn sử dụng các từ mạnh mẽ, giàu cảm xúc trong tiêu đề của bạn. Ngoài ra, đừng ngại sử dụng tiêu cực như một động lực cảm xúc. Một số người được thúc đẩy bằng cách chạy khỏi những thứ họ không thích, trong khi những người khác được thúc đẩy bằng cách hướng tới những thứ họ thích – cả hai đều đóng một vai trò rất lớn trong quyết định mua hàng.

Trong một nghiên cứu so sánh so sánh nhất định tiêu cực và tích cực trong các dòng tiêu đề, người ta thấy rằng các dòng tiêu đề tiêu cực nhận được một Tỷ lệ nhấp cao hơn 69%.

11. Bạn chưa đủ thử nghiệm phân tách

Sự thật là hầu hết các quảng cáo trên Facebook không thực sự hoạt động. Để tìm một quảng cáo dẫn đến giá mỗi chuyển đổi cao, bạn sẽ phải thực hiện một số thử nghiệm.

Trong khi thử nghiệm phân tách, hình ảnh thường tạo ra những thay đổi quan trọng nhất trong kết quả, các khía cạnh khác của quảng cáo cũng nên được thử nghiệm phân tách, bao gồm:

  • Trang đích
  • Vị trí đặt quảng cáo
  • Bài kiểm tra cơ thể
  • Tiêu đề
  • Kêu gọi hành động
  • Thính giả

Nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với một hình ảnh sát thủ và thử nghiệm nó với 3 quảng cáo cho 5 đối tượng. Bạn có thể thuê ngoài nhiều công việc thiết kế hơn khi chiến dịch của bạn bắt đầu có sức hút.

Đối với 3 quảng cáo, hãy thử nghiệm với dòng tiêu đề, đề xuất giá trị và nội dung. Tiếp theo, tạo 5 đối tượng với các độ tuổi, quốc gia, thu nhập, giới tính và sở thích khác nhau.

Chạy cả 3 quảng cáo với chi phí thấp cho từng đối tượng và theo dõi dữ liệu. Bạn có thể điều chỉnh và chia tỷ lệ những quảng cáo trông có triển vọng nhất và bỏ qua những quảng cáo còn lại.

Tuổi tác là một trong những thuộc tính thú vị nhất để thử nghiệm phân tách. Mặc dù thế hệ millennials được mô tả là điển hình nhất người mua xung đột, nó thường có thể là thế hệ cũ chuyển đổi thành công hơn.

Hy vọng rằng bạn thấy những lời khuyên này hữu ích. Đừng nản lòng nếu ban đầu chiến dịch quảng cáo của bạn không hoạt động – miễn là bạn có một đề xuất giá trị tuyệt vời sẽ mang lại lợi ích cho một đối tượng cụ thể, bạn chỉ cần tiếp tục điều chỉnh cho đến khi đạt được sức hút.

Trước đây, bạn có gặp khó khăn trong việc làm cho quảng cáo của mình chuyển đổi thành công không? Nếu vậy, bạn đã thực hiện những chỉnh sửa nào để giải quyết vấn đề?  Trung An Corp muốn nghe câu trả lời của bạn dưới đây:

Đánh giá post