Sự phát triển của TikTok đã chứng kiến ​​những người sáng tạo bắt đầu được trả tiền cho nội dung của họ. Họ nhận được tiền không chỉ từ các khoản đóng góp mà còn từ các thương hiệu khác với tư cách là những người có ảnh hưởng.

Có một số lý do khiến bạn có thể muốn tăng sự hiện diện của mình trên ứng dụng — cho dù đó chỉ là để giải trí hay bạn đang muốn xây dựng sự nghiệp. Nếu tất cả những điều này nghe có vẻ thú vị, hãy tiếp tục đọc hướng dẫn này để biết các mẹo về cách làm cho TikTok của bạn trở nên nổi tiếng.

8 mẹo đảm bảo sẽ giúp TikTok của bạn trở nên nổi tiếng

Nội dung nào hoạt động tốt trên TikTok?

Nếu bạn muốn biết cách tạo một video TikTok lan truyền, điều đầu tiên bạn cần là sự kiên nhẫn. Nhiều video được biết đến là thực hiện các vòng vài ngày sau khi chúng được đăng lần đầu tiên.

Nhiều video có hiệu suất hàng đầu dựa trên xu hướng, nghĩa là bạn cần sản xuất nội dung mang tính phản ứng.

Khi nói đến việc trở nên nổi tiếng trên TikTok, bạn cần theo dõi một số chỉ số. Bao gồm các:

  • Những người theo dõi và thích của bạn, được hiển thị trên đầu hồ sơ của bạn.
  • Số lượt xem mà video của bạn nhận được, được hiển thị trên bìa video.

Làm thế nào để TikTok nổi tiếng: Mẹo để cải thiện chỉ số của bạn

Việc cải thiện chỉ số của bạn trên TikTok đòi hỏi bạn phải xem xét nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng với một chút thử nghiệm và sai sót. Dưới đây là tám điều cần xem xét.

1. Đăng thường xuyên

Không có câu trả lời chắc chắn cho điều này, nhưng mục tiêu chung là duy trì hoạt động đăng của bạn.

Cho dù bạn chia sẻ bảy bài đăng mỗi ngày hay một vài bài viết mỗi tuần, điểm quan trọng là mọi người chuyển sang TikTok cho mục đích giải trí và sử dụng ứng dụng hàng ngày. Vì vậy, bạn cần cung cấp cho họ nội dung liên tục để duy trì sự quan tâm của họ.

Bạn cũng có thể để thời lượng của nội dung video xác định số lần bạn đăng — ví dụ: các video ngắn hơn nên được xuất bản khoảng một lần mỗi ngày, trong khi nội dung dạng dài có thể được đăng vài lần mỗi tuần.

Xem thêm: YouTube cung cấp các công cụ và tài nguyên mới cho chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ

2. Xây dựng khán giả của bạn

Trở nên nổi tiếng trên TikTok đòi hỏi một số chiến lược, đó là lý do tại sao bạn nên biết đối tượng của mình là điều khôn ngoan. Khi làm như vậy, bạn có thể xây dựng nội dung dựa trên một chủ đề thích hợp, đồng thời tạo và chia sẻ nội dung có lợi cho họ.

Cố gắng gắn bó với chủ đề tổng thể này cho các bài đăng của bạn, vì đây là điều sẽ thu hút mọi người theo dõi bạn và thu hút sự quan tâm của họ về lâu dài.

Cách tốt nhất để biết khán giả của bạn là thông qua phân tích. Chuyển sang tài khoản Pro để có thêm thông tin chi tiết. Tùy chọn này có sẵn cho tất cả những người sáng tạo đam mê và được thiết kế để giúp bạn hiểu được hiệu suất và mức độ tương tác của mình.

Phân tích bạn có thể thấy với tài khoản Pro bao gồm:

  • Số lượt xem hồ sơ.
  • Thích, nhận xét và chia sẻ video của bạn.
  • Thông tin chi tiết về các video thịnh hành của bạn.
  • Thời gian phát và thời gian xem video của bạn.

Các phân tích này được hiển thị dưới dạng đồ thị dễ đọc, có thể điều chỉnh hàng tuần hoặc hàng tháng.

3. Thêm các lần chạm hoàn thiện

Sử dụng máy ảnh của TikTok để quay phim nếu bạn có thể. Nếu không, hãy sử dụng các công cụ chỉnh sửa của họ thay vì tải lên video đã được chỉnh sửa trước, vì những công cụ này hoạt động tốt hơn. Bạn cũng nên sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan để tăng khả năng hiển thị và mức độ phổ biến của bạn trong các vòng kết nối mà bạn mong muốn.

Phụ đề cũng rất quan trọng, vì chúng cung cấp thông tin giúp xác định nội dung của bạn nói về nội dung gì và nội dung đó dành cho ai.

4. Tương tác với những người khác

Chia sẻ sự ủng hộ và đánh giá cao của bạn đối với nội dung mà người khác đăng sẽ giúp xây dựng cộng đồng của bạn. Hơn nữa, nó có thể tăng số lượng người theo dõi và tương tác lẫn nhau mà bạn nhận được.

Xét cho cùng, TikTok là một ứng dụng truyền thông xã hội — vì vậy hãy tiếp cận với những người khác và kết nối với những người sáng tạo cùng chí hướng. Một mẹo khác là nhận xét về các video phổ biến, vì điều này sẽ thu hút nhiều ánh nhìn hơn đến tên người dùng của bạn và giúp mọi người có cơ hội xem hồ sơ của bạn để biết thêm.

Nếu bạn muốn biết cách trở nên nổi tiếng trên TikTok, hãy tham gia vào các thử thách và xu hướng. Bạn có thể tìm thấy những thứ này trên Cho bạn trang; khi bạn tìm thấy một nội dung bổ sung cho loại nội dung bạn tạo, hãy tham gia. Điều đó sẽ làm tăng khả năng hiển thị của bạn và có thể giúp video của bạn đạt được trạng thái lan truyền.

Một mẹo khác là đưa các bài hát và âm thanh thịnh hành vào video của bạn để tăng phạm vi tiếp cận của bạn. Bạn có thể diễn, nhảy, hát nhép hoặc thêm chúng làm bản nhạc nền. Bạn cũng có thể trở nên nổi tiếng nhờ phản ứng của bạn đối với các video thịnh hành.

Cuối cùng, hãy cân nhắc tạo một bản nhạc gốc hấp dẫn và thu hút người khác, vì những âm thanh này có thể lan truyền và giúp bạn nổi tiếng.

Xem thêm: Cách xác định KPI phù hợp cho chiến dịch tiếp thị video của bạn

6. Hợp tác với những người khác

Thực hiện video cộng tác với những người khác là một cách tuyệt vời để tận dụng cơ sở người theo dõi của họ. Điều này có thể phức tạp nếu bạn không có kết nối, nhưng nếu bạn có, đó là một cách tuyệt vời để hiển thị những người dùng tương tự với nội dung của bạn.

Bạn cũng có thể tạo video Duet vì chức năng này khả dụng cho tất cả mọi người. Gắn thẻ người sáng tạo và sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để xác nhận và tăng phạm vi tiếp cận.

7. Đừng Quên Vấn Đề Chất Lượng Đó

Nội dung video là hình ảnh trực quan, vì vậy bạn phải có tính thẩm mỹ dễ nhận biết cho video của mình. Bạn cũng cần một phong cách chỉnh sửa nhất quán.

Nội dung chất lượng cao là điều cần thiết và vượt xa vẻ ngoài của nó. Bạn cũng cần có chất lượng âm thanh tốt nhất có thể.

8. Hãy sáng tạo!

Một trong những cách tốt nhất để trở nên phổ biến là chia sẻ nội dung độc đáo và nguyên bản, gây được tiếng vang với những người khác.

Với hàng triệu người dùng, bạn cần mang tính sáng tạo vào quy trình của mình; không quan trọng nếu đó là ý tưởng của bạn, chỉnh sửa của bạn hay cả hai.

Mọi người xem những loại video này muốn tìm hiểu điều gì đó mới hoặc được giải trí. Với ít thời gian hơn để gây ấn tượng so với trên các nền tảng khác, bạn phải tìm cách thu hút (và duy trì) sự chú ý. Tập trung vào các loạt nội dung ngắn hoặc loạt video nhỏ với các ‘phần’ khác nhau, vì điều này cũng sẽ khuyến khích lượt truy cập và theo dõi hồ sơ.

Bây giờ bạn đã biết cách trở nên nổi tiếng trên TikTok

Như vậy, bạn đã có rồi — giờ bạn đã có tất cả thông tin cần thiết để làm thế nào để trở nên nổi tiếng trên TikTok. Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng khán giả nếu họ sẵn sàng dành đủ thời gian và tập trung vào việc cung cấp nội dung có giá trị.

Không có danh sách kiểm tra chính xác nào về cách làm cho TikTok nổi tiếng, nhưng những mẹo này sẽ giúp tăng đáng kể cơ hội của bạn. Hãy tiếp tục đăng bài và phát triển với họ và bạn sẽ có cơ hội lớn hơn để phát triển sự nổi tiếng của mình.

Đánh giá post