Theo Get Cyber ​​Safe, khoảng 156 triệu email lừa đảo được gửi mỗi ngày với khoảng 16 triệu email qua bộ lọc và vào hộp thư đến của bạn. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng bạn quá hiểu biết để rơi vào một vụ lừa đảo qua email, nhưng bạn có thể đang bỏ qua các tài khoản mạng xã hội của mình. Chỉ cần nhấn ‘Thích’ trên ảnh Facebook có thể dẫn đến việc chia sẻ thông tin của bạn và hỗ trợ những kẻ lừa đảo trong quá trình này.

Những đứa trẻ đáng yêu, dễ bị tổn thương với cái đầu hói vì điều trị hóa chất sẽ xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu của bạn. Hoặc có thể một người lính trở về từ Iraq gây bất ngờ cho vợ con của anh ta về một cuộc đoàn tụ đầy xúc động. Những bức ảnh khuyến khích bạn nhấn ‘Like’ để cho thấy bạn quan tâm và ủng hộ cô gái nhỏ và gia đình. Thay vào đó, bạn chỉ tham gia vào một trò lừa đảo. Những bức ảnh như vậy thường được cho là có niên đại và không bao giờ được đăng bởi những người gốc xuất hiện trong đó. Thay vào đó, bất cứ ai đứng sau bức ảnh được đăng chỉ đơn giản là tích lũy hàng nghìn lượt thích và sau đó xóa trang nội dung gốc của nó. Thay vào đó, họ có thể quảng cáo sản phẩm và kiếm tiền hoa hồng cho các nhấp chuột hoặc mua hàng. Kiểu lừa đảo này là một tin xấu đối với những thương hiệu muốn đăng ảnh một gia đình đang cần giúp quyên tiền một cách hợp pháp. Việc này có thể dẫn đến những hậu quả lớn mà chúng ta không thể biết hết được. Vì vậy Trung An Corp đã làm bài viết Hãy suy nghĩ trước khi nhấp vào ‘Thích’ trên Facebook này để chia sẻ cho bạn. Không dài dòng nữa, hãy vào vấn đề chính ngay bây giờ luôn nha.

 

Xem điều kỳ diệu

Các trang Facebook bắt đầu bùng nổ với một trò chơi mới, nơi bạn nhập một số và đợi 3 giây để “điều gì đó” kỳ diệu xảy ra. Thay vào đó, không có gì xảy ra ngoại trừ hàng trăm người bắt đầu chia sẻ bài đăng và tự mình thử nó. Giống như lừa đảo qua ảnh, thay vào đó, các thành viên Facebook bị lừa tham gia vào một chiến thuật lừa đảo. Người đứng sau nó đang cố gắng thúc đẩy các bình luận để lan truyền và tích lũy hoạt động. Họ có thể đang cố gắng bán một dịch vụ hoặc đưa bạn đến trang Facebook với các quảng cáo được đặt một cách chiến lược đến một dịch vụ, ứng dụng hoặc sản phẩm mà họ muốn bạn mua. Ngay sau đó, người dùng Facebook có thể nhìn thấy sản phẩm hoặc thương hiệu được đề cập và nghĩ rằng họ đứng sau vụ lừa đảo trực tuyến.

Lừa đảo gây thiệt hại cho thương hiệu

Thương hiệu có thể bị tổn hại khi những kẻ lừa đảo bắt đầu một chiến dịch giả mạo liên kết đến một chương trình khuyến mãi đáng kinh ngạc, nơi nghỉ ngơi miễn phí hoặc giải thưởng. Hàng nghìn người nhấn ‘Thích’ với hy vọng giành chiến thắng trong cuộc thi, chỉ để chia sẻ thông tin của họ và lan truyền trò lừa đảo cho bạn bè khi họ nhìn thấy hoạt động của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Sau khi bị đốt cháy, người dùng Facebook có thể coi thương hiệu này là đồ tồi tệ và phải chịu trách nhiệm về những trò lừa bịp. Hoặc họ có thể không còn tin tưởng vào bất kỳ quảng cáo truyền thông xã hội nào từ thương hiệu và từ chối tham gia vào chiến dịch. Những người theo dõi trung thành một thời thậm chí có thể bỏ Thích trang của thương hiệu để tránh gặp phải những trò gian lận tương tự trong tương lai.

Tham khảo thêm:  Làm thế nào để xây dựng một quy trình bán hàng trên mạng xã hội 

Hiểu biết về phương tiện truyền thông xã hội

Ngay cả những người dùng phương tiện truyền thông xã hội và các thương hiệu thông thường cũng có thể trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo mới và tài tình được thiết kế một cách thông minh để khiến bạn bất ngờ. Lỗi ở khía cạnh thận trọng và không thích ảnh và liên kết trừ khi được đăng từ một nguồn đã được xác minh. Các thương hiệu có thể giữ an toàn bằng cách thông báo các chương trình khuyến mãi trên trang web hoặc bản tin của họ trước khi đăng lên phương tiện truyền thông xã hội. Kiểm tra với các nguồn đáng tin cậy để biết thông tin về các trò gian lận và xu hướng lừa đảo hiện tại. Các công ty như LifeLock thường có các bản cập nhật và mẹo để tránh lừa đảo hoặc phải làm gì nếu bạn trở thành nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính. Họ có một trang YouTube cũng như các trang truyền thông xã hội chính thức như Facebook và Twitter. Hoặc truy cập Trung tâm trợ giúp của Facebook để biết thêm thông tin về cách giữ an toàn và các trò gian lận gần đây.

Đó là những điều mà Trung An Corp muốn chia sẻ cho các bạn cùng biết thông qua bài viết Hãy suy nghĩ trước khi nhấp vào ‘Thích’ trên Facebook, nếu bạn có thêm những ý kiến khác muốn chia sẻ thêm hãy cho chúng tôi biết. Chúc bạn có một ngày vui vẻ.

Đánh giá post