Hãy nghĩ về hành vi cuộn trên mạng xã hội của bạn. Điều gì khiến bạn dừng lại và xem lại một bài viết?

Thông thường, hình ảnh – cho dù đó là ảnh GIF châm biếm, một con mèo vui nhộn hay một em bé đang cười – sẽ thu hút sự chú ý của bạn.

Khi chạy quảng cáo Facebook, bản sao tốt nhất có khả năng bị bỏ qua nếu nó đi kèm với một hình ảnh tầm thường. Hãy cùng Trung An Corp khám phá qua bài viết 10 Mẹo cho Quảng cáo Facebook để thu hút được nhiều khách hàng hơn. Let’s get started.

1. Tùy chỉnh hình ảnh theo vị trí

Giao diện Facebook Ads cho phép bạn chọn những hình ảnh độc đáo cho các vị trí khác nhau. Tốt nhất, bạn nên sử dụng hình ảnh dọc cho định dạng Câu chuyện để lấp đầy toàn màn hình, trong khi sử dụng hình ảnh ngang hoặc hình vuông cho Bảng tin.

Vị trí thanh bên phải của máy tính để bàn cũng là một trong những điều cần chú ý, đặc biệt là kể từ khi Facebook thay đổi bố cục của mình vào cuối năm 2020. Trước đây, chỉ có hình ảnh hình chữ nhật (1200 x 628) hiển thị ở vị trí đó; bây giờ, Facebook, sẽ hiển thị một hình ảnh vuông trong không gian đó nếu bạn sử dụng một hình ảnh đó, cho phép không gian quảng cáo nổi bật hơn.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng quảng cáo trong thanh bên phải sẽ nhỏ hơn đáng kể, có nghĩa là bất kỳ văn bản nào bạn đưa vào hình ảnh của mình sẽ khó đọc được. Tôi khuyên bạn nên giảm thiểu hoặc xóa hoàn toàn văn bản khỏi bất kỳ hình ảnh nào xuất hiện ở vị trí này.

Lưu ý rằng thật khó để đọc bản sao trong các ví dụ quảng cáo bên dưới. Ngoài ra, hãy xem cách quảng cáo có hình ảnh vuông nổi bật hơn nhiều:

10 Mẹo cho Quảng cáo Facebook

2. Sử dụng Văn bản (Thông minh)

Vào năm 2020, Facebook cuối cùng đã loại bỏ quy tắc 20% văn bản, không còn phạt hình ảnh quảng cáo vì đã bao gồm văn bản. Tôi khuyến khích bạn kiểm tra hình ảnh có văn bản trong đó, nhưng đừng lạm dụng nó.

Thường thì một điểm lợi ích đơn giản sẽ thu hút sự chú ý của mọi người hơn là một hình ảnh quá tải về văn bản.

Tùy thuộc vào sản phẩm của bạn, có thể có những cách sáng tạo bổ sung để kết hợp văn bản làm việc vào hình ảnh của bạn. Ví dụ, sản phẩm dưới đây hứa hẹn sẽ giúp cải thiện phong cách viết của bạn.

Trong trường hợp này, văn bản trong hình ảnh nêu bật một trường hợp sử dụng cho sản phẩm, đồng thời thể hiện các tính năng.

10 Mẹo cho Quảng cáo Facebook

 

3. Suy nghĩ hai lần về chụp ảnh cổ trang

Tất cả chúng ta đều đã thấy những bức ảnh chung chung mà mọi người chèn vào quảng cáo của họ, chẳng hạn như những doanh nhân ăn mặc đẹp nhìn chằm chằm vào không gian khi họ ngồi quanh bàn hội nghị. Mặc dù ảnh lưu trữ có thể cung cấp một giải pháp dễ dàng cho các thương hiệu không có nhà thiết kế hoặc nhiếp ảnh tốt, nhưng những bức ảnh này thường ít có khả năng thu hút sự chú ý và mang lại liên kết trực tiếp với thương hiệu của bạn.

Nếu bạn chọn sử dụng ảnh có sẵn, hãy nghĩ đến việc thêm một số loại yếu tố có thương hiệu, chẳng hạn như biểu trưng của bạn, vào quảng cáo. Bạn cũng có thể bao gồm văn bản chồng chéo đề cập cụ thể đến ưu đãi mà bạn đang quảng cáo.

Ví dụ: quảng cáo dưới đây kết hợp ảnh của một người nhưng cũng đặt ảnh đó trên nền có biểu tượng thương hiệu Wingspan và một câu trích dẫn để thu hút sự chú ý từ mọi người về vấn đề mà công ty đang tìm cách giải quyết.

10 Mẹo cho Quảng cáo Facebook

 

4. Bao gồm xếp hạng theo sao

Nếu doanh nghiệp của bạn có xếp hạng bốn hoặc năm sao, hãy bao gồm xếp hạng đó trong hình ảnh quảng cáo của bạn! Xếp hạng tích cực sẽ nổi bật và khuyến khích mọi người xem xét kỹ hơn.

Trong ví dụ dưới đây từ Lemonade (một công ty bảo hiểm cho nhà / người thuê nhà), hãy lưu ý cách các ngôi sao phù hợp với màu thương hiệu của họ. Ngoài ra, quảng cáo còn chứa hình ảnh của một ngôi nhà (sản phẩm mà họ bảo hành) cùng với logo của họ.

Quảng cáo này mang cả đánh giá tích cực và liên kết thương hiệu trực tiếp.

10 Mẹo cho Quảng cáo Facebook

 

5. Hiển thị Sản phẩm

Nếu bạn đang bán một sản phẩm hữu hình, hãy hiển thị sản phẩm đó đang được sử dụng trong hình ảnh quảng cáo của bạn. Mọi người sẽ biết chính xác những gì bạn đang bán và cách họ có thể kết hợp điều đó vào cuộc sống của họ.

Ví dụ: quảng cáo dưới đây cho Calm Strips ngay lập tức thu hút sự chú ý của bạn khi bạn nhìn thấy các dải màu sắc được dán vào máy tính xách tay. Sau đó, bạn có thể đọc bản sao để biết thêm thông tin về mục đích của các dải.

10 Mẹo cho Quảng cáo Facebook

 

Đôi khi, việc hiển thị sản phẩm trong quá trình sử dụng thực tế có thể không thực tế, nhưng bạn vẫn có thể tự mình hiển thị sản phẩm đó.

Ví dụ, bạn thậm chí có thể không nhìn thấy ký hiệu rõ ràng này trên răng của ai đó nếu không nhìn kỹ, nhưng hình ảnh ai đó đang giữ nó cho thấy nó đơn giản và không phô trương như thế nào.

10 Mẹo cho Quảng cáo Facebook

 

Vào cuối ngày, đầu tư vào chụp ảnh sản phẩm tử tế có thể đi một chặng đường dài. Ngay cả khi bạn không muốn trả tiền cho một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, hãy mua một máy ảnh SLR với ống kính macro cùng với một số đèn để có thể chụp những bức ảnh cận cảnh chất lượng cho sản phẩm của bạn.

6. Bao gồm thông tin sự kiện

Nếu quảng cáo của bạn đang quảng bá một sự kiện, một trong những câu hỏi đầu tiên mà mọi người muốn trả lời là khi nào sự kiện sẽ diễn ra. Bao gồm (các) ngày ngay trong hình ảnh của bạn sẽ trả lời trước câu hỏi này.

Bằng cách đó, nếu mọi người đã được đặt trước vào ngày hôm đó, họ sẽ không bận tâm đến việc nhấp chuột thêm nữa và những người biết rằng họ đang rảnh trong khung thời gian đó và quan tâm có thể xem lại lần thứ hai.

Một thử nghiệm khác có thể đòi hỏi bao gồm cả thời gian trong ngày mà một sự kiện bắt đầu (đặc biệt là đối với sự kiện một lần chỉ diễn ra trong một hoặc hai giờ).

Nếu sự kiện của bạn liên quan đến những diễn giả đáng chú ý có thể được những người đang nhắm mục tiêu nhận ra, hãy thêm ảnh và tên của họ vào đồ họa sự kiện. Bạn thậm chí có thể thử nghiệm quảng cáo băng chuyền với nhiều khuôn mặt, tên và chủ đề cho các sự kiện có nhiều phiên.

Bạn có thể thử đề cập đến địa điểm hoặc thành phố nơi sự kiện diễn ra nếu sự kiện diễn ra ở một địa điểm thực tế. Sự kiện được quảng cáo dưới đây là ảo; có lẽ một thử nghiệm khác ở đây có thể là đưa “Sự kiện ảo” vào hình ảnh.

Tất nhiên, rất có thể trong thời điểm hiện tại, mọi người bắt đầu với giả định rằng một sự kiện là ảo.

Một thử nghiệm bổ sung có thể là bao gồm hình ảnh nút “Đăng ký” ngay trong hình ảnh. Điều này có thể giúp bắt đầu một lời kêu gọi hành động để đăng ký.

10 Mẹo cho Quảng cáo Facebook

 

7. Bao gồm báo giá của khách hàng

Bao gồm các báo giá trực tiếp từ khách hàng giúp tạo dựng uy tín, cho dù họ đang trích dẫn các vấn đề khiến họ tìm kiếm sản phẩm hoặc các giải pháp đi kèm. Bạn có thể tìm thấy những trích dẫn này từ việc khảo sát trực tiếp khách hàng, từ các trang web đánh giá trực tuyến hoặc từ các cuộc trò chuyện bình thường diễn ra.

Trích dẫn giúp thiết lập kết nối cá nhân trong quảng cáo và cộng hưởng với những người có thể xác định những gì được nói. Ví dụ: quảng cáo dưới đây cho một ứng dụng hướng đến việc giúp mọi người tập trung vào công việc trích dẫn một câu trích dẫn mà nhiều người sẽ xác định là không còn “khả năng làm việc sâu” với tất cả những điều phiền nhiễu phải đối mặt trong một thế giới hiện đại.

Tất nhiên, nếu bạn định nêu ra một vấn đề, bạn cũng cần đưa ra một giải pháp. Trong trường hợp này, dòng tiêu đề của quảng cáo khuyến khích mọi người “Lấy lại khả năng làm việc chuyên sâu của bạn” với lời kêu gọi hành động để tìm hiểu thêm về sản phẩm.

10 Mẹo cho Quảng cáo Facebook

 

8. Đề cập đến một đề nghị

Nếu bạn đang quảng cáo giảm giá hoặc thứ gì đó miễn phí, hãy đề cập trực tiếp đến điều đó trong hình ảnh quảng cáo của bạn để thực sự thu hút sự chú ý của mọi người. Càng cụ thể càng tốt về những gì mọi người sẽ nhận được.

Từ “miễn phí” luôn nổi bật. Ví dụ: quảng cáo dưới đây cho một tiệm cắt tóc mang đến trải nghiệm cắt tóc miễn phí cho khách hàng mới. Từ “MIỄN PHÍ” có màu đỏ và phông chữ lớn để mọi người dừng lại và cuộn.

Ngoài ra, hình ảnh phù hợp với khái niệm “trải nghiệm cắt tóc MVP”, cho thấy quá trình được quấn bằng khăn ướt.

10 Mẹo cho Quảng cáo Facebook

 

Ví dụ tiếp theo này quảng cáo 2 tháng miễn phí đăng ký ứng dụng tạp chí, với một CTA được bổ sung cho “Thử ngay” ngay trong hình ảnh.

Hình ảnh cũng kết hợp các ví dụ cụ thể về các tạp chí mà độc giả sẽ có quyền truy cập, điều này có thể giúp thu hút sự chú ý của những người đặc biệt yêu thích Forbes, Time hoặc các ấn phẩm khác trong hình.

10 Mẹo cho Quảng cáo Facebook

 

Nếu bạn đang cung cấp một số tiền hoặc tỷ lệ phần trăm cụ thể cho các sản phẩm của mình, hãy trích dẫn điều đó trong hình ảnh của bạn.

Những người lấy phiếu giảm giá sẽ ngay lập tức điều chỉnh để có cơ hội tiết kiệm và một ưu đãi có thể khuyến khích mọi người dùng thử sản phẩm mà sau đó họ sẽ thích và tiếp tục mua trong tương lai, như với quảng cáo kem bên dưới.

10 Mẹo cho Quảng cáo Facebook

 

9. Bao gồm các số liệu thống kê cụ thể

Nếu bạn có các nghiên cứu hoặc khảo sát cho thấy số liệu thống kê phản ánh tích cực về thành công của thương hiệu, hãy đưa chúng vào đồ họa.

Ví dụ: quảng cáo của Betterment trích dẫn rằng mọi người có thể “kiếm được nhiều tiền hơn ước tính 38%” với họ so với sử dụng “một nhà đầu tư điển hình”.

Đề cập đến tỷ lệ phần trăm trong bản sao hình ảnh, cũng như bao gồm biểu đồ hướng lên, giúp cho trường hợp Betterment là một lựa chọn tốt để thấy được sự tăng trưởng đầu tư.

Tham khảo thêm:  Hãy suy nghĩ trước khi nhấp vào ‘Thích’ trên Facebook

10 Mẹo cho Quảng cáo Facebook

 

Nếu bạn đã tiến hành một cuộc khảo sát về đối tượng mục tiêu của mình, bạn có thể trích dẫn một thống kê về cách một nhóm lớn khách hàng tiềm năng của bạn gặp phải vấn đề mà bạn đang cố gắng giải quyết. Ví dụ, có lẽ 90% giám đốc tài chính ước họ có phần mềm tốt hơn để theo dõi chi phí.

10. Sử dụng Quảng cáo băng chuyền để kể một câu chuyện

Tôi đã thấy một số thương hiệu thử quảng cáo băng chuyền, chỉ để xác định rằng chúng không hoạt động. Thật không may, cách tiếp cận thường xuyên với quảng cáo băng chuyền là gộp một số điểm không liên quan lại với nhau với ảnh stock, điều này chỉ dẫn đến một quảng cáo rời rạc và không thu hút được sự tập trung mà bạn cần.

Sử dụng nhiều trang trình bày trong quảng cáo băng chuyền để kể một câu chuyện, đảm bảo các trang trình bày phù hợp với một chủ đề chung. Chiến thuật này có thể bao gồm:

  • Hướng dẫn từng bước quy trình thiết lập.
  • Làm nổi bật một số tính năng chính.
  • Hiển thị các bước vấn đề / giải pháp (hoặc hình ảnh trước / sau nếu có).

Trong ví dụ dưới đây từ dịch vụ phát trực tuyến Discovery +, họ đã chọn thiết kế từng trang trình bày phù hợp với chủ đề của thông điệp “Hàng nghìn…”, đồng thời nêu bật các chương trình khác nhau mà mọi người có thể xem trên nền tảng.

10 Mẹo cho Quảng cáo Facebook

 

Bắt đầu tạo!

Hy vọng rằng những mẹo này đã truyền cảm hứng cho bạn để thử một số sáng tạo mới trong các chiến dịch Facebook của mình! Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về các thiết kế và thông điệp để xem những gì sẽ đại diện tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

Và hãy nhớ rằng, những chiến thuật nào hoạt động tốt cho một công ty trên Facebook có thể không hiệu quả cho một công ty khác (và ngược lại).

Hãy chắc chắn để kiểm tra và xem những gì mang lại kết quả tốt nhất cho bạn. Trung An Corp mong rằng bài viết 10 Mẹo cho Quảng cáo Facebook sẽ đem lại cho bạn những mẹo hữu ích, nếu bạn có những mẹo khác hay hơn hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post