Cho dù bạn là người mới sử dụng quảng cáo trên Facebook hay bạn là một “chuyên gia”, luôn có chỗ để cải thiện và một số phương pháp hack nhất định có thể giúp bạn tương tác và chuyển đổi nhiều hơn.

Chỉ có khoảng một triệu cách khác nhau để thành công – và thất bại – với quảng cáo Facebook, nhưng các thủ thuật dưới đây của Trung An Corp sẽ giúp dẫn các chiến dịch của bạn đến thành công.

Các thủ thuật quảng cáo Facebook này được thiết kế để cải thiện khả năng sáng tạo quảng cáo của bạn, cung cấp những cách độc đáo để làm cho quảng cáo trở nên hấp dẫn hơn và có thể chuyển đổi. Vì vậy, một quảng cáo thường có thể thất bại đơn giản vì nó không được sáng tạo nhiều như mục tiêu.

Các nhà quảng cáo có thể có thói quen đẩy hết quảng cáo này đến quảng cáo khác mà không thực sự nghĩ về điều gì làm cho một quảng cáo hấp dẫn người dùng. Facebook là một nền tảng được thiết kế dựa trên trải nghiệm người dùng và các quảng cáo không được khác biệt.

Tạo quảng cáo trên Facebook mà cả Facebook và người dùng sẽ yêu thích với sáu thủ thuật sáng tạo quảng cáo này.

Hack # 1: Video có sẵn tốt hơn không có video

Bạn mệt mỏi khi nghe nói rằng bạn cần tạo video nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn không đơn độc.

Không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ thời gian hoặc khả năng để tạo video cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết quảng cáo video quan trọng như thế nào đối với mạng xã hội ngày nay.

Một video trên Facebook nhận được phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trung bình cao hơn 135% so với ảnh trên Facebook. Ảnh từng là loại quảng cáo hấp dẫn nhất trên mạng xã hội, nhưng video đã nhanh chóng vượt qua hình ảnh và bây giờ là các Điều.

Vì vậy, đây là giải pháp:

Kho video.

Tôi biết, tôi biết, bất cứ thứ gì chứng khoán đều bị chê bai. Nhưng trong tình huống như thế này khi Facebook sẵn sàng hiển thị quảng cáo video hơn quảng cáo hình ảnh và mọi người sẵn sàng phản hồi video hơn, bạn cần lấy video từ một nơi nào đó.

Thêm vào đó, hiện tại chúng tôi có rất nhiều trang web chứng khoán khác nhau để bạn lựa chọn, bạn nhất định phải tìm một loại kiểu dáng phù hợp với thương hiệu của mình và cảm thấy không quá giống hàng.

Nhanh chóng và dễ dàng tập hợp một video cho chiến dịch quảng cáo Facebook tiếp theo của bạn với các bước sau:

  1. Đi qua Adobe Stocklựa chọn video và bắt đầu ở đó. Adobe có một trong những lựa chọn lớn nhất về các cảnh quay video có sẵn để lựa chọn, có nghĩa là họ có thứ gì đó cho mọi loại ngành.
  2. Chọn một video dựa trên câu chuyện của bạn. Loại video bạn chọn cần phải kể một câu chuyện và bắt chước loại cảm xúc bạn đang cố gắng nắm bắt thông điệp quảng cáo của mình. Nếu bạn đang cố gắng có được khách hàng tiềm năng mới cho một công ty đầu tư tài chính, video có thể bắt đầu bằng cách tập trung vào những khó khăn khi đầu tư với một đoạn video về việc tiền bị đốt cháy hoặc bị ném xuống cống. Sau đó, video có thể chuyển sang cảnh một người đang vui vẻ ngồi vào bàn làm việc với cố vấn. Video cần kể một câu chuyện đề cập đến thông điệp, cảm xúc và giải pháp của bạn.
  3. Tạo video của riêng bạn với thương hiệu. Không ai cần biết rằng bạn đã không bỏ ra hàng nghìn đô la và thuê cả một nhóm sản xuất để sản xuất video này. Chỉ cần thêm biểu trưng hoặc lớp phủ văn bản vào video và trang trình bày lời kêu gọi hành động với thông tin của công ty ở cuối và thì đấy!

Mẹo # 2: Tránh sử dụng màu xanh lam trong quảng cáo

Màu chính của Facebook là màu xanh lam – chính xác là màu # 3b5998. Sử dụng hình ảnh và video có tông màu xanh lam trong các chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ không giúp quảng cáo của bạn nổi bật trong Bảng tin.

Mẫu quảng cáo Facebook sử dụng màu khác với màu xanh lam

Nhân tiện, tôi không đề cập đến một hình ảnh màu xanh lam đồng nhất với văn bản. Tôi đang nói về bất cứ thứ gì có màu xanh lam, chẳng hạn như nền trời, sóng biển hoặc một người đứng trước bức tường xanh lam. Những tông màu xanh này sẽ làm cho quảng cáo hòa vào News Feed, đây chính xác là điều mà chúng tôi không muốn một quảng cáo làm.

Thay vì tập trung vào tông màu xanh, hãy thử sử dụng các màu phù hợp với thương hiệu của bạn, đặc biệt nếu chúng là các màu sặc sỡ như cam, xanh lá cây và đỏ.

Màu cam là màu bổ sung cho màu xanh lam nên nó không chỉ nổi bật mà còn trông đẹp mắt trên News Feed.

Bí quyết số 3: Trở thành một quảng cáo thú vị & đưa biểu tượng cảm xúc vào bản sao quảng cáo

Ngày nay, mọi người đều yêu thích một biểu tượng cảm xúc hay, vậy tại sao không thêm một hoặc hai biểu tượng cảm xúc vào bản sao quảng cáo của bạn? Có hai quy tắc cần tuân thủ khi sử dụng biểu tượng cảm xúc trong bản sao quảng cáo của bạn:

  1. Làm không phải lạm dụng biểu tượng cảm xúc.
  2. Chỉ sử dụng các biểu tượng cảm xúc có ý nghĩa với bản sao.

Không ai sẽ đánh giá cao bốn biểu tượng cảm xúc giọt mưa, hai biểu tượng cảm xúc khuôn mặt chúm chím và con mèo có đôi mắt trái tim bên cạnh để sao chép về việc đặt một kỳ nghỉ mùa đông. Biểu tượng cảm xúc cần phải có liên quan đến hành động bạn muốn người dùng thực hiện và cảm xúc mà bạn đang cố gắng truyền tải.

Mẫu quảng cáo Facebook sử dụng biểu tượng cảm xúc người nói

Lấy ví dụ về quảng cáo này. Họ đã sử dụng biểu tượng cảm xúc của người nói để giao tiếp “bật âm thanh của bạn”. Những biểu tượng cảm xúc này tạo nên một thêm bổ sung tuyệt vời vì mọi người thường xem video trên mạng xã hội mà không bật âm thanh của họ.

Bằng cách có thêm một chút khuyến khích trong bản sao quảng cáo với biểu tượng cảm xúc của người thuyết trình, nó cho người dùng biết rằng bạn sẽ không muốn xem nội dung này mà không có âm thanh. Vì vậy, hãy bật nó lên!

Mẹo # 4: Đừng chỉ dựa vào nút để có lưu lượng truy cập trang web

Mục tiêu quảng cáo Facebook phải là thứ dễ thực hiện đối với người dùng và là thứ mà họ thực sự muốn làm.

Một cách để đạt được cả hai điều này là bao gồm một liên kết đến trang web / trang đích của bạn trong bản sao quảng cáo.

Mẫu quảng cáo Facebook có liên kết đến trang web trong bản sao quảng cáo

Chắc chắn, nút kêu gọi hành động sẽ hướng người dùng đến đó, nhưng nút này thực sự có thể cảm thấy “giống như quảng cáo”. Ý tôi muốn nói là mọi người đều biết nếu một bài đăng trên Facebook có “Được tài trợ” trên đó và nút kêu gọi hành động, thì đó là một quảng cáo.

Người dùng, giống như bạn, không thích được quảng cáo và buộc phải làm điều gì đó. Chúng tôi muốn tự mình lựa chọn, biết mình sẽ đi đến đâu.

Về mặt tâm lý, người dùng có thể cảm thấy thoải mái hơn khi tự mình đưa ra quyết định rời khỏi Facebook bằng cách chỉ cần nhấp vào liên kết trong bản sao quảng cáo. Họ biết chính xác những gì họ đang dấn thân vào và họ đang chọn đi đến điểm đến đó, thay vì nhấp vào “Tìm hiểu thêm” mà không biết họ sẽ thực sự đi đâu.

Ngoài khía cạnh “cảm xúc” đối với lý do này, việc thêm URL trong bản sao quảng cáo cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn để hành động nhanh chóng. Nếu họ thích những gì họ đã đọc và muốn phản hồi, hãy cung cấp cho họ tùy chọn để làm điều đó mà không cần phải xuống hết nút.

Bí quyết # 5: Thiết kế một quảng cáo Đối tượng của bạn sẽ bị thu hút

Tôi biết, có vẻ như đây là một kiểu mẹo thông thường, nhưng nó thực sự là một trong những mẹo lớn nhất mà mọi người hay quên. Facebook thậm chí còn cung cấp điều này trong “Mẹo sáng tạo” đen trắng của họ vì nó rất quan trọng để các nhà quảng cáo tập trung vào.

Không chỉ bản sao quảng cáo của bạn cần phải nói lên nhân khẩu học của bạn, mà cả hình ảnh và video của bạn. Hãy cùng mổ xẻ ví dụ của Facebook.

Mẫu quảng cáo Facebook được thiết kế đặc biệt cho một số nhân khẩu học nhất định

Ở bên trái, bạn sẽ thấy quảng cáo cho một nhà hàng tập trung vào cocktail. Quảng cáo này nhắm mục tiêu đến loại khán giả trẻ hơn, thuộc thế hệ thiên niên kỷ, rất có thể có công việc từ 9 đến 5 tuổi và thích đi uống nước với đồng nghiệp vào cuối ngày. Đây là một kiểu người rất cụ thể, mặc dù tất cả chúng ta có thể có liên quan và quảng cáo được tạo chỉ cho phần nhân khẩu học của nhà hàng.

Ảnh bên phải là của cùng một nhà hàng nhưng đang nhắm mục tiêu đến nhóm nhân khẩu học lớn tuổi của họ, phần cơ sở khách hàng của họ đến chỉ để mua đồ ăn. Nếu nhà hàng đã sử dụng cùng một bức ảnh cocktail để thu hút khán giả lớn tuổi, chẳng hạn như trên 50 tuổi, thì họ có thể đã khiến khán giả quay lưng vì trông quá giống không khí quán bar chứ không phải nhà hàng.

Khá hiếm khi một doanh nghiệp chỉ có một hồ sơ của khách hàng. Đây là lý do tại sao việc tạo nhiều quảng cáo, mỗi quảng cáo nói với những khách hàng khác nhau của bạn rất quan trọng.

Hack # 6: Đặt câu hỏi ngay từ đầu

Tất cả chúng tôi ở đây để cung cấp một số loại giải pháp cho khách hàng của chúng tôi, phải không? Đúng!

Bằng cách giải quyết vấn đề khi bắt đầu quảng cáo, bạn đang ngăn người dùng theo dõi họ tiếp tục với Bảng tin được lên lịch thường xuyên của họ.

  • Bạn cần trợ giúp về cách tăng cân, nhưng không biết loại bột protein nào phù hợp với bạn?
  • Bạn mệt mỏi với việc dành cả buổi sáng để phân loại email?
  • Có lo lắng IRS sẽ theo đuổi doanh nghiệp của bạn không?

Mỗi câu hỏi này nói với một đối tượng duy nhất và giải quyết mối quan tâm chính của họ. Nó cung cấp cho mỗi người dùng lý do để tiếp tục đọc quảng cáo, xem hình ảnh và / hoặc xem video của quảng cáo.

Mẫu quảng cáo Facebook đặt câu hỏi ngay từ đầu

Bạn không tin rằng một cuộc tấn công quảng cáo có thể đơn giản như việc chèn một câu hỏi vào đầu bản sao quảng cáo? A / B kiểm tra mục tiêu quảng cáo tiếp theo của bạn với Quảng cáo A đặt câu hỏi ở đầu bản sao quảng cáo của bạn và Quảng cáo B không đặt câu hỏi ở bất kỳ vị trí nào trong bản sao.

Bản tóm tắt

Lần tới khi bạn đang thực hiện quảng cáo cho một chiến dịch quảng cáo Facebook mới, hãy thử triển khai sáu phương pháp hack này và xem chuyển đổi của bạn tăng vọt.

Đánh giá post