Mặc dù nó có thể không phải là mạng xã hội quyến rũ nhất, nhưng LinkedIn chắc chắn là mạng quan trọng nhất đối với các chuyên gia. Với hơn 277 triệu thành viên, không thể phủ nhận LinkedIn là mạng chuyên nghiệp lớn nhất thế giới. Trên thực tế, các chuyên gia đang đăng ký tham gia LinkedIn với tốc độ đáng kinh ngạc là hơn hai thành viên mới mỗi giây. Và đó mới chỉ là bước khởi đầu cho tiềm năng của LinkedIn.

Một con số khổng lồ 94% nhà tuyển dụng sử dụng LinkedIn để kiểm tra ứng viên. Hơn nữa, tốc độ tăng trưởng lưu lượng truy cập web của LinkedIn đã tăng 34,51 phần trăm Trong năm 2013. Tóm lại, việc sử dụng LinkedIn không chỉ gia tăng theo thế hệ millennials, mà nó còn trở thành dịch vụ phổ biến cho các chuyên gia ở mọi lứa tuổi. Nếu bạn cần thuyết phục hơn, hãy xem xét những điều sau.

Thiết lập kết nối

LinkedIn là tất cả về thiết lập kết nối. Khi bạn kết nối với các chuyên gia khác trong lĩnh vực của mình, bạn sẽ có thêm kiến ​​thức và hiểu biết sâu sắc hơn vì bạn đang tương tác với đồng nghiệp. Có một câu hỏi? Hỏi ai đó trên LinkedIn. Bạn muốn biết về các sự kiện sắp tới trong khu vực của bạn? Bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin này trên LinkedIn. Nói cách khác, các kết nối của bạn trên LinkedIn có thể giúp thúc đẩy sự nghiệp của bạn.

Xem thêm: 10 phim ngắn đoạt giải Oscar hay nhất mà bạn cần xem

Nếu bạn đang muốn có nhiều kết nối hơn trên LinkedIn, đây là một số mẹo Trung An Corp chia sẻ:

  • Có một hình ảnh hồ sơ – một ảnh chụp chính xác chuyên nghiệp được khuyến khích.[pullquote]Khi được phỏng vấn bởi Murray Newlands của Tạp chí Công cụ Tìm kiếm, Giám đốc Tiếp thị Nội dung Cấp cao của LinkedIn, Jason Miller giải thích rằng việc thiết lập các kết nối là một phần quan trọng của Chương trình Người ảnh hưởng LinkedIn.[/pullquote]
  • Hoàn thành hồ sơ của bạn. Giúp mọi người tìm thấy bạn dễ dàng hơn bằng cách bao gồm tên, vị trí của bạn và dòng tiêu đề hấp dẫn. Đảm bảo thêm bản tóm tắt về trình độ học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.
  • Thêm kết nối. Bắt đầu bằng cách tìm kiếm những người bạn đã biết và gửi tin nhắn cá nhân, mời họ kết nối.
  • Nhận các đề xuất và xác nhận. Yêu cầu những người bạn đã từng làm việc hoặc cùng cung cấp cho bạn lời giới thiệu hoặc chứng thực.
  • Chia sẻ nội dung có liên quan một cách thường xuyên.
  • Tham gia với các nhóm. Trở thành thành viên tích cực của hai nhóm nhóm: một nhóm bao gồm những người từ thị trường ngách của bạn và nhóm còn lại bao gồm khán giả mục tiêu của bạn. Sau đó, chia sẻ nội dung và thu hút họ. Tham gia các nhóm là một nguồn lực tuyệt vời.

Thúc đẩy bản thân

Bạn cũng có thể sử dụng LinkedIn như một cách để quảng bá bản thân một cách chuyên nghiệp. Cho dù bạn đang làm việc, đang tìm việc hay là chủ doanh nghiệp, hãy coi trang LinkedIn của bạn như một trang web cá nhân có thể được sử dụng để chia sẻ thành tích của bạn với các mối quan hệ của bạn. Rốt cuộc, bây giờ bạn biết những kết nối tiềm năng nào ở ngoài đó; một đối tác hoặc khách hàng nổi tiếng có thể bị ấn tượng bởi công việc của bạn.

Peter Daisyme Linkedin Ảnh chụp màn hình 3.24.14Peter Daisyme Linkedin Ảnh chụp màn hình 3.24.14

Chuyên gia sức khỏe hành vi Shannon Freedle khuyến khích thanh niên “Hãy nhớ rằng không nên sử dụng LinkedIn làm sơ yếu lý lịch của bạn. Sự khác biệt là sơ yếu lý lịch thông báo cho người khác những gì bạn đã làm, trong khi LinkedIn cho người xem biết bạn là ai.

Freedle khuyên thêm, “Mặc dù chia sẻ bản tóm tắt về quá trình học tập và kinh nghiệm của bạn là quan trọng, nhưng điều quan trọng hơn là phải minh họa giá trị của bạn và những gì bạn có thể mang lại.

Nhận thông báo việc làm

Đã qua rồi cái thời tìm kiếm trên các trang và các trang của danh sách việc làm. LinkedIn hiện có khả năng giới thiệu các công việc phù hợp trực tiếp với hồ sơ của bạn. Ngoài ra, LinkedIn sẽ hiển thị danh sách việc làm trong mạng của bạn và gửi thông báo qua email về các công việc được đề xuất. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp và đang tìm kiếm nhân viên, LinkedIn cũng cung cấp khả năng đăng danh sách việc làm.

Đọc thêm: 10 tính năng Instagram mới hàng đầu của năm 2021

Việc cho nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn có một hồ sơ LinkedIn được duy trì tốt có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn khi nộp đơn xin việc. Do đó, bạn muốn đảm bảo rằng thông tin của mình vừa cập nhật vừa đầy đủ.

LinkedIn thử nghiệm các mạng xã hội khác

Khi nói đến các mạng xã hội chuyên nghiệp, LinkedIn đứng một mình. Hãy suy nghĩ về nó. Đối thủ cạnh tranh chính của LinkedIn là ai? Không có mạng xã hội nào khác chỉ tập trung vào các chuyên gia. Hơn nữa, các dịch vụ địa phương như Xing, Viadeo và Baidu chỉ đơn giản là không phù hợp với quy mô và phạm vi của LinkedIn.

Cũng nên lưu ý rằng LinkedIn an toàn hơn cho sự nghiệp của bạn, nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng về việc ai đó gắn thẻ bạn trong một bức ảnh hoặc trạng thái đáng xấu hổ trong lúc say xỉn. Hơn nữa, LinkedIn có lẽ là mạng xã hội duy nhất được phép sử dụng ở nơi làm việc. Mặc dù Facebook, Twitter hoặc YouTube có thể bị cấm, bạn vẫn có thể tham gia LinkedIn vì đó là một công cụ liên quan đến công việc.

Google yêu LinkedIn

Hãy dành một giây và Google tên của bạn. Một trong những kết quả đầu tiên là gì? Nếu bạn có hồ sơ trên LinkedIn, chúng tôi sẵn sàng cá rằng đó là một trong những kết quả hàng đầu. Vì một số lý do, Google chỉ thích LinkedIn, điều này có lợi cho việc quản lý kết quả tìm kiếm. Nói cách khác, nếu bạn nộp đơn xin việc hoặc gặp ai đó tại một sự kiện kết nối và họ tìm kiếm bạn trực tuyến, hồ sơ LinkedIn của bạn sẽ xuất hiện. Đó là một phần thưởng lớn nếu bạn đang cố gắng mở rộng mạng lưới của mình.

Một lần nữa, hãy đảm bảo rằng bạn có một bức ảnh chuyên nghiệp, dòng tiêu đề hấp dẫn, thông tin liên hệ, một URL vô nghĩa, một bản tóm tắt hấp dẫn và các mẫu tác phẩm của bạn. Tất cả những điều này sẽ đảm bảo rằng hồ sơ của bạn có một diện mạo chuyên nghiệp và cho phép mọi người tìm thấy bạn một cách dễ dàng.

SlideShare

Vào ngày 3 tháng 5 năm 2012, LinkedIn đã mua lại SlideShare, đây là một công cụ tuyệt vời cho các nhà giáo dục và chuyên gia. Đối với những người chưa bắt đầu: SlideShare cung cấp cho mọi người khả năng tạo và chia sẻ thông tin thông qua các bản trình bày, đồ họa thông tin hoặc tài liệu. SlideShares có thể được nhúng vào trang web hoặc blog của bạn và được chia sẻ trên các tài khoản mạng xã hội của bạn. Bạn có nhớ khi chúng tôi đề cập đến việc chia sẻ nội dung để tăng kết nối của bạn trước đó trong phần này không? SlideShares là một ví dụ hoàn hảo về loại nội dung chất lượng này.

LinkedIn quan trọng đối với sự nghiệp của bạn trong năm 2014 và bạn nên cập nhật nó ngay cả khi bạn không tìm kiếm việc làm. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn cần nó. Người tuyển dụng ở đó, nhân viên tiềm năng ở đó. Quan trọng nhất, những người mà bạn có thể kinh doanh cùng đang ở đó!

Bạn có trên LinkedIn không? Những công dụng chuyên nghiệp mà bạn nhận được từ nó là gì?

Đánh giá post